Từng rất huy hoàng

Từng rất huy hoàng
Thích

Trước đây nơi đó từng là một ngôi nhà ba người. Họ sống rất hạnh phúc. Rất được mọi người xung quanh yêu quý. Gia đình họ có ba người: Cha, mẹ và một cô con gái rất xinh đẹp. Cô gái đó tôi nhớ không lầm thì cô ấy mới hai mươi. Đó là một ngôi biệt thự rất đẹp lộng lẫy lúc nào cũng có tiếng cười. Nhưng đến một ngày bi kịch xảy ra. Không ai lường trước được chuyện này. Khiến mọi người khiếp sợ.
Ngày hôn lễ của cô con gái nhà đó. Lúc 12 giờ, cô gái đang ngồi cười trước gương. Cô cực xinh đẹp, cô đang thử mặc váy cưới cho ngày mai. Cô muốn ngày mai đến thật nhanh. Da cô trắng, khuôn mặc mộc dù không trang điểm nhưng vẫn rất xinh đẹp. Cô mặc trên mình bộ váy cưới màu trắng tinh khôi. Càng làm lộ ra vẻ đẹp trời cho của cô. Khi đến trường bao nhiêu anh chàng phải say mê vì vẻ đẹp đó. Rầm! Rầm! Rầm. Tiếng động cực lớn phát ra dưới nhà. Cô gái mới mở cửa bước ra đi xem là có chuyện gì. Khi bước xuống lầu. Vầng trăng bên ngoài chiếu vào có thể thấy. Tất cả mọi thứ lộn xộn như bị lật tung lên. Trên nền nhà có vết đo đỏ. Bước chân cô khẽ run, từ từ chầm chầm nhẹ nhàng mà đi tới vết đỏ đó Bỗng chân cô chạm phải cái gì đó. Rất nặng, có hơi ấm.
– Tiểu thư cô chạy mau…
Cánh tay của người đó chạm vào bộ váy cưới trực tiếp đụng trúng chân cô. Giọng nói lí nhí nhỏ nhẹ đó rất quen tai. Đó là của thím Vương giúp việc nhà cô. Cô ngồi bệch xuống nền nhà lay lay thím vương. Tay cô ươn ướt. Không nhìn thấy gì hết vì không bật đèn, chỉ còn ánh trăng ngoài kia. Cái nước đó ấm lắm, xềnh xệch.
– Thím vương có chuyện gì vậy? Mọi người đừng dọa con. Thím Vương. người nói gì đi.
Người phụ nữ vẫn cứ im lặng cứ như câu nói lúc nãy là câu cuối cùng. Bà kêu cô chạy đi. Tại sao phải chạy. Cô lấy tay lên sát mũi ngửi ngửi. Đó là mùi tanh tanh. Có lẽ, chất lỏng xềnh xệch đó là máu. Mọi người cha mẹ sao rồi? Rốt cuộc có chuyện gì xảy ra. Bỗng có một tiếng động rất lớn phát ra từ nhà bếp. Cô nhìn lại có một người đàn ông đang bước đến gần cô. Cô đứng dậy và chạy đi. Người đó dí theo. Trên tay lão tao có một con dao bếp nhọn còn vài giọt máu đang chảy xuống. Chạy đến đường cùng cô cầm bình hoa hồng xanh bên cạnh ném xuống.
– Tình yêu bất diệt sao?
Ánh sáng vầng trăng từ cửa sổ chiếu vào hiện rõ lên khuôn mặt của người đàn ông đó.
– Ông? Tại sao lại làm vậy? Tại sao lại giết hết mọi người?
Ông là bạn thân của cha tôi. Người đàn ông tôn kính.
– Ha mày hỏi tao tại sao hả? Xuống hoàng tuyền hỏi cha mẹ mày đi. Họ cũng vừa hỏi tao như vậy? Mà thôi để tao nói cho mày nghe.
– Cha… mẹ… ông giết… họ rồi?
– Đúng
Nước mắt chảy xuống. Đau quá! Tim đau quá. Cha mẹ của cô không còn nữa. Bị người đàn ông này giết chết. Con sẽ giết hắn trả thù cho mọi người. Cô từ từ đứng dậy trên tay cô cầm một mảnh vỡ của chiếc bình thủy tinh lúc nãy.
– Mày muốn giết tao sao? Hay tao tiễn mày đi trước rồi kể mày nghe tại sao ha.
Ông ta dùng con dao trên tay mình tiến lại. Chân ông ta đạp lên những mảnh vỡ, máu chảy ra. Trên mặt ông lúc này sát khí phừng phừng. Ông dùng con dao đó đâm thẳng vào bụng cô. Cô dùng mảnh vỡ trên tay đâm vào lưng ông. Dòng máu hai người chảy ra. Bộ váy cưới trắng tinh khôi có lẽ đã bị nhuốm màu đỏ của máu. Cô ngã xuống, nhưng chưa chết. Ông ta dù chảy máu nhưng hình như không thấy đau cười ha hả. Vết thương trên bụng này không đau bằng vết thương trong tim.
– Mày nằm yên đó đi tao kể cho mày nghe chuyện cha mẹ mày đã làm với tao. Phải kể lại hai mươi năm trước, lúc đó tao và vợ tao sống rất hạnh phúc. Nhưng nhờ phúc cha mày công ty tao phá sản. Vợ tao sảy thai mà chết. Nếu không bây giờ con tao cũng đã bằng mày rồi. Từ đó tao làm con chó đi theo cha mày chờ đến ngày gia đình mày hạnh phúc nhất. Và tao đã chờ được. Mày nghe chưa?
– Ác… giả ác… báo
Cô gái như chỉ còn hơi thở cuối cùng. Cô ngất đi đôi mắt nhắm lại. Cô nằm trên sàn với bộ váy trắng, vũng máu, ánh trăng. Người đàn ông đó đứng dậy, quay lưng với cô và nói:
– Vợ, con à tôi đến với hai người đây. Tôi đã trả thù thành công rồi. Nhưng đây có phải sự lựa chọn tốt nhất không? Tại sao tôi thấy họ đau khổ tôi không hề vui vậy? Con gái họ sắp kết hôn, và bùm cả nhà họ chết haha. Chính tay tôi đã giết họ, đã giết tám mạng người. Mình thấy vui không? Tim tôi đau quá mình ơi. Cách giải thoát tốt nhất là về bên mình.
Người đàn ông nhìn bàn tay nhuộm máu của mình trên môi ông có nụ cười khinh bỉ. Ông đang tự khinh bỉ chính mình. Con dao trên tay người đàn ông đó dần dần sát tim ông máu từ từ chảy ra. Chỉ còn tiếng hừ hừ còn lại rồi cũng tắt lịm đi. Vết máu khắp căn biệt thự xinh đẹp. Tưởng chừng ngày hôm sau là ngày vui nhất nhưng thảm cảnh đã xảy ra. Những bông hoa hồng xanh nằm trên sàn nhà. Được đặt xung quanh cô chứng tỏ tình yêu bất diệt của cô với người mình yêu. Do người đàn ông đó để xung quanh cô. Những cánh hoa hồng nhuộm màu đỏ của máu.
Sau này mọi người mới biết. Rằng cha của cô gái đã rất hối hận vì chuyện hai mươi năm trước. Ông luôn sống trong dằn vặt hằng năm đến ngày giỗ của vợ người đàn ông đó ông luôn đặt một bó hoa cẩm chướng bên mộ bà. Lời xin lỗi bằng những bó hoa luôn có mặt bên mộ người phụ nữ đó suốt hai mươi năm qua.
Bây giờ căn biệt thự đó đã bị cảnh sát niêm phong. Từ đó không ai còn lui tới đó nữa. Có tin đồn rằng có người nhìn thấy một bóng trắng luôn đứng trên tầng hai. Phòng cô con gái gia đình đó. Cô luôn nở nụ cười trên môi. Khu vườn rộng của ngôi biệt thự ấy luôn có sự xuất hiện của những bông hoa hồng xanh. Người ta biết là cô con gái nhà đó rất thích hoa hồng xanh. Hằng năm vào ngày thảm cảnh ấy có một người đàn ông đặt bó lưu ly trước cổng căn biệt thự ấy. Người đó đứng vài tiếng không biết nói gì nhưng sau đó người ấy đi. Người ta còn thấy hình như người đó đã khóc. Có một mảnh giấy được đặt trên bó hoa. Trên ấy ghi:
“Em còn nhớ hoa lưu ly có ý nghĩa gì không? Anh nhớ em lắm. Dù hai năm đã qua, nhưng chuyện này vẫn là nỗi kinh hoàng trong lòng mọi người. Em ở đấy có khỏe không? Em còn nhớ anh tên gì không? Anh tên là Hoàng Nhật Minh. Hãy nhớ em nhé! Em đã từng nói là tình yêu luôn có đau khổ. Anh tin rồi. Ngày em đi anh vẫn giữ lại những thứ của em bên mình. Kỹ niệm vẫn cứ ở đó, còn chúng ta một mất một còn. Tình yêu chúng ta từng rất huy hoàng nhưng bây giờ thì không?”
Trong khu vườn nọ, có hai thân ảnh đang vui chơi. Một nam một nữ. Người nam thì trên tay cầm một cành hoa lưu ly tiến tới chỗ cô gái mặc bộ váy màu xanh và nói:
– Em có biết lưu ly có ý nghĩa gì không?
– Không? Nó có ý nghĩa gì vậy?
Anh lấy tay sờ mũi cô rồi nói:
– Anh biết em là cô bé hay quên nhưng khi thấy hoa lưu ly hãy luôn nhớ đến anh nhé. Dù chuyện gì xảy ra xin hãy đừng quên tên anh.

Đến cuối cùng khi cô gái chết đi. Chàng trai vẫn không biết rằng cô luôn nhớ anh. Chỉ là giả vờ quên mất tên anh. Em chưa bao giờ quên tên anh.

Chỉ vì muốn trả thù người đàn ông đó đã giết hại tám mạng người. Có lẽ, đến phút cuối ông đã từng hối hận vì chuyện mình đã làm nhưng còn kịp nữa không?

————————————————– Hết

Có lẽ lại là một câu chuyện tình cảm buồn. Cảm ơn bạn đã xem.

 

Bài cùng chuyên mục

Nhiên Băng

Nhiên Băng (5 năm trước.)

Level: 7

92%

Số Xu: 3939

Man Man

Đừng nhắc trình bày, ta ghét nhất là trình bày cầu kì. Nhưng đó là lúc trước, còn bây giờ tốt lắm nhá bạn  

hí hí, thế mà có người hay bắt lỗi chính tả lắm nhá, chính tả cũng thuộc phần nhỏ trong trình bày nha


Vân Tịch

Vân Tịch (5 năm trước.)

Level: 5

50%

Số Xu: 7925

em muốn cười nhưng hổng có cười đc


Man Man

Man Man (5 năm trước.)

Level: 9

85%

Số Xu: 3161

Nhiên Băng

ồ, hay lắm, Man viết cũng buồn lắm chứ, đâu phải chỉ giỏi mình viết loại kinh dị. Chiều sâu nội tâm nhân vật cũng xoáy được khá sâu, bộ...

Đừng nhắc trình bày, ta ghét nhất là trình bày cầu kì. Nhưng đó là lúc trước, còn bây giờ tốt lắm nhá bạn

 


Nhiên Băng

Nhiên Băng (5 năm trước.)

Level: 7

92%

Số Xu: 3939

ồ, hay lắm, Man viết cũng buồn lắm chứ, đâu phải chỉ giỏi mình viết loại kinh dị.

Chiều sâu nội tâm nhân vật cũng xoáy được khá sâu, bộ này ổn nè. mỗi tội trình bày kém quá


Man Man

Man Man (6 năm trước.)

Level: 9

85%

Số Xu: 3161

Mai Huỳnh

Quá buồn

Cảm ơn đã xem nha!!!

 


Mai Huỳnh

Mai Huỳnh (6 năm trước.)

Level: 5

90%

Số Xu: 451

Quá buồn


Man Man

Man Man (6 năm trước.)

Level: 9

85%

Số Xu: 3161

Anh Nguyen

đây là ngôn tình  

Đây là truyện cười haha


Anh Nguyen

Anh Nguyen (6 năm trước.)

Level: 4

80%

Số Xu: 330

đây là ngôn tình

 


Thành Viên

Thành viên online: Phong Nhàn MinhBon Phi Long Hoang và 299 Khách

Thành Viên: 61441
|
Số Chủ Đề: 9084
|
Số Chương: 28307
|
Số Bình Luận: 116095
|
Thành Viên Mới: Minyuko Sanaki

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

Truyện ebook dịch full

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương

truyện audio

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

bảo hộ tộc trưởng phe ta audio

sư huynh ta quá ổn trọng audio

quỷ bí chi chủ audio

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng audio

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống audio

tu chân tứ vạn niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5