Bình chọn

CÁC NHÂN VẬT CHÍNH TRONG TRUYỆN TÚ CẦU CHỌN HIỀN TẾ.

I/ NHÂN VẬT NAM

1/ Yến Kỳ Hiên: hai mươi tuổi. Xuất thân trong gia tộc giàu có tại một trấn nhỏ nhưng phụ mẫu đều gặp nạn qua đời. Từ nhỏ, Yến Kỳ Hiên đã được đại ca thu nhận và nuôi dưỡng.

2/ Lê Cảnh Thái: hai mươi tuổi. Là thế tử phủ Trấn Quốc Công nổi tiếng. Từ nhỏ, y đã được biết đến là vị thế tử tài giỏi cả văn lẫn võ, là đệ nhất tài tử chốn kinh thành mà người người ngưỡng mộ.

 

3/ Thần Tông hoàng đế: ba mươi ba tuổi. Lên ngôi năm hai mươi bảy tuổi, chỉ trong một thời gian ngắn đã khiến triều thần nể phục bởi tính cách, bởi sự quyết đoán cũng như cách trị người. Là vị hoàng đế lòng lang dạ sắt nhưng lại rất chung tình với hoàng hậu.

4/ Mộc Vương: Là cháu họ của Thần Tông hoàng đế, nếu hoàng đế không có người kế vị thì y chính là lựa chọn đầu tiên. Mộc Vương từ nhỏ đã không sợ trời, không sợ đất, chỉ sợ không có chuyện vui để xem.

5/ Nguyễn Nhật Kiên: hai mươi mốt tuổi. Là cháu trai của Định Bắc Hầu. Gia gia của y tuy mang tước vị hầu gia nhưng lại không có thế lực gì trong triều nên y không được đám vương tôn quyền quý chốn kinh thành nể trọng. Trong một biến cố, cả gia tộc y được Hiền Vương giúp đỡ, y từ đó chọn Hiền Vương làm chủ nhân suốt đời phục vụ.

II/ NHÂN VẬT NỮ

1/ Lâm Uyên Uyển: mười tám tuổi. Nàng tuy chỉ là con gái của một thương nhân nhưng tài mạo đã vang danh khắp nơi, được hoàng hậu khen ngợi, ban tặng là một trong hai song tuyệt chốn kinh thành. Nàng yêu và trao trọn con tim cho Cảnh Thái thế tử nhưng nào ngờ lại bị phản bội, sau đó, nàng bị ép phải thành thân với Yến Kỳ Hiên.

2/ Hà Mộng Sương: Mười tám tuổi. Cũng là một trong song tuyệt do hoàng hậu ban tặng nhưng Hà Mộng Sương lại có xuất thân vô cùng hiển hách. Từ nhỏ là viên ngọc quý trong tay phụ mẫu, lại còn được lòng cả hoàng thượng lẫn hoàng hậu nên Hà Mộng Sương chính là nữ nhân muốn gì có đó.

3/ Thuận Thiên quận chúa: mười bảy tuổi. Nàng là người được hứa hôn với Mộc Vương ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Nếu Mộc Vương là người không sợ trời, không sợ đất thì Thuận Thiên quận chúa cũng là nữ nhi không câu nệ lễ tiết, thích gì làm đó. Với Mộc Vương, nàng tạo thành cặp oan gia càng đánh càng yêu, càng mắng càng thân.

4/ Trần Đình Tâm: mười tám tuổi. Là thiên kim của Hộ bộ thượng thư. Là là người con gái dịu dàng, nhân hậu nhưng không yếu đuối, đứng trước việc sai, việc ác, nàng sẵn sàng lên tiếng phản kháng.

5/ Nguyễn Tuệ Nhi: mười bảy tuổi. Là muội muội của Nguyễn Nhật Kiên, nàng là người ngay thẳng, không thích giao lưu với đám tiểu thư chốn kinh thành vì cho rằng họ đều sống giả dối.

 

6/ Mẫn Nghi hoàng hậu: Ba mươi tuổi. Là nữ nhân xinh đẹp nhất, tài hoa nhất trong lòng Thần Tông hoàng đế. Vì dung mạo và tài trí của nàng, hoàng đế đã mặc kệ can ngăn của triều thần mà phế bỏ hậu cung độc sủng một mình hoàng hậu. Là nữ nhân khiến nữ nhân khắp thiên hạ ghen tỵ.

Danh Sách Chương
Mưa

Mưa (1 năm trước.)

1 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 9

95% (114/120)

Bài viết: 12

Chương: 76

Bình luận: 294

Lượt thích: 301

Lượt theo dõi: 22

Tham gia: 16/10/2017

Số Xu: 612

đặt mông ngồi hóng ~~~


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Ngong Con Lily trang trần Tuyết Hạnh Nguỵ Minh Tử và 114 Khách

Thành Viên: 23787
|
Số Chủ Đề: 4361
|
Số Chương: 14793
|
Số Bình Luận: 28430
|
Thành Viên Mới: Nguỵ Minh Tử