Tôi bỗng yêu Sài Gòn nhiều hơn

Tôi bỗng yêu Sài Gòn nhiều hơn
Thích

Khi nhìn thấy bức tranh Sài Gòn về đêm, với bao căn buyn-đinh rộng lớn, rực rỡ với bao sắc màu nổi bật trong bầu trời đêm làm cho hình ảnh Sài Gòn trở nên huyền ảo. Khung cảnh đầy thơ mộng với nét quyến rũ đặc biệt cho bao con người tìm về, và lòng tôi bất chợt dậy lên một tình cảm vô bờ với nơi tôi đang sống và sẽ sống.

Sài Gòn ban ngày không có gì nổi trội, vì ánh sáng mặt trời đã làm lu mờ đi vẻ đẹp vốn có của nơi đây. Nhưng khi mặt trăng đã lên cao, Sài Gòn bỗng “thay áo mới”: vô vàn những ánh sáng nhỏ li ti với bao sắc thái khác nhau hòa quyện lên từ những ô cửa kính của các tòa buyn-đinh. Rồi những ánh điện đèn đường của thành phố chiếu khắp các ngả đường. Những gam màu đó lại phản chiếu xuống mặt hồ bên cầu Ánh Sao, vào sông Sài Gòn càng làm nó lung linh huyền ảo như bức thủy họa huyền hoặc giấu đằng sau nó những điều không thể giải bày. Vậy là Sài Gòn độc chiếm một mình “sân khấu” của vẻ đẹp.

Image result for Sài Gòn về đêm

Tự bao giờ, Sài Gòn đã nằm trong tim biết bao con người Việt. Bao nhiêu con người Việt đã in hằn vết chân của mình lên nơi “đất khách quê người” đó, cả những du khách nước ngoài nữa. Và ắt hẳn họ cũng phải biết rằng tình yêu của ta đối với Sài Gòn là vô bờ, không thể nói nên lời được. Với bao phiên chợ, xe cộ qua lại như mắc cửi ngày đêm, bao con đường thoáng mát, sạch sẽ, tình cảm giữa người Sài Gòn với nhau cũng làm nên “thương hiệu” cho nơi ấy.

Chính Sài Gòn cũng “mang nặng đẻ đau” tôi, “cưu mang” luôn cả gia đình, hàng xóm, bạn bè, trường học cả phố phường nơi tôi sống. Sài Gòn mang lại cho tôi tuổi thơ, bao hồi ức đẹp cho tâm trí tôi. Sài Gòn “nuôi dưỡng” tôi và bao con người lớn lên từng ngày.

Sài Gòn cho tôi mọi thứ. Hiển nhiên, tôi yêu Sài Gòn, không ai ép tôi phải làm điều đó cả. Tình yêu của tôi với Sài Gòn không quá cầu kì, đơn thuần giản dị một chữ “yêu” nhưng rất cao cả.

Càng nói tôi lại càng tự hào vì là người Sài Gòn. Bỗng chốc, tôi yêu Sài Gòn nhiều hơn!

Bài cùng chuyên mục

Thành Viên

Thành viên online: Nadeshiko Mai Lại Thương Trà My LinhHonLT Ăn Hoài Không Béo T Linh Crazy và 155 Khách

Thành Viên: 52071
|
Số Chủ Đề: 7584
|
Số Chương: 24326
|
Số Bình Luận: 104837
|
Thành Viên Mới: Anh Vân

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

vạn cổ thần de audio

tiên nghịch audio