Truyền Thuyết Vũ Trụ (Beta Test)

Truyền Thuyết Vũ Trụ (Beta Test)
Thích

Truyền Thuyết Vũ Trụ

 

Thần Giới khởi nguyên

Trong vũ trụ bao la và huyền bí, tồn tại một nơi mang tên Thần Giới, được biết tới là hạt mầm của mọi thế giới sau này. Thuở sơ khai, Thần Giới là một tinh cầu hỗn độn địa ngục. Cho đến khi bốn vị thần thượng cổ xuất hiện và biến Thần Giới trở thành cái nôi sinh dưỡng của muôn vàn sinh loài.

Gaia – Nữ thần Đất Mẹ – là người đã biến đất đá bao phủ khắp Thần Giới thành đa dạng địa hình và phì nhiêu. Cùng với Gaia, Hoả Thần Darkos góp sức đẩy lui những hỗn độn và huỷ diệt của Thần Giới vào sâu trong lòng đất, trả lại bình yên nơi bề mặt. Và chính lúc đó, Thuỷ Thần Sharkos đã đưa nước tới ngập tràn Thần Giới, phân chia nơi đây thành biển cả và lục địa. Cuối cùng là Phong Thần, Nữ thần Arkos đã mang những cơn gió đi khắp Thần Giới. Cả bốn vị thần cùng ban phát sinh khí cho muôn loài sinh sôi nảy nở.

Sau khi hoàn thành công cuộc kiến tạo và gieo mầm sống cho Thần Giới, các vị thần bắt đầu dời về Thiên Đường nơi họ ngự trị để cùng nhau quan sát đứa con của mình từng ngày đổi thay.

Thần Giới tổng quan có hai lục địa lớn là Zamodar và Werorn. Zamodar là rộng lớn nhất, trải dài từ tây sang đông, khí hậu ôn hoà, thiên nhiên trù phú, tập trung đông đảo nhất muôn loài cư trú. Werorn lớn bằng hai phần ba lục địa Zamodar nhưng lại nằm ở cực bắc xa xôi lạnh lẽo, nên các sinh loài khó lòng phát triển mạnh mẽ như vậy. Ngoài ra là vô số đảo và quần đảo lớn nhỏ rải rác. Tất cả đều được bao bọc bởi đại dương xanh bao la. Trải hàng triệu năm, kể từ khi sự sống hình thành, Thần Giới đã xuất hiện vô số sinh loài. Và điều khiến các vị thần tự hào nhất có lẽ là các sinh vật có trí khôn xuất hiện và phát triển mạnh mẽ. Nhưng điều họ không ngờ tới, trí khôn đó sẽ sớm thách thức ý chí của thần linh và đe dọa những gì họ đã cố công gây dựng. Tại Zamodar, theo dòng thời gian phát triển, không chỉ có muông thú hoang dã, mà còn những sinh loài tinh khôn đã sớm xuất hiện.

Phía bắc Zamodar là miền núi đá Kepar hiểm trở khô cằn, nơi dòng quái vật Orc chiếm đóng và thiểu số Troll rải rác khắp các thung lũng, cùng với đông đảo Goblin chui lủi trong các hang động tối tăm.

Phía đông của Zamodar là khu rừng kỳ bí lâu năm Elgard, nơi cư ngụ yên bình của muông thú và những Pixie – Tiên Tử. Tương truyền, Elgard là nơi có cánh cổng tới Thiên Đường mà khi xưa Tứ Đại Thần Vương rời đi đã để lại.

 

Pixie

 

Từ Elgard thẳng tiến về hướng tây, rừng cây càng lúc càng rậm rạp và tăm tối, cũng kèm theo đó là hàng tá hiểm nguy rình rập. Đó là rừng Sharon, nơi ở của những quái vật hùng mạnh và hung tợn. Không chỉ vậy, Sharon là nơi xuất hiện của sinh loài có trí tuệ đầu tiên, Elf – Sâm Tinh.

 

Elf

 

Xa khỏi rừng rậm Sharon, tiếp tục về phía tây là một thảo nguyên xanh rì trải dài mênh mông. Tiếp nối những sườn núi từ phía bắc, nơi đây mọc lên và vươn dài ra những thung lũng và những ngọn đồi xanh mơn mởn. Nơi đây cũng có một tộc sinh linh có trí tuệ sinh sống: Dwarf – Người lùn. Họ đặt tên cho thảo nguyên này là Lyar.

 

Dwarf

 

Xa hơn nữa về phía tây, nơi tận cùng của đất liền là sa mạc trải dài đầy chết chóc Sandabia. Tuy vậy nơi đây cũng có sinh loài cư trú, và cũng là một trong những sinh loài có trí khôn xuất hiện sớm nhất. Chúng là những côn trùng, nhưng kích thước của chúng lớn hơn bình thường gấp trăm lần. Chúng có tên gọi chung là Sandabian (công dân của Sandabia).

 

Sandabian

 

Từ sa mạc phía tây men theo ven biển xuống phía nam, khí hậu trở nên ôn hoà dễ chịu hơn. Tại đây có vùng vịnh duy nhất trên đại lục Zamodar, là nơi tộc Naga sinh sống, những sinh vật nửa người nửa cá, thân dài và bò trườn như rắn.

 

Naga

 

Rời khỏi bãi biển tiến lại vào đất liền là cả một vùng đồng bằng trù phú màu mỡ phía nam, cây cối thưa thớt hơn so với Sharon và Elgard. Những sinh vật ở nơi đây cũng hiền hoà như thiên nhiên cảnh vật của vùng đất.

Con người xuất hiện muộn nhất. Khi mà các sinh loài có trí khôn khác đã gây dựng nên nền văn minh thì loài người vẫn còn sống rải rác khắp lục địa Zamodar. Sự non trẻ khiến cho loài người thường xuyên bị đe dọa bởi những sinh loài có trí tuệ khác. Những nguy hiểm rình rập từ sa mạc, rừng rậm cho tới núi cao và bờ biển đã khiến cho loài người phải bỏ mạng vô số. Những người sống sót ít ỏi lang thang trên lục địa Zamodar, một phần được những Dwarf ở thảo nguyên Lyar giúp đỡ, được chung sống hoà bình với họ. Một số ít ỏi lưu lạc về phía đông và được các Pixie ở Elgard bảo bọc. Thế lực của loài người dần dần lớn mạnh, chia thành hai dòng riêng biệt. Dòng dõi người phương đông được truyền dạy pháp thuật từ những Pixie, trở thành những pháp sư tôn thờ thần linh. Còn những người sinh sống ở thảo nguyên Lyar phía tây đã xây dựng nên vương quốc lâu đời Zamecia. Ngoài ra còn một vài nhóm thiểu số con người sinh sống hoà thuận với tộc Troll ở phía bắc hình thành nên bộ tộc Kerol.

Giữa các sinh loài có trí tuệ này cũng thường xuyên xảy ra tranh chấp. Phần nhiều là về lãnh thổ và tài nguyên. Tộc Orc hung hãn phía bắc liên tục huy động quân lực tấn công bộ tộc Kerol, thậm chí kéo xuống thảo nguyên Lyar gây chiến với những Dwarf và vương quốc Zamecia. Dân cư sinh sống ở Lyar cũng nhiều phen phải chống lại sự xâm lăng của những quái trùng tàn ác Sandabian. Chiến tranh kéo dài liên miên, máu đổ xuống thành sông, xác chết la liệt khắp một vùng trên đại lục Zamodar. Với sự trợ sức đắc lực của những Dwarf về khoa kỹ tiên tiến, vương quốc Zamecia xây dựng được thành trì, pháo đài kiên cố và chế tạo được hàng loạt trang bị, vũ khí tốt. Nhờ đó, Zamecia đã đánh bại được những cuộc tấn công hung bạo của bọn Orc. Sau năm lần bảy lượt thất bại, Orc cuối cùng cũng chịu rút lui và đẩy mũi tấn công xuống phía nam, rừng rậm nơi các Elf trú ngụ.

Thành trì kiên cố của loài người và Dwarf có thể đẩy lui được Orc, nhưng chống lại một đội quân tàn ác có thể xây dựng đường ngầm dưới lòng đất như Sandabian lại là vấn đề khác. Bởi vậy, vương quốc Zamecia nói riêng và toàn cõi Lyar tươi đẹp nói chung chưa thể có được sự yên bình lâu dài được.

Kinh thành Zamecia là một thành trì rộng lớn, cũng là thành trì duy nhất của loài người trên lục địa Zamodar. Xuôi chiều đông tây, lục địa Zamodar dài tới bốn mươi ngàn dặm, thì thảo nguyên Lyar cũng tới bốn ngàn dặm. Trên thảo nguyên mênh mông đó, bức tường thành bao bọc lãnh thổ Zamecia trong diện tích ba mươi ngàn dặm vuông, chạy dài hai trăm dặm theo hướng đông-tây và một trăm năm mươi dặm theo hướng bắc-nam. Chiều cao của tường thành vượt hơn năm mươi mét, bề dày hơn năm mét. Một công trình vĩ đại được xây dựng nên bởi bàn tay của Dwarf, vững chãi tới mức máy bắn đá và đám quái vật khổng lồ của Orc không cách nào xuyên phá được. Trái lại, trên bờ thành cao, loài người với những cỗ máy bắn đá và những chiếc nỏ cự đại uy mãnh đã tàn sát quân Orc vô số kể.

Dẫu bức tường là do cư dân Dwarf một công xây dựng nên, nhưng họ một mực định cư tại những quả đồi bên ngoài Zamecia. Từ bỏ sự an toàn bên trong những bức tường, chính bản thân họ với vũ khí tinh xảo và ý chí rắn rỏi kiên cường cũng khiến cho Orc từ bỏ việc gây chiến. Mối lo duy nhất của Zamecia và các Dwarf lúc này cũng chỉ có mầm mống xâm lược từ sa mạc Sandabia.

Bên trong bức tường vững chắc của Zamecia, cuộc sống của loài người ngày càng hưng thịnh. Không có sức mạnh kình lực như Orc, cũng không có pháp thuật cao cường như Elf hay Pixie, nhưng loài người có sự bền bỉ và trí óc sáng tạo như Dwarf. Nhờ đó, đứng trước nguy cơ bị diệt chủng, họ đã nhanh chóng trở nên hùng mạnh.

 

 

Bài cùng chuyên mục

Thủy Ngọc Linh

Kim Thụy (3 năm trước.)

Level: 13

94%

Số Xu: 18451

Hội/Nhóm

[Vnkings Supporter]

[Vai trò: Phó nhóm][Cấp bậc: Kim Cương Kim Cương]

Lúc bé mình rất thích đọc thần thoại Hy Lạp, đọc bỏ ăn bỏ uống, nhưng mà đọc lâu quá nên cũng quên không sai biệt lắm rồi.

Cám ơn Đào quản gia giúp mình ôn lại chút kỷ niệm.

Nhưng mà, những cái đó không quan trọng. Quan trọng là ngài quản gia, ngài định bỏ con giữa chợ sao???

Thủy Ngọc Linh.

 


Nga Hoàng Quỳnh

Mộng Ảo (4 năm trước.)

Level: 10

86%

Số Xu: 4524

Mộng Ảo đã tặng 2 Xu cho Tác Giả.

Thể loại này rất khó viết nhưng bạn lại làm được. Chúc bạn thành công.


Yamaki Rito

Kan Rito (4 năm trước.)

Level: 8

77%

Số Xu: 1601

bùm, một hai ba nghiện...


Quản Gia Họ Đào

Thiên Lang (4 năm trước.)

Level: 9

89%

Số Xu: 10207

Hội/Nhóm

[Dự Án Thượng Nhân - High Human Project]

[Vai trò: Trưởng nhóm][Cấp bậc: Kim Cương Kim Cương]

Hằng Trương

Truyện của bạn rất hấp dẫn đó. Mình từng làm niên luận về đề tài thần thoại Hy Lạp nên rất thích thể loại này. Chúc bạn thành công nha

cảm ơn nhé cô gái!


Hằng Trương

Hằng Trương (4 năm trước.)

Level: 5

90%

Số Xu: 202

Truyện của bạn rất hấp dẫn đó. Mình từng làm niên luận về đề tài thần thoại Hy Lạp nên rất thích thể loại này. Chúc bạn thành công nha


Thành Viên

Thành viên online: Phúc Lương Phúc Gia Toàn Phan Băng Ly Hạ Vũ Băng Ly Hạ Vũ Hoàng Hiệp Chuồng Gà Có Lối Nhưng Không Cho Vào A Lam Tiểu Ngọc Ngọc Bách Tuế Miêu Ly Bach Kim Anh Trang Phan Trần và 164 Khách

Thành Viên: 49051
|
Số Chủ Đề: 7286
|
Số Chương: 24217
|
Số Bình Luận: 110154
|
Thành Viên Mới: Trang Phan Trần

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Top thủ thuật cho dế yêu của bạn, được chọn lọc hay nhất mỗi ngày

tài liệu học tập, soạn văn, văn mẫu lớp 12, lớp 11, lớp 10