Chương 12: Cảnh sát

 

Chương 12

Cảnh sát

 

Ninh Thanh Ngân rời khỏi Ninh Thế vẫn mang bộ dáng “muốn sống chớ lại gần”. Cô thực đau đầu, muốn an an tĩnh tĩnh làm người tốt mà thiên hạ không cho. Ngày mai giải đua AX sẽ diễn ra, hy vọng phía Khương Vũ Thiên có tiến triển tốt.

Về đến Truy Linh, Ninh Thanh Ngân một đường đi thẳng lên phòng làm việc của mình.

Ngay khi cô vừa đẩy cửa định bước vào, Diệp Ly Ly từ phía sau chạy tới: “Anh Ngân…”

“Ừ, có việc cho em đây. Xử lý đám người đó cho anh. Mấy lão già đó, hừ, đúng là tìm chết!”

Trên người Ninh Thanh Ngân như tỏa ra khí lạnh, lời nói ra không có một chút độ ấm nào.

Cô đưa cho Diệp Ly Ly danh sách những cổ đông có dấu hiệu “làm ăn không chân chính” ở Ninh Thế. Tuy nhiên, không phải ai cô cũng quản, lần này cô đặc biệt xử lý trước những kẻ góp công góp sức hạ bệ Truy Linh.

Trong phòng lúc này đang có hai người, chính là hai người cứu Ninh Thanh Ngân ở hầm đỗ xe hôm qua. Người bên ngoài đẩy cửa phòng nhưng lại không đi vào, khiến họ ngoài ý muốn nghe được cuộc đối thoại.

Hà Nghĩa, một thành viên của đội điều tra, cũng là người hôm qua đưa Diệp Ly Ly đến Sở Cảnh sát, nghe đến đây nhanh chóng nắm bắt các từ khóa “xử lý”, “tìm chết”, thận trọng quay sang trao đổi ánh mắt với Hứa Đình Quân.

“Đội trưởng, lẽ nào nghi phạm lại tiếp tục hành động, sắp gây ra án mạng mới? Chi bằng chúng ta nghĩ cách bắt cô ta lại trước?” Hà Nghĩa vẫn là không nhịn được lên tiếng.

Hứa Đình Quân im lặng, đáp lại Hà Nghĩa bằng ánh mắt trấn an. Thời điểm này, quan trọng nhất là không được manh động, tránh lộ ra sơ hở khiến đối tượng đề cao cảnh giác.

Hơn nữa, nếu Ninh Thanh Ngân thực sự là kẻ chủ mưu, kể cả có bắt cô lại cũng không thay đổi được kế hoạch cô đã an bài.

“Trong phòng có hai người đến từ Sở Cảnh sát Nam Thành đang chờ anh, ừm, chính là hai người hôm qua.”

Diệp Ly Ly lúc này mới có cơ hội nói nốt vế câu còn lại. Cảnh sát ghé tận địa bàn, chưa cần biết trắng đen thế nào đã thấy phiền toái rồi.

Trái với Diệp Ly Ly, Ninh Thanh Ngân lại có vẻ mặt như tìm được thú vui mới. Sát khí trên khuôn mặt yêu kiều dần tan đi, đôi lông mày khẽ nhếch lên, cô sảng khoái đẩy cửa bước vào phòng.

“Lại gặp nhau rồi, đồng chí cảnh sát.”

Ninh Thanh Ngân lên tiếng chào hỏi, khóe miệng biểu hiện ý cười nồng đậm. Từ lúc bước vào mắt cô chưa từng rời khỏi gương mặt tuấn tú của người đàn ông cô mới nhìn thấy lần thứ ba. So với mấy lão cổ đông chỉ biết chèn ép cô hay mấy gã đối tác hành vi không đứng đắn thì anh chàng này quả là thần dược giúp cô rửa mắt.

Đường hoàng, đĩnh đạc, phong thái trầm ổn, đây chính là kiểu người văn võ song toàn, ngọc thụ lâm phong trong truyền thuyết sao? Nể mặt đồng chí này chưa làm gì khiến cô phật ý lại hợp gu, rộng lượng cho anh ta một cơ hội tiếp xúc vậy.

“Chào cô, Ninh tổng. Tôi là Hứa Đình Quân, đội trưởng Đội điều tra đặc biệt thuộc Tổ điều tra chuyên án Sở Cảnh sát Nam Thành. Còn đây là Hà Nghĩa, một thành viên của đội.”

Ninh Thanh Ngân không đáp lời, gật đầu nhẹ bày tỏ ý “tôi đã rõ, mời anh nói tiếp”.

Tất nhiên, có hai điểm không thay đổi: môi vẫn cười và ánh mắt vẫn ghim vào Hứa Đình Quân.

“Chúng tôi đại diện phía cảnh sát đến làm việc với Ninh tổng về hai vấn đề. Thứ nhất, vụ hỏa hoạn ở chung cư Sơn Giang. Thứ hai, vụ đe dọa gây thương tích tại hầm đỗ xe công ty Truy Linh.”

Ninh Thanh Ngân đang dựa lưng vào ghế, nghe được mục đích đối phương đến nói chuyện thì chỉnh lại tư thế ngồi thẳng dậy, ánh mắt không lo lắng sợ sệt cũng không khó chịu ghét bỏ mà bày tỏ sự vui thích hào hứng.

____________

Ngoài lề

Về chức vụ – nghề nghiệp của Hứa Đình Quân

Bối cảnh trong truyện là một quốc gia giả tưởng, nước Q.

Hứa Đình Quân là Đội trưởng Đội đặc nhiệm quốc gia (cấp Trung ương), các bạn có thể tưởng tượng nó có tính chất và tầm cỡ kiểu như FBI, CIA, NIS… và chức vụ của anh đương nhiên là to, hi hi.

Nước Q gồm bốn tỉnh lớn: Đông Thành, Tây Thành, Nam Thành và Bắc Thành. Mỗi tỉnh sẽ có một Sở Cảnh sát (cấp địa phương). Ở mỗi Sở Cảnh sát sẽ có các bộ phận đảm nhận các nhiệm vụ khác nhau, trong đó có Tổ điều tra chuyên án (có thể hiểu là bộ phận tiếp nhận các vụ án hình sự).

Tổ điều tra chuyên án thành lập riêng một đội điều tra đặc biệt (khoảng năm đến mười thành viên cốt lõi) để phá các vụ án trọng điểm trong một khoảng thời gian nhất định, mà hiện tại chính là các vụ liên quan đến Ninh Thanh Ngân. Và Hứa Đình Quân được Trung ương điều về Sở Cảnh sát Nam Thành, bổ nhiệm làm đội trưởng dẫn dắt đội này.

Sau khi vụ án của Ninh Thanh Ngân kết thúc, đội điều tra đặc biệt có thể giải tán, Hứa Đình Quân về Trung ương hoặc ở lại tiếp tục giải quyết vụ án khác tùy tình hình thực tế và theo chỉ đạo của cấp trên.

Danh Sách Chương

Thành Viên

Thành viên online: và 116 Khách

Thành Viên: 43786
|
Số Chủ Đề: 6725
|
Số Chương: 21624
|
Số Bình Luận: 94161
|
Thành Viên Mới: EDM GAMING Official

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Đọc và nghe truyện audio hay nhất được chọn lọc mỗi ngày | truyen audio | truyencv - pham nhan tu tien 2 - tuyệt thế đường môn - chung cuc dau la - truyen dai chua te

tài liệu học tập, soạn văn, văn mẫu lớp 12, lớp 11, lớp 10