Ước mơ của Vy

Ước mơ của Vy
Thích
  • Ước mơ của Vy
  • Tác giả: Trúc Ly
  • Thể loại:
  • Nguồn: vnkings.com
  • Rating: [K] Mọi độ tuổi đều đọc được
  • Tình trạng: Đã hoàn thành
  • Lượt xem: 1.334 · Số từ: 832
  • Bình luận: 1 · Bình luận Facebook:
  • Lượt thích: 1 trucly giang

Vy là cô bé 10 tuổi vô cùng xinh xắn và đáng yêu nhưng có một hoàn cảnh rất đáng thương, em bị khiếm thị. Từ khi sinh ra, em không biết cha mẹ mình là ai. Em được người ta thương tình gửi vào mái ấm tình thương – nơi cưu mang những đứa trẻ cơ nhỡ. Em được chăm sóc, dạy dỗ, được học hành. Em lớn khôn, trở thành một cô bé hiền dịu, tốt bụng và nết na.

 Một ngày chủ nhật đẹp trời, em bước đến hỏi cô giáo:

 – Cô ơi, sau này em có thể làm gì khi mà em không thể nhìn thấy mọi thứ xung quanh hả cô?

Cô Chi xúc động trước câu hỏi của Vy, đôi mắt cô nhòe đi, cô cố gắng để ngăn hai dòng nước mắt sắp sửa rơi xuống trên gò má. Cô Chi biết Vy kể từ ngày em được nhận vào mái ấm. Em là cô bé biết vâng lời và chăm chỉ học hành. Em luôn sống chan hòa với bạn bè và các bạn rất yêu quý em. Chính vì thế, cô rất thương em, luôn luôn ở cạnh và động viên em cố gắng. Sau khi nghe câu hỏi với thái độ mong chờ của em, cô Chi rất hãnh diện vì giờ đây, Vy đã biết nghĩ đến tương lai của mình, chỉ có điều em đang chưa biết phải bước đi như thế nào.

Cô nhẹ nhàng vuốt tóc em:

– Tại sao lại không? Vy của cô rất giỏi cơ mà, em viết chữ rất đẹp lại còn rất chăm chỉ nữa!

– Nhưng mà em không nhìn thấy mọi thứ xung quanh thì phải làm sao ạ?

– Em đừng bi quan như vậy nhé! Có thể mắt em không nhìn thấy được nhưng em biết không? Có một thứ quan trọng hơn đấy em ạ!

– Là gì vậy cô?

– Đó chính là “đôi mắt tâm hồn”

– Đôi mắt tâm hồn là gì vậy ạ?

– Đôi mắt tâm hồn chính là thái độ lạc quan và niềm tin đón nhận mọi thứ của em, nếu em luôn vui vẻ em sẽ thấy cuộc sống này thật tuyệt vời và em sẽ có thể làm được mọi thứ.

– Thật vậy sao cô?

 Cô bé ngước lên trời, cười thật tươi với tất cả niềm hi vọng. Nhìn em, cô Chi tự vui trong lòng. Cô cảm thấy như mình vừa tiếp thêm sức mạnh cho một tâm hồn đang chơ vơ.

Vy đã bước những bước chân mới, mạnh mẽ và trưởng thành hơn rất nhiều. Những lúc mỏi mệt, chán nản, em đều ngước lên trời xanh, ánh sáng ấm áp từ bầu trời chiếu xuống hòa cùng những lời cô giáo đã dạy như tiếp thêm cho em sức mạnh, niềm tin và hy vọng để em vượt qua mọi khó khăn, vững bước trên đường đời.

Thời gian dần trôi làm thay đổi mọi thứ. Một số em ở trong mái ấm đã trưởng thành và có thể bước ra ngoài xã hội. Nhưng các em luôn nhớ đến mái ấm như một kí ức đẹp và không thể xóa nhòa.

Một hôm, có một cô gái xinh đẹp, ăn mặc lịch sự bước vào mái ấm. Trông gương mặt cô không nghiêm nghị mà luôn luôn nở nụ cười trên môi. Cô gái bước chân đến trước mặt cô giáo Chi, ôm chầm lấy cô òa khóc. Cô giáo nhận ra ngay đó là Vy – cô bé dễ thương hôm nào. Vy cám ơn cô Chi vì nhờ có cô động viên mà em đã thực hiện được ước mơ của mình là trở thành một nhà văn thành đạt. Cô Chi thật hạnh phúc vì được gặp lại học trò cũ, không gì có thể diễn tả được niềm vui đó. Một người giáo viên giáo dục đặc biệt như cô chỉ mong muốn cho những học trò tội nghiệp thành công và tự đứng trên đôi chân mình. Cả hai cô trò nước mắt ướt nhòe trong ngày gặp lại.

 

Bài cùng chuyên mục

Ly Giang

Ly Giang (4 năm trước.)

Level: 6

65%

Số Xu: 739

Ly Giang đã tặng 100 Xu cho Tác Giả.

Thành Viên

Thành viên online: Lục Minh Kẻ Phản Diện Ống Bơ Mặt nạ và 98 Khách

Thành Viên: 49033
|
Số Chủ Đề: 7282
|
Số Chương: 24201
|
Số Bình Luận: 110071
|
Thành Viên Mới: Chàm Chàm

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Top thủ thuật cho dế yêu của bạn, được chọn lọc hay nhất mỗi ngày

tài liệu học tập, soạn văn, văn mẫu lớp 12, lớp 11, lớp 10