Chương 28: Lựa chọn
Bình chọn

Tung Hoành Hoang Vũ

Tác giả: Thuấn DC

Quyển 1: Tranh Đoạt Thần Chu Quả

Chương 28: Lựa chọn

Sự lựa chọn của hắn không nhiều, bỏ qua cám dỗ của những cái tên, những chiêu thức mới chạm tới cực hạn, hắn lần nữa tìm tới những chiêu thức quen thuộc.

Đúng vậy! Sự lựa chọn của hắn chỉ có thể là nó mà thôi.

[Thập Trọng Bẫy]. Một kĩ năng thượng thừa hắn tốn bao công sức hoàn thành. Hội tụ đủ các yếu tố, sức sát thương và hiệu quả không chê vào đâu được. Tuy nhiên khi lên cấp độ càng cao, đối đầu kẻ địch nhiều lần, hiệu quả của nó đang suy yếu dần.

Lần lượt kết nối những chiêu thức quen thuộc, mô hình của [Thập Trọng Bẫy] đã hình thành. Trận bên trong là thứ mà hắn tâm đắc nhất, hắn dựng lại mô hình này chỉ để tái lập lại Trận mà thôi. Dự định của hắn là dựa vào nó để tiến hành cải thiện và nâng cấp kĩ năng [Thập Trọng Bẫy].

Lần lượt lướt qua các bảng danh sách, hắn chợt nhận ra sự thay thế thật sự không nhiều. Rất nhiều cái tên biến thành màu xám do hắn đã chuyển đổi thành Boss, muốn tìm ra thứ có đặc tính tương tự lại mạnh hơn cái cũ trong biển chiêu thức thì điều cần thiết là thời gian. Tiếc rằng đây là thứ hắn thiếu thốn nhất. Trong khi đó hắn còn chưa hiểu rõ về những chiêu thức mới xuất hiện.

Hắn biết nếu thử nghiệm từng cái một chắc chắn sẽ không kịp, quả nhiên đây thực sự là lĩnh vực khó có ai có thể tinh thông được trong trò chơi này.

Bế tắc. Hắn phải nghĩ ra biện pháp khác, nếu không lần này chắc chắn thất bại.

Trong tay hắn còn sáu viên [Thần Chu Quả], không phải không hao tổn được, tâm lý vẫn còn tương đối thoải mái, tuy nhiên đau lòng thì vẫn đau lòng, bởi thế hắn không dự định bỏ cuộc lúc này.

Nhắc [Thần Chu Quả], hắn chợt nhớ tới những kí hiệu bên trong bia đá, bị những chiêu thức mới cuốn hút làm hắn quên mất lý do ban đầu.

Hắn hoàn toàn bỏ qua ý định sáng chế kĩ năng mới, chỉ còn khoảng nữa thời gian, điều đó thật sự quá gượng ép rồi. Đây không giống như bỏ cuộc, chỉ là nhận ra điều gì quan trọng hơn mà thôi.

Hắn cảm giác những bia đá chắc chắn có liên quan tới hiệu quả khi dùng [Thần Chu Quả], nhưng hiện tại vẫn chưa thấy đầu mối nào.

Khi bắt tay vào sáng tạo kĩ năng, hắn phát hiện [Thần Chu Quả] vẫn còn một hiệu quả khác, đó là gợi ý những lựa chọn khi kết hợp các chiêu thức lại. Gợi ý tăng độ cơ động, gợi ý tăng sức mạnh, gợi ý tăng hiệu ứng thị giác,… Điều đó giúp rút ngắn thời gian sáng kĩ, chỉ tiếc rằng [Thập Trọng Bẫy] của hắn là một thứ khác loại nên chả có gợi ý nào giúp ích được cả, nhưng đây chắc chắn là thông tin hữu ích cho người khác.

Hắn mở lên bảng hiệu chỉnh chính, nếu có sự thay đổi nào đó thì ở đây là có khả năng lớn nhất. Các bảng danh sách được phân biệt thành các nhóm riêng biệt, được đính kí tự để sắp xếp hoặc xếp theo kí tự đầu theo bảng chữ cái anpha. Đối với người chơi mới thì thường đều bắt đầu từ đây.

Đúng rồi, chính là những kí tự này.

Hắn kéo xuống dưới cùng bảng hiệu chỉnh, quả nhiên có nút thêm chiêu thức bên cạnh nút [Sản xuất] kĩ năng mới.

[Sản xuất] cũng tương tự như công bố, thay vào đó là kĩ năng được lưu trữ vào trung tâm dữ liệu, người chơi cũng nhận được phần thưởng cố định trong trò chơi và phần thưởng xếp hạng do người chơi đánh giá.

Ở đây đa phần đều là những thứ trưng cho đẹp, những thứ dùng được hiệu quả thì chỉ có thực chiến mới biết. Không may là những kĩ năng được đánh giá cao lại không nổi bật bên ngoài, hoặc do có hoa không quả, hoặc do thiếu điểm kĩ năng để phát huy được sức mạnh tiềm năng của chúng.

Hắn cũng như những bang hội lớn và game thủ lâu năm, trước giờ không quan tâm lắm đến phần này. Dù rằng phần thưởng khá là hấp dẫn, nhưng với họ phô bày kĩ năng riêng là điều tối kị. Hắn gần như đã quên đi nó, càng không nói chi đến một công năng khác trước giờ còn chưa biết là gì.

Chính là nó, [Thêm chiêu thức].

Khi dẫn liên kết đến những dữ liệu chứa các kí hiệu kì lạ trong bia đá và hoàn tất thủ tục thì có thông báo xuất hiện những bảng danh sách chiêu thức mới. Thời gian còn lại không nhiều, hắn cuối cùng cũng hoàn thành nhiệm vụ, tìm ra bí mật của chúng, có thể thở phào một hơi nhẹ nhỏm.

Tiếp đó, hắn lập tức trở nên háo hức, đây là thứ chỉ có thể đạt được thông qua sự kiện chính với sự canh tranh khốc liệt, chắc chắn những chiêu thức bên trong đều không phải thứ bình thường.

Nghĩ lại, không ngờ nhà phát hành và nhà sản xuất lại dùng nó làm phần thưởng cho sự kiện trò chơi, quả nhiên không thể không ngừng thán phục được.

Sự cảm khái rất nhanh dừng lại, thời gian còn lại không nhiều, hắn vẫn còn một nhiệm vụ nữa phải hoàn thành, đó là xem xét và ghi nhớ càng nhiều chiêu thức trong các bảng danh sách mới.

Lúc mới bắt đầu vào trò chơi, mọi người cũng là đều dùng cách này, mỗi người gom góp một chút, sau cùng hoàn thiện rồi công bố trên diễn đàn, nhà phát hành cũng chấp nhận phương thức gian lận này.

Những chiêu thức bên trong bia đá đều chạm tới đỉnh cao, hắn xem mà si mê không dứt. Không ngoa khi xem chúng như những chiêu thức huyền thoại, nền tảng tạo nên những kĩ năng vô cùng hấp dẫn trong trò chơi, chắc chắn rằng sớm hay muộn thì nó cũng xuất hiện trong những sự kiện tiếp theo.

Những chiêu thức được hắn nhận định là đỉnh cao này, nếu xét theo tiểu thuyết tiên hiệp- kì ảo thì chắc chắn sẽ được gọi là những chiêu thức gần với đạo, động tác đơn giản nhưng ẩn chứa áo nghĩa thâm sâu.

Theo kinh nghiệm của hắn, những chiêu thức này nếu thay thế cho những chiêu thức có đặc tính tương tự thì có thể kĩ năng đó sẽ có sự thay đổi lớn. Về sức sát thương có thể không tăng nhiều nhưng chắc chắn sẽ trở nên khó nắm bắt hơn. Đó là sự tự nhiên và ít đi những động tác dư thừa trước khi kĩ năng được thi triển, xóa bỏ một trong những yếu điểm, dấu hiệu mà game thủ thường nắm bắt để né tránh hiệu quả.

Chỉ một tác động đó đã đủ thay đổi một phần lớn trong trò chơi. Hắn không thể ngừng tiếp tục si mê nghiên cứu. Đối với việc làm trò chơi không ngừng đổi mới, hắn luôn có một sự hứng thú vô cùng lớn.

Đã lâu hắn mới lại tập trung thế này, tới khi bị đẩy ra ngoài mới biết thời gian đã hết, cùng với đó là cảm giác tiếc nuối sâu sắc.

Nhìn thái độ của hắn ba người Phượng Hoàng chợt thở phào một hơi, sau là trở nên căng thẳng, Bạch Hổ gấp không được hỏi trước.

“Thế nào rồi? Thần Chu Quả có tác dụng gì?”

“Quên rồi.” Hắn vẫn còn chưa hoàn hồn, đầu óc đang trống rỗng, chỉ theo quán tính trả lời.

“Hả?”

Ba người đều ngây ra một lúc, ngay sau đó một luồng sát khí từ họ mãnh liệt tán ra. Lúc này dù là ân nhân hay thân nhân, ai dám nhờn là họ cũng dám vờn.

Một luồng khí lạnh toát lên từ sống lưng, hắn rùng mình tỉnh táo lại, lập tức cảnh giác vào tư thế chiến đấu nhìn dáo dác xung quanh. Nhìn qua nhìn lại, chỉ thấy có ba người Phượng Hoàng, đang thấy khó hiểu thì khi chạm vào ánh mắt sắc bén của họ, da gà hắn lại lần nữa nổi lên.

“Anh nói lại xem, rốt cuộc là tìm ra được cái gì rồi?”

Tiếu lý tàng đao, chắc chắn là tiếu lý tàng đao. Phượng Hoàng trong lòng hắn lại càng đáng sợ hơn một bậc.

“E hèm! Mọi người đừng gấp, để tôi sắp xếp lại một chút đã.”

“Hít hà… Để coi, nên nói từ đâu đây…”

Hắn thật sự bị dọa đến lẫn lộn, phải từ từ điều hòa lại một lúc mới biết bắt đầu từ đâu, khi đã mở đầu được, hắn liền nói luyên thuyên một mạch. Ba người rất nhanh bị lời nói của hắn cuốn vào, nghe vô cùng nhập tâm, ai cũng sợ sẽ bỏ qua chi tiếc nào.

Phù!

Quả nhiên là giá trị, ba người nghe hết toàn bộ xong, trước tiên nhẹ nhỏm cả người. Dù ba người có tỏ ra hùng hổ thì nếu thật sự lãng phí một viên [Thần Chu Quả] mà không được gì thì họ sẽ áy náy không yên, bởi vì chắc chắn họ sẽ không dám là người thứ hai thử nghiệm, chuyện đó có thể lại được đẩy qua cho hắn. Mà cũng may đó là hắn, không phục không được, sức quan sát và khả năng phân tích, lẫn trực giác của một game thủ chắc chắn là mạnh nhất trong số họ.

Tiếp đó mọi người cùng nhau phân tích, thảo luận để hoàn thiện những phát hiện của hắn, sau mọi người bắt đầu ghi nhớ, dù tẻ nhạt khổ sở nhưng lại là một phần không thể thiếu trong hoạt động này.

Ngay từ đầu những thứ hắn kể ra cũng là góp nhặt từ những điều nhớ được, đây cũng là biện pháp duy nhất dùng cho những khu vực đặc biệt không cho phép ghi hình lẫn chụp ảnh, được đặt ra để giữ lấy giá trị của những món đồ đặc biệt cũng như duy trì quy tắc của trò chơi. Bởi đã có rất nhiều trường hợp hacker có thể sử dụng công năng của trò chơi mà không cần vật phẩm tương ứng, nguyên nhân đều bắt nguồn từ thông tin được tiết lộ quá nhiều.

Thông tin vì thế được cho là con dao hai lưỡi, một mặt hỗ trợ, giảm độ khó để thu hút người chơi. Một mặt nó lại là đầu mối để chống lại nhà sản xuất và nhà phát hành trò chơi, thông tin càng nhiều thì việc tìm đến đoạn mã, chương trình càng nhanh, với những người giỏi lập trình hoặc hacker chuyên nghiệp thì cài đặt thêm phần mềm gây nhiễu vào thiết bị truy nhập là hoàn toàn có thể xảy ra. Đương nhiên mấu chốt là hệ thống bảo mật của trò chơi, nếu nó đủ mạnh thì tất nhiên không sợ bất cứ vấn đề gì.

Đối với những người khổ sở ghi nhớ mọi thứ như hắn thì việc bố thông tin là rất không cam tâm, không được lợi lộc gì, đôi khi còn bị trẻ trâu châm ngòi diễn sâu, làm nổi. Việc ghi nhớ này đương nhiên cũng có mặt tốt, trí nhớ của hắn trở nên tốt hơn kể từ đó, đặc biệt là việc này làm tăng việc game thủ tham gia nhiều vào thảo luận và phân tích trò chơi, làm giảm đi việc nhận định người chơi game online chỉ là những thành phần mụ mị bị thu hút với ảo tưởng đẹp đẽ.

“Mấy người có phát hiện gì không?”

Mọi người đang chuyên tâm ghi nhớ, nhắc bài cho nhau thì đột nhiên có người phát hiện bất thường, là Lão Quy chậm chạp, không chỉ trong di chuyển mà còn trong vận dụng đầu óc. Nhưng nhờ vậy mà lão ta có sự lơ đễnh mà để ý tới xung quanh.

“Gì?”

Bị cắt ngang giữa chừng khiến ba người còn lại không vui lắm, ngoại trừ hắn, người vốn đã ghi nhớ trước rồi. Hắn rất thật tình hỏi thăm lại.

“Hình như mặt đất hơi rung.”

Ngay sau khi Lão Quy nói xong, mọi người cũng đã để ý tới, quả thật có từng hồi rung lên nhè nhẹ, khá yếu ớt lại vô cùng rõ ràng. Mọi người cùng nhìn nhau, cả đám cùng nghĩ tới một khả năng, cùng nhau mở bản đồ khu vực ra xem.

Quả nhiên thông báo sửa chữa đã biến mất, vậy là bọn họ sắp thấy được bộ mặt thật của sự kiện này. Do đã đạt được những thứ mình mong muốn nên mọi người rất bình tĩnh, chỉ là những rung động nhỏ không hiểu từ đầu ra này làm họ cảm thấy hồi hộp. Cuối cùng thì là thứ gì đang tới?

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Kenz Tú Nguyễn Ngọc Kim Giao và 93 Khách

Thành Viên: 19688
|
Số Chủ Đề: 4042
|
Số Chương: 13281
|
Số Bình Luận: 26120
|
Thành Viên Mới: Nhu Quynh Nguyen