[Truyện dự thi] Cún Con đi học

[Truyện dự thi] Cún Con đi học
Thích

Tên truyện: Cún Con đi học

Thể loại: Truyện ngắn, truyện thiếu nhi

Người viết: Mọt

Giới hạn độ tuổi: [K]

Cảnh báo: Không có

*Lời nói đầu: Mình xuất hiện ý tưởng viết truyện này sau khi đọc xong hai cuốn: “Xin lỗi mày, Tai To”, “Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh và một truyện ngắn vui mình viết cách đây không lâu với tên: “Mèo con đi lạc”. Mình biết, “bút lực” của mình chưa tới, dù cố xây dựng thế giới động vật thật sinh động, thật sống động như thế giới trong hai truyện trên của bác Ánh nhưng kì thực, mình có cảm giác mình càng cố gắng, càng thấy thế giới mình xây dựng càng xa vời như thế nào đó. Vậy nên, mình không đặt nặng hi vọng câu chuyện này có thể làm nên “kì tích” nào đó, chỉ hi vọng nó như một món ăn giúp mọi người… “đổi gió”. ^^

Vừa rồi, gia đình Cún Con chuyển nhà từ xóm Xương Khô sang xóm Cá Rô sinh sống, kéo theo đấy là hệ quả Cún phải chuyển trường. Cún Con buồn nhiều lắm khi phải xa nhà cũ, xa trường, xa lớp và đặc biệt là việc chú phải xa bạn Vện – cậu bạn thân chí cốt tri kỉ của chú từ ngày chú còn mặc tã “truổng cời”. Chưa kể, Cún còn nghe bảo trường mới có rất nhiều mèo. Mà trước nay bố mẹ chú vẫn dặn chú rằng: “Đừng chơi với mèo vì loài mèo rất lắm chuyện”. Lúc đó, Cún có ngơ ngác hỏi bố mẹ chú: “Lắm chuyện là gì vậy ạ?” thì bố mẹ đã trả lời chú câu mà khiến chú càng thấy thêm bối rối cùng khó hiểu: “Lắm chuyện là lắm chuyện chứ là gì nữa. Kết lại con đừng chơi với loài mèo, không cần hỏi nhiều”. Cún con vâng dạ trong sự hoài nghi lẫn lo lắng to lớn của một chú… cún con.

Nhưng các cụ vẫn có câu: “Oan gia ngõ hẹp”, càng mong tránh lại càng gặp phải. Ngày đầu đi học tại trường mới, Cún Con mong mỏi lẫn hi vọng bao nhiêu để vào một lớp không có bạn mèo nào, nhưng cuối cùng chú vào ngay một lớp có tận những ba bạn mèo: Mèo Trắng, Mèo Vàng, Mèo Mướp. Và Cún được cô phân vào tổ ba, ngồi cạnh bạn tổ trưởng – cũng là cô nàng mang tên Mèo Mướp. Nhớ lời dạy của bố mẹ, Cún Con cứ nép sát vào góc bàn, cố tránh bạn mèo kia càng xa càng tốt, Cún thấy sợ bạn Mèo Mướp lắm, Cún chỉ muốn ôm cặp chạy về nhà ngay thôi.

Mà đúng là “sợ thật”, bạn Mèo Mướp làm tổ trưởng rất nghiêm. Cún mắc lỗi, dù chỉ là lỗi nhỏ như hạt vừng trên bánh đa kế, hạt tiêu trong bánh chưng, hạt cát trên sa mạc thôi cũng bị bạn ấy ghi vào sổ trực tổ. Như việc Cún “lỡ” ngủ quên để đi học muộn mất… một tiết, “lỡ” quên làm bài tập vì mải theo dõi chương trình: “Cún Got talent 2016” trên tivi hay ngay cả việc chú “giao lưu võ thuật” với tinh thần thượng võ cao cả cùng bạn Gà Gô tổ bên cũng bị bạn Mèo ghi vào sổ. “Chắc đây là biểu hiện của chữ “lắm chuyện” mà bố mẹ mình nhắc đến ngày trước” – Cún con thầm nghĩ.

Nhưng “sợ” Mèo Mướp là một chuyện, ngồi cạnh bạn mèo lâu lâu, Cún Con dần dần lại thấy thinh thích bạn ấy, thế mới lạ chứ. Chắc tại bạn Mèo Mướp xinh lắm. Lông bạn ấy bóng mượt sáng loáng như làn da em bé dùng sữa tắm Johnson Baby mỗi ngày, từ bộ lông đó tỏa ra một mùi hương thơm thoang thoảng rất dễ chịu; mắt bạn ấy to tròn trong vắt như ánh trăng rằm ngày trung thu có thể soi thấy chị Hằng; chú Cuội thậm chí là con thỏ trắng đang giã thuốc dưới gốc cây đa ấy. Nhất là râu bạn ấy rất dài, mỗi lần nghe cô giảng đến đoạn hấp dẫn là cặp râu đó lại khẽ rung rung. Và khoảnh khắc đấy, Cún Con có cảm tưởng tâm hồn thi sĩ ẩn giấu bấy lâu của chú trỗi dậy, chú có thể xuất khẩu thành thơ để tặng cho bạn tổ trưởng được đó chứ. “Mèo Mướp là con gái có khác” – Cún Con lại nghĩ.

*

          Sau hôm “luận bàn võ thuật” với Gà Gô không lâu, Cún Con lại nhận được “thư thách đấu” của Gà Gô với nội dung muốn chú đến khóm mào gà đằng sau trường để đàm đạo võ thuật trực tiếp.

Cún Con không biết rằng, trước khi Cún chuyển đến, Gà Gô nổi danh là “đại hiệp” của lớp. Bởi thế sau đợt “luận bàn võ thuật” bị thua Cún Con (một cậu nhóc mới chuyển đến) vừa rồi, Gà Gô ghen tức đồng thời cũng lo lắng lắm. Gà lo lắng rằng danh “đại hiệp” sẽ bị Cún Con cướp mất, tiếp đấy sẽ không còn ai nhìn Gà bằng ánh mắt ngưỡng mộ lẫn kính nể như gặp được vị “Thần điêu” trong bộ phim: “Thần điêu đại hiệp” đang chiếu trên truyền hình nữa. Vì vậy Gà quyết phải “tỉ thí” đến cùng với Cún.

Do không rõ sự tình ẩn giấu như thế nên Cún Con vô tư nghĩ nếu chỉ là “đàm đạo” thôi thì có sao nên Cún đi mà chẳng phòng bị gì. Chưa kể, Cún cũng muốn “học tập” tinh thần những bậc anh hùng hảo hán trong phim kiếm hiệp, càng là nơi nguy hiểm, lại càng vô tư, sảng khoái. Vừa đi, chú vừa vui vẻ huýt sáo ve vẩy đuôi tới gốc cây mào gà mà Gà Gô ghi trong “thư thách đấu”.

Nhưng Cún đã nhầm một chuyện, buổi “đàm đạo” không chỉ có riêng Cún Con và Gà Gô mà còn có cả một tập đoàn Gà tới “góp vui” từ Gà Tre, Gà Tây, Gà Ta, thậm chí cả Gà Nhép cũng tham gia. Cún Con “thân cô thế cô”, trước sức mạnh áp đảo từ đến từ tập đoàn Gà, Cún chống đỡ không nổi. Buổi “luận bàn võ thuật” đã nhanh chóng trở thành buổi “đàm đạo đánh lộn”.

– Méoooo!!! Các bạn đang làm gì thế? Còn đánh lộn nữa là tớ gọi cho thầy giám thị đấy!

Đúng lúc Cún Con cảm thấy “không xong rồi” thì tiếng nói lanh lảnh oanh vàng của “nàng” tổ trưởng Mèo Mướp vang lên. Và ba tiếng “thầy giám thị” thốt ra từ miệng “nàng” đã có sức công phá mạnh mẽ tương đương như ba quả bom nguyên tử, khiến tập đoàn Gà vội vàng bay tán loạn. Bởi ai cũng biết, thầy giám thị Trâu Vàng của trường Cá Rô nổi tiếng nghiêm khắc không chỉ cấp trường mà còn lên tận cấp thị xã bấy lâu nay. Khu đất vốn lộn xộn trước đây không lâu giờ chỉ còn lại Cún Con cùng Mèo Mướp. Thấy tập đoàn Gà đi xa rồi, Mèo Mướp mới cúi xuống ân cần hỏi thăm Cún:

– Meo meo, cậu có sao không?

Cún Con rất muốn trả lời có nhưng chú càng muốn tỏ bản lĩnh “anh hùng” hơn nên cố nén đau thương, chú đứng thẳng người dậy, ve vẩy đuôi, vỗ vỗ ngực:

– Gấu gâu, tớ không sao đâu.

Nhìn Cún lấm lem bùn đất, mặt thì nhăn nhó mà miệng vẫn cười tươi, đuôi ngoáy tít, Mèo Mướp không nín được đưa bàn tay mũm mĩm lên che miệng cười.

Hai tai Cún chợt đỏ bừng lên: “Mèo, đúng là loài động vật lắm chuyện, nhất là cô bạn tổ trưởng Mèo Mướp này”.

Chợt trong đầu Cún bỗng nảy lên ý nghĩ về mấy vần thơ con cóc hay con ếch gì đó mà Cún cũng không rõ:

“Bộ lông óng mượt

Cặp mắt to tròn

Đôi ria dài dài

Khe khẽ rung rung

Mèo con lắm chuyện

Nhưng cũng thật xinh

Cún Con rất thích

Bạn mèo ngồi bên”

Bài cùng chuyên mục

Mr. Robot

Mr. Robot (7 năm trước.)

Level: 10

88%

Số Xu: 8192

Mr. Robot đã tặng 100 Xu cho Tác Giả.

Thay mặt BTC Cuộc thi viết Quý III năm 2016, xin gởi tặng tác giả 100 xu cho truyện dự thi.

Cảm ơn tác giả đã tham gia cuộc thi. Mong rằng trong những cuộc thi viết sắp tới tác giả cũng sẽ đăng kí tham gia cùng BTC.

Mr. Robot


Thành Viên

Thành viên online: Đạo Vũ Mai Ngọc Tung và 145 Khách

Thành Viên: 57076
|
Số Chủ Đề: 8528
|
Số Chương: 26435
|
Số Bình Luận: 110676
|
Thành Viên Mới: Mai Ngọc Tung

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5