Bình chọn

 

Chương 12: Động phòng hoa chúc

Xuân tiêu nhất khắc trị thiên kim,
Hoa hữu thanh hương nguyệt hữu âm.
Ca quản lâu đài thanh tế tế,
Thu thiên viện lạc dạ trầm trầm.”

Bài thơ “đêm xuân” của nhà thơ Tô Thức thời Bắc Tống từng ngụ ý miêu tả giây phút đêm động phòng hoa chúc đáng giá ngàn vàng nhưng Yến Kỳ Hiên giờ đây cho dù có cho y cả trăm vạn lượng vàng thì y cũng không hứng thú. Nếu có cơ hội rời khỏi căn phòng tân hôn này thì hay biết mấy, nhưng, y đã bái đường, đã trở thành phu quân của một người, không thể muốn là gì là làm đó như khi xưa nữa. Vì thế, y cứ ngồi ngay ngắn trên ghế rồi để mặc tân nương đang chờ đợi trên giường. Y thật không biết nên dùng thái độ gì để đối diện với vị tân nương này khi hôn sự hai bên đều là gượng ép.

Hơn một canh giờ trôi qua, cuối cùng Yến Kỳ Hiên cũng chịu rời khỏi ghế, y nhẹ nhàng tiến đến chỗ tân nương.

“Xin chàng đừng đến gần ta.”

Tiếng tân nương vang lên. Yến Kỳ Hiên dừng chân. Y phất nhẹ tay, khăn che trên đầu tân nương rơi xuống. Lâm Uyên Uyển bình thường đã nổi tiếng xinh đẹp, hôm nay lại trang điểm tân nương nên càng thêm lộng lẫy. Nàng ấy đang dùng ánh mắt sợ hãi nhìn người phu quân xa lạ của mình, trên tay không biết từ khi nào đã có một cây kéo, nó đang chỉ thẳng vào cổ họng.

“Chàng đừng tiến gần… chàng còn đến gần thì ta nhất định quyên sinh.”

“Tiểu thư hãy bình tĩnh. Ta chỉ muốn gỡ khăn che để nàng có thể dễ dịu một chút. Nàng yên tâm. Ta nhất định không đến gần nàng.” – Yến Kỳ Hiên thở dài giải thích. Y có nằm mơ cũng không ngờ tân nương của mình lại cầm kéo đòi tự sát ngay đêm động phòng hoa chúc. Thế gian này chắc chỉ có mình y lâm vào trường hợp này.

Yến Kỳ Hiên rời đi, quay trở lại ghế, một tay chống lên bàn rồi từ từ chìm vào giấc ngủ. Từ sáng đến giờ xảy ra rất nhiều chuyện, y cũng đã rất mệt mỏi rồi.

Khi chắc chắn y đã ngủ say, Lâm Uyên Uyển mới nhẹ nhàng di chuyển, tay cô vẫn giữ chặt cây kéo. Nhìn nam nhân xa lạ từ đêm nay sẽ trở thành phu quân của mình, cô bật khóc. Cô từng ao ước mình sẽ được thành thân với người mình yêu thương, rồi trong đêm động phòng hoa chúc, cả hai sẽ có những giây phút hạnh phúc bên nhau. Nhưng giờ đây, phu quân của cô là một người xa lạ đang thiếp đi trên ghế, còn cô, tân nương lại sợ hãi đến mức lúc nào cũng phải cầm cây kéo trên tay. Lâm Uyên Uyển không ngừng khóc, so với tương lai không biết sẽ trôi về đâu, nàng lại đau lòng hơn khi nghĩ đến việc người mình yêu thương đã phản bội lời thề năm nào.

Nửa đêm, Yến Kỳ Hiên mở mắt, thở dài. Nói thật, tư thế ngủ ngồi thế này không thoải mái chút nào, làm sao y có thể yên giấc. Hơn thế, tiếng khóc của tân nương còn khiến tâm trạng y rối bời hơn. Vì không muốn tân nương của mình sợ hãi, Yến Kỳ Hiên không còn cách nào khác là giả vờ ngủ say. Y không biết mình đang lâm vào hoàn cảnh gì thế này?

Nhìn đằng xa, tân nương của mình an giấc trên giường mà tay vẫn giữ chặt cây kéo, y lắc đầu, nhẹ nhàng đến gần, lấy chăn đắp cho nàng ấy. Lúc này, Yến Kỳ Hiên mới có cơ hội nhìn kỹ tân nương của mình. Nàng thật xinh đẹp. Nàng không xinh đẹp quyến rũ như Hà Mộng Sương, nàng xinh đẹp như một đóa hoa lan đang khoe sắc trong hang cốc, nàng mang nét đẹp thanh trần thoát tục, nàng khiến bất kì ai nhìn thấy cũng muốn chở che.

Mọi người trên dưới Lâm gia đều mệt mỏi trong ngày hôm nên nên đã chìm trong giấc ngủ say, Yến Kỳ Hiên trong y phục tân lang phi thân từ bên trong ra ngoài mà không một ai phát hiện. Y tìm đến Trấn Quốc Công phủ, đến phòng của Cảnh Thái thế tử. Y muốn biết rõ hắn thật sự là dạng người nào. Không ngờ, tên này đang chìm trong hoan lạc với một a hoàn trên giường.

“Thế tử, nô tỳ chúc mừng thế tử có được hôn sự với Mộng Sương tiểu thư.”

“Bổn thế tử ta đã muốn có thứ gì thì tất nhiên phải có được thứ đó.”

“Nhưng hôn sự với Mộng Sương tiểu thư không phải là chuyện đơn giản. Nghe đồn hoàng hậu nương nương muốn chọn tiểu thư ấy cho Hiền Vương.”

“Hiền Vương thân phận quá tôn quý, nếu Hà Mộng Sương gả qua đó, hạ sinh một người kế tục thì chẳng phải mong muốn trở thành người thống lĩnh Thần Sách Quân của bổn thế tử sẽ tan thành mây khói hay sao?”

“Nhưng thế tử không sợ hoàng hậu sẽ lại chọn nữ nhân khác giúp Hiền Vương có người kế tục sao?”

“Người khác thì bổn thế tử không lo lắng. Bổn thế tử là thế tử của phủ Trấn Quốc, cộng thêm Hà Mộng Sương là bảo bối của phủ thượng thư và lại rất được lòng của hoàng thượng cùng hoàng hậu. Nếu chẳng may Hiền Vương qua đời, ngôi vị thống lĩnh Thần Sách Quân trống vắng đó chỉ có thể thuộc về ta. Còn hậu nhân của Hiền Vương thì đã sao, đợi nó khôn lớn thì bổn thế tử đã nắm toàn bộ binh quyền trong tay. Lúc đầu, bổn thế tử còn lo lắng Hà Mộng Sương thật sự gả qua đó thì kế hoạch của ta sẽ phải thay đổi hoặc đợi thời cơ, nay mọi thứ đã nằm trong tay thì còn lo lắng chuyện gì.”

“Vậy nô tỳ chúc mừng thế tử.”

“Thế tử, nô tỳ nghe nói vị Lâm tiểu thư kia bị gả cho một tên thư sinh nghèo, ngài không tiếc sao?”

“Tiếc gì! Với tính cách cô nương ta thì đêm nay tên thư sinh kia đừng hòng đến gần. Để vài bữa, ta tìm đến nói mấy lời ngon ngọt, thế nào cũng được vui vẻ một đêm.”

“Vậy sao thế tử không chịu đem nàng ta về làm tiện thiếp?”

“Ta chưa cưới chính thê thì sao có thể lập thiếp, với lại cô nương ta cứ mơ mộng được ta cưới làm chính thất. Đúng là hạng người không biết thủ phận, đâu như nàng, rất biết cách khiến ta vui vẻ.”

“Vậy đêm nay nô tỳ sẽ hầu hạ thế tử thật tốt, nhất định làm ngài vừa lòng.”

“Là nàng nói đó.”

“Ha ha ha…thế tử chàng làm thiếp nhột quá… thế tử, chàng hư quá…”

“Ta còn còn muốn làm nhiều điều hư hơn nữa kìa… nàng chờ ta trổ tài đây… tiểu yêu tinh, nàng đúng là tiểu yêu tinh…”

Những âm thanh mang đầy dục vọng vang lên khiến Yến Kỳ Hiên ở bên ngoài không kìm chế được tức giận. Đây chính là vị thế tử được xưng tụng là quân tử? Đúng là một tên ngụy quân tử, một tên đáng chết như những lời Thuận Thiên quận chúa mắng.

Yến Kỳ Hiên đến vô hình, đi cũng vô ảnh, chỉ có điều, trước khi rời khỏi Trấn Quốc Công phủ, y đã châm một ngọn lửa trước phòng Cảnh Thái thế tử khiến hắn và hồ ly tinh của hắn phải vội vã chạy khỏi phòng trong tình trạng y phục không chỉnh tề.

Danh Sách Chương
Mưa

Mưa (1 năm trước.)

1 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 9

95% (114/120)

Bài viết: 12

Chương: 76

Bình luận: 294

Lượt thích: 301

Lượt theo dõi: 22

Tham gia: 16/10/2017

Số Xu: 612

Mộng Ảo

Bà nói quá. Làm gì có cảnh nóng. Người ta rất trong sáng mà.

độc giả có quyền suy diễn mà ^^


Nga Hoàng Quỳnh

Mộng Ảo (1 năm trước.)

2 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 11

90% (200/220)

Bài viết: 11

Chương: 400

Bình luận: 265

Lượt thích: 416

Lượt theo dõi: 33

Tham gia: 22/06/2017

Số Xu: 6179

Mưa

^.^ đọc đúng cảnh nóng chẹp chẹp ^.^

Bà nói quá. Làm gì có cảnh nóng. Người ta rất trong sáng mà.


Mưa

Mưa (1 năm trước.)

1 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 9

95% (114/120)

Bài viết: 12

Chương: 76

Bình luận: 294

Lượt thích: 301

Lượt theo dõi: 22

Tham gia: 16/10/2017

Số Xu: 612

^.^ đọc đúng cảnh nóng

chẹp chẹp ^.^


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Lão Yêu Vạn Năm Ngong Con Lily trang trần Nhân Phúc Xuân Trần và 95 Khách

Thành Viên: 23786
|
Số Chủ Đề: 4361
|
Số Chương: 14793
|
Số Bình Luận: 28430
|
Thành Viên Mới: Minh Hy