Tôi là người dưng

Tôi là người dưng
Thích

Tôi từng nghĩ mình là người hạnh phúc nhất cho đến khi…

Em gái tôi thẳng thừng bảo tôi có phải là anh nó đâu mà xen vào việc của nó nhiều như vậy.

Bạn gái tôi nói lời chia tay sau khi được người khác ngỏ lời.

Bạn thân duy nhất của tôi bảo đang bận đi chơi với hội bạn thân khác.

Kẻ khác gọi tôi là người lạ, người thân xem tôi như người dưng. Đời là thế đấy. Nhiều khi trong một ngày, trời đang nắng đẹp bỗng dưng đổ cơn mưa phùn. Rồi sau đó mọi thứ dần âm u và tối đi. Nếu bạn không kịp tìm nơi trú chân thì chắc chắn bạn sẽ phải mang một thân ướt như chuột lột về nhà và bị cảm ngay tắp lự. Cũng như trong một khoảnh khắc nhất thời trong cuộc đời, ai đó phải chịu tổn thương. Tổn thương không phải nhất thời nhưng cũng có lẽ là cả đời.

Tôi không phải là người giỏi chịu đựng. Ai cũng có lúc muốn hét thật to vào người đối diện để bộc lộ nỗi lòng của mình. Nhưng trước mặt những người thân, tôi có làm gì cũng vô dụng vì đơn giản họ không quan tâm tôi đang nghĩ gì. Nhiều khi tôi muốn cưỡng cầu người khác lắng nghe mình thay vì cùng nhau tranh luận. Đôi lúc, tôi ích kỉ. Tôi cũng muốn chính mình ích kỉ được như vậy.

Người dưng như nước lã. Người lạ, không quen biết hay chưa từng gặp mặt nhưng còn đỡ tủi hơn người dưng. Từ “người dưng” sao mà nghe xa lạ đến thế, đến mức rũ sạch mối quan hệ mà mình lầm tưởng bấy lâu. Đứng chung một chiếc thuyền nhưng người đầu người cuối không liếc mắt nhìn nhau. Tuy gần mà như xa cả khoảng trời.

Làm người phải ép buộc mình ích kỉ một chút. Vì… có khả năng chịu đựng đến mấy cũng có lúc phải vỡ òa.

Bài cùng chuyên mục

Trần Đan

Trần Đan (3 tuần trước.)

Level: 6

70%

Số Xu: 1178


Thành Viên

Thành viên online: Thùy Linh Đặng Thị Kathy Kathy Le Anh Quan Tiểu Từ Hi Ham Hố Thanh Diệp Ống Bơ Sói Cather Ly Bach và 178 Khách

Thành Viên: 49047
|
Số Chủ Đề: 7286
|
Số Chương: 24217
|
Số Bình Luận: 110147
|

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Top thủ thuật cho dế yêu của bạn, được chọn lọc hay nhất mỗi ngày

tài liệu học tập, soạn văn, văn mẫu lớp 12, lớp 11, lớp 10