Trường Cảnh – Viễn Cảnh

Trường Cảnh – Viễn Cảnh
Thích

Trường cảnh – Viễn cảnh

Khi nói tới tương lai người ta sẽ dùng viễn cảnh, khi nói tới hiện tại thì trường cảnh được dùng nhiều nhất.

Tại sao và vì sao?

Để một người dân bình thường lên tiếng tức là giới hạn chịu đựng đã lên cao, khi nói ra thì nó đã diễn ra một thời gian quá dài, khi đó tự dưng sẽ trở thành một trường cảnh.

Người Việt Nam trong nhận thức của một số người là thiếu nghị lực, thiếu bền bỉ, đó là cái nhìn tiêu cực hạn hẹp. Nếu xét về quá khứ cho đến hiện tại, một khoảng thời gian lao khổ kéo dài từ mấy chục năm đến trăm năm, khi xét như vậy thì người Việt chúng ta phải là những người nghị lực và chịu đựng giỏi nhất.

Bây giờ sống chịu đựng chẳng phải là một đức tính tốt đẹp nữa, bởi vì cái nhìn xã hội đã khác đi. Trường cảnh theo cái nhìn của một số người sẽ không tồn tại, nếu tồn tại sẽ theo kiểu khác, chuyển sang thời gian bị bóp méo trong nhận thức, đưa ra những kiến thức sâu xa mà những người có văn hóa mới hiểu được.

Nhận thức lại điều này, trường cảnh là như thế nào và phải phản ứng ra sao?

Với tôi, một việc xấu dù kéo dài thêm một ngày thì cũng là dài, một cảnh tượng xấu cách mấy thì cũng cần vài ngày mới có thể coi là trường cảnh. Và khi đã nhắc đến như trường cảnh thì phải cần xử lý nhanh, để viễn cảnh được xuất hiện.

Những ngày này xem báo làm tâm trạng của tôi trở nên nặng nề, người dân mất dần niềm tin mà sự việc vẫn cứ như thế tiếp diễn, có lẽ trong mắt nhiều người mất niềm tin chẳng quan trọng bằng mất lợi nhuận, mất tài sản.

Cách làm của người trên, tác phong thực hiện của người dưới, tôi không quan tâm, cái tôi nhìn là lịch sử nhìn, chỉ nêu nguyên nhân, nhận định kết quả. Tiền có thể thay đổi thế giới, thay đổi lịch sử, nhưng những đánh giá sau đó sẽ lập tức nêu ra bản án của những kẻ tội đồ.

Chẳng ai thích cách làm chỉ mang tới lợi ích cá nhân hay một bộ phận, xã hội sẽ không ruồng bỏ một ai mà chỉ là tập thể ruồng bỏ cá nhân, chẳng ai có thể đại diện cho xã hội và ngược lại.

Tôi có sở thích vẽ ra viễn cảnh để xua đi những suy nghĩ tiêu cực của mình, viễn cảnh có khi tồi tệ, cũng có khi tươi đẹp, dù tốt hay xấu đều không sao cả, bởi những điều đó đều chưa hề xảy ra. Nhưng cũng chính vì thế mà để đối diện với một trường cảnh tối tăm kéo dài, một viễn cảnh tươi đẹp sẽ là một liều thuốc tốt nhất.

Bài cùng chuyên mục

Thành Viên

Thành viên online: Vong ๖ۣۜNguyệt ๖ۣۜNha Kẻ Phản Diện Thanh Di Ngọc Nguyễn LinhHonLT Linh Linh và 219 Khách

Thành Viên: 48968
|
Số Chủ Đề: 7270
|
Số Chương: 24142
|
Số Bình Luận: 109793
|
Thành Viên Mới: Linh Linh

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Top thủ thuật cho dế yêu của bạn, được chọn lọc hay nhất mỗi ngày

tài liệu học tập, soạn văn, văn mẫu lớp 12, lớp 11, lớp 10