Tôi Viết Tặng Một Chàng Hồ Ly

Tôi Viết Tặng Một Chàng Hồ Ly
Thích

Lưu ý: Có spoil phim Bạn Trai Tôi Là Hồ Ly từ góc nhìn của hồ ly em Lee Rang.

Tôi viết tặng một chàng hồ ly. Chàng sinh ra bởi tình yêu giữa thần và người phàm nhưng lại không được lớn lên trong tình yêu ấy. Thứ chia cắt sợi nhân duyên chỉ tóm gọn trong từ “thân phận”, mà kết tinh của hai thân phận khác biệt đó lại phải chịu đựng mọi sự trừng phạt. Cha chàng rời đi, mẹ chàng ghét bỏ, dân làng thì đánh đập chàng như thú vật. Trong tầm mắt của chàng chỉ còn một bóng lưng, lén lút ở gần bóng lưng của mẹ chính là điều duy nhất khiến chàng cảm thấy liên kết với cuộc sống này.

Rồi cũng đến một lúc chàng phải chạy trốn khỏi bóng lưng đó. Nạn đói khiến dân làng trở thành những cái xác khô khát máu. Họ nhìn chàng, lần đầu tiên với cặp mắt không còn ghét bỏ, mà là thèm khát. Chàng chạy với bắp chân bị xé rách, khuôn mặt bị cào cấu, tầm mắt trở nên mơ hồ. Mãi đến khi anh ấy xuất hiện, chàng trai với mái tóc dài đỏ rực nhuộm bạc một nửa, gương mặt sắc cạnh đẹp như tranh vẽ, vóc người cao lớn mạnh mẽ tựa thần tiên. Anh ấy cầm gươm chém tan những cái xác hôi thối điên cuồng kia, đưa tay chắn trước ngọn đèn sinh mệnh chực tắt ngúm. Người đó cũng là con của cha chàng, nhưng là một Cửu Vỹ Hồ thuần chủng, một Sơn Thần oai phong.

Chàng khi ấy chỉ là một đứa trẻ, ngước mắt lên liền đem hình ảnh nam nhân kia khắc sâu vào tâm khảm. Từ đó hai tiếng “anh trai” trở thành nguồn sống, đưa chàng vào một nơi được che chở và yêu thương. Anh dạy chàng dùng kiếm, lặng lẽ nhường chàng thắng mỗi lúc chơi cờ, lặng lẽ thổi một ngọn gió cho cánh diều chàng thả bay thật cao. Nhưng bỗng một hôm, khi chàng quay đầu chẳng còn thấy anh nữa. Anh đem lòng yêu một người con gái. Bàn tay ấy không còn vuốt tóc chàng nữa, nụ cười ấy cũng trở nên dịu dàng đến mức mất mát. Thậm chí anh còn vì cô ấy mà hi sinh ngọc Hồ Ly, chạy đến chân trời góc bể để tìm cô ấy.

Bỏ chàng lại.

Trong cánh rừng ngập khói lửa.

Chàng lang thang đi tìm anh.

Người ta gọi chàng là quái vật, chàng giết.

Người ta đánh chàng, chàng giết.

Người ta xua đuổi chàng, chàng giết.

Chàng lạc giữa sự cô đơn và chết chóc.

Đến một ngày bóng hình mà chàng mong ngóng chợt xuất hiện, rõ ràng dưới ánh mặt trời rực rỡ.

Anh về rồi.

Về để… giết chàng.

“Cậu đã giết quá nhiều người vô tội. Cầm kiếm lên!”

Chàng có thể cầm nổi kiếm ư? Không, thứ chàng cần cầm lại là nước mắt, là cơn sóng tuyệt vọng đau xé tâm can khi đường kiếm của anh cứa vào tim. Chàng ngã xuống trong chiều mưa rất lớn, nhìn theo bóng anh lần nữa rời đi.

Chàng hồ ly chết rồi, chết tâm.

Chàng hồi sinh nhờ sức mạnh bóng tối và lớn lên trong bóng tối. Chàng hồ ly của tôi ngày càng trưởng thành, rất đẹp, nhưng cũng rất độc ác. Sáu trăm năm anh đi tìm cô gái ấy là sáu trăm năm chàng dùng mọi thủ đoạn ngáng chân. Mục đích anh sống là để tìm lại tình đầu, mục đích chàng sống là để giết chết tình yêu đó rồi cùng anh xuống Địa Ngục. Chàng hồ ly của tôi điên cuồng, tàn nhẫn, cô đơn. Chàng hồ ly của tôi hay cười, nụ cười lạnh đểu cáng đầy mưu mô. Chàng sống vì hận, hận vì quá yêu. Chàng sống để trả thù, nhưng kế hoạch càng thuận lợi lại càng thấy trống rỗng, bởi vì chàng đang hủy hoại chính người đã lấp đầy trái tim mình.

Điều đáng sợ nhất đối với chàng là bị bỏ rơi, mà anh, lúc nào cũng chọn đi về phía cô gái ấy. Hôm nay chàng bị kẹt trong khu rừng quỷ đói năm xưa, bọn chúng lại gặm nát chân chàng, cào rách mặt chàng, mà anh, chắc sẽ lại chọn đi cứu cô gái ấy mà thôi. Giọt nước mắt hiếm hoi rơi xuống phản chiếu hình bóng một người, tóc đỏ kiếm vung vạch đường máu xông tới. Anh đã đến. Một lần lựa chọn chàng trước. Thứ tự trước sau thật quan trọng đến vậy? Đối với anh, thứ tự không trọng bằng kết quả. Nhưng đối với chàng, kết quả một lần lựa chọn kia đã suýt lấy đi tính mạng.

Nhưng không sao, chỉ cần anh một lần chọn chàng là đủ lắm rồi.

Sáu trăm năm thù hận đã bị lợi dụng để làm thức tỉnh kẻ thù truyền kiếp của anh. Kẻ ấy ngủ vùi trong thân xác cô gái anh yêu, mục đích chính là chiếm lấy thân xác anh mà hóa thành thần. Anh chọn hi sinh chính mình, và chọn chàng… kết liễu cả hai khi hắn và anh hợp thể. Anh chọn chết đi để cho tất cả được sống, để cho cô gái anh yêu được sống. Vậy là nhẫn tâm buộc chàng tự tay đâm xuyên trái tim người mà chàng trân trọng nhất. Thế là anh và hắn chìm xuống dòng sông, tan biến khỏi luân hồi.

Chàng hồ ly của tôi đã khóc, rất nhiều, rất lâu, rất đau, khóc không thành tiếng nữa rồi.

Chàng muốn đổi mạng của mình để cứu anh về. Nếu có cơ hội chàng lập tức đổi. Và chàng đã được toại nguyện.

Chàng hồ ly của tôi đó, một nhân vật phản diện ngọt ngào.

03/06/21

Phong

Cảm hứng từ phim Bạn trai tôi là Hồ Ly.

Bài cùng chuyên mục

Kỳ Phong

Kỳ Phong (3 tháng trước.)

Level: 9

75%

Số Xu: 781

Vkook9345

Ôi hồi đấy tui mê phim này quá trời lun á.

Đúng rồi bạn. Một bộ phim khá ấn tượng, đặc biệt là diễn xuất của Kim Bum ?


Như Nguyễn

Vkook9345 (3 tháng trước.)

Level: 10

91%

Số Xu: 3484

Ôi hồi đấy tui mê phim này quá trời lun á.


Thành Viên

Thành viên online: Nghi Đình . Annie Tuệ Như Thanh Diệp Bảo Phan Anzu Yên Song Niệm Ca Ống Bơ Sói Trần Quán Mạch Yên Gelato Nguyễn Loan minh nhật và 142 Khách

Thành Viên: 48059
|
Số Chủ Đề: 7128
|
Số Chương: 23753
|
Số Bình Luận: 106200
|
Thành Viên Mới: Tiện Tiểu

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Top thủ thuật cho dế yêu của bạn, được chọn lọc hay nhất mỗi ngày

tài liệu học tập, soạn văn, văn mẫu lớp 12, lớp 11, lớp 10