[Truyện ngắn – Tản văn] Sáu mươi giây đếm ngược

[Truyện ngắn – Tản văn] Sáu mươi giây đếm ngược
Thích

Thời thanh xuân đi qua với những ngông cuồng, nhiệt huyết lúc trẻ trung. Những kỉ niệm đẹp đẽ dưới mái trường, những gương mặt ngây ngô dần chuyển biến… tất cả đi theo trái tim ta để lưu giữ lại một bức tranh có tên là tuổi thơ.

Hồi ức tốt đẹp sẽ không bao giờ phôi phai, những ngông cuồng năm đó cũng chẳng bao giờ quên được. Sự trưởng thành có khi là mặt biển êm ru, có khi là những ngọn sóng trong cơn sóng thần dữ dội. Khi những ngọn sóng đã nhấn chìm một con tàu với biết bao nhiêu của cải và sinh mạng, thì những hơi thở đó dù có yếu ớt tới đâu, những tiếng kêu cứu có nhỏ bé thế nào, dù cho máu của mỗi người chẳng đủ so với biển cả mênh mông tít chân trời, thì người ta vẫn nhớ, cảnh khốc liệt khi ấy.

Tuổi thơ của tôi chẳng thể tính là cơn thủy triều dữ dội nhưng cũng là một trận bão tố nhấp nhô.

Tôi là cậu công tử nhà giàu được nuông chiều, chiều hư quá cho nên trong lớp chẳng nể nang ai. Tôi đến trường cũng vì do cha mẹ ép buộc, kết quả học hành sa đà, thấp kém. Mỗi khi có bài kiểm tra học kì, tôi chỉ đủ mức trung bình – năm điểm. Một con số quá khiến học sinh trường chuyên tỉnh xấu hổ ngượng đỏ mặt mũi, nhưng tôi ấy à, da mặt dày hơn tường thành, dẫu sao cũng quen rồi. Tôi vẫn cứ sống những tháng ngày nhàn nhã tại quán game, bắt nạt học sinh cấp dưới, vung đống tiền tiêu vặt hằng tháng vào đống truyện tranh như vung rác. Tôi tự cho mình là đại ca của trường. Lực học vẫn xuống thấp. Biết bao nhiêu người khuyên nhủ tôi quay đầu là bờ, chăm lo học tập để không phụ công sức ba mẹ đã lo lắng cho tôi. Lúc đó, tôi chỉ cười tự giễu mà thôi.

Tôi chưa thấy cha mẹ nào lo lắng cho con mà lại suốt ngày rời nhà hết công tác lại du lịch tứ phương, ăn uống cùng bè bạn, thỉnh thoảng gọi về nhà trách cứ con mình. Tôi cũng chẳng thấy cha mẹ nào lo lắng cho con mà chỉ nghe lời nói từ một phía đã vội mắng mỏ thậm tệ. Những thất vọng trong lòng chẳng thể nào xóa bỏ, trái tim một đứa trẻ mới lớn hoàn toàn chai lì những lời nói đầy thiện ý.

Cứ tưởng tôi sẽ lớn trong cảnh lạc lối nhầm đường như vậy mãi, nào ngờ… Cậu đến.

Ngày thầy giáo dẫn cậu vào lớp, tôi đã bị ép buộc phải ngẩng đầu lên bởi tiếng xì xào bàn tán xung quanh quá mức ồn ào. Tôi đã phải ngẩn ngơ trước chàng thiếu niên đứng trên bục giảng. Cậu có gương mặt sắc bén và đôi mắt sáng ngời, một nụ cười phơn phớt trên môi lộ ra sự tự tin và nhanh nhạy. Ống tay áo cậu xắn cao, nhưng cặp mắt kính đã đem lại cho cậu hai vẻ đẹp tưởng như trái ngược nhau nhưng lại hợp với cậu vô cùng: điềm tĩnh và năng động. Cả cái cặp sách cậu mang và chồng sách cậu cầm trên tay, người ngoài nhìn thấy, khen một câu học sinh chăm chỉ. Đúng chuẩn mọt sách luôn, chẳng thể chối cãi.

Thầy giáo xếp cho cậu ngồi cạnh tôi, bởi vì trong lớp chỉ có tôi là ngồi một mình. Một đứa học bá (1) lại ngồi bên một tên học tra (2) như tôi là như thế nào? Vì vậy tôi đã không hề có thái độ hòa nhã với cậu, tự động rời chỗ, ý bảo cậu ta ngồi trong.

– Chào cậu, tớ là Dương Nguyên An. – Cậu nói, đặt sách vở trên bàn.

– Trịnh Ngọc Phong. – Tôi cục cằn trả lời, ngồi xuống.

Nguyên An cười nhẹ, ngồi xuống bàn, lấy sách vở ra bắt đầu ghi bài. Cả hai chúng tôi, không ai nói với nhau một câu. Tôi thấy hơi lạ, vì những người học giỏi từng được thầy xếp cho ngồi cạnh tôi đều có thái độ y chang như nhau: kiêu ngạo, coi thường, khinh rẻ và… nói đặc biệt nhiều.

Nay cậu ta không nói lời nào, trái lại khiến tôi nổi hứng trêu chọc. Tôi huých khuỷu tay cậu ta, chỉ một đề bài mà trong mắt tôi nó là cực kì đơn giản, ý tứ rất rõ ràng. Nguyên An hiển nhiên biết điều đó, cậu ấy chỉ cười rồi cặn kẽ giảng giải cho tôi. Thế là từ một bài toán vốn vô cùng dễ hiểu, Nguyên An lái sang cả… lịch sử, vật lí, sinh học, hóa học, khiến cho một đứa học dốt như tôi không thể nào hiểu nổi.

Tôi quyết định cắt đứt chủ đề:
– Được rồi, nói thế đủ rồi đó. Còn bài này nữa. – Vừa nói vừa chỉ vào một bài toán khác.

Mắt Nguyên An sáng rỡ:

– A! Mắt cậu đúng là có tài! Này, bài toán này ta nhóm các hạng tử lại, chia hạng tử cao nhất…

– Cậu nói cái gì vậy? Tớ không hiểu. – Tôi tuyệt vọng nói.

Nguyên An tỏ vẻ rất ngạc nhiên:

– Hình như cái này học hồi lớp bảy rồi cơ mà?

Tôi cứng họng chẳng biết giải thích ra sao. Chuyện này vẫn là nỗi đau âm ỉ trong con tim tôi. Chẳng lẽ tôi bảo cho anh chàng này là tôi dùng tiền để lên lớp?

Nguyên An gãi gãi đầu, cho ra kết luận:

– Trí nhớ cậu quá kém.

Tôi rất vừa lòng với lí do ngu đần này.

Nhưng ít lâu sau, tôi đã phải hối hận vì dám trêu chọc Nguyên An.

Nguyên An thấy tôi “trí nhớ kém” cho nên đặt cho mình một mục tiêu: biến tôi thành một cậu học sinh tiêu biểu của lớp. Vậy nên, khi tiếng chuông ra chơi đã reo vang, Nguyên An liền nhanh như chớp lấy ra trong cặp một xấp dày sách tham khảo. Thấy vậy, tôi vốn định đi ra liền tò mò, ngồi lại nói:

– Cậu làm bài tập à? Chừng này có làm được không đó?

Nguyên An đẩy mắt kính, điềm tĩnh nói:

– Tôi học giỏi.

Tôi:

-… – Đã xác nhận, tên này cũng chẳng có gì khác với mấy đứa học bá kia.

Đột nhiên, Nguyên An nâng mắt nhìn tôi, cười tủm tỉm. Nụ cười đó khiến tôi cảm thấy ớn lạnh, mồ hôi chạy dọc sống lưng. Linh tính mách bảo, tôi quay mặt đi, chuẩn bị rời khỏi. Đột ngột có một bàn tay níu góc áo tôi lại. Cảm giác tê dại từ thần kinh truyền đến, cứ như nói bàn tay đó là tay của quỷ vậy. Tôi xoay người đối diện đôi mắt long lanh của Nguyên An, cậu vui vẻ bảo tôi:

– Nhưng chồng sách này không phải dành cho tớ đâu! Nó là cho cậu đấy!

Tôi cứng đờ người, không tin tưởng nói:

– Cậu nói gì cơ? Đó là của cậu mà?

Nguyên An:

– Đó đúng là của tớ. Nhưng tớ quyết định tặng cho cậu. Cậu học kém, tớ sẽ bồi dưỡng cậu. Bồi dưỡng cậu thành học sinh giỏi nhất trường luôn!

Tôi sửng sốt, bởi vì từ lâu đã không có ai nói sẽ bồi dưỡng tôi với giọng điệu chắc chắn và tự tin như vậy. Dù cho bố mẹ tôi đã cất công đi mời nhiều gia sư uy tín về kèm cặp cho tôi, nhưng tất cả đều bó tay chịu trói. Lỗ hổng kiến thức tích lũy không phải ngày một ngày hai. Tôi lại không chú tâm học hành, mấy vị gia sư lâu dần cũng chẳng còn nhiệt tình, đồng loạt xin nghỉ. Vậy mà…

Có lẽ vì ánh sáng trong mắt Nguyên An là thật, cũng có lẽ tôi đã quá khát khao một người bạn thật tâm. Cho nên tôi đã đồng ý.

Từ ngày hôm đó, người ta không còn thấy tôi đi cùng đám côn đồ, chẳng thấy tôi nghịch ngợm, quậy phá trong giờ học. Họ chỉ thấy tôi ngồi cùng cậu học sinh đẹp trai mới tới: Nguyên An nói, tôi viết. Giọng nói cậu ta nhẹ nhàng, ấm áp. Từ dạo biết tôi thiếu kiến thức chứ không phải hay quên, cậu ấy không nói huyên thuyên nữa. Nguyên An chậm rãi giảng giải cho tôi những kiến thức tôi đã vứt ở sau đầu. Đợi tôi nắm vững bước cơ bản, Nguyên An lại chuyển sang những kiến thức khác. Chúng tôi học cấp tốc nên chẳng có thời gian luyện tập, song tôi vốn dĩ thông tuệ (tôi không biết mình lại có trí nhớ tốt đến thế) cho nên đã nắm rất chắc.

Tôi cũng dần thân với Nguyên An. Theo quan sát của tôi, cậu là một cậu bé hiền lành, hay cười nói, tính cách chẳng sôi nổi như vẻ bề ngoài. Chỉ căm mỗi cái nụ cười của cậu, làm bạn nữ lớp tôi điên đảo không thôi. Có lần, tôi chua chát hỏi:

– Sao cậu gặp ai cũng cười giả lả thế?

Nguyên An hiền lành nói:

– Thói quen.

Tôi hừ lạnh:

– Vậy thì tớ không biết nụ cười của cậu có thật lòng không nữa.

Nguyên An:

– Cậu đừng trêu tớ nữa, mai mốt sinh nhật tớ đem cho cậu gói quà.

Mắt tôi thoắt cái như thắp lửa:

– Hả? Quân tử nhất ngôn!

– Quân vô hí ngôn. – Nguyên An cười, giơ bàn tay ra. Tôi đập tay với cậu ấy. Để cho chắc ăn, tôi nói thêm:

– Cậu đưa sợi dây chuyền của cậu đây làm tín vật đi!

Sợi dây chuyền trên cổ Nguyên An chính là kỉ vật quý báu mà mẹ cậu để lại. Nguyên An trân trọng và nâng niu nó từ thuở bé, không cho ai chạm vào. Tôi vốn chỉ đùa cậu thôi, ai ngờ Nguyên An tháo ngay sợi dây, trao vào tay tôi.

– Ngọc Phong cầm lấy đi.

Tôi bối rối nói:

– Nhưng…

Nguyên An mỉm cười:

– Tớ không cho ai mượn, bởi vì tớ sợ họ làm hỏng nó. Nhưng cậu thì khác, cậu là bạn thân của tớ, tớ tin cậu. Bảo quản nó cho tốt nhé.

Sợi dây chuyền bằng vàng lóng lánh, trong ánh sáng ánh lên, rất đẹp. Tôi thấy cũng thích, nên đồng ý, nhận lấy. Nguyên An cười tít mắt. Lúc đó, chuông hết giờ reo vang. Tôi chào Nguyên An rồi ra về.

Khi tôi đang định về quán trọ, mới chợt nhận ra hôm nay tôi phải về nhà. Tuy lòng không muốn, nhưng nếu không về sẽ mất đi tiền sinh hoạt, cho nên tôi đành lên xe của trợ lí.

Như đã nói, tôi có mối quan hệ không mấy tốt đẹp với cha mẹ, vậy nên dù có biệt thự vẫn ra ở riêng. Mỗi lần nói chuyện, chúng tôi đều trao đổi qua điện thoại, và thông thường là những cuộc cãi vã gay gắt không hồi kết. Đây là lần đầu tiên tôi về nhà kể từ năm học cấp hai đến giờ.

Trợ lí dẫn tôi vào phòng khách. Tôi nhớ căn phòng này từng có một chậu hoa tường vi, mùi hương nó ngan ngát, nhưng tôi không thích. Tôi không thích nhưng ba tôi lại thích. Hai chúng tôi cãi nhau về việc đặt hoa trong phòng. Tôi muốn hoa hải đường, ba muốn hoa tường vi. Và phần thắng thuộc về ba. Không gì cả, bởi vì nó có một quy tắc không thể nào phá vỡ: một tiếng “cha”.

Giờ đây chậu hoa tường vi đã không còn nữa, mà thay vào đó là hoa hải đường.

Có lẽ sau nhiều năm chiến tranh lạnh, họ đã quá mệt mỏi rồi.

Tôi nâng mắt lên nhìn, ba tôi và mẹ tôi ngồi trên một cái ghế sô pha. Tôi tùy tiện kéo một cái ghế cách họ rất xa, ngồi xuống, mặt thản nhiên. Thấy vậy, những lời ba định nói như mắc nghẹn lại trong cổ họng.

Cũng là mẹ mở miệng trước, phá vỡ bầu không khí:

– Nghe nói con dạo gần đây kết quả học tập tốt?

– Phải. – Và tôi đáp gọn lỏn.

Không khí lại chìm trong yên lặng.

– Con có muốn về nhà không? – Ba cất giọng mệt mỏi.

– Không bao giờ. – Tôi lập tức từ chối.

Ba chuyển chủ đề:

– Vài ngày nữa là sinh nhật con rồi. Lâu nay bố chưa tặng quà gì cho con cả. Bố…

Tôi ngắt lời:

– Ông không cần tặng quà cho tôi. Có người sẽ tặng cho tôi rồi.

Mẹ hoảng hốt:

– Ai? Ai?

– Bạn thân của tôi. – Tôi cười trào phúng, nhấn mạnh hai từ “bạn thân”.

– Là đám bạn xấu của con sao? – Mẹ cao giọng

Tôi cười khẩy, đứng dậy nói:

– Cậu ấy à? Học sinh giỏi nhất trường, bà đừng lo. – Nói xong, đi ra ngoài.

Mẹ thảng thốt ngồi xuống. Ba buông xuôi tay, đôi mắt chứa chan đầy bi thương và lạc lõng.

Ngày hôm sau, tôi đến lớp mang theo tâm trạng háo hức. Nhưng thật kì lạ, Nguyên An vốn là một người thích đến sớm, nhưng hôm nay gần đến giờ vào học rồi vẫn chưa thấy cậu ấy. Tôi thầm nghĩ chắc cậu ấy chỉ ngủ quên thôi. Nhưng khi thầy giáo vào lớp, thầy ấy nói:

– Các em, bạn Nguyên An không đến lớp được vì tái phát bệnh tim mãn tính, sợ khó qua khỏi.

Câu nói đó như sét đánh ngang tai, đầu váng mắt hoa. Trước mắt bỗng nhiên tối sầm, tôi không còn nghe được những câu nói khác nữa. Nguyên An, Nguyên An, cậu đã hứa sẽ mang quà cho tôi mà…

Tôi đột ngột đứng dậy lao ra khỏi lớp. Lòng tôi lúc đó tràn đầy ý niệm phải đến tìm Nguyên An, nếu không sợ rằng sẽ không còn cơ hội.

Một tiếng bíp dài vang lên. Một vật mạnh húc đẩy tôi bay lên không trung, đập mặt xuống đường. Đầu tôi chảy ra máu, toàn thân đau nhức, mắt nhòa đi. Có vài tiếng hoảng hốt kêu lên, tôi được ai đó đỡ. Trước khi mất đi ý thức, tôi thều thào:

– Đưa tôi… đưa tôi đến bệnh viện Trung ương Y. – Bệnh viện đó là nơi Nguyên An dưỡng bệnh.

Khi tỉnh dậy, tôi thấy mình đang ở một căn phòng đầy mùi thuốc kháng sinh, khắp người quấn băng, cánh tay cắm ống truyền máu. Ba mẹ tôi ngồi cuối giường, thấy tôi mở mắt ra liền mừng rỡ:

– Ngọc Phong! Con tỉnh rồi.

Tôi hỏi:

– Đây là đâu?

Mẹ nói:

– Có vài người đưa con đến bệnh viện khi thấy xe ô tô tải đâm ngã con. Con bảo họ đưa đến bệnh viện Y, họ theo lời đưa đến. Đây là phòng A, lầu G.

Tôi hỏi:

– Nguyên An ở phòng nào?

Mẹ ngạc nhiên:

– Nguyên An, Nguyên An nào?

Tôi nói:

– Dương Nguyên An, mười lăm tuổi, bạn cùng lớp tôi.

Ba thấy tôi định ngồi dậy, vội vàng ấn cánh tay tôi lại, bảo:

– Được, được. Để ba tra cứu. Con cứ nằm đó đi.

– Đây rồi! Lầu G, phòng B. Sát phòng con. – Mẹ nói, giơ điện thoại cho tôi nhìn.

– Chuyển phòng. – Tôi cất tiếng.

– Sao cơ? – Hai người thốt lên cùng một lúc.

– Chuyển phòng. Chuyển đến phòng cậu ấy.

Ánh mắt tôi rất kiên quyết. Chẳng mấy chốc, ba mẹ đã làm xong thủ tục chuyển phòng. Họ cáng tôi vào phòng B. Tôi tìm xung quanh, rồi hỏi một cô y tá:

– Cô ơi, Nguyên An ở đâu, cô có biết không?

Cô y tá nhìn tôi, nghi ngờ:

– Cậu là bệnh nhân nhỉ?

– Cháu có một người bạn ở phòng này. Tên cậu ấy là Dương Nguyên An.

– À! – Cô y tá thốt lên. – Là cậu thiếu niên đó ư! Haizz… Xem ra người bạn cậu ta nhắc mấy ngày kia là cậu rồi. Cậu ấy thật tội nghiệp, lúc nửa tỉnh nửa mê còn gọi tên ai đó. Nếu không phải tên đọc ra là con trai, cô còn tưởng cậu ta gọi bạn gái nữa chứ.

– Vậy…

Cô y tá bỗng nheo mắt:

– Hay cậu là bạn trai cậu ta thật? Cậu là công hay thụ?

Tôi mặt đỏ tai hồng:

– Cô ơi, không phải…

Cô y tá ra vẻ thấu hiểu nhìn tôi:

– Cô hiểu mà. Cháu yên tâm, cô không kì thị LGBT (đồng tính). Chúc cháu và cậu ta sớm ngày tái ngộ. – Nói xong vui vẻ đi thẳng, để lại tôi ngượng đỏ mặt, bối rối không biết làm sao.

Chợt có giọng nói cất lên:

– Cậu đừng giận cô ấy! Cô ấy chỉ đọc đam mỹ nhiều quá thôi. – Một cô y tá khác đi tới. – Bạn cậu đang ở phòng hồi sức.

Tim tôi lộp bộp rơi xuống.

– Bạn cậu sẽ cấp cứu vào ngày mai. – Cô nói, rồi chỉ tay ra ngoài cửa. – Đó, người ta đưa cậu ấy vào rồi kìa. Muốn nói gì nói nhanh lên, không còn nhiều thời gian nữa đâu.

Nguyên An được đưa lên giường bên cạnh tôi. Khuôn mặt cậu tái nhợt, xanh xao và hốc hác. Đôi mắt nhắm nghiền, lồng ngực phập phồng khó nhọc. Đột ngột, cậu mở mắt ra.

– Phong? Phong…

Tôi vội nắm lấy tay cậu ấy:

– Nguyên An, Nguyên An, là mình đây!

Nguyên An thì thào:

– Phong… Tớ xin lỗi. Tớ không thể… không thể tặng quà cho cậu được rồi. Khụ khụ… khụ khụ.

Hơi thở Nguyên An bắt đầu gấp rút, tiếng chuông cảnh báo vang lên liên tục. Các bác sĩ lúc nãy đưa cậu ấy vào đây giờ lại vội vàng đưa cậu về phòng cấp cứu. Chợt cậu dùng chút sức lực cuối cùng khoát tay, nói:

– Các chú… các chú… đừng đưa cháu đi vội. Cháu muốn… nói với bạn cháu vài lời. Ngọc Phong… vĩnh biệt cậu, món quà sinh nhật… khụ khụ… tớ để trên… trên bàn đó. Còn nữa… sợi dây… dây chuyền, cậu… cậu…

Đến đây Nguyên An không thể nói tiếp nữa, nhưng qua khẩu hình cậu ấy, tôi đọc được: “Cậu hãy giữ lấy nó”.

Nguyên An được đưa đi. Bệnh viện bỗng chốc nhốn nháo hẳn lên. Tôi nằm xuống giường, lòng nóng như lửa đốt, bàng hoàng trăn trở. Đưa mắt nhìn lên đồng hồ, mới phát hiện đã nửa đêm.

Một tiếng sau, tôi nghe nói Nguyên An đã ra đi. Thời gian tôi nói chuyện với cậu, là sáu mươi giây hoàn hảo.

Một tháng sau, tôi xuất viện. Bố Nguyên An trao cho tôi một gói quà xinh xắn. Trong đó có một chiếc máy chơi game – thứ đồ bố mẹ tôi sẽ chẳng bao giờ dám mua cho tôi. Tôi tìm đến bên mộ Nguyên An, đặt bó hoa xuống. Từ từ dựa lưng vào ngôi mộ, tôi khóc.

Nếu không có cậu, tôi có lẽ vẫn chỉ là một thiếu niên chán đời, chơi bời lêu lổng mà thôi. Cậu đến bên tôi. mang cho tôi ánh sáng, cũng dứt áo ra đi như một làn gió. Nguyên An, tôi và cậu có duyên làm bạn, nhưng lại chẳng có duyên được sánh bước cùng nhau.

Ngọn gió vuốt ve tóc mai ướt đẫm nước mắt của tôi. Đôi mắt đã đỏ hoe tự bao giờ. Chúng ta không gặp nhau có phải hơn?

Nguyên An, tôi nhớ cậu, nhớ nụ cười của cậu…

Nguyên An!!!

Tôi thiếp đi. Trong giấc mơ, cậu vẫy tay cười khẽ:
– Chào cậu, mình là Dương Nguyên An.

Mọi chuyện lại trở về như lúc ban đầu.

***

Chú thích của tác giả:

Học bá: Người học giỏi.

Học tra: Người học dốt.

Bài cùng chuyên mục

Nguyễn Yến Linh

Nguyễn Yến Linh (1 năm trước.)

Level: 7

54%

Số Xu: 439

hay quá!! Mong những tp sau của bạn :3333


Anh Nguyễn Minh

Anh Nguyễn Minh (1 năm trước.)

Level: 9

88%

Số Xu: 1118

Kết buồn quá đi!


Tiểu Từ Hi

Tiểu Từ Hi (1 năm trước.)

Level: 10

92%

Số Xu: 5367

Truyện hay đó! Hóng tác phẩm kế của bạn nha :3


Anh Nguyễn Minh

Anh Nguyễn Minh (1 năm trước.)

Level: 9

88%

Số Xu: 1118

Hay ghê á! Kết buồn nhưng ý nghĩa ~


Thành Viên

Thành viên online: MinhBon Tiểu Phiêu Diêu Con Vợ Của Langa và 92 Khách

Thành Viên: 60139
|
Số Chủ Đề: 8990
|
Số Chương: 27909
|
Số Bình Luận: 114642
|
Thành Viên Mới: Con Vợ Của Langa

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương