Story Ones Ads QC

Trái tim người mẹ

Trái tim người mẹ
Thích

Hai mẹ con sống trong một túp lều dưới chân núi sát bờ biển. Người mẹ ngày qua ngày mua tôm cá dân đi lưới đem chợ bán lấy tiền mua thực phẩm nuôi người con trai to lớn kềnh càng nhưng lười biếng. Vì không còn bố – mười mấy năm trước trong chuyến ra khơi câu cá, gặp bão người bố bị mất tích – không có người rèn cập dạy bảo, người con trai lang thang lêu lổng. Còn người mẹ ngoài lòng thương yêu và sự hy sinh dành cho con chẳng còn có gì nữa! Tình thương yêu đã lấn át tất cả. Con muốn làm gì thì làm, mẹ biết là sai quấy cũng không quở trách.

Mặc dầu tới tuổi thành niên, suốt quanh năm ngày tháng người con trai cứ mải miết rong chơi. Hết lên núi nhìn trời nước bao la, lại xuống biển vùng vẫy chạy nhảy đùa giỡn với sóng. Chẳng bao giờ gã bận tâm nghĩ tới người mẹ khốn khổ. Người mẹ biết nhưng không bao giờ buồn phiền than thở trách móc.

Hết rong chơi chàng trai lại về lều say mê ngắm hình cô gái trẻ đẹp in trên bìa tờ báo xuân dán nơi vách gỗ không biết từ bao giờ. Nhiều lần, người mẹ đi chợ về thấy con trai mặt ngẩn ra như ngây như dại trước tấm hình cô gái, không biết cả mẹ bước vào lều, bà khẽ thở dài.

Một đêm trăng sáng, rạo rực không ngủ được bởi hình ảnh cô gái trên bìa báo, chàng trai vùng dậy rời khỏi lều đi ra bãi biển. Lều và bãi biển cách hơn trăm thước.

Chàng trai đang cất những bước vô định trên thảm cát ướt mịn bất chợt nghe có tiếng động lạ ngoài tiếng rì rào xôn xao của sóng biển. Chàng trai dừng lại nghe ngóng và đưa mắt tìm kiếm. Kia rồi, phía xa xa có một vật đang vùng vẫy với sóng bạc. Tò mò chàng trai bước lại. Đó là một cô gái mình mẩy trắng nhễ nhại. Nửa thân phía trên nhô khỏi mặt nước để lộ bộ ngực tròn trĩnh vô cùng khêu gợi. Nửa thân dưới giấu dưới nước. Chàng trai mạnh dạn lội xuống nước tiến sát tới cô gái. Cô gái không hề tỏ ra ngượng ngùng hay e sợ. Cô mở to đôi mắt xanh biếc như nước biển chăm chăm nhìn chàng trai.

Dưới ánh trăng sáng huyền hoặc của đêm mười sáu, chàng trai nhìn thấy cô gái đẹp tuyệt trần. Mà lạ chưa, khuôn mặt cô giống hệt cô gái trên hình bìa báo. Có lẽ còn đẹp hơn, sinh động và hấp dẫn hơn vì đây là người thật. Từng lọn tóc dài của cô buông xõa bập bềnh lượn theo sóng. Từ nhỏ tới giờ chàng trai chưa bao giờ tiếp cận với một người đẹp như thế trong tình trạng khỏa thân hoàn toàn. Chàng trai ngây ngất ngắm nhìn giai nhân không chớp mắt. Trong đầu nổi lên câu hỏi: “Cô gái này ở đâu lạc tới đây, lại tắm một mình ban đêm bãi vắng?”.

Như đoán được ý nghĩ của chàng trai, cô gái cười – tiếng cười trong trẻo làm mê mẩn lòng người – trong khi vẫn ở tư thế nửa người dưới nước – cất tiếng nói ngọt ngào quyến rũ thánh thót như hát: “Em là con gái Thủy thần vùng này. Mặt người, thân người nhưng vẫn còn đuôi cá. Em đã tu nhiều kiếp, giờ chỉ cần một trái tim người nữa em hoàn toàn thực sự trở thành người con gái với đầy đủ hình hài. Vậy nếu yêu em anh hãy kiếm giúp cho em một trái tim người. Em thề nguyền sẽ yêu anh suốt đời trọn kiếp!”.

Nghe cô gái nói thế, chàng trai chỉ vào ngực mình trả lời ngay: “Đây, trái tim của anh đây! Anh xin dâng hiến cho em!”. Cô gái lắc đầu: “Không, em là nữ nên cần một trái tim người nữ.”

Suy nghĩ vài phút chàng trai hớn hở nói ngay: “Em hãy đợi đây, anh sẽ có ngay một trái tim người nữ cho em.” Dứt lời chàng trai chạy một mạch về lều.

Lúc ấy người mẹ đang ngủ say. Người con trai lấy dao nhọn đâm thọc vào phía trái ngực người mẹ móc trái tim ra. Tay cầm trái tim còn nóng máu đỏ chảy ròng, người con trai chạy ào ào xuống biển. Vì vội vã người con trai bị vấp té, trái tim người mẹ văng ra cả thước.

Vừa lúc người con trai lồm ngồm đứng dậy bước lại bên trái tim thì nghe thấy một tiếng nói dịu dàng âu yếm: “Té có đau không con trai của mẹ?”. Đó là tiếng nói phát ra từ trái tim người mẹ!

Bài cùng chuyên mục

Mến Công Công

Google Maps (2 năm trước.)

Level: 5

70%

Số Xu: 268

Google Maps đã tặng 50 Xu cho Tác Giả.

Được đó.

 


Nguyễn Ngọc Kim Giao

Đường Mật Mật (2 năm trước.)

Level: 14

97%

Số Xu: 16105

Hội/Nhóm

[Vnkings Supporter]

[Vai trò: Phó nhóm][Cấp bậc: Vàng Vàng]
Đường Mật Mật đã tặng 50 Xu cho Tác Giả.

Cố gắng học tập, sau này viết văn làm đẹp tâm hồn mọi người nha em.


Quang Anh Ho

Quang Anh Ho (2 năm trước.)

Level: 1

0%

Số Xu: 52

Quang Anh Ho đã tặng 5 Xu cho Tác Giả.

thích trêu thì làm sao


Kirigaya Kirito

Kirigaya Kirito (2 năm trước.)

Level: 6

85%

Số Xu: 1572

Kirigaya Kirito đã tặng 10 Xu cho Tác Giả.

Từ từ, đây phải mất chục phút mới nhận ra nội dung, cũng nên cho cái này vào truyện cười nhé! Không thì kinh dị cũng ok!


Ken Ho

Ken Ho (2 năm trước.)

Level: 7

56%

Số Xu: 320

Mày chưa làm gì đà level 2 rùi á


Quang Anh Ho

Quang Anh Ho (2 năm trước.)

Level: 1

0%

Số Xu: 52

vãi cả móc tim mẹ


Liam VN

Liam VN (2 năm trước.)

Level: 2

50%

Số Xu: 56

đúng là thằng em họ mình mà


Liam VN

Liam VN (2 năm trước.)

Level: 2

50%

Số Xu: 56

đúng là thằng em họ mình mà


Liam VN

Liam VN (2 năm trước.)

Level: 2

50%

Số Xu: 56

đúng là thằng em họ mình mà


Liam VN

Liam VN (2 năm trước.)

Level: 2

50%

Số Xu: 56

đúng là thằng em họ mình mà


Xem Thêm
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Trúc Phong Thiên Ảnh Trương Thảo Ngọc Bích Trần Linh Lương Pineapple Phạm và 95 Khách

Thành Viên: 36242
|
Số Chủ Đề: 5568
|
Số Chương: 18086
|
Số Bình Luận: 66035
|
Thành Viên Mới: Pineapple Phạm