Bình chọn

Tung Hoành Hoang Vũ

Tác giả: Thuấn DC

Quyển 1: Tranh Đoạt Thần Chu Quả

Chương 2: Luyện Ngục Chiến Trường

Bị nhốt trong game, thứ chỉ có trong phim ảnh, giả tưởng vậy mà lại ứng nghiệm trên người hắn. Thực sự hắn không biết nên tự hào hay bi ai đây?

Dù đó là trường hợp giả tưởng xuất hiện trên phim ảnh, nhưng đó lại là điều hoàn toàn có thể xảy ra, đây mới là nguyên nhân mà hắn chấp nhận hiện thực nhanh như thế.

Chỉ cần ngăn chặn truy xuất trong phần mềm, tức trong trò chơi, và ngăn chặn truy xuất trên thiết bị, tức thiết bị đầu vào môi trường thực tế ảo, thế là hoàn toàn hiện thực được việc nhốt một game thủ trong trò chơi.

Đương nhiên việc này kéo dài bao lâu lại phụ thuộc vào cơ thể bên ngoài có thể chịu được bao lâu. Những trường hợp game thủ mải mê chơi game mà suy nhược đến chết không phải là hiếm hoi nữa. Hắn không muốn nghĩ đến trường hợp bi ai đó, chỉ cầu mong sinh hoạt tương đối nề nếp của hắn phát huy được hiệu quả.

Hắn là một kẻ chạy trốn hiện thực, không cứu được người mà mình muốn cứu, chạy vào trò chơi lại giả làm kẻ tốt bụng. Trong trò chơi ai cũng là anh hùng, bởi thế mà ai cũng trung thực với lòng mình, con tim hắn như thực sự được cứu rỗi khi ở đây. Nhất là trong trò chơi Hoang Vũ Chiến Kỉ này, tính năng và hoạt động của nó khiến hắn thật sự thích thú, thật sự đầu nhập vào, xem như ngôi nhà thứ hai của mình.

Vì thế mà khi vướng vào chuyện này, hắn thật sự thấy căm giận, lại cũng thấy bất lực. Như ngoài hiện thực, mọi thứ luôn nằm trong sự kiểm soát của ai đó, dù hắn có làm gì cũng không thể thay đổi được kết quả.

Chẳng lẽ xã hội này luôn là như thế? Lần nữa bị buộc phải đối mặt, lại không thể trốn tránh được nữa, liệu đây có phải là định mệnh dành cho hắn?

Dưới đất là huyết thổ đỏ tươi, trên trời u linh rít rào, nơi này gợi lên sự táo bạo trong lòng, hắn cảm thấy rất không thích, bởi sự phẫn uất hắn vừa mới kiềm giữ lại sắp trỗi dậy.

Hắn thật sâu một hơi, hắn cần tập trung vào trò chơi để quên đi những chuyện khác. Hóa thân vào nhân vật, hóa thân vào hoàn cảnh, hắn sẽ lại nhìn thấy con đường để bước đi, nơi để bản thân đắm chìm trong đó.

Boss được chuyển sinh sẽ được tham gia vào thử thách Thần Ma Luyện Ngục, là nơi tách biệt hoàn toàn với khu vực bên ngoài, hoàn toàn không có trên bản đồ thế giới.

Theo bối cảnh, Thần Ma Luyện Ngục là nơi được các vị thần tạo ra để đào tạo chiến binh cho chủng tộc mình, là cái nôi của vạn tộc, cũng là chiến trường khốc liệt nhất. Ở trong trò chơi, Thần Ma Luyện Ngục là nơi luyện cấp cho người chơi Boss, cung cấp tài nguyên cần thiết cho hành trình kiến tạo lãnh địa cho riêng mình.

[Luyện Ngục tầng 1], nơi đào tạo tân binh, nơi quái vật sinh sôi không ngừng, nơi xung đột chưa bao giờ ngừng lại.

Khi chuyển sinh Boss sẽ trở về [cấp 0], [tầng 1] là nơi giúp họ luyện cấp Boss trở về [cấp độ 50], tuy nhiên ở đây cũng có một thứ quan trọng khác, là trang bị. Trong khu vực này có rất nhiều gương báu, Boss, khi đánh hạ chúng người chơi sẽ thu các món đồ giúp người chơi có thể giúp họ ghép trang bị mũ, vũ khí, giáp, ngọc.

Mũ gia tăng tốc độ, máu, độ hồi phục. Vũ khí tăng sát thương, giáp tăng phòng hộ, ngọc lại riêng về tăng thuộc tính.

Trong trò chơi các Boss đều được gán cho một thuộc tính nằm trong các thuộc tính Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, Phong, Lôi, Quang, Ám. Ép được ngọc cùng thuộc tính sẽ gia tăng phần trăm cộng vào các kĩ năng của Boss, tăng sát thương và hiệu ứng kéo dài.

Một giờ đi qua, người chơi Boss lặng lẽ rời khỏi thạch đài, săn tìm gương báu. Trò chơi bắt đầu gần ba tháng, người chơi chuyển đổi Boss có hơn một tháng, lối chơi đã dần dần bị nghiên cứu thấu triệt.

Gần một giờ làm quen, hắn cũng dần quen thuộc điều khiển cơ thể mới, đôi khi vẫn còn hay quên làm ra một vài động tác khó đỡ.

Đối với những người mê chơi game như hắn mà nói, khi tập trung vào trò chơi thì sẽ không để ý gì tới xung quanh nữa, lo lắng về tình huống không thể đăng xuất đã bị hắn đẩy sang một bên. Hắn không được mất tập trung, bởi vì người chơi hiện tại khá đông, dù bản đồ tương đối rộng nhưng hắn không cho rằng gương báu sẽ đủ cho tất cả.

Ngoài cảnh giác người chơi khác hắn vẫn phải cẩn thận tránh né những con quái chạy vòng quanh bản đồ, không phải hắn đánh không nổi mà là sợ bản thân lên cấp quá nhanh.

[Luyện Ngục tầng 1] có bốn khu, khi đạt tới cấp độ nhất định sẽ bị chuyển tới khu kế tiếp, mà đồ vật thì ở mỗi khu lại riêng biệt, chính vì vậy ưu tiên của người chơi là ghép xong hết trang bị mà không phải nhanh chóng lên cấp.

Hắn tập trung vào mở gương báu chưa có người dòm ngó, hiện chỉ mới bắt đầu, hắn không muốn gây xung đột quá sớm, may là người khác cũng nghĩ giống như hắn. Món đồ cần ép trong [khu 1] là cái mũ, chỉ cần bốn món đồ nhưng trong gương báu có thêm rất nhiều vật linh tinh, lại hay trùng lập, trừ khi may mắn lắm mới đụng cái liền ghép được ngay.

Hắn thì không may như vậy cho nên thiếu đi một món. Đã qua mười lăm phút, gương báu đã mở cũng gần xấp xỉ, hắn không chạy lang thang tìm kiếm nữa mà chạy về khu an toàn. Đồ vật trùng lập khá nhiều, hi vọng có thể đổi được món đồ cuối cùng với người chơi khác.

Mở gương sẽ không tránh khỏi đụng phải quái lang thang, nên đánh vẫn phải đánh, cấp độ của hắn cũng vì vậy mà lên tới [cấp 3]. Chỉ số của những Boss được chuyển sinh đều rất cao, đánh quái cùng cấp rất dễ dàng, vì thế đối với những cấp độ đầu thì lên cấp không phải là việc quá khó.

Mang theo một đống đồ vật vụn vặt trong ba lô trở về thạch đài, vừa về đến gần hắn lại bị người chơi Boss khác chặn lại, đối phương đã tới [cấp 9], chặn ở đây chắc chắn là không có ý tốt.

Haiz… Có thể yên yên lành lành trao đổi không làm, lại đi làm ra cớ sự này.

Nếu hắn thốt lên thì chắc chắn sẽ có được một câu trả lời tương đối củ chuối là, đây là game nhập vai hành động mà không phải game kinh doanh.

Trong lúc hắn cảm khái thì đối phương đã hướng về phía hắn chạy tới, rất không may hắn đã bị đối phương nhắm tới. Hắn không chạy, phản ứng lại rất ung dung bình thản, trong game trước giờ hắn không cho rằng mình là kẻ yếu, cho nên không may chưa chắc sẽ là hắn.

Nhìn thấy dưới chân hắn đột nhiên sáng lên đối phương khá bất ngờ, nhìn lại cấp độ của hắn, đúng là [cấp 3] không sai lầm, người chơi này lại tiếp tục xông tới vung búa chém, đối phương rất may mắn là một Boss tộc Orc hình người.

Nhìn thấy cái này hắn liền bực mình, tại sao hắn lại không lường trước được bốn chân và hai chân khác nhau chứ, cứ như bị quỷ che đường ấy, nếu không tại sao lại bị kéo vào cái hố to này chứ. Hắn bực mình, mặc kệ tên Boss Orc này có may mắn hay không thì chắc chắn sẽ trở nên không may nữa, ít nhất là đụng phải hắn bây giờ.

Bùm!

Tiếng nổ, rồi cái hình nấm quen thuộc, hắn vẫn đứng yên tại chỗ, bao trùm trong đủ các sắc thái rùng rợn cạm bẫy. Hắn thì đứng yên mà đối phương thì lại tự đâm đầu vào. Lửa khói tan hết, hắn một giọt máu không mất còn tên Boss Orc thì đã nằm im bất động, hắn thấy rõ biểu hiện của đối phương trước khi ngủm, không thể tin nổi a.

Hắn [cấp độ 3] không giả, kĩ năng Boss cũng chỉ là cào cắn đơn giản, thứ duy nhất nằm ngoài dự đoán là kĩ năng sáng tạo hệ bị động lại có trong danh sách kĩ năng của Boss khi chuyển đổi. Điều này hắn còn không ngờ được, huống chi là đối phương, mà có lẽ nhà phát hành cũng không ngờ được a, ai đời có kĩ năng bị động nào lại bá như thế chứ.

Điểm kĩ năng được tặng khi lên cấp đủ cho hắn hồi phục [Thập Trọng Bẫy] lên [cấp 2], chỉ [cấp 2] cũng đủ hắn gọt hết máu của đám Boss dưới [cấp độ 10] này. Cũng rất may là mana khi chuyển đổi thành Boss của hắn nhiều lên gấp mấy lần, nếu không cũng không thể sử dụng tuyệt chiêu này.

Thêm một cái may nữa, trong đống đồ vật trên người Boss bị giết rơi ra có thứ hắn cần, vậy là xong được món đồ đầu tiên chỉ trong một lần duy nhất. Nhân phẩm bạo phát a, có lẽ vì cân bằng lại chuyện lọt hố đây mà.

Trên người Boss bị giết chết hắn còn thu được một viên [Mộc Tinh], hai viên [Kim Tinh], hai vật này chưa biết dùng làm gì nhưng chắc chắn có chỗ dùng, cất lại tính sau.

Ép xong đồ vật, hắn liền không trì hoãn, quay ngược ra ngoài xông pha càn quái, lên thẳng tới [cấp 10], chuyển thẳng qua [khu 2].

Tới [cấp 9] hắn thức tỉnh được hai kĩ năng cận chiến, tăng thêm sự linh động khi chiến đấu.

[Lôi Thủ], kĩ năng nắm lấy đối thủ rồi kích điện ba lần liên tiếp tạo lực đẩy đối thủ ra xa, ngoài ra còn có khả năng gây choáng cao.

[Nanh Giảo], kĩ năng chồm tới bất ngờ cắn lấy đối thủ, quật lên quật xuống nhiều lần, thường đẩy đối thủ rơi vào tầm dậm lý tưởng.

[Khu 2] người chơi càng đông hơn một ít, cái này càng căng hơn đây. Bởi vì khu này là săn giết quái biến dị lấy đồ, những con quái chạy nhanh hơn và mạnh hơn quái bình thường. Quái biến dị số lượng ít ỏi không nói, lại còn xuất hiện ngẫu nhiên không theo quy tắc nào, cho nên người chơi buộc phải mở rộng phạm vi khắp bản đồ tìm kiếm vận may.

Đi ra từ thạch đài, nhìn dáo dác xung quanh, người quá nhiều, hắn lập tức từ bỏ lối chơi bình thường.

Xa xa nhìn thấy một nhóm Boss đang vây quanh săn giết một con quái biến dị, thoạt nhìn là cùng một bọn. Đã chơi chiêu, hắn liền chơi dứt khoát, đứng yên giữa đường đặt bẫy, vừa hồi chiêu lại đặt thêm cái nữa, hắn dự định chặn đường kiếm tài lộ.

Đường này quả nhiên kiếm được, sau mười lăm phút hắn gom đủ đồ ép được vũ khí. Ép vũ khí từ bốn món đồ vật cố định nhưng thành phẩm lại biến đổi ngẫu nhiên, hắn ép ra một thanh kiếm lửa.

Boss quái thú đương nhiên chẳng thể đứng lên hai chân cầm kiếm tung hoành, vũ khí trang bị không hiện ra mà chỉ cộng thêm sức sát thương cùng với hiệu ứng của vũ khí.

Chẳng hạn thanh kiếm lửa của hắn có sức [sát thương 500- 1000], sức sát thương chỉ thuộc hàng trung bình trong các vũ khí có thể ra, tuy nhiên kèm theo hiệu ứng bùng nổ của nó có thể bạo kích nhân đôi sát thương, lại còn có hiệu quả đánh lan mạnh nhất trong các thuộc tính. Đặc biệt là hiệu quả đánh lan còn có thể dính lấy hiệu ứng tê liệt của lôi điện, thuộc tính chính của Lôi Long Thú Hoàng. Hắn khá ưng ý với vũ khí này nên không có dự định đổi, dù rằng một cây lôi búa càng thích hợp hơn nhưng lôi hỏa kết hợp càng làm lối chiến đấu của hắn thêm linh hoạt.

[Khu 2] không chỉ ép vũ khí mà còn có thêm giáp, giới hạn cũng lên tới [cấp độ 30], hắn khởi động quá sớm, kết quả kéo tới rắc rối không nhỏ.

Hành động của hắn tạo nên sự thù địch lớn của người chơi, khiến cho một đám lớn Boss đủ các hình thù truy đuổi hắn.

Lên [cấp độ 15] hắn thức tỉnh được một chiêu thức tầm xa đầu tiên, [Long Tức], là quả lôi cầu mà hắn từng được lĩnh giáo qua. Vừa chạy, vừa đặt bẫy, lại thêm có [Long Tức], rồi còn đánh lan, kĩ năng cận chiến cũng khá tốt, khả năng chiến đấu của hắn lại linh hoạt hơn một bậc, một đám người chơi đuổi giết cũng không làm gì được hắn mà còn bị lật thuyền ngược lại.

Lên [cấp 20], hắn ép thêm được cái giáp, lúc này không thèm chạy nữa mà ngang nhiên đối kháng. Hắn giết một hơi tới [cấp 25], người khác nhìn thấy hắn như gặp ôn thần né tránh, hắn không lại gây hấn nữa mà nhanh chống lên [cấp 30] qua [khu 3]. Giết người quả nhiên là cách kiếm lợi nhanh nhất, ngoài đồ vật ép xong hắn còn thu được một đống lớn các [Nguyên Tinh], là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, và Ngọc Tinh.

Tới [cấp 30] hắn thức tỉnh thêm một chiêu chủ động nữa, [Lôi Chấn], tia điện theo chân dậm xuống lan tràn khắp trên mặt đất, là kiểu dậm ngốc trong phạm vi khá lớn.

[Khu 3] có giới hạn tới [cấp độ 40], Boss ở cấp độ này trở nên máu trâu và có nhiều kĩ năng mạnh khó chơi hơn. Dù vậy tranh đấu cũng chỉ mạnh hơn chứ không ít hơn hai khu trước, hắn cũng gia nhập vào đó, trong hỗn loạn kiếm miếng ăn, đây là thế mạnh của hắn mà.

[Khu 3] chia làm rất nhiều khu vực, Hỏa vực, Thủy vực, Thổ vực,… hắn đương nhiên chọn lấy Lôi vực, bởi vì ép ngọc cần phải cùng thuộc tính với Boss mới tăng được sức mạnh cho Boss. Ở [khu 3] có một điều khác biệt hơn là có các thạch trụ ở mỗi khu vực, ở lôi trụ hắn có thể lĩnh ngộ được một chiêu thức mới. Hắn lĩnh ngộ được Lôi Tốc, là thân pháp, tương đối phù hợp với hắn. Đương nhiên đây là qua vài lần bỏ qua tuyển lại mới được.

Trong [khu 3], hắn lại dựa vào Thập Trọng Bẫy tung hoành, ép được [Lôi Ngọc] có hiệu quả gia tăng [5% lôi lực], theo đó còn có một lượng lớn [Nguyên Tinh] nữa.

[Cấp 38] thức tỉnh [Long Uy], triển khai ra lĩnh vực áp chế vô cùng mạnh mẽ, làm suy yếu phòng thủ, sức công của các người chơi Boss khác một cách rõ rệt. Tới đây mới thể hiện rõ sự khác biệt của các cấp độ Boss, Hoàng cấp không phải chỉ để trưng.

[Khu 4] là khu vực cuối cùng, khu này không còn quái thường nữa mà toàn quái cấp độ Boss. Giết Boss này có thể nhặt được đồ vật nâng cấp trang bị, vũ khí, mũ, giáp có thể nâng đến [cấp 3], riêng ngọc có thể nâng lên tới [cấp 5] nếu có đủ đồ vật cần thiết nâng cấp và Ngọc Tinh.

Đặc biệt khi giết Boss bất kì nào đều có thể thu được [Thẻ mô hình quái vật] tương ứng, [Thẻ mô hình quái vật] là vật dụng cần thiết để ghép thành mô hình quái vật.

Còn chưa giết được bao nhiêu quái, chưa chọt được bao nhiêu người chơi Boss thì hắn phát hiện bất thường. Xung quanh người chơi vắng vẻ một cách kì lạ, hắn là người thuộc lớp âm mưu, phân tích, thấy tình huống không ổn liền lập tức chuồn đi.

Đăng xuất là cách trốn tránh hay nhất, tiếc là hắn không làm được, vì thế chỗ duy nhất hắn có thể trốn chính là thạch đài, khu vực an toàn duy nhất trong [Luyện Ngục tầng 1].

Wow!

Quá nhiều người chơi Boss bao vây.

Đứng trên thạch đài, hắn rốt cuộc thấy rõ được nguy cơ của mình là gì, coi bộ người chơi khác cũng không phải ăn chay, rốt cuộc có hành động. Mình hắn tự nhiên không cân nổi toàn bộ, thế là hắn dứt khoát nằm lại tại chỗ nghỉ ngơi. Không phải giả bộ mà hắn thật nghỉ ngơi. Hắn thật sự cảm thấy mệt mỏi, muốn nghỉ chỉ có thể nghỉ tại nơi này. Hắn buộc phải làm quen dần, nếu không thì thời gian sau này còn dài, không nghỉ ngơi được là không ổn a.

Danh Sách Chương
Tĩnh Tâm

Tĩnh Tâm (2 năm trước.)

2 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 8

73% (59/80)

Bài viết: 10

Chương: 9

Bình luận: 249

Lượt thích: 126

Lượt theo dõi: 22

Tham gia: 26/03/2017

Số Xu: 3402

Tiểu Long

Mình dùng vì thấy người ta vẫn dùng, nên không biết có đúng không. Kiểu ngạc nhiên thì phải diễn tả thế nào?

Tiếng Việt theo tôi chỉ cóa Oa, ko có kết hợp chữ W+ Oa. Hổng bit có đúng ko. Kể cả từ Haiz cũng ko đc coi là chuẩn chính tả.


Tiểu Long

Tiểu Long (2 năm trước.)

2 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 12

75% (264/350)

Bài viết: 74

Chương: 105

Bình luận: 362

Lượt thích: 790

Lượt theo dõi: 60

Tham gia: 04/07/2016

Số Xu: 2329

Tĩnh Tâm

Oa hay Woa?

Mình dùng vì thấy người ta vẫn dùng, nên không biết có đúng không.

Kiểu ngạc nhiên thì phải diễn tả thế nào?


Tĩnh Tâm

Tĩnh Tâm (2 năm trước.)

2 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 8

73% (59/80)

Bài viết: 10

Chương: 9

Bình luận: 249

Lượt thích: 126

Lượt theo dõi: 22

Tham gia: 26/03/2017

Số Xu: 3402

Oa hay Woa?


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Tiến Lực Mộng Ảo Wibell King và 104 Khách

Thành Viên: 21302
|
Số Chủ Đề: 4141
|
Số Chương: 13899
|
Số Bình Luận: 27083
|
Thành Viên Mới: Nguyễn Thắm