Bình chọn

Tung Hoành Hoang Vũ

Tác giả: Thuấn DC

Quyển 1: Tranh Đoạt Thần Chu Quả

Chương 4: Luyện Ngục Tầng 2

Phục Long Đảo là khu vực phía Đông của đại châu lục, cách không xa nhưng cần phương tiện đặc biệt mới có thể đến, không thể tùy ý dịch chuyển.

Không riêng gì Phục Long Đảo mà ngay cả trong đại lục cũng có những khu vực không thể dịch chuyển tới, là những khu vực đặc biệt có tình huống đặc biệt.

Bình thường mỗi khu vực hoang dã đều có một tế đài dịch chuyển, có lực lượng pháp thuật hùng mạnh ngăn chặn quái thú tấn công, chỉ đặc biệt dành cho mạo hiểm giả. Ngay cả khi khu vực đó đã có Boss lĩnh chủ thì quái thú hay Boss đều không đến gần nơi đó được, đương nhiên nếu có mạo hiểm giả xâm nhập thì Boss lĩnh chủ cũng có biện pháp biết được, chỉ là không dùng được cổng dịch chuyển thì Boss một khi muốn di chuyển liền phiền phức hơn nhiều.

Những khu vực đặc biệt không có cổng dịch chuyển trực tiếp liền yên bình rất nhiều, ít đi xung đột với mạo hiểm giả, nhưng lại chẳng ít đi những tình huống chiến đấu, thậm chí còn căng thẳng hơn nhiều khu vực hoang dã khác.

Long chỉ cầu nhất vị, bá khí chỉ duy nhất một nhà.

Lợi ích chưa được công bố nhưng trên quy tắc của Phục Long Đảo, chỉ khi còn lại một Boss thủ lĩnh duy nhất, nếu không tranh đấu sẽ không ngừng.

Khi hắn đánh bại Boss địa phương và chiếm lấy một thạch động thì đêm đã khuya, hắn có hai mươi bốn giờ được bảo vệ, cuối cùng cũng có được thời gian rảnh rỗi để nghỉ ngơi.

Buổi chiều hắn đều có thói quen ra ngoài chạy bộ, đôi khi cũng bỏ lỡ, người trong nhà có thể không để ý đến. Nhưng cơm tối hắn không xuất hiện, chắc chắn người trong nhà sẽ phải chú ý tới. Vậy mà giờ này hắn vẫn bị kẹt ở đây, chỉ có thể là…

Ai biết được là như thế nào chứ?

Thế giới ngoài kia đã nằm ngoài tầm với của hắn.

Ngước nhìn bầu trời đêm, thứ hắn từng cho rằng sinh động như thật giờ đây lại trông thật giả tạo. Trò chơi biến thành một thứ lao tù đang đè nặng lên cơ thể hắn.

Đến lúc này hắn chợt nhận ra, trò chơi không bao giờ là một thế giới thực.

Đúng vậy. Trò chơi chỉ là trò chơi, tới lúc nào đó sẽ đi đến chung kết, sẽ bị hoàn thành.

Hắn không phải là người thích giam cầm mình trong đống cảm xúc tiêu cực, ngày xưa đã thế, tìm vào trò chơi mua vui cho bản thân như một lối thoát, bây giờ cũng thế, hắn sẽ biến cả trò chơi này trở thành thứ giải trí cho mình đến ngày nó kết thúc.

Bình thường kể cả những lúc căng thẳng trong trò chơi thì khi thoát ra ngoài, hắn hoàn toàn có thể bỏ qua một cách nhẹ nhàng để nghỉ ngơi thật tốt. Khi hắn lựa chọn hòa mình sâu thêm vào trò chơi nữa, hắn lại bị cuốn vào bầu không khí bất an.

Hắn đoán được một phần hoàn cảnh của mình sắp tới, nhận thấy tình hình khá là căng. Biết càng nhiều thì lo lắng cũng nhiều, hắn chẳng thể làm ngơ mà nghỉ ngơi được, hắn đang cần nhiều sự chuẩn bị để xoa diệu tâm hồn mình.

Boss khu vực là cần phải xây dựng lực lượng, để phòng thủ, để chinh phạt. Boss khu vực thường không phụ thuộc quá nhiều vào kinh nghiệm giết quái nữa, chinh phạt, nâng cấp lãnh địa, là con đường ngắn nhất để họ thăng cấp và gia tăng sức mạnh cùng tài nguyên.

Khu vực giao lưu của mạo hiểm giả và người chơi Boss nằm ở hai khu riêng biệt, mà hắn lại hoàn toàn đầu tư thời gian vào công tác săn Boss nên hoàn toàn không bén mảng đến khu vực của người chơi Boss. Và bây giờ vấn đề đã hiện ra, hắn chưa từng xem qua hướng dẫn của Boss khu vực, hoàn toàn mù tịt, chỉ tại đinh ninh có thể xem bất kì lúc nào, thế cho nên là… chỉ có thể tự mò thôi.

Càng vào sâu hang động càng thêm rộng, tới cuối cùng gần bằng một căn biệt thự xa hoa, tinh thể lấp lánh huỳnh quang, hồ nước sáng trong, thảm rong xanh mướt cùng vài đóa hoa thảo mộc rạng ngời. Quang cảnh nơi này thật sự còn vượt xa hơn những ngôi nhà thanh tú bên ngoài.

Cảnh sắc nơi này tuy đẹp nhưng thứ hấp dẫn chú ý của hắn nhất là cuối vách hang động có năm cái cột đá cao chừng một mét, đẽo khắc đầy hoa văn, cùng tỏa ra ánh sáng năm màu khác nhau, dựng lên một pháp trận có năm đầu nhọn, chính giữa là một hố đen xoay tròn như một cánh cổng không gian.

Đó là [Cổng chuyển sinh], nơi mà Boss khu vực sở hữu có thể hồi sinh sau khi chết và cũng là nơi để triệu hồi những quái vật làm thuộc hạ của mình.

Năm cột đá là nơi đặt vào ngũ hành [Nguyên Tinh], là quá trình để thăng cấp.

Vừa nhìn ra hắn liền một hơi đập hết [Nguyên Tinh] vào, không cần xem hướng dẫn hắn cũng biết phải làm gì. Một đống lớn [Nguyên Tinh] lấy được từ [Luyện Ngục tầng 1], nếu là ưu thế của kẻ chiến thắng thì chắc chắn đây là chỗ hiện thực hóa nó.

[Cấp 1] mỗi thứ cần hai viên, [Cấp 2] mỗi thứ cần bốn viên,… [Cấp 5] mỗi thứ cần ba mươi hai viên. Dựa vào xác suất rơi ra thì đây vẫn là con số trên trời, hắn vậy mà một hơi nâng lên [Cấp 5], so ra tương đối hù người.

Lợi ích thiết thực mà hắn thấy đầu tiên sau khi nâng cấp là từ ban đầu có thể triệu hồi quái vật từ mười tên lên tới năm mươi tên, mà lại có thể triệu hồi quái mãn cấp khu vực, tức [Cấp 55], đây đúng là một sự trợ lực không nhỏ.

Dù ưu thế ban đầu khá rõ ràng hắn cũng không dám lơ là, lời nói của Thiên Hồ để hắn có chút bất an, hơi hơi điều chỉnh xong hắn liền quay trở lại Vạn Linh Thành, tìm tới đầu mối sau một mạch đi vào [Luyện Ngục tầng 2].

Muốn triệu hồi quái vật, điều kiện cần thiết là [Mô hình quái vật] và nguyên liệu triệu hồi, mà trong [Luyện Ngục tầng 2] là cách tìm kiếm [Thẻ mô hình quái vật] nhanh nhất.

[Luyện Ngục tầng 2] là thạch lâm sừng sững, là sa mạc hoang vu, là thạch thành tĩnh lặng, là thạch động sâm sâm san sát.

So với tầng đầu, tầng này mới thật sự gọi là hoàn cảnh khắc nghiệt, từ vẻ ngoài cho đến tận bố cục bên trong.

Hình thức tiến hành cũng khác biệt, tiến nhập nhiệm vụ và thử thách mỗi ngày, có thể đơn độc cũng có thể kết nhóm đi vào.

Hắn đã có sẵn mục tiêu nên không đi lan man khám phá mà đến thẳng nơi cần đến, một mình khiêu chiến một động. Trò chơi khởi động đã lâu, khá nhiều loại hình quái vật đã được tiết lộ, nhờ vào đi săn Boss thường xuyên mà hắn cũng tìm hiểu ít nhiều. Mục tiêu mà hắn nhắm tới là [Kim Tinh Quái] hệ cung thủ.

[Kim Tinh Quái] ngoại hình khá giống người thằng lằng, nhưng nhỏ hơn nhiều, da không giống da rắn mà như giáp xác, màu xám đen đem hòa làm một với địa hình núi đá.

Đi vào hang động, tầm nhìn bị thu lại chỉ còn vài chục mét, bên trong đặc biệt rộng nhưng có nhiều thạch trụ, thạch tường chia cắt, nhìn như vô số hang động. Hắn vừa bước lên mấy bước liền bị vô số mũi tên vô hình phát ra từ bốn phía, vô hình là bởi vì hắn không nhìn ra được con quái nào, thấy điều này hắn càng thêm ưng ý.

Dùng [Lôi Tốc], hắn xông đại về một phía, mưa tên không phòng bị được, hắn chỉ có thể dùng tốc độ nhanh nhất tiến hành giết quái, ngay cả chiêu thức sát thương cao như [Thập Trọng Bẫy] cũng không dùng.

Chật vật chém giết, nghỉ ngơi phục hồi rồi lại chém giết gần một giờ mới kiếm đủ thẻ mô hình quái vật, hắn chẳng còn hứng thú nhập động thêm nữa, quá vất vả, không ý nghĩa, với hắn chỉ [Thẻ mô hình quái vật] là đủ.

Mô hình [Kim Tinh Quái] cần sáu mươi [Thẻ mô hình quái vật] để ghép thành, hơn quái vật ở cấp độ này bình thường tới mười thẻ, so lên thực lực tự nhiên sẽ mạnh hơn, nhưng theo đó vật phẩm tiêu hao triệu hồi cũng nhiều hơn.

Chơi game, dù là kĩ thuật tốt hay gà mờ, dù nhắm tới đầu bảng hay tèn tèn vui chơi thì cũng không thể tách rời vật phẩm hao phí. Ở đây muốn có một thứ gì đó hay hay, vui vui hay đơn thuần là lợi hại đều phải xuất ra một giá to. Mà người chơi kĩ thuật tốt, hiểu được nguyên lý trò chơi thì có được cách kiếm về, bù đắp tiêu hao, trò chơi luôn là đơn giản như thế.

Mỗi [Kim Tinh Quái], hắn cần tiêu hao mười viên [Vàng khoáng], năm mươi [Kim Tinh Quái], tức năm trăm viên [Vàng khoáng], mà ít nhất ở khu mỏ [cấp 3] mới có loại khoáng vật này.

Hiện tại không có sẵn, hắn đương nhiên phải dùng giá cao mua lại, thoáng cái tích góp từ lúc vào trò chơi tới giờ của hắn liền tiêu hao một nữa.

Qua một giờ, lãnh địa của hắn nhiều hơn năm mươi con quái thuộc hạ, thời gian còn lại, hắn dự định đem quân đi luyện luyện một trận.

Quái triệu hồi là có thể nâng cao cấp độ đấy, [cấp 55] thì vẫn là [cấp 55] nhưng có thể nâng từ quái thường lên quái tinh anh, mà tinh anh cũng có tận [5 sao], ngoài kinh nghiệm vẫn cần tiêu hao thêm [Vàng khoáng] để nâng cấp.

Muốn kéo theo số đông thuộc hạ luyện cấp vậy thì chỉ có thể là nhận nhiệm vụ thủ thành rồi, thử thách này kinh nghiệm nhiều, thưởng tiền cũng cao, nhưng điều kiện tiên quyết là phải thủ thắng.

“Này bọn Cà Chớn, còn ai online không?”

“…”

“Mục ca, đã 2h sáng, đêm nay sao đổi thành cú rồi, hiếm nga.”

“Trời sập, à không, trời sập cũng không lớn bằng game sập. Mục ca đổi thói quen, không làm thanh niên nghiêm túc nữa, game này coi bộ càng ngày càng thú vị rồi nghen, có khi đi đường còn nhặt được bảo gương không chừng.”

“Không tán chuyện, có chuyện cần giúp đây, giúp anh đây tra một chút cách thủ thành Gaegoky trong [Luyện Ngục tầng 2].”

“Anh chuyển đổi rồi hả? Sao không cho anh em hay? Là Boss nào vậy, cho mọi người chiêm ngưỡng cái.”

“Để sau đi, tra nhanh giùm anh cái, kiếm bài viết của Gigico ấy.”

“Ok.”

Hắn vô cùng nghiêm túc, không muốn thất thủ, ảnh hưởng có lẽ đến từ việc có được kết quả hoàn mỹ ở [Luyện Ngục tầng 1]. Khởi đầu hoàn mỹ đôi khi cũng trở thành động lực, cũng trở thành gánh nặng.

Lựa chọn bài hướng dẫn của Gigico bởi vì đây là người mà hắn quen, là người đánh map, vượt ải giỏi nhất mà hắn biết, cũng là người thầy dẫn dắt hắn bước lên con đường chuyên nghiệp trong trò chơi.

Xuyên qua sa mạc, ba nhóm binh đoàn quái vật không ngừng từ ba đỉnh kim tự tháp đi ra, chia làm ba hướng, ngăn cách bởi các vách đá cao cao, nhắm đến thành trì tấn công. Nói là thành mà lại không phải thật là thành, không có cổng, tường là vách núi tự nhiên, công trình phòng ngự khác cũng không có, toàn dựa vào quái lực, [Golem] trên tường thành ném đá, [Nhím gai] tạo bẫy thạch giáo dưới đất, [Đại phong ưng] tạo thành tường gió cát làm chậm lại tốc độ kẻ địch.

Hắn đưa đám [Kim Tinh Quái] chia làm hai, mỗi nhóm thủ một cửa, mình hắn thủ cửa còn lại.

Đám quái ùng ùng kéo tới công thành, vừa nhìn thấy đều là [cấp 50] hắn liền hơi lo, nhưng mới trúng hai ba tiễn liền cạn máu hắn liền an tâm. Tính ra cửa này vẫn để cho một khởi đầu đương đối nhẹ nhàng.

Giết quái được điểm thưởng, điểm này có thể thật sự đổi thành bạc, nhưng cần dùng trước hết là dùng nó để mua quân, xây công sự phòng ngự.

Thủ thắng được thưởng thêm điểm, nếu vì tiết kiệm điểm mà thủ bại thì chẳng được bao nhiêu lợi ích, hại còn nhiều hơn, điều thấy rõ trước tiên là quân chết thì sẽ thật chết, thủ bại đồng nghĩa với việc toàn quân đều diệt.

Hắn không thể trực tiếp điều khiển đám quái thuộc hạ mà thông qua một bảng biểu truyền đạt mệnh lệnh, cho nên để có được sự hành động đồng bộ là tương đối khó, mà đồng bộ mới là thứ mà hắn nhắm đến khi chọn loại hình cung thủ.

Nói là khó chỉ là tương đối với những người thường, hắn có tư duy của một game thủ dày dặn kinh nghiệm nên thoạt nhìn bố trí cũng không quá chật vật. Hắn chia ra mỗi đội năm tên, đánh số lại rồi truyền đạt mệnh lệnh một lượt, nhiều nhóm nên khó điều chỉnh được đồng bộ nhưng nhóm ít người lại có được ưu thế linh hoạt cao.

Hai ba lượt quái đầu thủ tương đối nhẹ nhàng, hắn cũng sơ bộ nắm được cách thức bố trí quân linh hoạt, tới lúc này hắn mới bắt đầu gia tăng phòng ngự.

Những cửa thủ thành được đánh giá khá khắc nghiệt, dù có được ưu thế đông quân hắn cũng không giám chủ quan, nhất là những đợt quái không kích và quái tàng hình.

Ngược lại những đợt Boss hắn lại không quá lo, ở đây chỉ có hắn mới là Boss thật sự.

Bí quyết của thủ thành là ngoài cẩn thận ra, phải biết nắm bắt tình hình toàn trận, cuối cùng chính là phản ứng thật nhanh. Còn lại, phải xem vào may mắn rồi. May mắn là sự xuất thần đôi khi gặp phải của game thủ, là thứ mà không ai có thể nắm bắt được.

Danh Sách Chương
Mr. Robot

Mr. Robot (2 năm trước.)

2 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 10

82% (124/150)

Bài viết: 13

Chương: 8

Bình luận: 546

Lượt thích: 215

Lượt theo dõi: 102

Tham gia: 30/06/2016

Số Xu: 2475

Bạn lạm dụng số để viết tắt từ chỉ số lượng quá nhiêu.

Ví dụ:

1 giờ - một giờ

50 người - năm mươi người.

Các mức độ level bạn có thể viết số nhưng đối với từ chỉ số lượng bạn cần phải thận trọng.


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Đan Nhiên Lục Minh Mẫn Nghi SRG JN Hạ An Dương Cát Khang Bành anh do và 119 Khách

Thành Viên: 22282
|
Số Chủ Đề: 4230
|
Số Chương: 14378
|
Số Bình Luận: 27268
|
Thành Viên Mới: Ngoc Le