Tôi có một thằng bạn thân

Tôi có một thằng bạn thân
Thích Theo dõi
Tôi có một thằng bạn thân
Bình chọn

Từ nhỏ tới lớn, chắc hẳn ai cũng có một người bạn thân nhỉ? Tôi cũng vậy. Tôi có một người bạn thân là… con trai.

Tôi và cậu ấy quen nhau từ năm học lớp sáu. Tuy chúng tôi học khác lớp nhưng không biết tôi và cậu ấy là bạn thân của nhau từ bao giờ. Tôi vốn ít nói, trầm tính nên không dễ bắt chuyện với tôi, vì vậy tôi rất ít bạn. Tôi cũng có một cô bạn thân, nhưng không biết tôi đã làm sai điều gì mà cô ấy ngày càng xa lánh tôi, vậy là tôi và cô ấy xem nhau là người dưng, đôi khi cũng gặp nói chuyện vài câu rồi lặng lẽ bỏ đi. Rồi cô ấy có người bạn mới, họ thân thiết lắm, tôi không giận, mong sao tình bạn của họ cứ mãi như thế và không bao giờ thay đổi.

Suốt những năm học tôi chỉ coi cậu ấy là bạn thân duy nhất của mình. Mọi cảm xúc, tâm trạng vui buồn, khó chịu, đau khổ hay phát điên phát rồ tôi đều có thể trút lên đầu thằng bạn thân. Cậu ấy luôn sẵn lòng lắng nghe những gì tôi nói, tôi than vãn, tôi lảm nhảm. Tôi có thể nói bất cứ điều gì, nói tất cả những gì tôi muốn nói mà không cần ngượng ngùng hay sợ này kia. Trước mặt thằng bạn thân, tôi chẳng cần phải giấu diếm bất cứ chuyện gì, tôi thích nói gì thì nói, nghĩ gì nói đây. Không cần phải đắn đo suy nghĩ trước sau gì, chỉ với cậu ấy tôi mới thoải mái và tự tin để dốc cạn nỗi lòng của mình mà không sợ bất cứ điều gì. Cậu ấy giống như thùng rác di động vậy đó, tôi có thể đổ vào đó bất cứ thứ gì mà không cần suy nghĩ hay lo lắng vấn đề gì.

Thằng bạn thân là người hiểu tôi đôi khi còn hơn cả bố mẹ. Bỗng nhận ra, có một thằng bạn thân cũng đủ để tôi cảm thấy may mắn.

Khi tôi buồn vì kết quả học tập không như ý muốn, tôi tưởng rằng sẽ nhận được lời an ủi từ thằng bạn thân. Ai ngờ cậu ấy chỉ hất hàm lên nói một câu: “Chúc bạn may mắn lần sau.” Sau khi nghe câu nói đó tôi tức điên lên. Nhưng thực tế là khi con người ta bị chọc giận lên đến đỉnh điểm thì nỗi buồn cũng tự bay đi hết. Có đứa bạn thân là con trai là những khi tôi bị phát điên như vậy đấy.

Bạn thân là con trai, thật tốt! Cậu ấy sẽ như là người anh của mình, khi cần thiết thì cho là người yêu luôn cũng được!

Khi tôi cần tâm sự, sẻ chia, còn ai tốt hơn là một thằng bạn thân nữa chứ. Cậu ấy sẽ cho tôi những lời khuyên chân thành nhất. Đó sẽ là “cái két” an toàn khi tôi tiết lộ những bí mật động trời mà tôi đã nghĩ chết cũng nói. Cậu ấy sẽ giữ bí mật cho tôi vì con trai sẽ chẳng “ngồi lê đôi mách” đâu.

Trước mặt thằng bạn thân, tôi không bao giờ phải giữ ý tứ, yểu điệu hiền thục mà có thể bộc lộ những tính cách “khác người”, nhây lầy thoải mái mà không lo mất hình tượng. Cậu ấy lúc nào cũng phũ mình ở khắp mọi nơi, suốt ngày chê mình. Nhưng những lúc bản thân gặp khó khăn nhất, lúc nào cũng thấy cậu ấy bên cạnh.

Tóm lại là tôi muốn như nào cậu ấy cũng chiều tôi hết! Thú vị nữa là cậu ấy cũng luôn sẵn sàng làm những trò điên rồ với tôi luôn!

Và rồi, ai cũng phải trưởng thành, ai rồi cũng sẽ lớn lên. Và cũng đến lúc thằng bạn thân cũng có người yêu…

Tất nhiên, tôi không thể giữ cậu ấy mãi cho riêng mình, và rồi tôi cũng phải chia sẽ bớt thời gian của cậu ấy cho người mà cậu ấy yêu…

Tất nhiên, đây là điều đáng chúc mừng mà, nhưng tại sao cứ thấy buồn đến lạ, cứ thấy khó chịu không yên.

Phải chăng, con gái là ích kỉ vậy đó, cứ muốn được yêu thương một cách trọn vẹn như vậy?

Vậy đấy, có một đứa bạn thân là con trai thật hạnh phúc nhưng tìm được và giữ được nó là điều không đơn giản!

13/8/2018
17: 01: 46
Tặng thằng bạn thân!
TB

Bài cùng chuyên mục

Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Trần Tuấn Dũng và 118 Khách

Thành Viên: 19688
|
Số Chủ Đề: 4042
|
Số Chương: 13281
|
Số Bình Luận: 26120
|
Thành Viên Mới: Nhu Quynh Nguyen