Truyền thuyết về bảy người con Vũ Trụ

Truyền thuyết về bảy người con Vũ Trụ
Thích

Sơ lược:

Thế giới, được sinh ra thế nào?

Và ai là người bảo vệ trật tự thế giới?

Dường như, chúng sinh linh trong thế giới này luôn xoay vần trong cuộc sống của bản thân, lo lắng cho sự tồn tại của chính mình mà không biết rằng thế giới cũng có tồn có vong.

Bảy người con, tồn tại vì vũ trụ, lập nên trật tự của thế giới, bảo hộ cho sự sống còn của trăm vạn chúng sinh.

Nhưng, truyền thuyết đó, vốn là thế nào? Bảy người con có thực sự tồn tại?

Văn án:

Vũ Trụ là một nơi vô hạn, chất chứa biết bao điều huyền bí mà không ai có thể giải đáp hết được. Không ai biết Vũ Trụ được sinh ra tự bao giờ, và cũng chẳng ai biết chúng sinh linh có mặt từ lúc nào. Chỉ biết rằng, từ khi khai thiên lập địa đến nay đã xuất hiện biết bao chủng loài, từ những thần thú thượng cổ oai phong, đến các vị thần tiên, rồi thì yêu quái, ma quỷ, thậm chí có cả con người, súc vật,… Đến cả những sinh vật bí ẩn như tinh linh, người thú cũng góp một phần tăng thêm sự đa dạng các giống loài.

Vốn dĩ các loài sinh sống với nhau vô cùng chan hòa, nhưng đột nhiên có một ngày, đất trời đảo lộn, ánh sáng biến mất, bóng tối nhấn chìm cả vũ trụ vào trong màn đêm sâu thẳm. Thực vật chết dần chết mòn, mọi sinh vật sống cũng bị đẩy đến bờ vực gần như tuyệt chủng.

Đến một ngày, ánh sáng trở lại với vũ trụ tối tăm, và mọi thứ được hồi sinh. Thế nhưng, lúc này, ngày và đêm không còn được phân chia đều đặn nữa, chúng tựa như tranh giành nhau xuất hiện.

Và sự hỗn loạn xảy ra.

Mặt đất cằn cỗi, cây cối sinh trưởng khó khăn, ngũ hành xuất hiện tương khắc, mọi vật không tuân theo lẽ thường, để giành lấy quyền tồn tại, các giống loài bắt đầu toan tính lẫn nhau, chiến tranh xảy ra và ngày một lớn dần.

Đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng, các vị tộc trưởng của mỗi tộc đã tự mình dùng sức mạnh tạo ra một thế giới nhằm bảo vệ tộc mình.

Và thế là Giới ra đời.

Sơ lược về vài hệ thống trong truyện:

Phân cấp Giới: Giới cấp thấp => Giới cấp trung => Giới cấp cao => Giới trung tâm (hoặc Giới hạch tâm) (tuy nhiên cụm từ Giới trung tâm sẽ được đề cập về sau)

Phân cấp thần tiên: Đẳng Tiên => Thượng Tiên => Đẳng Thần => Thượng Thần

Phân cấp yêu ma quỷ quái: (sẽ cập nhật sau)

Hệ thống tu tiên: (sẽ cập nhật sau)

Hệ thống tu ma: (sẽ cập nhật sau)

Danh Sách Chương

Chương 2 | Con lai27/02/2019 lúc 10:56

Chương 3 | Thành Lạc Tuyết27/02/2019 lúc 10:56

Bài cùng chuyên mục

Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Sa Sa Nhược Đình Nguyệt Đào Thảo Phương Nguyễn Trang Như Thích Bao Đồng Kimanh Le Nguyễn Minh Giang Phương Hoàng và 86 Khách

Thành Viên: 30647
|
Số Chủ Đề: 5044
|
Số Chương: 16482
|
Số Bình Luận: 37613
|
Thành Viên Mới: Phương Hoàng