Sự tích bóng đá

Sự tích bóng đá
Thích

Tên truyện: Sự tích bóng đá

Thể loại: Truyện cười

Giới hạn độ tuổi: [K]

Người viết: Mọt

Ngày xửa ngày xưa, trên hành tinh Pikachu xa xôi có một vị thần quyền năng. Nếu như những vị thần khác chỉ có thể thét ra lửa, thở ra khói thì ngài có thể hét ra cả quả núi lửa, thở ra cả một nhà máy cỡ nhà máy sản xuất gang thép Thái Nguyên. Với bản chất nhân từ, lo sợ cho thần dân yêu quý của ngài gặp nguy hiểm nên ngài luôn hạn chế tối đa việc nổi giận hay hô hấp.

Phải khẳng định lại lần nữa, vị thần quyền năng trên hành tinh Pikachu không chỉ quan tâm, lo lắng cho thần dân của mình về đời sống vật chất mà ngài còn chăm sóc cả cuộc sống tinh thần cho họ. Âm nhạc, thi ca… trên hành tinh tươi đẹp này đều do ngài sáng tạo rồi truyền dạy cho thần dân. Tuy nhiên, ngài luôn thấy như thế vẫn là chưa đủ. Ngài có cảm giác thần dân ngài vẫn yếu đuối và thiếu đi sức sống. Vì thế, vào một ngày đẹp trời nọ, ý tưởng về một môn thể thao vận động hiện lên trong bộ óc vĩ đại của ngài. Nhưng môn nào đây? Nếu chỉ là môn chạy như địa cầu tổ chức thì thật là đơn giản. Ngài muốn môn thể thao ngài sáng tạo ra phải vừa rèn luyện sức bền, vừa rèn luyện độ dẻo dai của cơ bắp cùng sự uyển chuyển, kĩ thuật của đôi chân. Từ ý tưởng trên, ngài đã phát minh ra quả bóng, làm bước đi ban đầu phát triển môn thể thao mang tên bóng đá. Nhưng, quả bóng ban đầu ngài làm ra nó to như quả núi. Thấy thần dân khó bề đá được, ngài đã dần thu nhỏ quả bóng lại đồng thời chuyển nó về dạng hình cầu cho mọi người dễ bề tập luyện.

Có vật dụng luyện tập rồi, ngài lại tiếp tục đêm quên ăn, ngày quên ngủ để suy nghĩ ra phương thức luyện tập phù hợp. Môn thể thao ngài kì công sáng tạo ra phải là một môn đề cao tinh thần đồng đội, ai cũng có thể chơi. Và sau nhiều lần thử nghiệm, ngài quyết định chia hai đội, mỗi đội mười một người là hợp lí nhất. Song hai mươi hai người đứng trên sân lại chỉ có chuyền qua chuyền lại thì nhàm chán quá. Ngài bèn tách mỗi đội ra một người, tạo nên vị trí thủ môn cùng địa bàn cho thủ môn hoạt động mang tên khung thành.

Cuối cùng, sau bao nỗ lực sáng tạo chỉnh sửa, trận đấu bóng đá đầu tiện đã được diễn ra trên hành tinh Pikachu dưới sự giám sát của thần quyền năng. Tuy nhiên, hiện thực diễn ra trước mắt ngài thì thật vô cùng hỗn loạn. thần dân của ngài không chỉ đá bóng mà còn đấm đá; không chỉ đá bóng bằng chân mà còn bằng tay; hơn nữa, người thi đấu ngã xuống nền gạch xi măng trầy da xước thịt đau đớn rất nhiều. Chứng kiến cảnh đó, thần quyền năng hết sức đau long. Ngay tối đó, ngài đã đốc thúc nhân công thay sân bóng nền xi măng thành sân cỏ, lập nên bộ luật quy định chỉ được đá bóng bằng chân, không được có những hành vi mờ ám khi thi đấu… nếu trái quy định sẽ bị ngài trừng trị đích đáng.

Từ đó, bóng đá chính thức trở thành môn thể thao phổ biến trên hành tinh Pikachu xinh đẹp. Nhờ có bóng đá, sức khỏe của người dân trên hành tinh được cải thiện rõ rệt. Họ không chỉ có cuộc sống tinh thần phong phú mà còn có cuộc sống sức khỏe vững mạnh. Khi sứ giả những hành tinh khác đến hành tinh Pikachu để thực hiện mục đích ngoại giao, họ thấy môn thể thao này bổ ích quá nên đã “phôn” ngay về hành tinh của mình, xin kinh phí để mua bản quyền môn bóng đá. Song, với sự nhân từ không màng tiền bạc, thần quyền năng đã tặng bản quyền bóng đá cho tất cả các hành tinh có nhu cầu. Và sự thật, bóng đá đến hành tinh nào cũng được thần dân hành tinh đó chào đón nồng nhiệt, tiếp tục phát triển. Đồng thời, vị thần quyền năng trên hành tinh Pikachu được cư dân toàn vũ trụ tôn vinh là vị thần bóng đá. Và vị thần quyền năng đó, ngài tên là LORD BENDTNER.

Bài cùng chuyên mục

Thành Viên

Thành viên online: Vân An Nguyên và 110 Khách

Thành Viên: 49033
|
Số Chủ Đề: 7282
|
Số Chương: 24201
|
Số Bình Luận: 110071
|
Thành Viên Mới: Chàm Chàm

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Top thủ thuật cho dế yêu của bạn, được chọn lọc hay nhất mỗi ngày

tài liệu học tập, soạn văn, văn mẫu lớp 12, lớp 11, lớp 10