Chương 13: Mở màn
Bình chọn

Tung Hoành Hoang Vũ

Tác giả: Thuấn DC

Quyển 1: Tranh Đoạt Thần Chu Quả

Chương 13: Mở màn

Đêm qua cây giống được thả xuống nhưng tới sáng sáu giờ trên diễn đàn của trò chơi mới công bố chính thức tên của sự kiện, cùng với đó là nội dung bối cảnh.

Tên của sự kiện là [Tranh Đoạt Thần Chu Quả], hạt giống cây từ trên trời được thả xuống khắp các khu vực chỉ là một sự mở màn mà thôi. Mỗi một khu vực bản đồ chỉ có một cây duy nhất, tương đương với mỗi lĩnh chủ sẽ sở hữu được một cây [Thiên Chu Quả]. [Thiên Chu Quả] là tên chính thức của cây nhỏ đó, việc này lại làm dấy lên những suy đoán khác về sự kiện.

So với những điều đó, tác dụng của [Thiên Chu Quả] mới là thứ mà người chơi chú ý nhất. Nhà phát hành đương nhiên không che giấu, vừa đưa ra người chơi liền đỏ mắt.

Cây kết trăm quả, người chơi ăn được một quả liền trực tiếp gia tăng một cấp, tăng [10% huyết mạch], tuy nhiên chúng chỉ có tác dụng một lần duy nhất. Quan trọng là người ăn [Thiên Chu Quả] sẽ được đi vào [Thiên Chu Đài], tiến hành so đấu xếp hạng.

Lợi ích của bảng xếp hạng là gì không công bố. Mọi người biết đó là thứ sẽ càng tốt, như vậy liền đủ.

Thời gian trưởng thành của [Thiên Chu Quả] là hai tuần.

Vừa nhìn thời gian các Boss lĩnh chủ liền thấy đau răng, khỏi nghĩ cũng biết đây là khoảng thời gian ác liệt nhất của họ.

“Đánh nhau rồi.”

Trên Phục Long Đảo, Lôi Nữ báo cáo tình hình bên ngoài lại cho hắn.

“Ừ, là ai khởi đầu trước?”

Hắn một bên nghe, một bên đáp, một bên lại đang nhìn chầm chầm vào bản đồ của lãnh địa, bộ dạng rất là bận rộn.

“Là cộng đồng Boss hoang dã, họ khởi động tấn công cả mười khu vực lãnh địa một lượt.”

Đúng như hắn dự đoán, Boss hoang dã sẽ là lực lượng đáng gờm và khó lường nhất trong cuộc chiến này, việc họ vội vàng khởi động cũng rất thích hợp với đặc điểm của game thủ.

So với vẻ mặt quá mức bình tĩnh của hắn, vừa nhìn thấy tin này Lôi Nữ ngược lại có chút lo ngại. Bởi rất có thể cũng có một lực lượng hùng mạnh tương tự đang nhắm tới họ.

“Là những nơi nào?” Hắn cũng quan tâm tin tức này, tắt bản đồ đang xem rồi quay qua hỏi tỉ mỉ lại.

“Nguyên khối khu vực phía Tây, cận kề đó là Hổ vực và Mộc lâm, bởi vì tiếp giáp với khu thảo nguyên rộng lớn nên tất cả cùng bị tấn công một lượt. Khu vực này lĩnh chủ tương đối yếu, có lẽ sẽ không chống cự được lâu, tới lúc đó có thể Hổ vực và Mộc lâm đều sẽ bị nhắm tới.”

Hắn lại mở ra bản đồ thế giới ra xem, rất nhanh nhìn thấy được khu vực đó.

Khu thảo nguyên được người chơi định hình là khu hoang dã, đơn giản vì khu vực này rộng lớn hơn nhiều khu vực khác. Nếu có Boss trở thành lĩnh chủ ở đây thì chắc chắn sẽ rất nhanh trở nên giàu có nhất, mà đối với cả mạo hiểm giả và người chơi Boss đều không mong muốn.

Khu thảo nguyên có thể không chỉ một cây [Thiên Chu Quả], chắc chắn cũng đã được các nhóm Boss hoang dã phân chia xong, lại còn bắt đầu tiến công khu vực khác, biểu hiện ra sự nhất trí và liên kết đến khó tin. Quan niệm Boss hoang dã là lực lượng manh múng hỗn loạn bị đạp đổ hoàn toàn trong nhận định của mọi người.

Điều đáng lo nhất trong tình hình này là khu vực Mộc lâm có thể bị đe dọa. Đây là đồng minh quan trọng của hắn, thật vất vả mới giúp Boss Liễu Thụ Vương thống nhất, không thể để mọi công sức đều đổ sông đổ bể.

“Thông báo với cộng đồng người chơi mạo hiểm giả, nói Mộc lâm là nơi có tài liệu sản xuất [Trứng linh sủng Boss].” Cân nhấc một hồi, hắn quyết định đi ra nước cờ hiểm.

“Hả?”

Lôi Nữ trừng to mắt nhìn hắn, hoàn toàn không hiểu đây là làm gì.

“Người chơi mạo hiểm giả có thể sẽ tìm cách lũng đoạn sản xuất [Sinh mệnh thạch], nhưng phần nhiều sau khi nắm được sản lượng bên trong sẽ ra sức bảo vệ. Một khi giá thành bị đẩy lên cao, người bị thiệt nhiều nhất vẫn là bọn họ.”

Khi hắn giải thích tới đây Lôi Nữ đã hiểu được phần nào, quả thật người chơi ham lợi nhỏ sẽ tìm đến khai thác lén, có khi cả bang hội lớn còn xuất quân đến chiếm lĩnh. Tuy nhiên dù cho là tình huống nào thì khi sản lượng [Sinh mệnh thạch] bị manh múng hay lũng đoạn thì giá cả cũng sẽ tăng cao. Một số người sẽ đạt được món lợi nhỏ nhưng đa số sẽ bị thiệt lớn khi [Trứng linh sủng Boss] tăng giá, đây là điều mà bọn họ không bao giờ mong muốn.

“À, mà để Cây Liễu tự mình làm sẽ tốt hơn. Tên này thoạt nhìn thì thô mà bên trong khôn khéo như hồ ly, chắc chắn sẽ có cách dàn xếp êm xui.”

Đối với đồng bạn thông minh hắn rất hài lòng, không chỉ đỡ lo việc mà trong hợp tác cũng bớt nhùng nhằn đi rất nhiều.

Lôi Nữ cuối cùng cũng an tâm rời đi an bài công tác, còn hắn thì quay lại tiếp tục tìm hiểu những biến đổi mới trong lãnh địa của mình.

Hắn phát hiện sau khi lãnh địa nâng lên [cấp 3] liền có một vài khu vực thay đổi rất lớn, tỉ mỉ đi thăm thú khám phá, hắn rốt cuộc tìm thấy ảo diệu bên trong. Những khu vực này là những nơi dùng để mở ra bí cảnh.

Phải nói là bí cảnh đã có sẵn, việc hắn cần làm chỉ là xây dựng cổng đả thông lối vào mà thôi.

Boss đặc biệt ngoại trừ trở thành lĩnh chủ đều không có con đường nào khác để tiến hóa huyết mạch, lúc đầu hắn còn cảm thấy quá khắc nghiệt, bây giờ phát hiện bí cảnh liền biết ảo diệu bên trong.

Boss lĩnh chủ của hệ đặc biệt là Boss đầu tiên tiến hóa ra chung cực hình thái, những Boss cùng hệ khác muốn tiến hóa liền phải thông qua bí cảnh tìm huyết mạch đan, thậm chí còn có tài liệu quý hiếm mà bên ngoài không tìm thấy.

Bí cảnh mở ra cho không chỉ Boss Long thú mà những Boss hệ khác, thậm chí mạo hiểm giả cũng có thể vào. Chỉ có duy nhất hắn, Boss lĩnh chủ là không vào được.

Mở bí cảnh cũng là một loại hình kinh doanh. Bí cảnh mở ra hắn có thể thu phí người vào, đây là nguồn thu nhập không ngờ tới, tự nhiên hắn sẽ chẳng đi hạn chế ai tới.

Hắn tiến hành mở ra bí cảnh, Boss Long thú chắc chắn sẽ tự động nhận được tin tức, nhưng người vào đầu tiên chắc chắn phải là các cô gái đội của hắn. Có lợi ích, đương nhiên phải kéo người nhà lên đầu tiên.

Vừa nghe tới bí cảnh là mắt các cô liền sáng lên, đối với người chơi game mà nói thì không gì kích thích bằng việc khám phá điều mới trước tiên. Đây cũng là phúc lợi thành viên trong lãnh địa, đi vào luyện cấp kiếm tài liệu, hắn không ham lợi tới mức chiếm số tài liệu này. Nhưng đợi họ đi ra vẫn muốn kiểm tra một hai, chủ yếu là phải nhìn công dụng và phân tích ảnh hưởng của chúng đến tình hình toàn game.

Có tất cả mười tám bí cảnh, có lẽ là phân chia theo hình thái rồng phương Tây, rồng phương Đông cùng với chín thuộc tính. Tất cả cũng chỉ là suy đoán của hắn, đợi các cô gái đi vào khám phá xong mới biết được.

Các cô gái hào hứng kết đội đi vào, lại bực bội ủ dột đi ra. Thấy vậy hắn phải cẩn thận lựa lời hỏi han tình huống bên trong. Cũng là Tuyết Nương bình tĩnh nhất, cô hiểu rõ tâm trạng của các nàng khác, bởi vậy giành trả lời trước.

Mỗi Boss bên trong đều là hình thái tiến hóa chung cực của một thuộc tính cơ bản, đều là [cấp độ 65]. Vô cùng khó nhai, kể cả đoàn đội của các cô gái đi vào cũng không thể vượt qua được cửa sau cùng, muốn phá cảnh một mình là điều hoang tưởng.

Các cô gái cuối cùng đánh qua lần lượt các bí cảnh, lại chẳng thấy cái nào giống hình thái của hắn, thế nên đánh giá hắn tới lui nghi vấn không thôi.

Nhìn mấy cặp mắt dò xét toàn thân mình tới lui hắn khó chịu không thôi, nếu là lúc đầu họ làm như vậy hắn sẽ tự hào khoe khoang một hồi, còn bây giờ hắn biết ý nghĩ của họ chắc chắn không tốt lành gì. Hắn đành phải nói ra suy đoán của mình để giải đi nghi vấn của họ, đồng thời cũng chấm dứt những suy đoán bậy bạ không chính đáng.

“Mười tám hình thái Boss chung cực này đều thuộc về hình thái cơ bản, là hình dạng tiến hóa nguyên sơ nhất. Tuy nhiên hình thái tiến hóa chung cực cũng không gói gọn trong những loại này, có thể kết hợp nhiều thuộc tính khác nhau tạo nên hình thái mạnh mẽ hơn như Ngũ Sắc Long, Độc Long, Thái Sơn Long, Linh Lung Long, đương nhiên trong đó bá nhất vẫn là Diệt Thế Long.”

Hắn kể ra đều là những hình thái tiến hóa đã gặp qua, trong đó có những hình thái mà hắn không đủ điều kiện tiến hóa, cái chính là hắn nhất định phải nâng cao lựa chọn của mình lên một bậc.

“Xì! Chỉ được cái tên nghe hung một tý thôi chứ có gì đâu, cũng chỉ hai loại thuộc tính, người ta còn có cả năm loại thuộc tính Ngũ Sắc Long kìa.”

Các cô gái sở trường nhất là không lĩnh tình, vừa nhìn ra sơ sót liền không chút do dự vạch trần chê bai.

Hắn chán nản. Đã cất công giải thích mà chẳng ai cảm ơn. Bi ai a.

Bí cảnh đã chính thức mở ra, các Boss Long Thú cũng lần lượt kéo đội dịch chuyển đến đi vào, cũng bởi bí cảnh mở ra vì họ nên mới có thể một hơi dịch chuyển đến thuận lợi như vậy. Nếu là Boss hệ khác hay mạo hiểm giả thì chỉ có thể tìm đường lần mò vào, kể cả hắn để yên cho xâm nhập thì bọn họ cũng rất khó tìm hết được mười tám bí cảnh.

Hắn không phải lo các người chơi Boss sẽ lợi dụng Boss Long Thú thông qua con đường này kéo đến gây rối hay đánh phá lãnh địa. Khu vực bí cảnh tự có trường vực ngăn cách hút người chơi đi vào, đây là thông đạo một đầu, đánh xong hay bị chết đi thì họ sẽ bị dịch chuyển trở về địa điểm đăng kí hồi sinh của mình.

Hắn không lo nhưng các cô gái lo, nhìn thấy có người chơi Boss đi vào họ liền nhanh chóng tụm lại bàn luận, cùng nhau phân tích và tìm kiếm phương pháp phá bản. Mỗi người trong tim đều có sự háo thắng, mà trò chơi thì luôn luôn có những thứ kích thích nó trỗi dậy, hoàn thành chướng ngại nhanh hơn người khác cũng là điều hấp dẫn không thôi.

Nhìn mọi người say mê bàn luận, hắn cũng phải mau mau nâng cao cấp độ mới được. Bí cảnh hắn vào không được, nhưng vẫn còn một cách khác để người chơi Boss có thể luyện cấp, đó là [Luyện Ngục tầng 3], là con đường mà đa số mọi người lựa chọn.

[Luyện Ngục tầng 3] là những hành lang bậc thang đá, chia làm từng cửa, chỉ có đả thông một cửa này mới đi tới một cửa khác. Con đường chỉ có một, tiến lên hoặc nằm lại, không còn cách thức nào khác.

Hắn mới đi vào [cấp độ 61], là cấp độ khởi đầu của tầng này, nhưng rất nhanh hắn đã quét sạch hết quái trên hành lang, bước vào thạch thất đấu với Boss. Boss của cửa một cũng [cấp 61], lại là hình thái bình thường, hắn một hơi diệt đi không chút tốn sức nào, bước vào cửa hai.

Một đường tiến bước, một hơi quét ngang mười cửa, Boss cũng từ [cấp 61] lên tới [cấp 62]. Hắn đang muốn đi tiếp thì đột nhiên có một thông báo vang lên khiến hắn giật mình dừng lại.

Tinh!

“Chúc mừng Diệt Thế Long Hoàng đã phá vỡ kỉ lục ghi lại sớm nhất với [15 phút 53 giây], được thưởng [50 điểm danh vọng], [500000 kinh nghiệm].”

Ngoài mừng rỡ với món lợi ngoài ý muốn, hắn cũng bắt đầu than thở.

“Ai…! Lại nổi tiếng nữa rồi!”

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Mộng Ảo và 94 Khách

Thành Viên: 17901
|
Số Chủ Đề: 3714
|
Số Chương: 12051
|
Số Bình Luận: 23955
|
Thành Viên Mới: Nguyễn Gia Bảo