Văn thí vẫn còn một thời gian nữa mới bắt đầu nhưng võ thí thì đã bước vào giai đoạn tuyển chọn đầu tiên. Khác với văn thí, các thí sinh thi cùng lúc, võ thí được chia thành nhiều đợt, dựa vào kết quả bốc thăm mà quyết định mình sẽ nằm ở danh sách nào, cũng như đối thủ là ai. Người cuối cùng giành thắng lợi tất nhiên sẽ là tân khoa trạng nguyên của kì thi này.

Đúng giờ, Yến Ký Hiên đã có mặt ở giáo trường Binh bộ để thực hiện các thủ tục. Năm nay, các thí sinh tham dự có phần lớn xuất thân từ gia tộc nhà võ, nhiều người sẽ nhận ra đó chính là con cháu của những bậc võ tướng có tiếng tăm trong triều đình, nổi tiếng nhất thì không ai khác chính là Cảnh Thái thế tử. Hắn vừa xuất hiện đã khiến rất nhiều người chú ý, ngay đến các vị chủ khảo cũng gật đầu chào hỏi cũng đủ biết uy danh của người này vang vọng đến thế nào?

Danh sách năm nay được chia thành bốn bảng Thiên, Địa, Huyền Hoàng. Yến Kỳ Hiên được phân vào bảng chữ Thiên, bất ngờ nhất là y phát hiện có một người người quen biết cùng bảng với mình, là Nguyễn Nhật Kiên.

“Yến huynh.”

“Nhật Kiên huynh.”

Trong số những người mà Mộc Vương giới thiệu, Yến Kỳ Hiên ấn tượng nhất chính là người này. Một con người điềm đạm, không bao giờ khinh thường người khác, lại có tài năng, rất đáng để kết giao.

Yến Kỳ Hiên và Nguyễn Nhật Kiên tuy không nói chuyện nhiều nhưng lại có ấn tượng rất sâu sắc với đối phương. Nếu Yến Kỳ Hiên coi trọng nhân phẩm, tài năng của Nguyễn Nhật Kiên thì hắn lại rất ngưỡng mộ y vì tính tình không sợ cường quyền, dám nói lên ý chí của mình trước nhiều người, và đặc biệt, dù là bạn hữu kết giao duy nhất của Mộc Vương nhưng Yến Kỳ Hiên chưa bao giờ lên mặt với bất kì người nào.

Sau buổi bốc thăm, trận đấu đầu tiên cũng đã được diễn ra. Ngày hôm nay, mỗi danh sách gồm năm mươi người tham dự, nhưng chỉ giữ lại hai mươi lăm người. Điều đó có nghĩa một nửa danh sách sẽ bị loại ngay trong ngày.

Kết quả bốc thăm đã có, người nào bốc trúng tên ai thì người đó chính là đối thủ của hắn.

Cuộc thi đấu đang chuẩn bị bắt đầu thì ba người, với chiến vào trên người, tay cầm vũ khí oai phong tiến vào. Nhìn thấy người này, các quan chủ khảo lập tức đi đến hành lễ.

“Gặp qua Trần Ninh tướng quân.”

“Dương tướng quân không cần đa lễ. Mọi người cứ tiếp tục, không cần chú ý đến bọn ta.”

Trần Ninh tướng quân là một trong hai vị danh tướng tại Thần Sách Quân, là thuộc hạ mà Hiền Vương vô cùng tin tưởng, sự xuất hiện của hắn ở nơi này khiến nhiều thí sinh không hiểu, lấy làm thắc mắc. Một vài người biết chuyện đã giải thích.

“Trần Ninh tướng quân là đang muốn tìm kiếm nhân tài cho Thần Sách Quân.”

“Như vậy thì tân khoa trạng nguyên nhất định được tuyển chọn không phải sao?”

“Cái đó chưa chắc… Thần Sách quân chọn người không theo quy tắc thông thường.”

Vì Thần Sách Quân đang ngầm tuyển quân nên mọi thí sinh dự thi đều cảm thấy vô cùng phấn khởi, trong cuộc thi đối chiến, họ đều cố hết sức tạo ấn tượng thật tốt cho Trần Ninh tướng quân nhìn thấy.

Tư tưởng của những thí sinh này làm sao mà Trần Ninh tướng quân không biết được. Hôm nay, hắn đến đây chẳng qua là có chút hứng thú một chút về nam nhân dám trêu chọc Cảnh Thái thế tử ở bên sông Vị Thủy dạo trước. Thông tin về hắn, Trần Ninh đã nắm trong tay. Bây giờ, hắn chỉ muốn nhìn thật rõ tài năng của người này, xem hắn có đủ khả năng bước vào Thần Sách Quân hay không thôi.

“Tướng quân, tiểu tử đó chỉ dùng một chiêu đã hạ đối thủ.” Phó tướng bên cạnh Trần Ninh nhìn thấy kết quả thì tiến lên cười nói.

“Tiểu tử này vẫn còn dấu tài.” Trần Ninh nhận xét.

“Vậy để thuộc hạ thông báo cho chủ khảo, điều hắn đến Thần Sách Quân ngay.”

“Chưa vội.” Trần Ninh ngăn cản thuộc hạ. “Tiểu tử này vẫn còn phải xem xét kĩ lại… Chờ đến lần sau cũng không muộn.”

Trần Ninh đến giáo trường chừng nửa canh giờ rồi rời đi ngay. Hắn tiến thẳng về phía quân doanh Thần Sách Quân sau khi nhận được tin truyền đến.

Thần Sách Quân được chia làm ba khu vực. Khu vực tập luyện. Khu vực nghỉ ngơi và khu vực bàn luận.

Khu vực bàn luận là nơi không có lệnh không được tiến vào. Bình thường, nơi này chỉ có Trần Ninh, Nguyễn Tất Hạo và các phó tướng, và hầu như họ rất ít khi tập trung đầy đủ. Nhưng hôm nay, mọi người đều có mặt và khuôn mặt ai nấy cũng đều vô cùng căng thẳng.

“Chuyện gì!”

Trần Ninh cùng hai phó tướng vừa trở về thì lập tức hỏi Nguyễn Tất Hạo. Tín hiệu khẩn cấp như vậy thì đã lâu rồi hắn chưa nhìn thấy.

“Hiền vương có chỉ thị.”

“Sao!”

Hiền Vương rất ít khi liên lạc với Thần Sách Quân nếu không có chuyện hệ trọng. Mỗi lần thư của Hiền vương đưa đến thì đều có nhiệm vụ.

Nguyễn Tất Hạo đưa mảnh giấy nhỏ trong tay cho Trần Ninh xem rồi nói:

“Hiền Vương muốn hai chúng ta cùng nhau tiến hành.”

“Khi nào xuất phát?”

“Đêm nay.”

Các phó tướng có mặt thở cũng không dám thở mạnh. Họ không biết thư Hiền vương đưa đến có nội dung gì nhưng đích thân hai vị tướng quân thi hành thì nhất định đó là nhiệm vụ rất quan trọng. Từ trước đến nay, họ chưa bao giờ nhìn thấy tình huống như thế này.

**

Quay lại với Yến Kỳ Hiên, sau khi đánh bại đối thủ chỉ trong một chiêu, y muốn trở về nhà thì lập tức Mộc Vương không biết từ đâu, lôi kéo y ghé thăm Mộc Vương phủ. Khi đến nơi, y nhìn thấy nương tử của mình cũng đã bị Thuận Thiên quận chúa đưa đến.

Mộc Vương tuy quen biết nhiều nhưng kết giao bạn hữu thì chỉ có Yến Kỳ Hiên nên đây là lần đầu tiên Mộc Vương phủ đón khách. Mộc vương rất hứng thú, đưa phu phụ Yến Kỳ Hiên đi khắp nơi trong phủ của mình, giới thiệu rất nhiều điểm mới lại mà hắn tin chắc không có nơi nào có được.

“Yến huynh nhìn xem.”

Lấy báu vật của mình ra cho Yến Kỳ Hiên thưởng thức, Mộc vương giải thích:

“Đây là bảo kiếm do hoàng thúc tặng ta.”

“Quả là kiếm tốt.” Yến Kỳ Hiên cầm bảo kiếm, một tay vung ra, ánh hào quang sáng chói khắp gian phòng.

“Yến huynh, hôm nay tâm trạng ta rất vui, cùng nhau đấu một trận được không?” Mộc vương nhận lại bảo kiếm trong tay, trong đầu nảy ra một ý. Kiếm thuật của Mộc vương không hề tệ, nhưng y muốn biết người bạn hữu này của mình còn tạo nên những kì tích gì nữa không?

“Được!”

“Phòng ta còn rất nhiều kiếm tốt, huynh cứ tùy chọn.”

“Không cần!” Yến Kỳ Hiên mỉm cười, tay nhanh chóng rút kiếm trong đai quần ra trước sự ngỡ ngàng của những người có mặt.

Mộc vương nhìn thấy kiếm trong tay Yến Kỳ Hiên thì giật mình, bỏ bảo kiếm của mình sang một bên rồi chạy lại, cầm lấy kiếm của bạn hữu.

“Huynh đừng nói cho ta rằng đây cũng là quà sinh thần của đại ca tặng đó?”

“Sao huynh biết?” Yến Kỳ Hiên giật mình khi thấy Mộc vương biết được lai lịch kiếm trong tay mình. Sinh thần thứ mười bốn, đại ca đã dùng nó làm quà cho y. Lúc đó, y vui mừng đến mức nhảy hẳn lên bàn khiến ai nấy đều bật cười.

“Đại ca của huynh sắp về chưa? Khi đó, ta nhất định sẽ đem lễ vật đến thỉnh giáo xem người này là thần thánh phương nào vậy? Tại sao những bảo vật mà bổn vương tìm kiếm bấy lâu nay đều rơi vào tay hắn ta?”

 

 

 

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Linh Phong Dạ Tước Nguyễn Khánh Ly Dạ Yết Na Y Uyên Tố và 178 Khách

Thành Viên: 26951
|
Số Chủ Đề: 4637
|
Số Chương: 15654
|
Số Bình Luận: 31910
|
Thành Viên Mới: Bích Thủy Hoàng