Tuổi 20

Tuổi 20
Thích
  • Tuổi 20
  • Tác giả: Sa Sa
  • Thể loại:
  • Nguồn: Vnkings.com
  • Rating: [K] Mọi độ tuổi đều đọc được
  • Tình trạng: Đã hoàn thành
  • Lượt xem: 1.266 · Số từ: 759
  • Bình luận: 5 · Bình luận Facebook:
  • Lượt thích: 2 Ngân Hà Rim

Tuổi 20 của ta như nào?

Tuổi 20, không phải bé xiu nhưng cũng chẳng phải thật lớn. Không mang gánh nặng sách vở quá nhiều mà cũng chưa cần vác nền kinh tế trên vai.
Tuổi 20, mẹ bảo con gái lớn rồi nhé. Bố nói con gái bố dù 30 vẫn bé lắm. Em trai kêu chị có 20 tuổi thì cũng chỉ cao tới tai em thôi.
Dù là về cách sống, tâm hồn hay thể xác, mẹ, bố, em trai, tất cả đều nói đúng!
Tuổi 20, phải tập sống như một người lớn dù tâm ta vẫn còn non nớt lắm mà thể xác thì cũng chẳng cao lên được là bao nhiêu.
Tuổi 20, khi mà thi thoảng ngồi thẫn thờ nhìn mưa rơi, lại nhớ tới thằng bạn thân ngày nào. Cũng vào một ngày có cơn mưa rào như thế, hắn dại dột cho gái mượn ô rồi đòi đi chung ô cùng về với ta. Tiếng mắng của ta hoà cùng tiếng mưa cũng thành một bản nhạc dị mà! Để rồi khi về tới nhà, ta ướt một bên tay phải còn hắn thì ướt nhẹp cả nửa người bên trái, trong khi hắn mới là người cầm ô.
Tuổi 20, khi mà ngoài trời nắng như muốn cháy tóc vàng hoe, lại nhớ tới con bạn thân ngày nào. Cũng là một ngày nắng cháy như thế rủ nhau cùng đi hái quả trứng cá, đâu có biết trèo cây, loay hoay một hồi leo lên được mà xuống chẳng xong. Bị bác bảo vệ khuôn viên đuổi chạy tới té nhào, màu đỏ của những quả trứng cá hoà cùng màu nắng cũng tạo nên một bức tranh dị rực rỡ mà! Để rồi khi về nhà, quần áo dính đỏ, chân đau bầm tím mà vẫn cười rú lên với nhau.
Tuổi 20, hay hoài niệm về thời học sinh như thế rồi nhìn lại cuộc sống sinh viên hiện tại với những mối quan hệ chợt đến chợt vui, rồi chợt thương chợt buồn và chợt buông chợt tan, chóng vánh!
Tuổi 20, ngồi xem phim hài ta không cười, xem ngôn tình không cảm động, xem bi kịch thấy buồn cười, mà kinh dị lại thấy ớn. Nên… ta xem vài bộ anmie mà nhóc Phong nói là hay dữ lắm, xong ta nhìn đó, mà chẳng biết mình đang xem cái gì.
Tuổi 20, ngại nghe nhạc hot hit, chỉ thích tìm về những bản nhạc đã cũ, những bản nhạc không lời, rồi những bản nhạc dị, mà khi người ta nghe nó… sẽ tròn mắt ra nhìn “mày nghe cái khỉ mốc gì mà dị thế?”
Tuổi 20, tâm trạng thay đổi một cách nhanh chóng, chợt cười chợt ngưng, chợt buồn mà không khóc. Vui mới đó rồi lại buồn ngay được. Thay đổi nhanh hơn cả thị trường chứng khoán.
Tuổi 20, cười nhiều đó, mà chạm lòng xíu là nỗi buồn vu vơ ùa về, buồn mà chẳng biết vì sao mình buồn. Sự trống rỗng hầu như bao trùm tất cả. Một cảm giác thật khiến ta muốn bứt phá… nhưng không thể. (Thật 3 chấm)
Tuổi 20, dường như thấu hiểu tất cả mọi người xung quanh, duy chỉ có bản thân mình thì lại không thể hiểu nổi. Là chuyên gia tâm lý cho mọi người nhưng lại chẳng thể cứu vớt tâm lý của bản thân. Chụp hình tự sướng đăng facebook nhưng 3 ngày là lại xoá. Chỉ để lại những dòng trạng thái đầy những chữ và chữ. Bởi ta muốn có người nào đó dù lạ, dù quen, bất chợt ngang qua sẽ hiểu được lòng mình, hơn là thấy gương mặt đã qua camera 360 kia.
Tuổi 20, sợ trao yêu thương và sợ được thương, có phải là quá kỳ không? Cô đơn cũng sợ mà yêu thương ta cũng sợ. Sợ trao đi mà không nhận lại được, sợ nhận lại được rồi lại mất đi. Sợ yêu thương người ta trao mà mình hoang mang không dám nhận, sợ nhận rồi nhưng đáp lại không được, khiến cả hai tổn thương.
Tuổi 20 ngại nói chuyện với bố mẹ, ngại ném cục tâm trạng làm ảnh hưởng cuộc sống màu hồng của nhỏ bạn thân, ngại làm quen tâm sự với người lạ…

Tuổi 20, Chênh vênh, hơi lạc và mâu thuẫn – đó là tuổi 20 mà ta đang trải qua – nhưng… vẫn ổn mà. Ta nhỉ?!

Bài cùng chuyên mục

Rim

Rim (2 năm trước.)

Level: 7

88%

Số Xu: 2843

Sa Sa

Chăm ạ???  Ha há!  Vui quá xá, có ng nói mình chăm =]]

Chăm so với tui???


Sa Sa

Sa Sa (2 năm trước.)

Level: 10

99%

Số Xu: 5057

Rim

Me too này:) Nhưng đằng ấy chăm chỉ còn đằng này lười viết quá???

Chăm ạ???  Ha há!  Vui quá xá, có ng nói mình chăm =]]


Rim

Rim (2 năm trước.)

Level: 7

88%

Số Xu: 2843

Sa Sa

Năm nay 21 r nhỉ ??? Hì

Me too này:) Nhưng đằng ấy chăm chỉ còn đằng này lười viết quá???


Sa Sa

Sa Sa (2 năm trước.)

Level: 10

99%

Số Xu: 5057

Rim

Sa đã 20 tuổi rồi hở:)))

Năm nay 21 r nhỉ ??? Hì


Rim

Rim (2 năm trước.)

Level: 7

88%

Số Xu: 2843

Sa đã 20 tuổi rồi hở:)))


Thành Viên

Thành viên online: Mặc Khải Hàm Thần Lạc Hoàng Việt và 71 Khách

Thành Viên: 51986
|
Số Chủ Đề: 7579
|
Số Chương: 24293
|
Số Bình Luận: 104606
|
Thành Viên Mới: Vũ Thị Như

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

vạn cổ thần de audio

tiên nghịch audio