[Truyện dự thi] Chiếc Hộp Đa Sắc

[Truyện dự thi] Chiếc Hộp Đa Sắc
Thích Đề cử

Chiếc Hộp Đa Sắc

Tác giả: Thuấn DC

Thể loại: hiện thực, xã hội, tình cảm

Rating: [M] không dành cho dưới 16 tuổi

Con người theo đuổi sự phát triển, dòng người trên phố mỗi lúc một đông hơn qua từng thời điểm, những tòa cao tầng gia tăng theo thời gian, nhiều tuyến đường phân chia mở mới, những thay đổi này kéo theo sự thay đổi vật chất và cả lối sống hằng ngày. Con người mong muốn tiến bộ, mỗi người luôn tự phấn đấu kiểu này hay kiểu khác để có được một cuộc sống đầy đủ, tiện nghi hơn, điều đó được hiểu như sự truy cầu hạnh phúc hơn.

Theo chân mọi người lên thành phố, sống ở đây càng lâu tôi chợt cảm giác bầu trời mỗi lúc một gần hơn, nhưng không phải chân trời tự do mình hằng mong ước mà là cảm giác đè nặng, choáng ngợp. Tôi không còn thích ngắm mây trời, cơn gió nhẹ đong đưa không còn khiến mình xao xuyến, trên đường phố đông đúc đập vào mắt nhiều nhất là bóng lưng, tôi chỉ rảo bước theo chúng một cách vô định trong dòng chảy này.

Sống ở đây một thời gian để tôi nhận ra rằng càng theo đuổi sự tiến bộ, thế giới quan của chúng ta lại càng gắn liền nhiều hơn đến những căn phòng nhỏ, những bức tường trắng đơn điệu vô cảm. Phòng làm việc riêng, phòng học, phòng ngủ, rồi khi giải trí thì cũng vẫn lại thường xuyên đến phòng Karaoke, phòng ăn, phòng khách sạn,… việc luôn phải sống trong một không gian bó buộc là một điều tệ hại với những người theo đuổi tinh thần tự do như tôi, tôi như thấy rằng mình đang sống trong một chiếc hộp, mà tất cả lý tưởng, tinh thần, tư duy như đều bị giới hạn lại.

“Hồ này, nghe nói phòng của ông lại có người xin nghỉ nữa hả? Lần này có vẻ còn nhanh hơn trước nhỉ.”

“Hình như vậy!”

Đối với lời trêu chọc của đồng nghiệp các phòng khác, tôi muốn cười giả lả nhưng mặt thì méo xẹo, không phải lần đầu bọn họ nhắc đến xem như một đề tài tán chuyện, hầu như chuyện này đã trở thành một truyền thống của phòng tôi.

Quả thật làm việc ở phòng kiểm duyệt nhận phải áp lực rất lớn, các công việc kiểm tra nguyên liệu đầu vào hay sản phẩm đầu ra đều va chạm với rất nhiều người, nếu tránh áp lực từ công nhân cấp dưới thì chắc chắn sẽ phải đối diện với lãnh đạo cấp trên. Ngược lại, nếu làm đúng yêu cầu đưa xuống thì khi xung đột với công nhân nóng tính, người rũ bỏ liên quan nhanh nhất luôn là các sếp, những người ở phòng kiểm duyệt lại trở thành kẻ đứng mũi chịu sào, không ít người bị chặn đường đánh cũng bởi vì thế. Không lạ gì những nhân viên mới vào rất ít người chịu được sáu tháng, hầu như họ chỉ đều cố gắng cho đến hạn hợp đồng là đưa đơn xin nghỉ ngay, cứ thế mỗi quý (ba tháng) đều đặn lại có một người ra đi, lại tuyển thêm người mới đã trở thành truyền thống của phòng kiểm duyệt.

Những người trụ lại đều vì cuộc sống mưu sinh mà phấn đấu, người chịu đựng để cầu miếng cơm, người thích ứng và tìm ra giải pháp hợp với bản thân. Còn tôi thì không tuyệt vời như thế, nhờ vào chất nông dân nên được sếp thương, nếu không thì khó mà có thể trụ được hơn một năm trời nay.

Thế nhưng những điều tốt lại chẳng thể kéo dài được mãi, đùng một cái sếp xin nghỉ, tôi lập tức rơi vào tình trạng khó khăn hơn bao giờ hết, chưa nhận áp lực từ công việc đã thấy căng thẳng kinh khủng.

Tôi hoang mang, và rồi quyết định tìm một sự thay đổi, đó cũng là lúc tôi đến với quán Cà Phê Số 7 và gặp được người con người đó, người mà suốt đời này tôi khó có thể quên đi.

Cà Phê Số 7, một cái tên giản dị nhưng thiết kế lại không hề đơn giản tí nào. Bàn ghế, giá sách, tách trà toát lên vẻ cổ điển của châu âu, đặc biệt những bờ tường rêu xanh, chậu hoa kiểng được bố trí vô cùng hòa hợp với không gian, ánh sáng tự nhiên được tận dụng một cách triệt để làm nên một vẻ đẹp lung linh lãng mạng.

Ấn tượng về cảnh vật của quán cà phê và bóng dáng người con gái ngồi cạnh ban công ấy đã giúp cho tôi định hướng được mình nên làm gì, câu trả lời vẫn nằm trong tâm thức bấy lâu nay. Kể từ đó các bước ngoặc trong đời lần lượt xảy đến khiến cuộc đời tôi thay đổi nhanh chóng.

Bước ngoặc đầu tiên là ngước ngoặc khó lãng quên nhất, bởi lẽ đó là móc son ấn định một sự thay đổi lớn xảy đến. Tôi thay đổi căn phòng trọ bằng tiền của một tháng lương, biến một nơi đơn điệu tồi tàn thành một chốn về ấm cúng, thay thế bốn bức tường đơn điệu thành những cảnh vật phong phú.

Sau khi thay đổi căn phòng trọ tôi làm quen được với chị ấy, có được một cuộc trò chuyện bình thường, cũng từ đó tôi trở thành khách quen của quán Cà Phê Số 7 ấy. Việc thay đổi căn phòng hay làm quen với chị ấy để lại ấn tượng nhiều hơn tôi không rõ, tôi chỉ thấy rõ sự liên quan mật thiết đó và ngấm ngầm chấp nhận.

Bước ngoặc thứ hai đến từ việc thay đổi một vài thứ ở văn phòng, tôi dùng tiền của mình mua hoa tươi trưng trong phòng, sau nữa lại đổi bloc lịch phong cách, vật dụng kẹp giấy xinh xắn, sổ tay ngộ nghĩnh trên bàn làm việc. Việc này không chỉ giúp tôi giải tỏa được áp lực của công việc mà còn giải quyết tình trạng căng thẳng của phòng, sếp mới đặc biệt vì điều này mà gọi tôi đến tán thưởng, khích lệ.

Những chuyển biến nhỏ này mang đến lợi ích khó tưởng, tôi chưa bao giờ tưởng tượng đến có ngày phòng mình có thể cởi mở và thoải mái đến thế, cũng như việc dần trở nên thân thiết hơn với sếp mới.

Bước ngoặc thứ ba, nó đến một cách bất ngờ, một điều tưởng chừng tốt đẹp, nhưng đi kèm với đó là sự hụt hẫng tuyệt vọng.

Sử dụng tiền một cách hào phóng, kết quả là tiền nong vào cuối tháng lại hay thiếu hụt, sếp biết được nên đãi cơm tận nhà. Được người khác đãi ăn khá ngượng ngùng nhưng được mời dùng cơm ở nhà sếp lại xem như là một vinh dự, tôi đã rất hào hứng chuẩn bị trang phục, quà tặng. Thế nhưng khi bước vào cánh cửa đó, thật trớ trêu thay, chị lại ở đó, với vai trò của một người vợ hiền đảm đang.

Tôi vốn đã biết cái khoảng cách mà chúng tôi luôn cố giữ để có thể tận hưởng khoảng thời gian êm đềm đó, đằng sau nó có thể là hố sâu tuyệt vọng, là bến bờ đau khổ. Khoảng cách ấy lại xa hơn sau đêm đó, chị vờ như không quen biết, tôi cũng chẳng đến quán cà phê đó nữa, mọi thứ dường như đang được phủ một màu u ám.

Căn phòng lại trở nên choáng ngợp, tôi lang thang một mình trên phố, đứng nhìn những tòa nhà cao tầng, liếc nhìn những chiếc xe lướt qua, cảm giác rằng tâm hồn như bị bắt đi một phần. Không phải bởi những căn nhà hay những chiếc xe, tôi biết một phần của mình đã gởi đi đâu. Và tôi lại lê bước đến con phố đó, đến quán Cà Phê Số 7 của những buổi hẹn tình cờ, của những khung cảnh êm ả không bao giờ thay đổi.

Thời gian vùn vụt trôi qua, được thăng chức, rồi hẹn hò, rồi lại kết thúc quá nhanh trước khi tôi kịp nhận ra. Tôi không hiểu chị tại sao vẫn đến đó, vẫn trò chuyện với nhau và vẫn giữ lấy khoảng cách ấy. Tôi cũng không hiểu vì sao mình vẫn cứ cấm đầu vào dẫu biết rằng không có được kết quả gì, tất cả tôi có chỉ là một khoảnh khắc yên bình mà thôi.

Tôi ghét thành phố, ghét những căn nhà và những bức tường, tôi muốn xông phá đi ra, tìm đến chân trời tự do mà mình mong ước. Cũng vì lẽ đó mà tôi đưa lên đề xuất thay đổi môi trường làm việc với buổi họp cán bộ cao tầng công ty, biến những khung cảnh đơn điệu trở nên ý nghĩa, để mỗi người tự thay đổi không gian làm việc và biến nó thành ngôi nhà thứ hai, nơi mà họ có thể gắn bó lâu dài.

Ý kiến đó bị bác bỏ một cách không thương tiếc, môi trường làm việc cần nghiêm túc và đơn giản để tập trung, ngăn cản sự chi phối của ngoại cảnh, đó là lý do văn phòng làm việc lúc nào cũng mang cảm giác tách biệt với thế giới bên ngoài. Muốn thay đổi nó chẳng khác nào kêu gọi một cuộc cách mạng, và không ai muốn mạo hiểm chỉ bởi vì ý kiến từ một nhân viên tầm thường.

Hơi chán nản, hai anh em rủ nhau đi nhậu, sếp thiện đãi nhiệt tình để an ủi nhưng rốt cuộc anh lại là người uống say trước. Đầu óc mơ hồ bởi hơi men, tôi đưa anh về nhà, bên trong lại có một thứ gì đó rạo rực không yên.

Gặp lại chị, nhìn thái độ ân cần chăm sóc sếp, tim tôi như thắt lại, tôi thấy khó thở, ý thức càng lúc càng mơ hồ.

Khi lấy lại ý thức, thứ tôi nghe được đầu tiên là tiếng khóc xin của chị, điều nhìn thấy đầu tiên là hai hàng nước mắt trên gương mặt mỹ miều. Một chút xót xa tràn về, lại là một sự giải thoát dành cho tôi. Sự phản kháng yếu dần của chị làm con tim tôi nao núng, nhưng tôi không nghĩ mình có thể làm tiếp điều đó, tôi lau hai hàng nước mắt của chị rồi loạng choạng ra về, hòa mình vào màn đêm sâu thẳm.

Hôm sau tôi đưa đơn từ chức lên công ty, làm đúng thủ tục, họ chấp nhận không một chút do dự. Sếp khá buồn, dù đã khuyên bảo hết mức nhưng không làm thay đổi quyết định đó, anh cũng biết một khi vết rạn xuất hiện thì rất khó để chữa lành. Có điều anh không biết rằng vết rạn đó không chỉ là đối với công ty và tôi, mà còn là đối anh và tôi.

Bước ra một căn phòng kín, phía trước cũng vẫn chỉ là một căn phòng kín khác, một chiếc hộp đơn sắc có thể hòa trộn vào bất kì chiếc hộp nào, nhưng đối với một chiếc hộp đa sắc thì không. Nếu không hòa trộn được sẽ bị đào thải, tương lai của tôi không hề có một chút ảo tưởng nào, tôi cứ cất bước cho đến khi tìm được nơi thuộc về mình, hoặc cho đến lúc những chiếc hộp được mở ra, sẽ không còn tồn tại một ranh giới nào nữa, sẽ là lúc tôi có thể tự do tung tăng trên vùng trời này.

 

Bài cùng chuyên mục

Tiểu Long

Tiểu Long (7 năm trước.)

Level: 12

98%

Số Xu: 23131

Hội/Nhóm

[Hội Bình Văn]

[Vai trò: Trưởng nhóm][Cấp bậc: Bạc Bạc]

Cần lắm những nhận xét thế này. Thấy khoái ông bạn rồi đấy. Cảm ơn Tâm nhiều.


Tĩnh Tâm

Tĩnh Tâm (7 năm trước.)

Level: 8

82%

Số Xu: 3446

Tôi cũng xin để lại vài chữ thế này:

- Truyện mang đậm cảm thức của con người hiện đại: ngột ngạt, mệt mỏi, hoang hoải đến rã rời, mất phương hướng và cô đơn trong một thế giới đóng khung chật hẹp, cứng nhắc nhưng lại đầy vết nứt ở chiều sâu.Ờ, lần đầu đọc một tác phẩm mang hơi hướng "hậu hiện đại" thế này trên vnkings- điểm cộng đầu tiên cho tác phẩm.

- Cách viết mang tính ẩn dụ biểu tượng, có những khoảng trống cần thiết để người đọc suy ngẫm, khác với lối văn "mì ăn liền", đọc cái thấy ngay, chẳng cần gì phải nghĩ của rất nhiều tác phẩm văn học mạng hiện nay- điểm cộng thứ hai của tác phẩm

Tuy nhiên, có vài chỗ tôi cũng mạn phép góp ý thế này:

- Phần đầu tác phẩm khiến tôi hoang mang, không biết là ông đang viết truyện ngắn hay tản văn. Nếu là tản văn, suy ngẫm gì đó thì Ok; còn nếu đó là truyện ngắn thì sự lan man đầu tiên này chưa có tính nghệ thuật cao. Nói cách khác là nó hơi lộ ý, mà văn thì "mạch kị lộ". Có thể chọn một cách nói gián tiếp , có tính biểu tượng cao hơn một chút. Ví dụ, qua việc mô tả khung cảnh, con người, hạn chế những cách nói trực tiếp. Vì phần sau của tác phẩm đậm chất  "truyện ngắn" nên tôi càng không ưng cách mở đầu của ông . ờ, chỉ là quan điểm cá nhân, bỏ qua nếu cảm thấy ko cần thiết

- Tôi nghĩ nếu ông đậm tô cảm giác bi thương, mất mát, cô đơn của nhân vật hơn nữa thì tác phẩm sẽ hay hơn.

- Một vài lỗi câu (điều đó được hiểu là sự truy cầu hạnh phúc hơn), lỗi từ (bước ngoặc, lãng mạng) vẫn khiến tôi cảm giác như cắn phải một hạt sạn khi đang ăn một bát cơm tám thơm ngon vậy, mong ông sửa lại để văn bản hoàn thiện hơn.


Mr. Robot

Mr. Robot (8 năm trước.)

Level: 10

88%

Số Xu: 8192

 người rũ bỏ liên quan nhanh nhất luôn là các sếp

Hơi chán nản, hai anh em rũ nhau đi nhậu

Tác giả có thể tìm hiểu sự khác nhau giữa "rủ" và "rũ"link này để có sự chỉnh sửa hợp lý.

Tôi hoang mang, và rồi quyết định tìm một sự thay đổi, đó cũng là lúc tôi đến với quán cà Số 7 và gặp được người con người đó,

Quán bán cà???

sau nữa lại đổi lóc lịch phong cách

Ý kiến đề nghị: "lóc" là từ có có nguồn gốc vai mượn từ tiến nước ngoài, có thể là "bloc" (French) hoặc "block" (English). Theo quan điểm cá nhân, tác giả nên thay bằng từ gốc để tránh gặp phải sự khó chịu từ độc giả do sự khác biệt về phát âm (lóc/lốc/bloc/block)

Mr. Robot

Đã chỉnh sửa bởi: Mr. Robot (Xem)

 người rũ bỏ liên quan nhanh nhất luôn là các sếp

Hơi chán nản, hai anh em rũ nhau đi nhậu

Tác giả có thể tìm hiểu sự khác nhau giữa "rủ" và "rũ"link này để có sự chỉnh sửa hợp lý.

Tôi hoang mang, và rồi quyết định tìm một sự thay đổi, đó cũng là lúc tôi đến với quán cà Số 7 và gặp được người con người đó,

Quán bán cà???

sau nữa lại đổi lóc lịch phong cách

Ý kiến đề nghị: "lóc" là từ có có nguồn gốc vai mượn từ tiến nước ngoài, có thể là "bloc" (French) hoặc "block" (English). Theo quan điểm cá nhân, tác giả nên thay bằng từ gốc để tránh gặp phải sự khó chịu từ độc giả do sự khác biệt về phát âm (lóc/lốc/bloc/block)

Mr. Robot


Thuấn DC

Tiểu Long (8 năm trước.)

Level: 12

98%

Số Xu: 23131

Hội/Nhóm

[Hội Bình Văn]

[Vai trò: Trưởng nhóm][Cấp bậc: Bạc Bạc]

dangson

Thuấn này .     Chú đề nghị cháu đọc lại để nhanh chóng sửa lại vài lỗi chính tả nhỏ như chữ "  ... tim tôi thắt lại  " chữ T ở Thắt...

Cũng cảm ơn chú đã đọc và để lại chữ!


dangson

dangson (8 năm trước.)

Level: 9

85%

Số Xu: 864

Thuấn này .

 

 

Chú đề nghị cháu đọc lại để nhanh chóng sửa lại vài lỗi chính tả nhỏ như chữ "  ... tim tôi thắt lại  " chữ T ở Thắt thay vì là chữ - C - < thắc <

 

 

Lỗi chính tả khác ở bài viết sâu lắng này, chú để Thuấn đọc lại để thấy và tự sửa .

 

 

< Chuyện khác là :

 

 

- Ở đây thấy tên ông Mr Robot .

 

 

Ông ấy có lòng đọc kỹ và góp sức bình luận trong mục đích hướng thượng và giúp các tác  giả trẻ phải cẩn thận khi hành văn .

 

Có điều là ông ta quá khó tính và câu nệ khi các tác giả viết  bằng số thay vì bằng nguyễn chữ :

 

Ngày thứ hai - Đúng khi viết nguyên chữ thay vì viết là ngày thứ 2 .

 

 

-------------

 

 

Ngoặc đơn hay ngoặc kép là ra sao ? và chúng ta  dựa vào những thẩm định nào để thấy lạ lùng hoặc  phải bắt bẻ ?

Văn Học của Việt Nam mình không và chưa có Hàn Lâm Viện như thế giới văn học nước ngoài để cập nhật hóa cung cách và luật hành văn và cách thoát khỏi  lề lối quá xưa cũ khi sáng tác .

 

Có dịp mới, chú sẽ đề cập đến các vấn đề cung cách và cung điệu sáng tác ở chủ đề Viết Để Làm Gì hoặc là ở Writer .

 

 

 

Thân ái

 

 

đăng sơn.fr

 

 

 

 

 

......

 

 

 

 

 

 

 

 


dangson

dangson (8 năm trước.)

Level: 9

85%

Số Xu: 864

.

 

 

Cám ơn Thuấn đã viết TRUYỆN này  - Đủ sâu lắng ở  cách  tư duy .

 

đs

 


sondn

sondn (8 năm trước.)

Level: 1

0%

Số Xu:

hay


Mr. Robot

Mr. Robot (8 năm trước.)

Level: 10

88%

Số Xu: 8192

Đề nghị tác giả xem lại quy định về cách đặt Rating.

Tác giả đọc kỹ lại bài viết để chỉnh sửa những lỗi chính tả, viết số không cần thiết...

Mr. Robot


Thành Viên

Thành viên online: và 249 Khách

Thành Viên: 60979
|
Số Chủ Đề: 9041
|
Số Chương: 28217
|
Số Bình Luận: 115380
|
Thành Viên Mới: Na Trần

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

Truyện ebook dịch full

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương

truyện audio

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

bảo hộ tộc trưởng phe ta audio

sư huynh ta quá ổn trọng audio

quỷ bí chi chủ audio

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng audio

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống audio

tu chân tứ vạn niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5