Bình chọn

Tung Hoành Hoang Vũ

Tác giả: Thuấn DC

Quyển 1: Tranh Đoạt Thần Chu Quả

Chương 14: Đại chiến

Lần này hắn chẳng nổi bật được bao lâu, tình hình chiến tranh bắt đầu bước vào giai đoạn cao trào, tin tức hấp dẫn không ngừng nổi lên, so với cái bảng xếp hạng những con số thì những tin tức kia mới thật sự gần nhất ảnh hưởng tới bọn họ.

Sau các nhóm Boss hoang dã không bao lâu, những bang hội mạo hiểm giả lớn cũng bắt đầu ra tay, ngạc nhiên hơn cả là lúc này đây họ lại trực chỉ mũi giáo về phía Boss tinh anh, những thế lực lớn đứng đầu người chơi Boss.

Hai nhóm thế lực cấp cao đụng chạm, kéo cuộc chiến nhảy vọt đến giai đoạn cao trào, ảnh hưởng sâu rộng đến toàn thể người chơi.

Cũng như đã dự mưu trước, mỗi một bang hội lớn đều nhắm tới một thế lực Boss tinh anh, rất nhiều những gương mặt mới xuất hiện với toàn phần trang bị đỉnh cấp, mỗi người lại có một [linh sủng Boss] đi theo. Đội hình vừa ra mọi người liền đỏ mắt, đây có lẽ là đội ngũ bí mật rèn luyện ở Thần Vực, các nhà chuẩn bị dốc hết đáy hòm vào trận chiến này.

Các bang hội xuất kì binh ra trận, những Boss tinh anh cũng không phải ăn chay. Ngoài sức chiến đấu mạnh mẽ của binh đoàn Boss, họ còn biểu hiện ra nguồn tài lực kinh người, ngàn, vạn quái cấp cao không ngừng nối liền nhau xuất chiến.

Quân đội bang hội rất biết tận dụng ưu thế, dựa vào số đông ồ ạt tấn công không ngừng, không dứt, đẩy những thế lực Boss tinh anh vào giai đoạn khổ chiến. Nhất là khi nhóm kì binh xung phong là hàng thủ của đối phương liền bị đánh lõm một miếng, buộc nhóm Boss phải không ngừng điều chỉnh mới thủ vững.

Thấy được hiệu quả nên thế công của bang hội càng lúc càng dữ dội, nhưng trong nhất thời vẫn chưa làm gì được những thế lực Boss tinh anh, tuy nhiên cũng khiến họ thiệt hại không nhỏ. Nhìn con số thiệt hại không ngừng bây lên, ngay cả thế lực Boss tinh anh hàng đầu cũng đau lòng không thôi, tất cả nỗi căm giận của họ không hẹn mà đều rơi xuống đầu một người.

Khi nghe đến tình huống này, các cô gái cũng rõ ràng nguyên nhân, liếc qua ánh mắt kì dị nhìn hắn, lần này quả thật nhóm Boss tinh anh dù thắng hay thua cũng bị hắn giáng tiếp hại một cú đau nhớ đời.

Hiếm khi các cô gái mới chú ý đặc biệt, vậy mà hắn chẳng hay biết, trong thời gian này ngoài ghé thăm tiến độ nghiên cứu thì là toàn lực luyện cấp.

Trong lúc hắn còn đang ở [Luyện Ngục tầng 3] phá ải thì tình hình cuộc chiến lại bắt đầu chuyển biến. Sau vài ngày tấn công, các nhóm Boss hoang dã cuối cùng đã đánh tan hết các Boss lĩnh chủ ở khu phía Tây. Như dự đoán của nhiều người, họ không biến đổi trở thành lĩnh chủ mà vẫn giữ nguyên trạng thái cũ. Không dừng lại ở đó, họ bắt đầu xua quân tấn công Hổ vực và Mộc lâm.

[Liễu Thụ Vương] từ lâu đàm phán xong, binh đoàn Boss hoang dã vừa tấn công vào liền bị những mạo hiểm giả cản lại. Không riêng gì ở đây mà rất nhiều các công hội nhỏ và những nhóm người chơi tự do đột nhiên tràn vào khu thảo nguyên. Họ là bị người khác kích động tham chiến, nhờ vậy mà hình thành trận thế vây ổ sói cứu cừu non.

Các nhóm Boss hoang dã buộc phải giảm lại thế công, chuyển chiến tuyến trở về vùng thảo nguyên, quay lại chiến đầu cùng mạo hiểm giả. Khác với những Boss lĩnh chủ chuyên môn phòng thủ, những Boss hoang dã này lại mặt kệ địa bàn, chăm chăm nhắm vào các nhóm mạo hiểm giả. Bởi độ cơ động và nắm giữ địa hình tốt hơn mà ưu thế nghiên hẳn về phía họ.

Boss phân nhóm hoạt động tự do, có tổ chức tiến hành đi săn, trở thành hình tượng vô cùng đặc thù in sâu vào lòng của người chơi mạo hiểm giả, từ đầu trò chơi tới giờ họ chưa bao giờ cảm thấy chiến đấu với Boss lại khó khăn như vậy.

Người chơi ở những công hội nhỏ và các nhóm tự do không có kì binh, thế nhưng cao thủ ẩn tàng thì không thiếu. Nhìn toàn cảnh thì mạo hiểm giả yếu thế hơn, nhưng cũng chỉ có những nhóm Boss hoang dã mới biết, cuộc chiến này khó khăn và ác liệt tới nhường nào.

Bởi vậy mà dù thực lực của hai bên không mạnh lại được nhiều người đánh giá là chiến đấu bên này có chuyên môn và chiều sâu nhiều hơn.

Vừa ra ngoài liền nghe được tin tức này, hắn cảm thấy toàn thân nhiệt huyết sôi trào. Từ trước tới giờ hắn đều chơi tự do, chiến trường như vậy mới càng thích hợp hắn, mới càng thêm phấn khích.

Cà Chớn Hội quẫy điên cuồng là minh chứng điển hình nhất, những tên này kĩ thuật chơi đều rất tốt, lại luôn chọn cách chơi thời cơ, thích cướp món ăn trước mắt người khác. Tin tức chiến đấu cá nhân họ công khai bình luận trên nhóm, thậm chí mấy đứa ở các nhóm đối đầu còn không ngừng bán đứng báo cáo cừu lạc, hắn nhìn thấy mà ngứa mắt vô cùng.

Mặc kệ cái khác, tình hình này đúng là lý tưởng nhất cho Mộc lâm và hắn, đoán chừng là diễn biến như thế sẽ tiếp tục kéo dài cho tới khi tranh đoạt Thiên Chu Quả. Bạo Hổ đối với tình hình của nơi này lại có ý nghĩ khác, cô cảm thấy con hổ đó không phải dạng nằm yên chịu thiệt, cô đoán sắp tới sẽ tiếp tục có biến hóa mới, mà tám chín phần sẽ bắt nguồn từ con hổ đó.

Tình hình chiến đấu ngày càng lan rộng, hắn cảm thấy thời gian ngày càng gấp rút, nghe báo cáo xong hắn liền đi hỏi thăm tình hình nghiên cứu công trình mới.

So với binh đoàn Boss do người chơi tự điều khiển, binh đoàn Boss của hắn rõ ràng yếu hơn rất nhiều, dù số lượng có đông hơn một chút thì khoảng cách cũng không dễ dàng rút ngắn được.

Muốn nâng cấp được Boss, trước tiên phải hiểu rõ về Boss, hắn đã bỏ ra con số không nhỏ đưa cho nghiên cứu viên mới phân tích. Hắn vừa hỏi tới, cô ta liền bắt đầu báo cáo kết quả thu được.

“Phân giải Boss bất kì đều thu được linh hồn Boss, thẻ kinh nghiệm và thần tinh. Linh hồn Boss ứng dụng tới bây giờ chỉ có cậu biết cách dùng. Thẻ kinh nghiệm này thì có thể đưa Boss dùng để tăng cấp, nhưng chẳng ai lại đi dùng cách này cả, tiêu hao quá lớn. Còn thần tinh thì đều cùng một dạng, dùng được nhiều chỗ, nhưng cũng chẳng có bao nhiêu.”

Đối với kết quả này hắn không quá thất vọng, nếu phân giải ra mà lại kiếm lợi hơn thì mới là lỗi lớn trong trò chơi. Cũng vì vậy mà cửa ải này trở thành khó khăn lớn, dù trước giờ hắn đều tự hào đầu óc mình rất được thì bây giờ cũng cảm giác không đủ dùng.

“Nói nghiên cứu của chị đi.”

Nghiên cứu viên là công việc phá tài, hắn đương nhiên chẳng phải loạn tuyển, dù rằng cô nàng nghiên cứu viên mới này là Boss Sên Tiên Tử, hình dạng bề ngoài là một con ốc sên chậm chạp, nhưng bên trong lại là một giảng viên ngành công nghệ thông tin hẳn hỏi.

Boss dạng ốc sên là loại hình Boss có độ quý hiếm tương đương với loại hình của hắn, là loại di chuyển chậm nhất hiếm có người chọn trong các loại hình Boss. Trong loại hình Boss này, cái tên Sên Tiên Tử hắn biết khá rõ, một thời gian nản chí với Lôi Long Thú Hoàng hắn từng nghĩ đến chọn con Boss này, là con Boss độc nhất được biết tới trong trò chơi. Vì vậy mà đối với nghiên cứu viên này hắn trông đợi rất cao.

“Nhìn vào thì chẳng thấy phương hướng nào, vì thế chỉ có thể từ từ lần mò tìm biện pháp. Tôi cho một Boss hoàn toàn khác hệ với Boss đem phân tích hấp thu linh hồn và kinh nghiệm này, kết quả cho ra rất thú vị.”

Lời nói của cô ta không chậm, nhưng không hiểu sao cách nhả chữ lại khiến người ta cảm giác vô cùng rề rà, không biết là cố ý cho hợp với ngoại hình hay là từ đầu đã vậy.

Hắn không chen vào, cô ta tự cảm một chút rồi tiếp tục nói.

“Thuộc tính của Boss đã đổi, không phải thuộc tính của Boss bị hấp thu mà đổi thành một thuộc tính hoàn toàn mới. Có vẻ khi cho hấp thu cả hai thứ, linh hồn và kinh nghiệm, thì kinh nghiêm đã không đơn thuần là kinh nghiệm, bởi vì ngoài thuộc tính đổi khác thì cấp độ của Boss chẳng nhúc nhích chút nào.”

“Còn có phát hiện ra gì nữa không?” Cô nàng lại tự lạc đi, hắn đành phải chen ngang hỏi chêm vào.

“Ngoài thử Boss băng hệ đổi thành hỏa hệ, tương đương với sáng tạo ra một loại Boss mới thì tạm thời chưa có phát hiện mới.” Đây là điều cô cảm thấy thú vị nhất, có vẻ cấu tạo quái và Boss trong trò chơi này không có gì là cố định cả. Một thứ thú vị như vậy lại không công bố mà để người chơi tự khám phá, ngoài cảm giác lãng phí một chút thì chính là thú vị của thú vị.

Đây không phải là điều nhỏ nhặt, hắn cảm thấy đó có thể là mấu chốt để đột phá.

Thông thường Boss trong trò chơi này luôn tuân theo quy luật tự nhiên, thiết kế ngoại hình các chủng loại thay đổi theo điều kiện sinh sống, hình thành thuộc tính, lĩnh ngộ kĩ năng. Nhất là kĩ năng cơ bản các chủng loại, rồi kĩ năng thuộc tính, kĩ năng đặc thù cá thể, những kĩ năng này như đã cố định theo một hệ thống duy nhất. Khi một thứ thay đổi, liền kéo theo những thứ khác cũng thay đổi, tương đương với quy tắc hay hệ thống trong trò chơi không phải chỉ có một kiểu.

“Trước nghiên cứu thử kết hợp cường hóa kĩ năng đi, tình hình trước mắt là tăng cường sức mạnh, cái khác tính sau.” Cuối cùng cũng có được thứ hữu dụng, hắn cảm thấy nhẹ lòng đi một chút, an tâm giao lại cho cô nàng ốc sên nghiên cứu viên, tiếp tục tập trung luyện cấp và theo dõi tình hình cuộc chiến.

Qua bảy ngày từ lúc sự kiện bắt đầu, khi bước ra [Luyện Ngục tầng 3], nhìn thấy các cô gái đang vẻ mặt nghiêm túc tụ lại một chỗ chờ sẵn, hắn biết tin tức mà mình chờ đợi rốt cuộc đã đến.

“Phía Nam những vùng ven biển và thánh địa đảo Rùa, Huyền Vũ tộc trong tứ linh lọt vào rất đông các nhóm hải tặc tấn công.”

“Bên đó có liên lạc được với ai không?” Đã nhận định là đối thủ sắp chạm trán, hắn đương nhiên đã sắp xếp Lôi Nữ thao tác từ lâu, lúc này mới hỏi thành quả.

“Vật liệu ở đó nhu cầu phần lớn đều thuộc về mạo hiểm giả, bên thế lực Boss ngược lại rất ít giao lưu. Hai bên không có nhu cầu gì của nhau nên ban đầu tiếp xúc không mấy thuận lợi lắm, tuy nhiên sau khi bí cảnh mở ra, bên trong có được rất nhiều tài liệu họ cần. Cuối cùng xem như lọt được một chân vào.” Lôi Nữ khi nói vẻ mặt chẳng mấy dễ chịu, chắc là bị bọn họ đung đưa không ít.

“Tốt. Theo dõi thật kĩ tình hình bên đó, phải khái quát được sơ bộ thực lực của các nhóm hải tặc đó.”

Có được manh mối, mọi người đều không còn lo lắng mờ mịt nữa, tất cả đều tích cực bắt tay vào công việc được phân công. Không riêng chỉ Lôi Nữ mới sốt ruột và phấn khích muốn chiến đấu khi theo dõi tin tức các cuộc chiến, đã là game thủ thì không ai không kích động muốn tham gia. Có công việc để làm là cách để phân tán tốt nhất.

 

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: và 134 Khách

Thành Viên: 21302
|
Số Chủ Đề: 4141
|
Số Chương: 13899
|
Số Bình Luận: 27081
|
Thành Viên Mới: Nguyễn Thắm