Tôi từ chối anh rồi

Tôi từ chối anh rồi
Thích

Tưởng chừng như mối quan hệ của chúng tôi sẽ có một cái kết có hậu, nhưng không, mọi chuyện đã không diễn ra như thế. Tôi đã tự dặn lòng rằng nếu chưa thật sự hiểu được trái tim mình muốn gì thì đừng nên gặp anh. Nhưng rồi, tôi vẫn không làm chủ được bản thân mà một lần nữa bước lên xe anh, để anh thắt dây an toàn và chở tôi đi khắp thành phố. Đó là một buổi chiều đầy nắng, nắng trải dài trên mặt đường như muốn đem nỗi lòng của chúng tôi trải bày ra tất cả.

Anh vẫn như vậy, vẫn một vẻ lịch lãm, điềm tĩnh ngồi sau vô lăng và trò chuyện cùng tôi. Vẫn là những lời hỏi han về một ngày làm việc, về căn hộ mà tôi đang dự định mua, và về hai chú chó nhỏ tôi đang nuôi. Anh hỏi rất nhiều thứ, như muốn nắm bắt tất cả mọi điều trong cuộc sống của tôi vậy. Đó là thói quen của anh trong bảy năm vừa rồi, chưa khi nào anh ngừng hỏi về cuộc sống của tôi.

Anh hồ hởi, dường như đã hy vọng rất nhiều vào cuộc gặp gỡ hôm nay, rằng tôi sẽ cho anh một câu trả lời như những gì anh mong muốn. Nhưng không, tôi đã đâm một nhát vào trái tim anh. Giây phút anh tấp xe vào lề đường, phanh cứng lại ở đó rồi đập vô lăng thật mạnh, tôi nhận ra tôi vừa khiến anh rơi xuống vực thẳm. Tôi không chắc rằng lời mình nói ra hoàn toàn không làm anh tổn thương, nhưng tôi chắc chắn rằng lời nói của tôi là lời thật lòng nhất mà tôi có thể thốt lên lúc này.

Tôi đã đưa ra rất nhiều lý do khiến tôi không thể tiếp tục mối quan hệ này. Đó đều là những điều mà tôi đã nghĩ rất lâu, nghĩ suốt nhiều năm, dồn nén đến tận bây giờ mới có thể thốt lên thành lời. Chúng tôi thật sự không dành cho nhau. Bỏ lỡ nhau nhiều như vậy, nếu đã không sẵn sàng để trở thành của nhau, thì cơ hội để bước vào cuộc sống của nhau hoàn toàn không có. Một chuyện nhỏ như trở thành người yêu tôi còn không thể dứt khoát đồng ý được thì làm sao tôi có thể quản lý nổi cảm xúc và suy nghĩ của mình trong suốt quá trình yêu đương.

Tôi đã nhận ra rằng, chúng tôi chỉ là đang nuối tiếc lẫn nhau mà thôi. Nếu thật sự cần nhau đến vậy, chúng tôi đã không bỏ qua nhau suốt bảy năm vừa rồi. Có thể có người sẽ nói rằng tôi không đủ dũng cảm để yêu anh, nhưng không, tôi biết mình rất dũng cảm để có thể nghĩ đến chuyện quay về bên anh, chỉ là tôi không thể làm điều đó. Phải, cả tôi lẫn anh đều đang hoài niệm về khoảng thời gian tươi đẹp của cả hai thời còn đi học, đến bây giờ khi đã đủ đầy mọi thứ, chúng tôi mới nghĩ đến chuyện quay về bên nhau mà thôi.

Tại sao không chọn cách cất giấu tình yêu đẹp đẽ ấy với một sự trân trọng từ tận đáy lòng, mà phải chọn cách dằn vặt nhau trong nhớ nhung và tiếc nuối, để rồi không ai có thể thoát ra khỏi mối tình cảm không có điểm đến đó? Tôi nghĩ mình đủ sáng suốt để đưa ra quyết định này, và cũng rất tin vào quyết định của mình. Tôi muốn giữ lại cho mình những điều tuyệt vời nhất của chúng tôi, là những điều mà mỗi khi nhớ về tôi sẽ luôn mỉm cười hạnh phúc.

Trước khi bước xuống xe và nói lời tạm biệt, tôi đã chính thức đặt một dấu chấm cho mối quan hệ kéo dài xuống bảy năm của chúng tôi.

Tôi từ chối anh rồi.

Bài cùng chuyên mục

Đoan Thư Võ Ngọc

ottsimp cả đời không hết (2 tháng trước.)

Level: 4

60%

Số Xu: 203

đau lòng thật sự ... :')

 


Thanh Thanh

Thanh Thanh (5 tháng trước.)

Level: 4

80%

Số Xu: 139


Võ Ngọc Khánh Thư

Chân Ngắn Lội Nước (5 tháng trước.)

Level: 9

76%

Số Xu: 21159

Lâm Huyên

Đọc sao mà thấy hụt hẫng và buồn quá. 7 năm trôi qua không còn gì hết.

Đúng là nghĩ về khoảng thời gian 7 năm thì thấy hụt hẫng thật sự...


Lâm Huyên

Lâm Huyên (5 tháng trước.)

Level: 8

87%

Số Xu: 3427

Đọc sao mà thấy hụt hẫng và buồn quá. 7 năm trôi qua không còn gì hết.


Thành Viên

Thành viên online: và 95 Khách

Thành Viên: 49051
|
Số Chủ Đề: 7286
|
Số Chương: 24217
|
Số Bình Luận: 110161
|
Thành Viên Mới: Trang Phan Trần

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Top thủ thuật cho dế yêu của bạn, được chọn lọc hay nhất mỗi ngày

tài liệu học tập, soạn văn, văn mẫu lớp 12, lớp 11, lớp 10