Chương Hai: Cuộc Trinh Sát Bất Ngờ
5 (100%) 1 vote

Chương Hai: Cuộc Trinh Sát Bất Ngờ.

Đêm đó, trăng sáng tỏa khắp phòng thí nghiệm, nơi chứa đựng người máy AMZ – 3017 mới toanh. Cùng lúc đó, một bóng người nhỏ nhắn của cô gái bước vào trong. Cô ngồi vào dàn máy tính xung quanh, bắt đầu đánh máy liên tục, cứ như đang lập trình một thứ gì đó vào AMZ – 3017 rồi rời đi.

Ngày hôm sau quả nhiên là một ngày đẹp trời, những nhà nghiêng cứu đang vận chuyển người máy AMZ – 3017 ra ngoài sân. Xung quanh họ được vây quanh bởi các cánh phóng viên dày đặc, chỉ máy quay về phía người máy và nữ phi công trẻ tuổi đang đứng đằng kia. Cô gái chính là đội trưởng của chiến hạm Infinite Stratos, là một trong những nữ phi công đại tài vinh hạnh nhận được Cup Vàng trong top thế giới. “Công nhận đội ngũ của VNKS thật sáng tạo, AMZ – 3017 này nhìn được thiết kế trông y như con người”, một số phóng viên trầm trồ thán phục.   

Cô vừa gật đầu, tất cả những nhà nghiêng cứu trên người diện bộ đồ trắng phau đồng loạt mở công tắc lên. Bỗng dưng bầu trời tối sầm lại, lúc sau liền phát ra những tiếng nổ đinh tai nát óc làm hoảng loạn những con người ở xung quanh. Họ lập tức chạy vào bên trong trụ sở, chỉ để lại AMZ – 3017 và Mistery đứng nhìn bầu trời lạ lẫm đó. “Chuyện gì đang xảy ra thế này?”, Mistery thầm nghĩ.

Những đám mây bắt đầu tách ra để lộ ra những vật những vật thể bay khác người không rõ từ đâu cùng với một đội quân người máy vô cùng tinh nhuệ, chúng liền liên tiếp tấn công thành phố.  

– Mau mở hầm dưới ra và di tản người dân vào, báo động khẩn cho Bộ Quốc Phòng – Mistery gào lên – Còn những người thuộc đội tinh nhuệ điều khiển IFS (một tên gọi khác của Infinite Stratos) giữ chân bọn chúng.

Tất cả mọi người đều kinh hoàng trước cảnh tưởng đó, ai cũng mau chạy xuống khu tần hầm với mong muốn có thể bảo toàn được tính mạng của mình. Mistery và cả đội chiến hạm IFS lần lượt tiếp lên ngăn chặn mong có thể kéo chút thời gian.

Nhìn thấy động tĩnh từ bầu trời, Nhà bác học Phan Hồng nhanh tay cầm lấy chiếc ra – đa nói: “Khởi động SC”. Cô vừa dứt lời, một lát sau xung quanh Khu vực miền nam Việt Nam được bao bọc bởi một loại sóng điện từ, chỉ cần có ai xâm nhập bất hợp phát nó liền tiêu diệt đối phương. Nhân cơ hội đó, nhân viên của trụ sở liền sơ tán người dân khắp nơi vào căng hầm trú ẩn của trụ sở VNKS.

Đội chiến hạm dù vậy vẫn phải cầm chân chúng ở đây, không được để chúng lan ra bất kì đâu.

– Khởi động AMZ – 3017 –  Việt Lang ra lệnh.

– Nhưng nó vẫn chưa hoàn thành cuộc thí nghiệm mà – Trung Ngô liền cân nhắc lại những ý nghĩ điên cuồng của ông.

– Không sao, cứ thử đi – Nhà bác học Phan Hồng đồng tình.

Lệnh của Phan Hồng là tuyệt đối, đội ngũ nghiêng cứu chế tạo của VNKS liền quay về vị trí và bắt đầu điều khiển AMZ – 3017. “Mười, chín, tám, bảy… hai, một”, đôi mắt xanh lam của AMZ – 3017 sáng bừng lên, tay chân nó dần dần bước đi từng bước khó nhọc. Một lát sau, đôi bàn tay nó biến dạn thành một khẩu súng dài gần hai mét, liên tiếp bắn hạ các IFS, đến cả đội ngũ của VNKS cũng trở tay không kịp:

– Không hay rồi! AMZ – 3017 không nghe theo điều khiển của chúng tôi.

– Cái gì – Phan Hồng quay qua – Tiến Lực, phiền cậu kiểm tra kĩ lại lịch sử làm việc của các thiết bị.

– Được thôi.

Nhanh như chớp, cậu liền dùng cái máy tính trong suốt tìm kiếm lịch sử làm việc. Màn hình liên tiếp hiện lên những dòng chữ lạ thường, chuyển động không ngừng, đôi mắt của cậu cũng theo đó mà đung đưa, bỗng nhiên màn hình dừng, đôi mắt cậu như cứng đờ:

– Thưa chủ tịch, đã có người xâm nhập vào hệ thống máy tính để phá hoại AMZ – 3017.

– Truy cho ra kẻ đó – Phan Hồng giận dữ.

– Không được, hắn sử dụng hệ thống máy của trụ sở nên… – Tiến Lực nói khẽ.  

– Tôi hiểu rồi – Phan Hồng cầm chiếc ra – đa lên – Ministry of Defense Report, I am Phan Hong, head of military science base VNKS. The AMZ – 3017 robot has lost control, project failed. And in southern Vietnam, many unidentified flying objects appear, then they attack Ho Chi Minh city. IFS is trying to make time and we need more, please support (Báo cáo của Bộ Quốc phòng, tôi là Phan Hồng, người đứng đầu khoa học quân sự VNKS. Robot AMZ – 3017 đã mất kiểm soát, dự án thất bại. Và ở miền Nam Việt Nam, nhiều vật thể bay không xác định xuất hiện, sau đó tấn công Thành phố Hồ Chí Minh. Chiến hạm IFS đang cố gắng kéo dài thời gian và chúng tôi cần thêm chi viện, vui lòng hỗ trợ).

Phan Hồng và Tiến Lực cắn chặt môi lại, không thể nói thêm gì lúc này, chỉ có thể nhìn đội ngũ điều khiển chính là các thực tập sinh gồm Ngọc Tỷ (Nguyên Ngọc), Tĩnh Tâm, Lãnh Huyết (Lãnh Huyết Công Tử), Ma Tước, Nguyễn Phan Thắng (Early Frost), Gian Thương (Snow Rose), Hắc Long (Đragon Black). Vì người có thể tự do đi lại ngoài các nhà khoa học tại đây chỉ còn có họ, nên không thể để lộ có người đã xâm nhập âm thầm phá hoại, nếu không nhất định sẽ cảnh giác hơn, khó có thể truy bắt.

Mistery nhìn thấy AMZ – 3017 đang bắn hạ những đồng đội của mình liền điên tức gào lên:

– Tên người máy kia – Cô vừa vung khẩu súng Nempont 334 (1) ra liền bị ánh mắt nó bắt gặp, AMZ – 3017 giơ hai khẩu đại pháo lên, bắn hạ cả hai ngòi, Mistery tức như điên, cơn giận như dồn lên tới não liền nhanh tay rút một thanh kiếm Blaze – S (2) ra – Tao liều mạng với mi.

Nhanh như chóp, cô điều khiển IFS luồng qua những phát sung mà nó bắn ra tiếp cận AMZ – 3017. Cô nhanh tay vung kiếm, chém vào cánh tay phải của nó  nhưng không hạ được. Chất liệu trên cơ thể nó được làm từ titan nguyên chất nên rất chắc chắn (Titan là kim loại bền nhất từ trước tới giờ), khó có thể phá vỡ được. Biết rằng sẽ rất khó để có thể phát nát nó, cô bật ra xa cách nó khoảng một ki – lô – mét để giữ an toàn cho bản thân. “Nó được làm bằng kim loại Titan nguyên chất nên rất khó có thể phá nát được, huống hồ chi thanh kiếm ta chỉ là một mảnh sắt, dù vô cùng sắt bén những khó có thể chém được loại titan nguyên chất này”, cô thầm nghĩ.

– Phòng điều khiển, mau dừng người máy này lại – Mistery cầm microphone nói lớn với phòng chỉ huy.

– Người máy AMZ – 3017 đang mất kiểm soát, không thể dừng lại được – Việt Lang lập tức thông báo tình hình.

– Vậy thì làm sao ta có thể dừng nó lại? Nếu không ngừng AMZ – 3017 được thì nó sẽ tiêu diệt cả đội IFS mất, xin chỉ huy nghỉ cách đi.

– Vậy thì thử ngắt nguồn điện đằng sau lưng nó đi. Đừng lo, nếu sự việc không thành thì chúng tôi sẽ hỗ trợ. Quân cứu viện của đội quốc phòng sắp tới rồi.

– Rõ! – Rồi cô quay qua AMZ – 3017, nhìn thẳng vào mắt nó – Ngươi chết với ta!

Đôi mắt xanh lam mơ màng như chưa tỉnh khỏi giấc mộng của nó nhìn như chả có gì mà lại linh hoạt, nhanh chóng né tránh những vết chém của Mistery. Thật sự rất khó để có thể tắt công tắt của nó, cô bay qua bên này nó liền quay sang chờ lấy.

– Đội IFS nghe rõ trả lời, tôi cần một vài người hỗ trợ để có thể ngừng AMZ – 3017.

Vừa kết thúc câu nói, một vài người rời khỏi hàng ngũ phòng vệ, chạy lại vây quanh AMZ – 3017. Họ bay xung quanh tạo nên một vòng tròn, một số cầm súng bắt đầu bắn về phía người máy, nhất quyết tạo cơ hội cho Mistery bay ra đằng sau để tắc công tắc. Thế nhưng đời đâu như là mơ, với chất liệu của titan nguyên chất, AMZ – 3017 chả hề hấn gì với những phần đạn đó đang bắn vào người. Chả những thế nó còn bắn vào đại pháo vào những phi công còn lại. Sức tàn phá của nó quá lớn mạnh, những phi công đều bị tan xác. Nó lại tiếp tục bắn vào không trung, hạ hết bao nhiêu chiến hạm của người ngoài thành tinh, thương vong nhiều không kể hết. Nhìn thấy có thể lợi dụng được cú bắn của nó, Mistery liền ra lệnh:

– Dụ nó bắn đại pháo ra đi, khi nó chuẩn bị bắn chúng ta sẽ tránh ngay, thời gian chúng ta có thể tránh đại pháo AMZ – 3017 là 0, 05 giây, mau chuẩn bị vặn hết tốc lực của IFS đi. Khi nó bắn vào không trung sẽ hạ không ít cũng nhiều chiến hạm của bọn ngoại xâm.

Nắm được tình hình do Mistery đưa ra, những thành viên còn lại trong đội ngũ IFS liền rời vị trí phòng thủ ở các tuyến nam, đồng thời dụ AMZ – 3017 phóng đại pháo ra, giết chết bao nhiêu chiến hạm của chúng. Hình như AMZ – 3017 đang biết mình đang bị lợi dụng liền quăng sợi dây xích dài đến chỗ của thành viên trong đội IFS, quật ngã từng người từng người một xuống mặt đất.

– Chuyện gì đang xảy ra thế này? – Mistery cầm microphone lên – Các người tạo ra bộ óc nhân tạo cho nó sao?

– Chuyện này là điều không thể! – Việt Lang cầm ra – đa tỏ vẻ tức giận.

– Vậy sao tên người máy này lại thông minh đến như vậy, nó biết chúng tôi đang lợi dụng nó để bắn hạ đội quân của người ngoài hành tinh. Rõ ràng là nó có ý thức, chả những vậy lại rất thông minh.

Một lúc lơ là, Mistery liền bị sợi dây xích của nó bắt kịp, nó quấn xích khắp người cô, không cho cử động. Cả cơ thể cô bị quấn chặt bởi nó. AMZ – 3017 áp sát lại gần cô và nói:

– Các  người có phải là kẻ thù của ta không?

“Tên  người máy này… hắn biết nói chuyện sao?”, Mistery sợ hãi chả thốt lên lời.

– Các người, có phải là kẻ thù của ta không? – AMZ – 3017 lại tiếp tục nhắc lại lần nữa – Các người, có phải là kẻ thù của ta không?

Những người còn lại còn sống xót bật dậy định tấn công AMZ – 3017 nhưng lại không thể. Vì lực chiến của nó quá mạnh, chưa nói tới nếu không bình tĩnh thì e rằng mạng của mình giữ không xong.  

– Vậy… t… ta… ta… hỏ… hỏi… ngươi… – Mistery sợ hãi không thốt ra được lời – Ngươi có phải kẻ thù của bọn ta không?

– Ta không biết, từ lúc tỉnh dậy cho đến giờ, ta chỉ biết rằng mình sinh ra để được chiến đấu. Và không làm gì khác ngoài chiến đấu.

“Qủa nhiên là hắn được lập trình một bộ não nhân tạo để chiến đấu, nhưng vì chưa được hướng dẫn mà khởi động như vậy nên hắn mới rối bời không biết phải làm gì tiếp theo mới bắn tỉa như vậy, Mistery ngấm ngầm đính chính lại. Nhưng cũng không hiểu vì sao, nếu đội thực hiện không cài bộ não nhân tạo cho nó thì làm sao nó lại có thể tấn công con người khi chưa có bất cứ lệnh nào. Sau sự kiện của AI năm 2276, chính là những người máy thiết kế trông như người và có một bộ óc nhân tạo, chúng đứng lại và chống đối lại với con người. Những pha áp chế chiến đấu kinh hoàng, con người mang chiến thắng trở về đồng thời ra lệnh cấm không cho sản xuất AI.

Từ phía bắc xuất hiện những chiến hạm to lớn có mang theo dấu hiệu của bộ quốc phòng. Thật may mắn, ngay hoàn ảnh này mà họ đã tới kịp. Khuôn mặt Mistery bây giờ lộ chút yên tâm, ninh ninh với lòng rằng mình sẽ an toàn thôi, không có gì phải lo sợ cả.

Ở phòng chỉ huy, mọi người thở phào nhẹ nhỏm với hi vọng có thể lật ngược tình thế. Chắc chắn họ sẽ có cách để áp đảo tên người máy đó.

– Attack the AMZ – 3017 (Tấn công người máy AMZ – 3017)  – Oda cầm ra – đa lên chỉ huy cho quân cứu viện.

– Wait (Chờ đã)  – Việt Lang liền can ngăn – We need to save that girl (Chúng ta cần cứu cô gái ấy trước)

– If we save her, it will add more casualties (Nếu chúng ta cứu cô ấy chỉ gây thêm nhều thương vong thôi!) – Oda giận dữ nhưng khuôn mặt lộ rõ vẻ sợ hãi.

Những người con lại không dám cãi lại ông ấy vì lí do Oda đưa ra hoàn toàn hợp lí. Bớt đi một nhân tài mà cứu lấy cả thế giới, chắc chắn tên cô sẽ được ghi vào lịch sử của nhân loại.

Quân cứu viện vừa nhận được tính hiệu, hai chiếc máy bay to tướng của họ tản ra, một hướng ở phía nam để ngăn chặn bọn ngoài hành tinh, còn lại đứng phía trên Mistery và AMZ – 3017.

– Họ định làm gì thế này? – Mistery lẩm bẩm.

– Có lẽ họ muốn tiêu hủy chúng ta – AMZ – 3017 trả lời.

– Không thể nào, người bị tiêu hủy phải là cậu!

– …

AMZ – 3017 không nói gì thêm, chỉ im lặng nhìn bầu trời đang bị che đi tầm nhìn của cậu rồi lại đưa mắt hướng về phía nam thành phố,”đùng” một tiếng nổ nghe muốn vỡ cả bầu tròi vang lên, xung quanh phát ra một đám khối dài gần một ki – lô – mét tụ lại như một tác cây rồi dần tản ra, cứ hễ bụi nó đi tới đâu thì bao nhiêu đồ vật xung quanh đều bị hủy hoại. Những chiến binh ngoài hành tinh kia cũng điều biến mất sau đám mây. 

– Bom nguyên tử (3) sao…? – AMZ – 3017 bây giờ mới cất tiếng.

“Không lẽ nào, họ muốn giết tôi cùng với tên người máy này?”, Mistery kinh hoàng không nghĩ họ lại đối xử với mình như vậy. Bất giác từ trên rơi xuống một quả bom hình hỏa tiễn, hướng về phía của AMZ – 3017 và Mistery. Một lát sau, tiếp tục thêm một tiếng nổ phá hủy quang cảnh xung quanh, chỉ còn mỗi trụ sở VNKS là đứng vững. Khoảng mười lăm phút sau nó mới hoàn toàn ngừng phá hoại, khói bụi bay mù mịt, đợi thêm năm phút nữa nó mới tan bớt. Bây giờ dưới chân của máy bay chả còn gì ngoài cát bụi, chả còn gì ngoài hư không. Vậy là Mistery đã chết và AMZ – 3017 đã bị hủy rồi sao?

  Chú thích:

(1) Khẩu súng Nempont 334:

Năm 2013: Trong top 12 kỷ lục bắn tỉa xa nhất, Barrett M82 giữ 4 vị trí, trong đó phát bắn xa nhất là 2. 300 mét. Ngoài ra, có đến 7 trong số 12 kỷ lục được thực hiện với đạn loại 12, 7 mi – li – mét.

Nguồn: Giải mã sự đáng sợ của súng bắn tỉa Barrett M82
Năm 2568: Barrett M98 được ra đời và chiếm hầu hết các bảng xếp hạng kỷ lục bắn tỉa xa nhất, phát bắn xa nhất được tính lúc bấy giờ là 5. 000 m, cùng với nhiều loại đạn lớn nhỏ khác nhau.
Năm 3000: Barrett M98 được nâng cấp cùng lúc được gắn vào IFS, với sức phá hủy không khác gì một quả bom. Có thể tự truy sát đối phương, tốc độ nhanh đến 0, 0034 giây, chưa nói đến một phát bắn của nó có thể truy sát cũng như bắn vào đối phương hơn 15, 000 mét.

(2) Thanh kiếm Blaze – S: Được lấy ý tưởng từ những thanh kiếm chuyên dụng nhưng lại có phần sắc bén và chuyển hóa linh hoạt hơn. Chưa nói tới nó có thể phát ra điện quang tiêu diệt cơ thể và các giác quan của đối phương. Thiết kế chuyên dụng dành cho các IFSer (chỉ những người điều khiển IFS thông thạo nhất).

(3) Bom nguyên tử:

Thật ra vũ khí nguyên tử và vũ khí hạt nhân là 2 thứ khác nhau. Người ta, vì không hiểu rõ, nên thường đánh đồng cả với nhau. Có 2 loại phản ứng của hạt dưới nguyên tử:

– PHẢN ỨNG NHIỆT HẠCH: là khi NGUYÊN TỬ của các nguyên tố phóng xạ tự PHÂN RÃ thành những hạt nhân nhỏ hơn khác, kèm theo đó là phát ra tia phóng xạ và chuyển hóa một phần khối lượng của mình thành năng lượng. Người ta ứng dụng phản ứng này để chế tạo bom nguyên tử (bom A – Atomic bomb). Cơ chế của bom A là bắn 1 nguyên tử gì đó (thường là Helium) vào khối Uranium (hay Thorium) đã làm giàu. Các sản phẩm của sự phân rã một nguyên tử Uranium sẽ làm cho nhiều nguyên tử Uranium khác phân rã ngay sau đó tạo thành phản ứng dây chuyền. Năng lượng giải phóng ra cùng 1 lúc là rất lớn. Bom A đã được sử dụng ở Hiroshima và Nagasaki.

– PHẢN ỨNG PHÂN HẠCH: là phản ứng đang diễn ra bên trong và cung cấp năng lượng cho các ngôi sao như Mặt Trời. Phản ứng này TỔNG HỢP các HẠT NHÂN nhẹ (thường là Hydrogen) thành các hạt nhân lớn hơn (và nặng hơn) như Helium, Cacbon … Trong quá trình tổng hợp thì một phần khối lượng của các hạt nhân H tham gia phản ứng được chuyển hóa thành năng lượng. Đây là cơ chế của bom hạt nhân (còn gọi là bom khinh khí, bom Hydro, bom H) Vì các hạt nhân tham gia là khá nhẹ nên cùng 1 khối lượng nguyên liệu thì bom H phát ra năng lượng lớn hơn 6 lần so với bom nguyên tử. Bom hạt nhân chỉ mới được cho nổ thử nghiệm chứ chưa được dùng thực địa lần nào.

(Nguồn: Sưu tầm)

Bom nguyên tử của tương lai chính là cái bom đã được chế tác lại, phiên bản năm 3017 có sức phá hủy còn hơn Siêu bom hạt nhân 1961. Chỉ cần một cú nổ của nó sẽ hơn 5, 000 ki – lô – mét sẽ bị hủy hoại. Cháy ra thành tro tàn, chả còn gì nhưng tiên tiến hơn, nó tự phân hủy chất phóng xạ khi chạm vào mặt đất.

 

Danh Sách Chương
Bạch Nhật Nam Nhân

Minh Hàn (2 năm trước.)

2 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 9

90% (108/120)

Bài viết: 0

Chương: 0

Bình luận: 203

Lượt thích: 373

Lượt theo dõi: 70

Tham gia: 11/03/2017

Số Xu: 9450

Mistery nè :v 


Phạm Anh Thư

Anh Thư (2 năm trước.)

2 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 9

98% (118/120)

Bài viết: 21

Chương: 49

Bình luận: 305

Lượt thích: 290

Lượt theo dõi: 59

Tham gia: 25/02/2017

Số Xu: 1114

Lão Yêu Vạn Năm

Móa... đến thời nào rồi còn nguyên tử. Tới lúc đó không dùng nhiệt hạch, plasma, hydro, bom sinh học (có khi cũng lỗi thời hết rồi) ấy chứ.

Nguyên tử dù cho có lỗi thời nhưng không ai phủ nhận sức tàn phá của nó. Nên vì vậy đến thế kỉ sau nó vẫn còn mà còn có sức hủy diệt hơn nữa. Kiểu này chắc phải chú thích bên dưới thôi.


Lão Yêu Vạn Năm

Lão Yêu Vạn Năm (2 năm trước.)

2 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 8

62% (50/80)

Bài viết: 18

Chương: 14

Bình luận: 148

Lượt thích: 114

Lượt theo dõi: 15

Tham gia: 24/10/2016

Số Xu: 1581

Móa... đến thời nào rồi còn nguyên tử. Tới lúc đó không dùng nhiệt hạch, plasma, hydro, bom sinh học (có khi cũng lỗi thời hết rồi) ấy chứ.


Hy Nguyen Quang

Hy Nguyen Quang (2 năm trước.)

2 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 6

90% (18/20)

Bài viết: 2

Chương: 0

Bình luận: 78

Lượt thích: 47

Lượt theo dõi: 8

Tham gia: 02/02/2017

Số Xu: 1386

"I was Phan Hong?" "I am mới đúng"

"science based VNKS?" Từ base là danh từ sao lại thêm d/ed.

Phần còn lại mắc lỗi sai thì quá nhiều.

Sau này câu nào sử dụng tiếng nước ngoài thì cứ tô nghiêng rồi chú thích là tiếng nước nào là được rồi. Ghi T.A rồi chú thích ra T.V vừa nhọc vừa mà tác dụng không được nhiêu, vì đa phần người ta cũng sẽ đâm đầu vào đọc T.V nhiều hơn là đọc cả hai phần.


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Phá Gia Nguyễn Tùng Sủi Cảo Màn Thầu Vi ha và 102 Khách

Thành Viên: 22374
|
Số Chủ Đề: 4240
|
Số Chương: 14403
|
Số Bình Luận: 27336
|
Thành Viên Mới: Vi ha