Tớ và Cậu

Tớ và Cậu
Thích

Tớ và cậu là đôi bạn thân từ lúc bé đến bây giờ rồi còn gì nhỉ? Từ cái thời còn khóc nhè, dành ăn kìa. Lâu đến mức tớ quên lúc ấy cậu thế nào luôn á! Cậu đừng giận làm sao tớ quên được vì kỷ niệm đó có cậu mà.

Từ lúc còn trong bụng mẹ chúng ta đã là đôi bạn rồi đó, mẹ tớ bảo ngày nào hai mẹ cũng cùng trò chuyện cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm nuôi con cho nhau hết đó. Rồi tớ với cậu cũng ra đời chào mừng đến với thế giới mới chúng ta cũng hẹn nhau, cậu lại bị tớ bắt nạt nên tớ ra trước cậu vài tiếng. Lớn lên cũng thế rồi ngày ngày chúng ta cùng nhau được trở đến trường với nhau học chung một lớp, ngồi chung một bàn cậu bị tớ bắt nạt lấy hết phần bàn nhiều. Cậu thấy tớ có hay không lần nào dành với cậu tớ điều thắng hết đó.

Thời gian nhanh lắm cậu à! Mới đây tớ đã là cô thiếu nữ với thân hình nhỏ nhắn, nhí nhảnh với nước da trắng, mắt to, miệng thì lúc nào cũng bắt nạt cậu. Cậu cũng đâu thua tớ, cậu cũng trở thành một chàng soái ca được nhiều bạn nữ theo đó chứ. Nhưng có lẽ soái ca như cậu nợ tớ hay gì đó? Đến giờ xe cậu vẫn ngày ngày đèo tớ đi học mà chưa dám đèo ai ngoài tớ cả. Mà cậu nè! Không phải tự nhiên cậu được đèo người xinh như tớ đâu đó vì tớ sợ nếu không có tớ bên cạnh cậu sẽ bị người ta dụ mất rồi sao, nghe câu nói của tớ cậu chỉ cười nhẹ rồi thôi.

Tớ biết yêu rồi đó! Cậu uống nước bị sặc vì câu nói đó của tớ. Đó là lần đầu rung động với một anh trai lớn hơn mình một lớp, cậu có cách nào giúp tớ làm quen người ta không? Cậu nhìn tớ thoáng buồn rồi quay đi chỗ khác nhưng thấy tớ buồn, cậu lại bảo để cậu giúp cho, nhưng sao cậu buồn vậy? Tớ đâu biết là vì cậu không muốn chia sớt tớ với ai nên cậu buồn. Rồi cậu cũng nghĩ ra được kế giúp tớ làm quen người ta rồi thấy người ta cũng thích tớ cậu chọn cách thờ ơ với tớ. Cậu cũng đèo tớ đi học hằng ngày nhưng sao cậu không kể chuyện cho tớ nghe nữa không làm trò cho tớ vui nữa? Mà lúc nào cậu cũng hỏi tớ với người đó đi đến đâu rồi. Cậu sao thế? Tớ biết cậu chẳng vui gì khi nghe chuyện về người đó sao cậu cứ bắt tớ kể. Một ngày nọ tớ khóc như mưa sang nhà tìm cậu, cậu không biết chuyện gì làm tớ khóc dữ vậy cậu lo lắng, hỏi xem tớ bị gì cuối cùng tớ cũng bảo là người ta hết thương tớ rồi. Cậu không nói gì ánh mắt rất giận dữ và lần đó là lần đầu tiên cậu đánh người khác, cậu bị phạt đứng dưới cờ, cậu có biết tớ sót lắm không? Rồi cậu lại bình thường với tớ lo lắng cho tớ, đèo tớ đi học, dẫn tớ đi các nẻo đường ăn hết những gì tớ muốn ăn. Tớ cảm thấy mình hạnh phúc lắm khi có cậu.

Rồi ngày đó lúc tan học có cô bé xinh xinh đến nhờ tớ gửi thư cho cậu với tình cảm vô cùng thân thiết của chúng ta tớ đồng ý ngay. Tớ không muốn cậu bạn của mình cô đơn mãi đâu dù thật sự tớ thấy hơi buồn nhưng cậu vui là được. Tớ đưa cho cậu, sao cậu không xem? Không xem là làm người ta buồn đó rồi cậu liếc tớ một cái bảo nếu tớ thích tớ có thể xem rồi hồi âm lại là cậu không thích. Tớ thấy vui vui khi cậu không đồng ý nhưng tội nghiệp cô bé kia chất sẽ buồn lắm. Tớ trách cậu vô tâm quá cậu quay sang nhìn tớ và bảo dù cậu có vô tâm với cả thế giới nhưng không bao giờ vô tâm với tớ đâu. Cậu làm mặt tớ đỏ cả lên tớ bắt đền cậu đấy.

Mới đây mà chúng ta sắp học xong mười hai rồi còn gì? Gia đình cậu quyết định cho cậu đi du học. Tớ nghe tin xong tớ đã khóc, khóc rất nhiều nếu cậu đi cậu có còn nhớ tớ không? Còn nhớ cô bạn thân hay bắt mình đèo đi khắp nơi, có nhớ cô gái hay bắt nạt cậu không tớ lo lắng. Khi nghe xong cậu không nói gì chỉ ôm tớ vào lòng vỗ về tớ bảo tớ yên tâm đi, cậu đi ba năm sẽ về với tớ mà nhất định cậu sẽ về, tớ phải đợi cậu về đấy. Tớ hứa mà hứa là sẽ đợi cậu về. Lúc đầu chúng ta còn liên lạc với nhau nhưng rồi vì không có thời gian nhiều từ từ hai đứa mất liên lạc với nhau. Tớ thì lúc nào cũng nhớ về cậu ở bên kia nữa vòng trái đất cậu có nhớ tớ không? Ở đây tớ tính tuần ngày để gặp cậu đấy.

Ngày hạnh phúc của tớ ngày mai nữa là tròn ba năm chúng ta xa nhau nhưng thật sự tớ cũng không dám đặt niềm tin vào cậu quá nhiều vì tớ nghĩ cậu sẽ không trở về có thể bây giờ cậu đã có người yêu rồi quên mất tớ rồi. Nhưng tớ vẫn đợi chờ một điều gì đó như kì tích vậy. Tớ đã đợi được kì tích cậu đã về cậu thật bảnh bao cậu đã thành đạt nhưng cậu bảo là tối nay cậu có mở tiệc để giới thiệu người yêu muốn mình đến chung vui. Cậu có biết không? Tim tớ đau từng cơn tớ muốn khóc nhưng tớ nhớ lại rằng chẳng còn ai vỗ về tớ nữa nên nước mắt chảy ngược vào tim vậy. Là bạn thân bao lâu nay tớ sẽ đến chúc mừng hạnh phúc cho cậu tớ hứa. Cậu bảo hãy mật đồ cậu vừa tặng cậu không muốn mất mặt khi giới thiệu với bạn gái tớ là bạn thân của cậu. Tớ đồng ý đồng ý tất cả, cậu sắp xa tớ mãi mãi rồi tớ sẽ làm những điều cuối cùng này cho cậu, cậu cứ yên tâm. Rồi giây phút tồi tệ nhất cũng đến tớ đi đến đó như cái sát không hồn cũng đến giờ cậu giới thiệu bạn gái rồi. Cậu đứng trên sân khấu chuẩn bị phát biểu và công bố lý do tổ chức tiệc hôm nay thì tớ, tớ không tin vào mắt mình là hình của tớ là tớ ngày ngày đi học, ngày ngày đi làm thêm, ngày ngày đến thư viện đọc sách và cậu tuyên bố rằng muốn “tớ làm bạn gái cậu” cậu thương tớ rất lâu rồi nhưng người đàn ông chưa lo được gì cậu không dám ngỏ lời rồi tim tớ đập càng nhanh khi cậu tiến càng gần tớ với bó hoa hồng màu đỏ. Lúc này cả căn phòng hướng vào tớ và cậu, cậu hỏi lại tớ có muốn làm bạn gái cậu không, tớ hạnh phúc lắm gật đầu rồi cậu lấy trong túi ra một chiếc hộp nhỏ đó là sợ dây chuyền có hình chìa khóa cậu bảo “giời cậu tặng cho tớ chìa khóa của trái tim cậu, tớ hãy giữ cẩn thận đấy” tớ vỡ hòa trong hạnh phúc rồi cậu trao cho tớ nụ hôn thật ngọt ngào. Tớ hạnh phúc lắm cậu biết không? Vì tớ cũng thích cậu lâu rồi! Mà tớ không biết, cậu thấy tớ có ngốc không?

 

Bài cùng chuyên mục

Luong Yennhi

Hoa Hồng Đen (4 năm trước.)

Level: 6

60%

Số Xu: 1485

Minh thay cung chua on lam cam on ban da gop y minh se hoan thien o cac bai sau.


Yamaki Rito

Kan Rito (4 năm trước.)

Level: 8

77%

Số Xu: 1601

bạn ới bạn ơi, mình đọc truyện của bạn mình thấy hình như hầu hết là bị lỗi ngắt câu. Mình đọc mà mình thấy mõi miệng mệt não kinh khủng... Cảm ơn bạn đã đọc nha


Luong Yennhi

Hoa Hồng Đen (4 năm trước.)

Level: 6

60%

Số Xu: 1485

Cam on ban


Hy Nguyen Quang

Hy Nguyen Quang (4 năm trước.)

Level: 7

50%

Số Xu: 1406

Phần "Nguồn:" viết sai chính tả.

thể loại bạn nên đổi sang truyện ngắn.


Thành Viên

Thành viên online: Tuyết Tịch Nhan Cà Phê Kathy Kathy Đỗ Thiên An Trà My Cát Cát Lạc Y Minh Như Vkook9345 Phê Quên Lối Về Thanh Di LinhHonLT Hồng Gấm và 159 Khách

Thành Viên: 48982
|
Số Chủ Đề: 7272
|
Số Chương: 24153
|
Số Bình Luận: 109871
|
Thành Viên Mới: Phương Hà

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Top thủ thuật cho dế yêu của bạn, được chọn lọc hay nhất mỗi ngày

tài liệu học tập, soạn văn, văn mẫu lớp 12, lớp 11, lớp 10