Tôi yêu bạn thân

Tôi yêu bạn thân
Thích
  • Tôi yêu bạn thân
  • Tác giả: Lười yêu
  • Thể loại:
  • Nguồn: vnking.com
  • Rating: [K] Mọi độ tuổi đều đọc được
  • Tình trạng: Đã hoàn thành
  • Lượt xem: 3.514 · Số từ: 1617
  • Bình luận: 3 · Bình luận Facebook:
  • Lượt thích: 2 Mộng Ảo Are Huỳnh

Rồi cái ngày mà tôi sợ nhất cũng đã đến – ngày bạn thân tôi có người yêu. Bạn thân có người yêu thì có gì phải sợ chứ, đáng ra tôi phải vui mừng cho cậu ấy, đáng ra tôi không nên đau lòng thế này. Vậy đấy, tôi yêu bạn thân của mình. Chúng tôi học chung lớp 10, chẳng nhớ vì lí do gì mà tôi thích cậu ấy chỉ sau vài ngày đầu học chung rồi chẳng nhớ vì lí do gì mà chúng tôi lại trở thành bạn thân. Đó chính là điều tôi không muốn nhất. Nếu không làm bạn thân thì có lẽ tôi đã có đủ can đảm để tỏ tình với cậu ấy, biết đâu đã chẳng hối hận như lúc này. Tôi rất muốn nói cho người ta biết tình cảm của mình, tôi không muốn chỉ đơn giản là bạn thân. Rồi nhiều lần lấy hết can đảm để nói nhưng cậu ấy cũng chỉ xem như tôi nói đùa. Tôi hiểu trong mắt cậu ấy chuyện này là không thể. Khi lên lớp 11 chúng tôi không còn học chung, tôi cũng quyết định buông bỏ thứ tình cảm học trò ngây thơ đó. Tôi trốn tránh cậu ấy, đổi số điện thoại, cố gắng né mặt cậu ấy ở trường. Nhưng tôi thấy mình thật sự ngây thơ vì người ta vốn dĩ đâu có quan tâm tới tôi, không có tôi nó vẫn sống rất tốt, vẫn vui vẻ. Trong lòng người ta mình chẳng là ai cả. Nhìn cậu ấy có bạn thân mới, nhìn những đứa con gái vây xung quanh nó, tôi không thể cứ đứng từ xa mà nhìn mãi. Tôi cố gắng biến mình thành không khí của cậu, ngày mà không khí biến mất cậu nhất định sẽ cảm nhận được sự tồn tại của tôi. Chúng tôi lại là bạn thân như lúc trước. Nhưng ý định của tôi lại bị đảo tác dụng. Chẳng nhưng không được trở thành người quan trọng nhất của người ta mà người ta còn biến thành không khí của mình. Rồi khi phát hiện chẳng thể sống thiếu cậu ấy, phát hiện mình đã lún sau vào chuyện thứ tình cảm đơn phương không kết quả này bản thân chẳng cách nào rút chân ra được. Như thể rằng tôi cảm thấy mình sẽ chẳng thể yêu ai khác được nữa. Tình cảm đơn phương của tôi người trong cuộc thì không biết nhưng người ngoài cuộc lại hiểu. Tôi vốn dĩ không che dấu tình cảm mình dành cho cậu ấy, luôn đe dọa những cô gái tiếp cận cậu ấy dù biết đó là ích kĩ nhưng khi bạn yêu bạn cũng sẽ như vậy thôi, con người bạn sẽ trở nên muốn chiếm hữu, muốn người đó là của riêng mình và đôi khi sẽ biến thành con người độc ác mà chính bản thân kinh tởm. Mọi người đều bảo tôi ngốc, cứ theo chân cậu ấy, cứ đuổi theo một người rồi sẽ là của người khác, cứ cho đi tình cảm như vậy. Tôi cũng cảm thấy mình rất ngốc, nhiều lúc cũng muốn từ bỏ, nhiều lúc cũng muốn nói hết tất cả để nhẹ lòng. Nhưng cái cán cân giữa tình bạn và tình yêu mấy ai đưa ra được lựa chọn đúng đắn nhất chứ. Tôi không muốn đánh mất cậu ấy mãi mãi.

Ngày hôm đó cậu cười rất tươi, nụ cười rạng rỡ nhất mà tôi từng thấy. Mặt cậu ấy hơi đỏ, thở dốc, từng nhịp thở của cậu ấy cứ từ từ lăn lỏi vào tim tôi khiến tôi lại yêu thêm cậu ấy. Giữa cái lạnh buốt của đêm mùa đông Hà Nội, tim tôi thật sự đã ngừng đập, Hà Nội đêm ấy là đêm  lạnh nhất mà tôi từng trải qua. Cậu ấy bảo người con gái cậu ấy thích cũng thích cậu ấy. Cậu ấy liền chạy đến nhà tôi để nói cho người bạn thân nhất là tôi đây biết. Ừ! Cậu ấy có người yêu rồi! Ừ tôi thất tình rồi! Tôi thật sự rất muốn khóc, muốn cậu ấy hiểu được nổi đau này của mình. Muốn cho người con trai đối diện biết cảm giác yêu một người suốt 5 năm rồi được trả lại bằng hai chữ “bạn thân”. Ai muốn làm bạn thân của cậu chứ. Mà nếu là bạn thân thì con bạn thân của cậu đang thất tình nè biết không hả đồ ngốc. Ngốc! Đã là gì của nhau đâu mà bảo là thất tình. Tôi đến cuối cùng cũng phải buông bỏ. Nhưng suốt 5 năm đơn phương người ta, đến giờ muốn thất tình cũng nhớ bản thân chẳng có quyền. Cũng chỉ có thể cười haha, bạn thận thì nói với nhau cái gì lúc này nhỉ? “Chia tay sớm bớt khổ đau.” Nói với cậu ấy như cách mà bạn thân hay nói với nhau nhưng đây cũng là lời thật lòng của tôi. Tôi rất hi vọng cậu ấy sẽ sớm chia tay người người. Nhưng đồng thời tôi cũng là đang tự nói với chính mình. Tới lúc buông bỏ rồi, ở lại người đau khổ nhất đến cũng vẫn là tôi. Đến cuối cùng vẫn chỉ mình tôi mà thôi.

Tôi đã phải tự trải qua buổi tối khó khăn nhất cuộc đời. Không một ai cạnh bên. Tôi muốn được như một kẻ thất tình thật sự vậy. Tôi muốn được giống người ta lúc người yêu có người yêu mới. Tôi muốn nổi loạn một đêm, muốn uống thật say, muốn cho cả thế giới biết tôi bị người mình yêu nhất bỏ rơi lại rồi. Trái tim này rất đau, nó như chẳng còn là của tôi vậy. Yêu người 5 năm cũng chưa từng nếm qua cảm giác đau khổ đến vậy. Nhưng lại đau đớn hơn là khi nhớ tới đó chỉ là thứ tình cảm đơn phương từ phía của mình. Cậu ấy và tôi vốn không quan hệ, tôi vốn không thất tình. Cậu ấy không bỏ rơi tôi mà là cậu ấy đang tiếp tục đi trên đường đời của mình thôi, từ đầu đến cuối đều là tôi chạy theo chân cậu ây, người ta chưa bao giờ nắm tay tôi đi cũng cả. Là tôi tự đa tình. Cái đêm đó tôi cuối cùng lại không làm gì cả. Cứ ngồi đó nhìn về phía bóng tối, nó cũng như tôi lúc này, không thể thấy gì, không thể cảm nhận được gì. Tôi không biết mình có rơi nước mắt hay không nữa. Là tôi khóc nhiều đến mức chẳng thể cảm nhận được hay là nước mắt không thể rơi? Nó hóa thành lí trí, nước mắt chảy ngược vào trong để dập lửa con tim.

Sau đó tôi quyết định đến Tp Hồ Chí Minh. Tôi nghĩ có lẽ bản thân cần đến một nơi thật xa để khiến tất cả quá khứ chỉ còn đơn thuần là quá khứ. Ở một nơi toàn những người xa lạ sẽ không còn ai khiến tôi nhớ về cậu ấy, sẽ không có những nơi chúng tôi cùng đi qua, kí ức từ lúc này sẽ chẳng còn cậu ấy. Ngày rời Hà Nội tôi không nói cho cậu ấy biết. Không phải vì tôi sợ cậu ấy sẽ không đi tiễn mình mà là sợ khi cậu ấy đến sẽ chẳng có cách nào rời đi. Dù vậy nhưng tâm tôi vẫn luôn hi vọng cậu ấy sẽ đến sân bay tạm biệt mình. Tôi biết mình thật sự muốn gặp cậu ấy lần cuối đến nhường nào. Nhưng con trai mà, khi họ yêu thật sự học sẽ chỉ chú ý đến người mình yêu mà dường như quên mất thế giới ngoài kia còn có người đang hi vọng, chờ đợi họ. Chàng trai tôi yêu cũng đang chìm đắm trong tình yêu với ột người con gái khác, cậu ấy chắc chắn sẽ chẳng đến. Hi vọng  hai người hạnh phúc. Cô gái may mắn đừng làm đau người tôi yêu nhé! Tôi để cậu ấy cho cô lo. Chẳng biết họ có thể cùng nhau đi bao lâu, chỉ chắc rằng tôi sau này đối với cậu ấy sẽ chẳng còn đi chung một con đường. Đau lòng thật! Đến cuối cùng, cậu ấy vẫn không biết hôm ấy là ngày tôi bay. Sau đó tôi cắt mọi liên lạc, như lần đầu tôi quyết định buông bỏ cậu ấy vậy. Chỉ có đều lúc này tôi trưởng thành rồi, lần này chắc chắn sẽ không thay đổi như lần trước nữa. Từ hôm nay tôi sẽ tập cách sống mà không có không khí bên cạnh. Chẳng biết cảm giác cậu ấy thế nào. Nếu được tôi chỉ còn một lời nữa để nói với cậu ấy “Hey! Crush à, tôi đi rồi cậu có buồn không. Chúng ta không còn là bạn thân nữa nhé. Tôi yêu cậu!” Chỉ tiết là lời ấy cả đời cũng chẳng thể nói được… Vì cái ngày mà cô gái nhỏ biết cậu trai nhỏ mình vẫn luôn thầm thích bị bạn gái đá, cô gái nhỏ đã quyết định trở lại Hà Nội để nói tình cảm của mình với chàng trai nhỏ. Nhưng cô ấy bị tai nạn lúc vừa rời khỏi sân bay, những lời ấy trở thành bí mật mãi mãi… Và chẳng ai biết chàng trai đó đối với cô gái liệu thật sự chỉ đơn giản là bạn thân.

 

Bài cùng chuyên mục

Moon Vit Nguyet

Moon Vit Nguyet (1 năm trước.)

Level: 7

40%

Số Xu: 9

cố lên tác giả.


Nga Hoàng Quỳnh

Mộng Ảo (4 năm trước.)

Level: 10

86%

Số Xu: 4524

Nội dung truyện này nếu chuyển thành truyện nhiều chương thì nhất định rất hay đó.


Tiến Lực

Tiến Lực (4 năm trước.)

Level: 18

99%

Số Xu: 2847

Hội/Nhóm

[Vnkings Administrator]

[Vai trò: Trưởng nhóm][Cấp bậc: Bạc Bạc]

Chào bạn, hiện truyện còn một vài lỗi dấu câu, bạn sớm sửa để BQT xét duyệt bạn nhé.


Thành Viên

Thành viên online: Are Huỳnh Cá Con Ham Hố Chuồng Gà Có Lối Nhưng Không Cho Vào Sói Linh Trần Gelato và 65 Khách

Thành Viên: 48971
|
Số Chủ Đề: 7270
|
Số Chương: 24143
|
Số Bình Luận: 109813
|
Thành Viên Mới: Thiên Cá

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Top thủ thuật cho dế yêu của bạn, được chọn lọc hay nhất mỗi ngày

tài liệu học tập, soạn văn, văn mẫu lớp 12, lớp 11, lớp 10