Bình chọn

Tung Hoành Hoang Vũ

Tác giả: Thuấn DC

Quyển 1: Tranh Đoạt Thần Chu Quả

Chương 15: Mười kĩ năng đứng đầu

Cuộc chiến càng lúc càng đẩy lên cao, trò chơi bước vào giai đoạn khốc liệt, cũng là thời điểm huy hoàng, sáng lạn nhất. Rất nhiều hình thái Boss chung cực lộ diện, tuyệt chiêu bá đạo khiếp quỷ thần, cung cấp những trận đánh tuyệt đỉnh vô cùng mãn nhãn.

So với Boss, sự vượt lên của mạo hiểm giả mới càng thu hút sự chú ý của người chơi. Những lối đánh, những chiến thuật được game thủ rèn luyện trước giờ đều xoay quanh những kĩ năng nghề nghiệp quen thuộc, khi đánh với người chơi Boss phải thay đổi và đẩy cao lên rất nhiều so với đánh Boss truyền thống.

Trên diễn đàn, có bài viết xếp hạng mười đại kĩ năng sáng tạo vượt trội nhất đang gây chú ý, đạt top đầu lượt xem và số người chơi tham gia thảo luận. Diễn đàn đang trở nên nóng hơn bao giờ hết.

Tuyệt kĩ đứng hạng mười, được đa phần người chơi công nhận là [Lưu Tinh Hỏa Vũ] của Hồng Tú Cơ. [Lưu Tinh Hỏa Vũ] là kĩ năng ma pháp, không ngừng triệu tập hỏa cầu nổ mạnh sát thương đối thủ. Khác với kĩ năng thường, ở đây mỗi hỏa cầu nổ sẽ không ngừng đẩy sức nóng lên cao, đốt cháy mặt đất một khu vực rộng thành nham tương. Chưa dừng lại ở đó, khi hỏa cầu chấm dứt, nham tương bên dưới theo đó nổ mạnh, tạo thành hỏa trụ thiêu đốt kéo dài.

Hồng Tú Cơ ngay sau đó liền được công nhận là nữ pháp sư có sức công phá mạnh nhất. Trước đó cô cũng đã là một trong những game thủ xinh đẹp hàng đầu, về sau lượng fan của cô càng thêm đông đảo, có xu thế lấn át những cô nàng khác. Đặc biệt cô còn thuộc về bang hội Tử La Lan, một bang hội có phần lớn những chức vụ quan trọng do nữ đảm nhiệm, có thêm dàn mỹ nữ tháp tùng, đi đâu cô cũng khiến vô số người chơi chú ý.

Tuyệt kĩ đứng hạng chín là [Loạn Đoạn]. Khác với thứ mười, đây là tuyệt kĩ gây nên nhiều tranh cãi nhất, phần lớn đến từ tính cách của người sáng tạo, đao khách Hà Lãng Thiên. Tên này người thoạt nhìn tuấn lãng, rất hợp với tên của mình, tới khi chiến đấu lại điên cuồng ngông nghênh hết mức, thường xuyên bỏ qua mệnh lệnh, đánh theo cảm giác của mình, có khi còn rời xa đội ngũ. Dù vậy tiếng tăm của cậu ta rất lớn với [Loạn Đoạn], một tuyệt kĩ có sức công phá cũng điên cuồng không kém.

Lấy nền tảng từ [Loạn Trảm], kĩ năng cấp cao của đao khách, mang vào một chút hơi hớm của [Đoạn Tuyệt Thức] của khí công sư và không gian lực, [Loạn Đoạn] hoàn toàn bù đắp hết khuyết điểm của đao khách, có khả năng liên tục gây sát thương cao không ngừng lên đối thủ ở khoảng cách xa.

Để phát huy hết mức năng lực của Hà Lãng Thiên và mức phá hoại của [Loạn Đoạn], hội trưởng của Minh Đế đã sáng tạo ra một chiến thuật mới phối hợp theo. Một chiến thuật vô cùng khó chịu kết hợp với một con người khó chịu, khiến cho đội hình lực lượng Boss đối đầu với họ hoàn toàn rối loạn, mất đi hoàn cảnh ưu thế lúc đầu.

Đứng hàng thứ tám là [Huyết Ấn Chú] của thuật sĩ Chu Sâm, là người luôn có tinh thần đồng đội nên tuyệt kĩ được sáng tạo cũng là nhằm hỗ trợ, nhưng sự bá đạo của nó đã thoát khỏi phạm trù phụ trợ. Khi Boss trúng phải [Huyết Ấn Chú], [50% sát thương] mà Boss trúng phải sẽ trở thành điểm sinh mệnh bổ sung vào người ra chiêu, tương đương hồi máu toàn đội, đáng sợ nhất khi người càng đông.

Bang hội Trượng Nghĩa nhờ có Chu Sâm mà thu hút được rất nhiều người chơi tham gia, trở thành bang hội đông đảo nhất nhưng vẫn có tinh thần đoàn kết và nhiệt tâm nhất trong trò chơi nhất. Chu Sâm là đội trưởng hoạch định chiến thuật, cũng là bảo mẫu đáng nể, anh trở thành điểm hậu thuẫn cho anh em đồng đội tự do chiến đấu, thể hiện hết mình.

[Huyết Ấn Chú] về sự sáng tạo thì không cao, thoạt nhìn chỉ lấy ý tưởng của quỷ kiếm sĩ nâng cấp ấn chú lên thêm một bậc, nhưng nhờ vào người sử dụng và sáng tạo là Chu Sâm mà độ nổi tiếng của nó càng cao lên một bậc. Nằm ở hạng thứ tám cũng xem như là sự tán dương của người chơi đối với tinh thần của anh ta.

Nằm ở hạng bảy là [Long Câu], một trong những kĩ năng hiếm có ảnh hưởng kéo dài cho tới khi đối thủ chết, cũng là tuyệt kĩ có một không hai về độ sáng tạo. [Long Câu] gây sát thương trực tiếp không cao, hiệu quả của nó là kéo đối thủ lên cao rồi đập xuống vị trí định trước, gây choáng vài giây. Tên như ý nghĩa, với tuyệt kĩ này, một khi chuẩn bị trước một cái bẫy thì ngay cả Long cũng bị câu được. Điều đặc biệt hơn cả là không ai thấy được người ra chiêu, vì thế mà lưỡi đao lúc nào cũng còn treo trên cô người trúng chiêu.

Người thảo luận về tuyệt kĩ này rất đông, trong đó khi nói đến người sáng tạo và sử dụng, có một bài viết phân tích vô cùng sắc xảo được mọi người công nhận, chỉ đến cái tên đạo tặc Mai Bình. Mai Bình sau đó cũng thừa nhận, không phải anh cố ẩn giấu mà hiệu quả của nghề đạo tặc là như vậy, dù có chú ý thế nào thì cũng sẽ chẳng thể tìm được hành tung trong suốt cuộc chiến. Người lập ra chủ đề suy luận sau đó cũng trở nên nổi tiếng, bang hội Bế Thủ của Mai Bình ngay sau đó liền chiêu mộ người này, được xem trọng và trực tiếp giao cho chức vụ tham mưu. Người này cũng rất nhanh chứng tỏ tài năng của mình, suy luận sâu sắc tìm ra điểm yếu của rất nhiều Boss, trợ giúp Bế Thủ tạo liền vài trận thắng nổi danh.

Tuyệt kĩ đứng ở hạng sáu là [Triệt Không], tiền thân của nó là [Không Thủ], là kĩ năng được sáng chế để đối phó với quái [Lính cảm tử]. Lê Hấu là người nhìn thấy tiềm năng của nó và nâng cấp thành tuyệt kĩ có sát thương quần sát vô cùng ghê gớm. So với [Loạn Đoạn], [Triệt Không] càng triệt để ảnh hưởng không gian hơn, đẩy một thứ gì đó đi vào không gian khác, giam cầm ở đó, khi hiệu quả kĩ năng mất đi, thứ đó được trả lại nhưng sẽ hoàn toàn vụn vỡ. Với [30% máu] sau cùng, thời điểm cuồng nộ của Boss hoàn toàn bị dập tắt bởi tuyệt kĩ này.

[Triệt Không] rất mạnh, có thể đạt xếp hạng cao hơn nhưng vấn đề đến từ Lê Hấu. Một con người cậy tài kiêu ngạo, trong khi đó kĩ năng nền tảng [Không Thủ] do bộ nghiên cứu làm ra, rất nhiều người vì vậy không công nhận tài năng đó. Kể cả đồng đội hợp tác cũng khó ưa nổi hắn ta, bang hội Langpian cũng vì vậy mà trở nên rời rạc, nếu không danh tiếng của hắn ta càng lớn hơn nữa.

Vượt qua [Triệt Không] ở hạng năm lại là kĩ năng phòng thủ, [Kính Thủ] của thánh giáp Triệu Siêu, người được công nhận là chịu đòn mạnh nhất. [Kính Thủ] có thể phản đòn toàn phần bất kì đòn công kích nào, đặc biệt là kĩ năng này có thể thi triển lên bất kì người nào. Đây có thể được xem là tuyệt kĩ phòng thủ không có góc khuất nào.

Đối phó với người chơi Boss, phòng ngự chưa bao giờ khó khăn đến thế, [Kính Thủ] của Triệu Siêu cho nghề kị sĩ thấy được hi vọng. Bang hội Huy Hoàng Kị Sĩ của Triệu Siêu lại là bang hội tập hợp rất nhiều kị sĩ mạnh, cùng với [Kính Thủ], là chiến thuật mới Trận Thủ, tận dụng ưu thế của kĩ sĩ làm nên trận thế phòng thủ toàn diện, đã khai sáng một thời đại hoàn toàn mới. Đánh Boss với thương vong thấp nhất, bang hội Huy Hoàng Kị Sĩ trở thành nơi đến lý tưởng của rất nhiều người chơi.

Thứ tư thuộc về một tuyệt chiêu phong ấn, [Ngốc Ấn] của phong ấn sư Đình Đình. Không riêng gì [Ngốc Ấn] mà cô còn là game thủ khai sáng ra hệ thống phép thuật phong ấn vốn không có sẵn trong trò chơi này. [Ngốc Ấn] được đánh giá cao nhất vì khả năng cắt đứt kĩ năng đối thủ, đồng thời phong ấn tất cả kĩ năng của đối phương trong vòng ba mươi giây. Tuy nhiên điều đáng sợ nhất của tuyệt kĩ này là thời gian đóng băng chỉ có một phút, tương đương với đối thủ chỉ có ba mươi giây tự do phát huy sức mạnh của mình.

Không chỉ là game thủ nữ xuất sắc nhất mà phong ấn sư Đình Đình còn vô cùng nổi bật với bốn hộ hoa sứ giả lúc nào cũng đi cùng, họ không chỉ là game thủ nổi danh mà sự liên thủ của bốn người tới nay chưa có ai có thể chống lại. Hơn hết bang hội Kiếm Nương không chỉ có Đình Đình mà còn tập hợp rất nhiều game thủ nữ mạnh, lại kết hợp với binh đoàn hộ hoa sứ giả, họ trở thành một nhóm chiến đấu vô cùng mạnh mẽ đặc thù nhất trò chơi.

Tuyệt kĩ đứng hàng thứ ba, một trong những tuyệt kĩ không bị lay động vị trí, cũng là bức tường chắn lại những thứ hạng phía sau, [Thổ Ngục]. Người chơi trong trò chơi này không thể bay, đó là cơ sở của tuyệt kĩ này, tạo những hố đất, thậm chí là tạo cả một con đường sụt lún nhốt kẻ địch bên dưới. Bẫy sư Thắng Đức, là nghề nghiệp pháp sư nhưng lại đi theo hướng khác, ưu thích cạm bẫy, tạo ra lối chơi mà không một ai muốn trở thành đối thủ.

Tiếng tăm của Thắng Đức được đẩy lên một phần là nhờ vào bang hội Lão Ông, toàn những kẻ láu cá và già dặn kinh nghiệm, hoàn toàn tận dụng được ưu thế mà anh tạo ra làm nên những trận thắng vẻ vang. Dù đều là những lão tướng trong trò chơi, nhưng chiến thuật của họ lại vô cùng phong phú, mới lạ, không theo lối mòn nào, làm nổi bật lên lối chơi sáng tạo và độc đáo của Thắng Đức.

Tuyệt kĩ đứng hàng thứ hai là [Yễm Tử Kiếm] của ma kiếm sĩ Hồ Thạc. Ma kiếm sĩ là hệ kĩ năng luôn có hiệu ứng lâu dài đi kèm, là kĩ năng làm suy yếu dần đối thủ và dành chiến thắng kể cả khi kẻ địch có mạnh hơn rất nhiều. [Yễm Tử Kiếm] là kĩ năng hiệu quả toàn trận, hấp thu sát thương gây cho đối thủ ở hiệu ứng phụ gây ra, về sau bùng nổ với tổng số lượng sát thương tích tụ, tạo nên sức sát thương cực lớn. Đồng thời tạo gấp hai lần hiệu ứng phụ đồng thời một lúc của tất cả các kĩ năng đã dùng trong suốt thời gian mà kĩ năng này triển khai.

Phía sau Hồ Thạc còn là bang hội đứng đầu lực sát thương, bang hội Sát Kiếm, tập hợp những game thủ đi theo con đường cực đoan, trở thành một thanh kiếm đáng sợ nhất trong người chơi mạo hiểm giả.

Tuyệt kĩ đứng hạng nhất là [Kinh Thiên Thập Tam Kiếm], một kĩ năng mà cho đến bây giờ chỉ có rất ít người thấy được lần sử dụng trọn vẹn, nhưng sự bá đạo và kinh khủng của nó thì hầu như bất kì người chơi nào cũng phải công nhận. Đây cũng là tuyệt kĩ được đánh giá là có độ khó kĩ thuật cao nhất, khó ở cách xây dựng, khó cả ở cách sử dụng. Mọi người chứng kiến tối đa là sáu kiếm, cũng là sáu thanh kiếm ma thuật được lần lượt thay đổi, được kết hợp trong sáu bộ bước cử động tạo nên sự nối liền không dứt cho tuyệt kĩ này.

Người sáng tạo ra kĩ năng này là kiếm nhân Nguyễn Phú, là thợ rèn đã tạo nên vũ khí ma thuật đầu tiên, bởi thế nên những thanh kiếm mà anh sử dụng cũng là những thanh kiếm ma thuật mạnh nhất. Sáu kiếm là những đối thủ thông thường mà anh đấu có thể chịu được, nói lên sức sát thương khủng khiếp của bộ kĩ năng này. Ngay cả Boss khi solo với Nguyễn Phú cũng chỉ đơn giản bị hành đến chết, anh được công nhận là người chơi mạnh nhất, không chỉ trong số mạo hiểm giả mà cả người chơi Boss. Cũng nhờ sự có mặt của anh mà bang hội Long Thủ cũng được coi là bang hội mạnh nhất, tập hợp những thanh kiếm ma thuật hàng đầu.

Thập đại kĩ năng vừa ra thật sự đẩy cuộc chiến đi vào giai đoạn cao trào nhất, danh tiếng còn lan ra bên ngoài, thu hút rất nhiều game thủ ghé mắt dõi theo trò chơi này. Trước giờ một môn thể thao có thể nổi tiếng thế giới đều là nhờ vào trình độ chuyên môn và kĩ năng tuyệt vời mà cầu thủ tham gia thể hiện ra, với những kĩ năng này, trò chơi có thể cũng sẽ có được một bước tiến như thế.

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Phạm Tố Uyên Vân Du Hạ An Dương Thư Bisca Nguyệt Huyền Băng JIH D và 129 Khách

Thành Viên: 22284
|
Số Chủ Đề: 4230
|
Số Chương: 14378
|
Số Bình Luận: 27268
|
Thành Viên Mới: JIH D