Chương 5: Long Uy
Bình chọn

Tung Hoành Hoang Vũ

Tác giả: Thuấn DC

Quyển 1: Tranh Đoạt Thần Chu Quả

Chương 5: Long Uy

Đứng ngoài cửa động, vách đá hiu hiu gió lạnh, nhìn chỉ còn sót lại năm tên Kim Tinh Quái, hắn thấy căm giận không thôi. Thật vất vả đi qua ba tràng thủ thành, nâng cấp trọn vẹn năm mươi tên thuộc hạ lên tinh anh [3 sao], vậy mà chỉ qua một lượt tấn công của những Boss thủ lĩnh trong khu vực xung quanh liền tan tành không còn lại bao nhiêu.

Trên Phục Long Đảo không cho vây công, tôn nghiêm của Long Thú là thế. Hắn cũng đinh ninh với quân lực như thế thủ vững liền không thành vấn đề, nào ngờ thuận lợi qua đợt thứ nhất, ngay đến đợt thứ hai lại là [Lân Xà Thú], giáp trâu, máu nhiều, điển hình khắc tinh của [Kim Tinh Quái].

Vừa gặp như thế hắn liền cho ra kết luận, các Boss có liên kết, chia sẽ thông tin với nhau. Nhưng đây chưa phải là điều đáng giận nhất, điều hắn bất bình là họ phản ứng quá nhanh, [Lân Xà Thú] không dễ kiếm, nguyên do duy nhất chắc chắn là có thế lực lớn chống lưng, hơn nữa không chỉ là một vị.

Thật vất vả chuẩn bị, quay đầu lại phát hiện tất cả đều phí công, hắn thấy bi ai, lại càng căm giận.

Không phải là những lĩnh chủ hàng đầu sao?

Họ muốn chơi hắn liền theo, dù chính họ tham gia hắn còn không ngại, huống chi chỉ là thúc đẩy thông qua kẻ khác.

Tinh thần thì như vậy nhưng ở hiện thực chống đỡ được hay không đã vô cùng khó khăn, quan trọng hơn cả là tài lực của hắn sắp cạn kiệt, tiêu hao nữa liền không chịu nổi.

Dứt khoát dùng vật phẩm đình chiến một ngày, tiêu hao hết tiền nạp vào, hắn lúc này đây thật sự muốn liều một trận.

Đối thủ có liên kết, một loại binh chủng chắc chắn sẽ lại bị khắc chế, lựa chọn bây giờ của hắn hoặc là một loại binh chủng toàn năng hoặc là phối hợp nhiều loại binh chủng với nhau.

Một loại binh chủng thì dễ bố trí điều khiển, đổi lại không có điểm mạnh nào, sức chiến đấu thông thường đều không quá cao. Nhiều binh chủng sẽ có được sự phân bổ sức chiến đấu khá mạnh, đổi lại rất khó điều khiển, không tận dụng được ưu thế liền thành đám tạp nham.

Lần này hắn không chỉ muốn thủ vững mà còn phải cho đối phương lật kèo chịu lấy thiệt hại thật lớn, lại không thể để cho đối phương nhìn ra manh mối, cho nên nhiều dạng binh chủng sẽ thích hợp hơn, đồng thời còn phối hợp tận dụng được những [Kim Tinh Quái Tinh Anh] đã luyện.

Hay lắm! Vừa chỉ nghĩ tới thôi hắn đã thấy rắc rối, đã vậy hắn sẽ khiến người khác cảm thấy rối rắm gấp bội lên.

Hắn sẽ cho bọn họ thấy, cái tên Mục không phải chỉ để trưng. Đúng là Long không phát uy thì thua cả thằng lằng mà. Hắn mà phát huy thì liền sẽ là…

“Ê bọn cà chớn, anh mày có việc muốn nhờ, đứa nào có mặt thì mau mau hiện hồn.”

“Đại ca ơi, help me!”

“Sư phụ, giờ có rảnh không? He he… Cho đệ tử nhờ chút việc nhé!”

“Mèo, với tình bạn lâu nay của chúng ta, mày không thể thấy anh em gặp khó khăn mà không giúp…”

Tìm giúp đỡ cũng là cả một kĩ năng, một môn học vấn, không có gì phải thẹn. Đúng vậy, không có gì phải thẹn. Chỉ là vừa nghĩ tới mắc nợ những người đó, hắn lại thấy rùng mình. Không ngờ bản thân vậy mà cũng dám liều đến như thế.

“Chỉ thiếu chút nữa. Mẹ nó! Thằng này sao càng ngày càng khó chơi rồi?”

“Có nhìn ra binh chủng thứ năm là loại nào chưa?”

“Hình như là dụng độc, nhưng vẫn không biết bị trúng lúc nào.”

“Loại thứ nhất như cũ là cung thủ, loại thứ hai là [Thạch Trọng Thú] loại phòng thủ, loại thứ ba là [Huyết Bức] loại cận chiến đoạt máu, loại thứ tư là [Ô Tước Điểu] loại pháp thuật, loại thứ năm là dụng độc mà vẫn chưa rõ là quái gì… Cái tổ hợp gì thế này? Cái này làm sao đánh?”

“Mấu chốt là [Thạch Trọng Thú], phòng hộ cao, máu trâu, lại có thêm trọng lực trường làm giảm tốc độ và phòng hộ. Bên kia đã tìm ra được cách khắc chế chưa?”

“Có thì vẫn có, Lính tự sát nè, rồi [Băng Linh Điểu],… vấn đề là chúng đều thuộc dạng máu mỏng, đến gần không được đều vô dụng.”

“Chẳng lẽ giờ buông tay? Thù đã gây rồi, hắn không chết thì chúng ta xong.”

“Yên tâm, dù chúng ta buông tay bên kia cũng không chịu dừng, họ bỏ ra vật tư lớn, nào dễ dàng từ bỏ. Ý của họ là để Boss tất cả cùng lên, không diệt được tên trùm thì cũng phải hạ được vài tên lính, mài nghèo sạch túi tên đó liền xong.”

Nhìn ba tên Boss cấm đầu xông lên, hắn liền thốt lên một tiếng ngu ngốc.

Bùm!

Quả nhiên lại là [Thập Trọng Bẫy], ba tên Boss vừa đụng phải [Thạch Trọng Thú] liền trúng chiêu, ngay trong trọng lực tràng, một chết ngay tại chỗ, hai tên còn lại cũng bị giật còn máu đỏ. Tiếp đó hai tên này còn chưa kịp tung đại chiêu cuồng nộ liều mình thì phía sau đám [Thạch Trọng Thú] cao to nhảy ra hai tên Boss, chỉ trong chóc lát liền bị hai người họ gọt sạch máu.

Nói bọn họ ngu ngốc là không quá, tưởng kéo theo đám Boss liền xong à. Đâu phải chỉ mình họ có Boss chiêu mộ, tưởng bở kiểu nào ấy.

Trong một ngày hắn có thể làm được rất nhiều việc, không chỉ xây dựng binh chủng thành công mà còn xây dựng kho, luyện thần hồ, hồn bia. Đã quyết khô máu đến cùng hắn liền chẳng sợ hao tốn chút tài nguyên này.

Tất cả Boss và quái kéo đến tấn công đều treo, hắn liền kéo quân qua địa bàn đối phương cướp bóc. Khi Boss bị giết, cần một thời gian khá dài để hồi sinh, trong thời gian đó thì… Có lợi không hưởng là kẻ ngốc, với cả gia tài của hắn thật sự đang rất cần có được nguồn bổ sung.

Đánh mấy bộ lạc, thu chút sản vật địa phương liền kéo toàn lực đến động quật, giết quái phòng thủ, phá hủy công trình.

Muốn chiếm lấy hang động này không khó, chỉ cần đóng giữ ba giờ liền, chịu được mấy đợt công kích từ Boss lãnh địa này hồi sinh lại và Boss lãnh địa khác qua tấn công liền xong. Chỉ là bây giờ chiếm giữ thêm một động nữa liền thành hại nhiều hơn lợi, vì vậy sau khi cướp bốc xong hắn rất dứt khoát rút quân về.

Tin tức rất nhanh truyền tới các Boss thủ lĩnh khác trong khu vực, cả đám chợt run lên, như vừa mới tỉnh giấc, họ chưa bao giờ gặp tên nào dữ dội như vậy.

Long không phát huy thì thôi, vừa lộ móng vuốt khắp nơi liền run sợ.

Trong khi các nhà bàn tính cách thức phá giải trận thế thì hắn lại ung dung kéo nhóm đồng bạn đi [Luyện Ngục tầng 2] đánh nhiệm vụ nhóm.

[Luyện thần hồ] [cấp 1] chiêu mộ được hai Boss, hắn dùng hết vật liệu cướp được nâng lên [cấp 2], Boss chiêu mộ có thể tăng thêm bốn. Hắn chỉ để lại hai người ở lại thủ, còn lại kéo theo đi đánh nhiệm vụ, năm người vừa đủ một nhóm nhỏ.

Một nhóm mới toàn những người lạ, vừa bắt đầu hắn chỉ tuyển những nhiệm vụ tương đối dễ. Tiêu diệt động quái [Naga], tộc thằn lằng đá lửa, đến từ biển dung nham ở thế giới ngầm.

“Ám Miêu dụ quái, bắt đầu chầm chậm thôi.”

“Ok.” Ám Dạ Linh Miêu là Boss tốc độ, nhận vai trò này cũng bình thường nên hành động rất dứt khoát, vừa đáp lại người đã vụt biến mất.

“Không cần MT (chịu đòn), tôi chủ công, Kim Cương yễm trợ, Tuyết Nương và Lôi Nữ ở phía sau hỗ trợ pháp thuật. Tạm thời làm quen đội hình đơn giản này trước, phía sau sẽ bắt đầu thử chiến thuật chủ công xoay vòng.”

“Tại sao lại là chiến thuật xoay vòng?” Kim Cương Lực Hầu khá khoái cái tên Kim Cương này, giọng điệu cũng khá thoải mái, cậu vốn tưởng rằng bản thân da dầy thịt cứng thì làm MT là chắc chắn rồi nên thắc mắc đầu tiên.

“Boss khác với mạo hiểm giả, phạm vi sát thương lớn, cuồng nộ mạnh mẽ, đánh theo chiến thuật bình thường rất phí. Dù là xoay vòng nhưng vẫn có chịu đòn chính, người vòng dài, người vòng ngắn, tùy theo đội hình mà phối hợp.” Đây không phải đội hình mới lạ, hắn chỉ thấy dùng cho Boss càng thích hợp hơn nên nghiên cứu rất kĩ.

Tuyết Nương là cái tên không hề dính dáng gì tới Băng Phách Nữ Vương, nhưng không thể không nói hắn rất có khiếu đặt biệt danh, cô nàng rất ít nói nhưng cũng lên tiếng ủng hộ.

Lôi Thiên Huyền Nữ là bạo lực nữ, cô chẳng quan tâm lắm gọi bằng tên gì, ban đầu bị xếp phía sau để cô khá bất mãn, vừa nghe tới có thể xông lên hàng đầu chém giết cô liền hăng hái, sôi nổi bàn luận.

Hoàn thành kết nối mọi người lại hắn khá là đắc ý, nhưng đắc ý hơn cả là chiêu mộ được Tuyết Nương và Lôi Nữ, hai nữ Boss hình người, lại còn rất đẹp mắt. Cuối cùng cũng có được mỹ nữ vui tai vui mắt bên cạnh ngắm nhìn, hắn hạnh phúc đến sắp khóc.

Thành công trong game là gì? Lạc thú trong game là gì? Với hắn đó chính là đi đâu cũng có dàn mỹ nữ tiền hô hậu ủng đi theo, đánh thắng có mỹ nữ reo hò, thua trận có mỹ nữ an ủi. Ước mơ giản dị của hắn bước đầu đã mở ra, hắn phải cư xử thận trọng để đảm bảo có được tiến độ tốt đẹp.

Ám Miêu rất nhanh kéo quái trở về, đám người nghiêm túc vào trận, hắn ngoài đánh quái còn để ý kĩ năng của đồng đội, cả kĩ thuật và thời cơ ra chiêu, thuận tiện nhắc nhở vài câu, tiến độ vì thế khá chậm nhưng ai cũng hài lòng.

Lần thứ ba bật [Long Uy] lên, hắn để ý thấy rõ phản ứng khác thường của đám quái. Sợ hãi, lùi bước, phòng thủ và sức công đều giảm nhiều hơn bình thường.

Cùng là loài bò sát nên chúng bị chủng loại Long Thú áp chế?

Hắn vẫn còn thấy một điểm gì đó không đúng ở đây, [Long Uy] áp chế muôn loài là trong lĩnh vực được tạo nên, đây là thiết kế trong trò chơi, Boss hay quái trước giờ dù bị áp chế vẫn đánh đấm bình thường.

Chỉ còn một khúc động cuối cùng là xong nhiệm vụ, hắn đột nhiên quay đầu chạy trở về, ai cũng không hiểu gì nhưng vẫn chạy theo.

Trở về chỗ ngã rẽ, bùng binh khá rộng, ban đầu nhìn thấy chỉ có bên chẻ nhánh cũng chỉ nghĩ là thiết kế địa hình của trò chơi, bây giờ quan sát kĩ lại hắn liền nhìn thấy vài vấn đề. Một bên chẻ nhánh hang động thì vách đá sần sùi góc cạnh, bên còn lại hõm sâu vào nhưng vách đá lại trơn bóng bằng phẳng, cứ như là nham thạch nóng chạy nguội lại.

Đúng rồi! Hắn chợt nghĩ tới một khả năng, ngay sau đó liền công kích vào vách đá đó.

Binh!

Một chiêu [Long Tức] vừa đánh, vách đá liền rung lên, rõ ràng có vấn đề. Vừa lúc mọi người chạy tới, hắn kêu gọi họ cùng tấn công, dốc hết sức vào.

Ầm!

Vách núi cuối cùng sập xuống, lộ ra một hang động đen ngòm tối tăm, mọi người không sợ ngược lại còn phấn khích. Đây rõ ràng là của ẩn trong trò chơi, không ai công bố cách mở cũng như những nơi sẽ gặp được, bởi vì mỗi chỗ đều là duy nhất, một khi đánh xong sẽ biến mất. Để mọi người phấn khích là vì thường thường phần thưởng bên trong rất lớn, bất kì ai nhìn thấy đều đỏ mắt.

Mọi người ổn định lại đội hình xong liền xông vào, phía sau hành lang đen thăm thẳm là một vầng ánh sáng màu xanh kì lạ.

Bầu trời đầy những ngọn lửa ma chơi màu xanh lượn lờ, bên dưới là đám bạch cốt binh lính kẽo kẹt di động. Hướng mắt ra đằng xa, là một con Cốt Long to lớn đang ngồi dậy, phát hiện kẻ xâm nhập rống lên một tiếng, uy thế khiếp người, hơn cả là đám bạch cốt quái bừng lên ngọn lửa màu đen hung hăng xông về phía họ.

Nhìn [Cốt Long], hắn cuối cùng rõ ràng, Long cuối cùng vẫn là đánh mới ra Uy, [Long Uy] áp chế được tộc Naga là vì chúng đã bị hành rất thê thảm trong quá khứ đến mức phải niêm phong hang động này lại tránh né. Nhưng nhìn lại thì Cốt Long và đám bạch cốt quái này liền không dễ chơi, cơ mà thế thì cũng có sao, Uy là nhờ đánh mới ra, Long không được phép nhúng nhường.

Hắn cũng bật [Long Uy], bất ngờ hiệu ứng trở nên mãnh liệt hơn hẳn, không chỉ đám bạch cốt quái bị áp chế chậm lại mà đồng đội của hắn còn được buff tăng sức thêm. Cả nhóm tinh thần cũng như được buff, hưng phấn hô hào xông lên.

Thật ra là một đám gương báu phía sau [Cốt Long] khiến họ điên cuồng.

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Hoài Âu Cỏ Tương Tư Vi Giang Lienhan Vuong Trâm Tô và 85 Khách

Thành Viên: 17879
|
Số Chủ Đề: 3704
|
Số Chương: 12029
|
Số Bình Luận: 23888
|
Thành Viên Mới: Trâm Tô