Trái táo độc

Trái táo độc
Thích

Tên Truyện: Trái táo độc

Trong giấc mơ ai cũng muốn được chàng hoàng tử nào đấy đánh thức trong cuộc sống, mở đầu tình yêu. Nhưng trước khi nghĩ tới chuyện đó hãy nghĩ tới quả táo độc của mụ phù thủy.

Nếu như người đưa quả táo đó cho Bạch Tuyết không phải là hoàng hậu, mà chính là hoàng tử nàng yêu thì sao?

Nên nhớ, tình yêu chính là một loại độc dược, là sự lừa dối ngọt ngào chết người, mà khi cắn vào nó, thoát ra lại không thể, cứ mãi chìm trong bóng tối của ân hận.

Chỉ khi gặp một tình yêu khác mới thoát được ra, nhưng điều đó không có nghĩa là hạnh phúc.

Khi chàng hoàng tử cứu được nàng về, được thời gian, cũng sẽ có vô số nữ nhân xinh đẹp giống nàng, nàng chỉ là một trong số lựa chọn của chàng. Thứ tình cảm nàng nhận được là tình cảm nhất thời, mài mòn theo thời gian.

Vẻ đẹp chính là thứ nàng có, chàng chỉ đổ trước vẻ đẹp của nàng trước khi có người đẹp hơn.

Thực tế, quan hệ sống lâu dài chính là một sự chấp nhận đôi bên. Chấp nhận tính cách, làm việc, con người của nhau. Nếu một ngày cảm thấy mệt mỏi, ý nghĩ đâu tiên không phải hai từ chia tay mà là ý kiến, thay đổi.

Điều quan trọng, hoà hợp là yếu tố quyết định làm cho mối quan hệ bền vững. Hạnh phúc không phải là mãi mãi nên hãy học chấp nhận thực tại.

Lựa chọn cũng vậy, nhưng những thứ mất đi, đều không lấy lại được.

Thời đại nào cũng vậy, chỉ khác chúng ta không phải những hoàng tử, công chúa, và người tổn thương không chỉ là nữ nhân mà còn có nam nhân, gia đình, người thân.

Tất cả đều mang theo trái táo độc đó làm tổn thương người khác, ngay cả người thân lẫn chính mình.

Chúng ta vẫn đang sống, chúng ta vẫn còn người thân, bạn bè, lời nó với họ giống như một con dao hai lưỡi.

Hành động của bản chính là đang khen ngợi, uy hiếp tâm lý đối phương.

Để tránh ăn phải tổn thương, con người đi tìm những thứ ảo, làm thuốc tạm thời của thời gian.

Đó là sự giải thoát não bộ, nhưng trái tim thì không, sờ tay lên trái tim, người có nhận thấy sự trống rỗng của nó không?

Ai cũng gọi nó là sự thiếu thốn tình cảm, sai, đó là hoàn toàn sai, ta luôn tiếp nhận tình yêu thương của mọi người, là ta không để ý, hay lúc nhớ lại mới cảm thấy quan tâm? Thứ trống rỗng ở đây chính là mục tiêu, con người không có mục đích, thời gian bỗng nhiên dài ra, nên luôn phải lấp đầy thời gian đó.

Đó chính là biểu hiện đầu tiên của việc ăn trái táo độc, mà họ tưởng rằng đó là thuốc giải tâm lý, những kẻ thất tình trong thời gian đầu, nếu là yêu thực sự, thời gian đầu cũng tương tự.

Nhưng cũng là lúc đến giai đoạn hai, chính là nhạy cảm, nóng nảy trong mọi vấn đề, nguy hiểm nhất là giai đoạn này, con người thiếu tâm lý, hoặc cũng trong tình trạng giống nhau sẽ gây hiểu lầm, khó khăn, tác động này sẽ gây trực tiếp đến não, áp lực, suy sụp, thất vọng, giai đoạn này giải quyết là tốt nhất.

Nếu như biểu hiện ở mình cố vấn đề, giả như cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống, bế tắc, trầm cảm hãy nghỉ ngơi, nghỉ dưỡng trước khi nó trở nên nặng nề, bởi đó là giai đoạn ba.

Giai đoạn bốn, chính là tuyệt vọng, mất niềm tin, cần một sự giải thoát, vấn đề tâm lý này gần như không thể giải quyết, đừng nghĩ rằng bệnh viện giúp được, bạn đến nó chỉ ăn tiền trong túi bạn thôi. Đây là vấn đề của bạn, bạn phải tự giải quyết.

Thuốc giải cần có ở đâu? Câu hỏi thật ngớ ngẩn, nó cũng nằm trong tay ta, nhưng ta lại không hề thấy, bởi sợ hãi nó, thứ càng lún sâu, càng không dễ thay đổi. Khát khao sống, muốn thoát, muốn sửa phải chăng quá trễ hay là quá mơ hồ về sự đúng sai?

Tổn thương sâu khiến con người đó không muốn tiếp nhận ý tốt, không muốn lần nữa tin vào những thứ đã sai. Vậy thì, con người này hẳn đã chết, chết trong tâm. Thứ chất độc lan tỏa khắp cơ thể này đến bác sĩ con không chữa nổi, nó đâm sâu vào tim, rỉ ra. Thứ còn trong đó, chả còn gì cả, gần như chỉ thấy cái chết cận kề ngay trước mặt, khi quá mức sự chịu đựng.

Sai lầm, luôn luôn có, lớn hay nhỏ đều là sai, nhưng ảnh hưởng lại khác nhau. Ta không thể bào chữa nó, càng không thể lấy lại, để sửa sự ngu ngốc của ta. Nên nếu có cơ hội, hãy tạo nên thành công lấp những sai lầm trước kia. Còn hơn là, ngồi đó không làm gì, đợi chờ cái chết.

Chấp nhận quá khứ, chúng ta mới tiến tới tương lai.

Con người chấp nhận sự giải thoát bằng cái chết, không thể nói nó là điều tốt hay điều xấu, nó chỉ được coi là sự giải thoát không chắc chắn.

Hiện nay nguy hiểm nhất chính là con em sinh viên đang trong thời kỳ đi học, áp lực nặng nề, thời kỳ bồng đột, rất dễ mắc bệnh. Ở Nhật Bản, nạn học sinh tự sát sau khi thi khá cao, đa phần những người bọn họ đều không tìm được mục tiêu, mục đích để sống

Nên nhớ: Trái táo độc có ở mọi lứa tuổi, dù ta thoát được thì căn bệnh trái táo độc cũng không biến mất, một ngày nào đó sẽ lại xuất hiện trở lại, quan tâm là không đủ, quan tâm nhiều quá cũng sẽ trở thành gánh nặng, rằng buộc, cho người bệnh.

Ngăn chặn, là không thể, tôi mong con người hiểu ra căn bệnh đáng sợ của trái táo độc này để học cách chiến đấu với nó.

Người trị liệu thần kinh, nhầm, người bị thần kinh:

KÝ!

Bài cùng chuyên mục

Thành Viên

Thành viên online: Nadeshiko Minh Bảo Trần Di Tần Hoàng Hiệp Ham Hố Chân Ngắn Lội Nước Ống Bơ Tiểu Ngọc Ngọc Ánh Hoàng Lom Lom Bách Tuế Miêu Mặt nạ và 101 Khách

Thành Viên: 49033
|
Số Chủ Đề: 7283
|
Số Chương: 24210
|
Số Bình Luận: 110081
|
Thành Viên Mới: Chàm Chàm

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Top thủ thuật cho dế yêu của bạn, được chọn lọc hay nhất mỗi ngày

tài liệu học tập, soạn văn, văn mẫu lớp 12, lớp 11, lớp 10