chương 4: Hái hoa tặc
5 (100%) 1 vote

“Lý bổ đầu, đêm qua tại huyện Thái Cửu, hái hoa tặc lại gây án ở nhà một thương nhân.”

Lý Khương khẽ chau mày: “hái hoa tặc không ngừng xuất hiện ở địa bàn Thanh Thành châu, hắn quả thật đã xem đây như thành không chủ.”

Lục Lâm tiếp tục: “quan huyện các nơi không bắt được hung thủ một phần vì hắn thân thủ bất phàm, hành sự cẩn trọng, một phần vì không đủ chứng cứ, người bị hại hình như cũng không dám lên tiếng.”

“Sao lại không dám nói? Chẳng phải tên này gây án đều rất rùm beng sao? Nhà nhà người người ai mà chẳng biết người bị hại chỉ sau một đêm, còn sợ mất thể diện?! Ta nghĩ chẳng phải là do không dám nói… án này e là còn nhiều ẩn khúc!”

Bàn bạc thêm một hồi lâu, Lục hộ vệ ra về, Lý bổ đầu vẫn ở lại trong phủ.

Chờ đợi!

Lý bổ đầu đã chờ Liễu đại nhân từ sáng đến trưa tới chiều, theo đúng hẹn, Liễu đại nhân vẫn chưa tới! Sau đó, Lục hộ vệ đến nói về vụ án của tên hái hoa tặc nhiều ngày chưa giải quyết. Hết một buổi chiều, giờ đã tối. Nhìn ánh trăng treo trên mái ngói, Lý Khương bắt đầu thở ngắn than dài về “cuộc đời hẩm hiu” của mình. Nếu không phải trước lúc khởi hành, Liễu Phong – Liễu đại nhân giục ngựa đến báo không cần người ra đón như các lần nhậm chức của những vị quan khác, không phải vì kính trọng sự khiêm tốn vốn không hề có này thì chắc chắn, Lý Khương đã sớm “hộ tống” được đại nhân tới phủ. Không như bây giờ, đang bận lại rước thêm việc!

Lý Khương nghe thấy tiếng huyên náo, bước vội ra, đã thấy một top người bận quân phục, phía sau là hai vị cô nương đang xuống kiệu.

Binh lính và người trong phủ vội vàng chạy ra nghênh đón. Lý Khương bước tới chắp tay hành lễ: “Đây chắc là Liễu tiểu thư, muội muội của Liễu đại nhân, đường xa không kịp nghênh đón, mời vào!”

“Đã làm phiền mọi người đêm khuya như vậy!”. Liễu Sa khách khí cùng mọi người bước vào phủ.

Từ lâu đã nghe nói, thiên kim Liễu gia sắc nước hương trời, quả không phải lời đồn. Nước da trắng hồng, mịn màng, đôi mắt đen to tròn, lấp lánh ánh sao sa, nụ cười nhã nhặn, từ tốn, tiếng nói êm dịu mềm mại như tiếng nước chảy, thái độ lại ôn hòa, gần gũi, quả thực xứng với câu: “băng thanh ngọc khiết”.

“Liễu tiểu thư, Liễu đại nhân… hình như không có ở đây?”. Lý Khương nhìn khắp xung quanh kiếm tìm bóng người y hằng đêm chờ đợi mà không thấy, bèn chắp tay hỏi.

Liễu Sa quay sang, cười nói: “mọi người đừng khách sáo như vậy, sau này, đối với ta, không cần phải hành lễ, còn về ca ca… huynh ấy nói cảm thấy hơi mệt nên đã tự đi tìm phòng… ngủ trước rồi!”

“…”

Sao vị tiểu thư này lại có thể có một vị ca ca như vậy, phụ mẫu chắc không phải là nhận con nuôi đấy chứ?!

Đúng là… anh ở đầu sông em cuối sông!

***

Sáng ngày ra, Liễu Phong vừa bước xuống giường đã thấy Lục Lạp – người hầu thân cận của anh đứng đợi sẵn, báo: “Lý bổ đầu và mọi người đã chờ sẵn ở sảnh từ nửa giờ trước!”

Liễu Phong bây giờ đã có thể tự mặc y phục, chọn một bộ áo trắng hợp mắt nhất mới bắt đầu bước ra cửa.

Nguyên tắc thứ nhất của đại thần tượng: luôn luôn đẹp trước mặt công chúng.

***

Qua vài lời “giới thiệu nhân vật” của mọi người, Liễu Phong đã nhanh chóng “ghi nhớ kịch bản” mà anh đang đóng.? Hay đang sống?! Nhưng thực ra đối với anh cuộc sống cũng chỉ là một vở kịch.

Vị thanh niên áo đen cao hơn một mét tám, mặt mày có thể tính là khôi ngô, dáng người cao ráo, cơ bắp lộ rõ, đảm bảo võ công không tầm thường này là Lý Khương – Lý bổ đầu. Chỉ có điều ánh nhìn đang hướng vào anh cứ như là đang “xác định kẻ thù” vậy! Anh có gây thù gì với hắn? Cướp bồ hắn sao? Quả thật anh có đẹp trai hơn hắn nhiều, nhưng cũng đâu cần “sân si” như vậy!

Bên cạnh là một chàng trai có đôi mắt rất lanh lợi, trông rất hoạt bát, dáng người khỏe mạnh, chỉ tội hơi lùn, chính là Lục Lâm – Lục hộ vệ.

Tiếp đó là một vị thúc thúc trạc tứ tuần, cử chỉ nho nhã, chuyên lo sổ sách, tài liệu của phủ, gọi là Dương Mộc – Dương tiên sinh.

Và nhiều… nhiều… nhiều “diễn viên quần chúng” khác.

***

Tửu lầu Đại Thanh.

Vẫn đông vui náo nhiệt như ngày nào.

“Các ngươi đã nghe nói chưa, tân quan phủ của chúng ta lại chính là Liễu Phong, con trai của thái sư đương triều đấy!”

“Cái gì mà thái sư? Dù gì người cũng đã chết rồi. Chẳng phải vì không muốn lưu lại nơi kinh thành nên tên họ Liễu đó mới chạy đến đây làm quan cho an nhàn sao?!”

“Các ngươi lại dám gọi thẳng tên?!!… không sợ bị gông cổ đếm song sắt sao?”. Câu sau, hắn thấp giọng nhìn quanh.

Vị hán tử râu ria bàn bên cạnh, gặm hết cái đùi gà, vỗ đùi một tiếng, xen vào: “nghe nói lúc trước hắn là một công tử ăn chơi có tiếng, sinh thần năm nào cũng tổ chức linh đình, đêm đêm lại lui tới kỉ viện, hừ! Ở đây, chắc cũng chỉ biết vui vẻ trác tán, có khi lại cần ta kiếm cho vài vị cô nương không chừng! Ha… ha… ha”

“Ta nghe nói Liễu đại nhân chẳng phải đang cùng Lý bổ đầu và mọi người đến huyện Thái Cửu điều tra vụ án của hái hoa tặc dựa theo lần gây án lần đây nhất của hắn sao?”

“Hái hoa tặc? Ta còn có tin này, kể cho các ngươi nghe…”

Xung quanh vang lên tiếng cười náo nhiệt, dù là sự thật hay không, họ chỉ cần vui vẻ bên huynh đệ, cùng nhau uống chén rượu say…

Danh Sách Chương
Liễu Phong

Liễu Phong (2 ngày trước.)

Level: 4

60% (3/5)

Bài viết: 1

Chương: 4

Bình luận: 20

Lượt thích: 8

Lượt theo dõi: 2

Tham gia: 09/10/2017

Số Xu: 762

Hái hoa tặc... ờm.. là yêu râu xanh ấy


Trần Khả Vi

Trần Khả Vi (2 ngày trước.)

Level: 6

95% (19/20)

Bài viết: 5

Chương: 9

Bình luận: 52

Lượt thích: 54

Lượt theo dõi: 8

Tham gia: 06/01/2018

Số Xu: 6334

ak mà hoa tặc là hoa j z??????????????????????????


Trần Khả Vi

Trần Khả Vi (2 ngày trước.)

Level: 6

95% (19/20)

Bài viết: 5

Chương: 9

Bình luận: 52

Lượt thích: 54

Lượt theo dõi: 8

Tham gia: 06/01/2018

Số Xu: 6334

lại vt sai nà chữ tặng lại vt là "tặc" á


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Phương Thảo và 114 Khách

Thành Viên: 11107
|
Số Chủ Đề: 2614
|
Số Chương: 8172
|
Số Bình Luận: 18877
|
Thành Viên Mới: linh lý