Chương 26: Các vùng đất trong thế giới thần thoại
Bình chọn

Vừa bắt đầu trận đấu Luke liền bay về bên trái rút súng ra bắn liên tục, từng viên đạn năng lượng xuyên qua những luồng không khí bắn vào áo giáp của Gióng. Mỗi lần viên đạn chạm vào áo giáp là một tiếng động lớn vang lên như gọ vào cồng chiêng. Nhưng tuyệt nhiên ông lại không hề hấn gì, những viên đạn không làm sức mẻ áo giáp của ông. Ở phía bên phải thì Akiko đã phân thân ra rất nhiều thân ảnh liên tục ném những cây phi tiêu làm bằng năng lượng vào Sơn Tinh. Tay Sơn Tinh liên tục biến ra những cục đá nhỏ ném vào các phi tiêu. Tất cả phi tiêu đều biên mất trước sự ngỡ ngàng của Akiko. Những thân ảnh của Akiko lập tức vây lấy hai người Sơn Tinh và Thánh Gióng. Hai người họ cũng đối lưng nhau nhìn xung quanh. Những thân ảnh đó với một tốc độ nhanh nhất tay lên bắn nguồn năng lượng vào hai người. Mỗi một bàn tay là một nguồn năng lượng có sức công phá cao như một quả mìn. Vậy mà giờ đây khoảng mấy chục thân ảnh cùng tấn công. Ở chỗ hai người đứng một vụ nổ lớn vang lên đem theo sức nóng có thể làm chảy kim loại. Khói bốc lên ngùn ngụt. Mọi người hồi hộp dừng lại xem xét kết quả. Khi đám khói tan đi cũng là lúc một quả trứng đá hiện ra. Mấy viên đá lập tức rợi xuống đất hiện lên bên trong chính là Sơn Tinh và Thánh Gióng, thì ra Sơn Tinh đã kịp tạo ra lớp đá phòng ngự. Thánh Gióng nhảy lên đánh gậy sắt vào Luke. Tài thiện xạ của Luke lại được phát huy. Hắn vừa chạy vừa bắn với động tác rất nhanh. Mỗi phát bắn của hắn đều trúng vào bàn chân và đầu gối làm cho Gióng xém tý là ngã nhào. Cuối cùng Luke bắn một phát nhắm vào mặt của Gióng nơi có đồ bảo hộ ít nhất. Gióng lập tức xoay người tránh đi đồng thời phóng gậy sắt vào cây súng của Luke làm cho nó nát đi.

– Haha, giờ còn bắn được nữa không? – Gióng nhất thời tự kiêu khi phá được súng của Luke.

Kỳ thực hắn cũng không cần thiết phải làm thế. Sức sát thương của những viên đạn chẳng nhằm nhò gì đối với hắn. Lúc này Andra từ phía sau Gióng bay tới. Trên tay cô là cái khiên tròn 12 cung hoàng đạo. Mỗi một ký hiệu nhập vào vũ khí đã là rất mạnh, mỗi đòn vung ra có thể san bằng ngọn núi lớn, vậy mà Andra lại có thể tìm được vũ khí chứa cả 12 ký hiệu. Nếu Andra tập trung đũ Genesis power vào thì có thể một phát đấm nát cả hành tinh. Nhưng hiện giờ trình độ của cô vẫn chưa tới cấp độ đó. Cô cầm khiên hướng thẳng đến Gióng với sức mạnh mãnh liệt. Sơn Tinh lập tức tạo ra nhiều bức tường đá chắn lại trước mặt Andra.

– Người đến từ Parallel thì không nên xem thường. Nhưng để xem cô có thể phá tường đá của ta không. – Sơn Tinh mỉm cười, hắn muốn thử sức của cô bé Andra.

Nhận thấy đối thủ là Sơn Tinh, một trong những vị thần mạnh. Andra lập tức dồn thêm năng lượng vào và hét lên. Cô tông trực tiếp vào những bức tường thế như chẻ tre. Khi còn lại bức tường cuối cùng. Gióng giơ gậy sắt lên.

– Để xem cô đỡ được đòn này không? Con quái vật năm đầu cũng ngất đi bởi cú đánh này. – Gióng hét lên.

Andra phá luôn bức tường cuối cùng và lao vào Gióng. Gậy sắt và khiên của Andra đánh vào nhau. Một nguồn lực khổng lồ truyền vào khiên và lan ra khắp toàn thân Andra. Cả cơ thể Andra rung lên từng đợt và bay ngược về sau. Gióng cũng bước lùi một bước.

– Làm cho Thánh Gióng lùi được một bước quả là giỏi. – Sơn Tinh nhìn Andra khen.

Từ một hướng nhiều đợt năng lượng dạng thanh bắn về phía Sơn Tinh. Hắn đang cười cũng lập tức tránh đi. Những đợt năng lượng liên tục bắn ra không cho hắn nghỉ ngơi. Thì ra đó là Luke, hắn đang dùng ngón tay làm súng để bắn vào Sơn Tinh.

– Tưởng mất súng tôi không bắn được sau, tôi đã luyện cách dùng ngón tay thay thế lâu rồi. – Luke cười và liên tục xuất chiêu.

Bất ngờ một lớp cát từ dưới chân Luke bay lên từ từ nuốt chửng cả người Luke như quái vật ăn thịt. Akiko trông thấy liền lấy ra một cây kiếm nhật sắc bén vô cùng nhắm vào con quái vật cát mà đánh. Nhưng nhát chém nào cũng bị đẩy bật ra, Akiko nhiều phen lăn vòng trên đất. Andra sau cú chấn động vừa rồi, tay chân vẫn còn run nhưng cô rất kiên cường. Andra lập tức phóng 12 ký hiệu cung hoàng đạo vào đống cát. Nhưng quá trễ cát đã bao phủ toàn bộ thân thể Luke. 12 ký hiệu oanh tạc vào lớp cát đều bị phản ra lại. Lúc này Andra mới cảm nhận thấy trên bề mặt mỗi hạt cát đều có một mức năng lượng rất cao.

– Thế nào, cát của ta, các cô cậu có thích không? – Sơn Tinh cười đắc ý.

Luke lúc này ở trong đống cát càng giãy thì càng bị siết chặt hơn. Hắn không tài nào bắn súng được.

– Thôi kết thúc được rồi. – Sơn Tinh cười.

Lập tức cát từ dưới chân Akiko và Andra nhanh chóng bọc hai cô lại và nhập vào đống cát của Luke. Lúc này đây cả ba đều bị nhốt lại trong một cái lồng bằng cát. Cát bắt đầu biến đổi thành ra những cục đá rắn chắc hơn. Sự việc xảy ra vô cùng nhanh chóng. Chiếc lồng đá từ từ rút nhỏ không gian làm cho ba người không còn chỗ đi, không dám động đậy.

– Thua, thua rồi, chúng tôi đầu hàng. – Luke lúc này la lên.

Nghe thấy tiếng hét của Luke, Sơn Tinh lập tức thu lại chiếc lồng đá của mình. Lúc này ba người liền nằm dài trên đất nghỉ ngơi.

– Sức chiến đấu của ba cô cậu cũng tốt lắm đó. – Gióng khen ba người, khuôn mặt cười thân thiện.

Fuchsia lập tức hướng sóng âm hồi phục đến chỗ ba người. Qua thời gian luyện tập dài, giờ đây Fuchsia có thể điều khiển cả hướng đi của sóng âm không như lúc trước chỉ biết lan tỏa ra xung quanh.

– Chúng ta nghỉ ngơi một lát nhé. – Wukong nhảy đến đền nghị.

Họ tập hợp lại thành một vòng tròn, ngồi xuống nghỉ ngơi, đống thức ăn và uống của các con thú đều được chia sẻ.

– Khi nào chúng ta mới trở về nhà đây chị Jinbi. – Piggy vừa ăn vừa hỏi.

– Đợi cho khôi phục các cánh cổng không gian thì chúng ta sẽ về thăm cha mẹ. – Jinbi vuốt ve heo con.

– Không cần nản, vật dẫn chúng tôi làm sắp xong rồi, khi nào xong chúng tôi sẽ lập tức mở một cánh cổng trước. – Hercules hít một hơi dài. Hắn cũng biết rõ sự tình của Jinbi, Andra, Fuchsia và Kid.

Kid và Andra đều là vô tình rơi vào vết nứt không gian mà tới đây. Và khi ở trong vết nứt năng lượng của họ không đủ mạnh nên không thể chống chọi như những vị thần được. Cho tới lúc thoát ra thì toàn thân bị thương, năng lượng phải từ từ hồi phục. Hai người họ thoát ra được cũng là may mắn lắm rồi, nếu họ bị kẹt lại trong đó thì giờ đây đã là thi thể không có sự sống.

– Thật ra có cách nào làm cho thể trạng “bình phế” trở nên mạnh hơn không? – Zero nhìn các vị thần hỏi.

Wukong, Sơn Tinh, Hercules, Thạch Sanh và Thánh Gióng đều im lặng, họ đang nghĩ có nên gạt cậu thanh niên này không. Nhưng cuối cùng Wukong lại là người trả lời nhanh nhất. Wukong từng đi theo đạo Phật thấy việc nói dối là không nên. Hắn nói:

– Thường thì ở Parallel nếu ai gặp được thể trạng này thì sẽ từ bỏ việc rèn luyện, sống một cuộc sống bình thường.

– Thật ra vậy cũng tốt mà, sức mạnh càng ít thì trách nhiệm cũng ít đi. Khỏi chiến tranh bớt phiền não. – Akiko ôm lấy Acid nói.

– Không như cô nghĩ đâu. Những người dân thường ở Parallel, tùy ý một người cũng có thể gọi là mạnh hơn loài người ở Trái Đất rồi. Những người mang thể trạng “bình phế” sẽ còn yếu hơn dân thường. Nếu họ sống ở đất nước lớn thì không sao. Luật pháp ở những quốc gia đó rõ ràng, không có vụ kẻ mạnh ăn hiếp kẻ yếu. – Hercules trình bày.

– Nhưng nếu họ sống ở những khu vực loạn lạc thì đó lại là chuyện khác. Tổ chức xã hội ở Parallel chẳng khác gì con người. Ở Trái Đất có những khu vực rất loạn thường xảy ra chiến tranh thì Parallel cũng có những khu vực như thế. – Sơn Tinh nói tiếp.

– Nhiều khi ở những nơi như thế, những tên giết người, cướp đoạt của người khác, chính quyền cũng không dám làm gì. – Wukong giải thích thêm cho nhóm Light hiểu.

– Thế những quốc gia lớn sao không hành động bảo vệ, giúp đỡ những nơi đó. – Thánh Gióng thắc mắc.

– Làm gì mà có nguồn lực mạnh như thế, vùng đất Parallel rộng hơn Trái Đất cả ngàn lần. Chẳng có quốc gia thần nào đủ bản lĩnh giúp đỡ hết. Những nước lớn cũng thường có chương trình đi giúp những khu vực bị loạn, nhưng dẹp được thì nó lại xảy ra lại, liên tục như thế. Chúng tôi cũng chỉ giúp hết sức có thể thôi. – Hercules nói.

Nhóm Light trò truyện vô cùng vui vẻ với họ. Sau một lúc nghỉ ngơi, thấy trong người đã khỏe.

– Ba người từng thử sức đấu với nhau chưa, kết quả thế nào vậy? – Cat thắc mắc.

– Câu hỏi thú vị, lúc trước mới vào Bliss chúng tôi từng cùng với nhiều vị thần cùng nhau thi đấu một trận. Cuối cùng đấu võ đài thì bất phân thắng bại. – Hercules nhìn Cat cười và nói.

– Nhiều vị thần lắm lúc đó Horus, Ra, Yang Jian (Dương Tiễn), Wukong, Hercules, Thor, Thủy Tinh, Raijin (lôi thần), Fujin (phong Thần) …, và tôi nữa, vô cùng nhiều các tướng tài của mỗi quốc gia thần. – Sơn Tinh kể cho rõ hơn.

Tiếp theo đó nhóm họ lại hỏi tiếp những câu hỏi về Parallel. Theo như lời kể thì Parallel chia làm hai khu vực được chia cách bởi dãy núi cao hùng vĩ, dãy núi cao tới cả trăm km. Chiều dài gắn liền nhau như con rắn cuộn quanh hành tinh. Họ gọi nó là dãy núi Gear (bánh răng), bởi vì nó bao quanh chu vi của Parallel, núi lại cao tạo thành một hình quạt tròn bao lấy Parallel ở giữa. Phía trái của Gear chính là khu Enigmatic (bí ẩn, khó hiểu). Đây là vùng đất âm u, khí độc và màm đêm bao phủ. Không ai hiểu nhiều về vùng đất này. Có nhiều vị thần nói đó là nơi ở của các vị thần từ thượng cổ, nhưng không ai có chứng cứ cho những lời nói đó. Từng có nhiều vị thần lĩnh sứ mệnh đi thám hiểm nhưng một đi không trở lại. Đến giờ đây chả có quốc gia thần nào chịu phái người tới đó nữa. Vùng còn lại phía bên phải tên là Plenty (sự sung túc, phong phú), vùng đất này chính là nơi tọa lạc của các quốc gia thần trong thần thoại của loài người. Plenty chia làm nhiều khu vực và có hàng vạn quốc gia lớn nhỏ. Có những nơi thậm chí chỉ có bộ tộc của một loài sinh vật huyền thoại nào đó thống trị.

Phía bắc của Plenty rộng lớn gồm nhiều quốc gia, bộ tộc nhỏ rải rác nhưng ở đó có hai bộ tộc lớn mạnh dẫn đầu chính là tộc Feline (họ nhà mèo), cũng có thể chính là gia tộc của Cat và tộc Canine (họ nhà chó). Gia tộc Feline này nhờ vào phép triệu hồi đã vang danh và dẫn đầu khu vực phía bắc, ngay cả ở những khu vực khác tộc Feline cũng vô cùng nổi danh bởi sự lớn mạnh và lực lượng đông đảo. Tộc Canine cũng không kém, nhờ vào tài âm nhạc mà vang danh cả vùng Plenty.

Phía tây lại chia thành hai khu vực nổi tiếng là tây bắc và tây nam. Phía bắc nổi tiếng bởi gia tộc Feline và Canine thì ở phía tây bắc lại là sự tỏa sáng của hai quốc gia tri thức, đó chính là Olympus và Asgard. Đây là hai quốc gia thần đã giúp cho loài người ở châu Âu tạo nên nền văn minh rực rỡ. Hai quốc gia thần như hai anh em song sinh của vùng tây bắc, họ giúp đỡ và hợp tác với nhau. Không có một thế lực nào dám xâm phạm lãnh thổ của họ. Phía tây nam chính là Marigold (cúc vạn thọ), đây là nơi ở của các vị thần Ai Cập cổ đại, những vị thần huyền bí. Ngoài ra còn có quốc gia Sumer hùng mạnh nơi ở của các vị thần của nền văn hóa Lưỡng Hà, một nền văn hóa rực rỡ .

Đi về phía nam ra xa khỏi trung tâm Plenty chính là quốc gia hùng mạnh Veda, nơi ở của các vị thần Ấn Độ. Hầu như ở khu vực này Veda chính là quốc gia sáng nhất không ai sánh kịp.

Quốc gia nổi tiếng với những kiến trúc tường thành và một công trình đồ sộ với tên gọi “cửu trùng thiên” bay lơ lửng trên không. Đó chính là Pangu, quốc gia hùng mạnh ở phía đông. Đây cũng là quốc gia có nhiều thú thần thượng cổ vẫn còn tồn tại.

Đất nước Hồng Bàng, thần bảo hộ cho Đại Việt, nằm ở phía đông nam. Hồng Bàng là một quốc gia đặc biệt gồm có ba người đứng đầu. Người thứ nhất là Lạc Long Quân, vị vua của biển cả. Nữ thần của mặt đất, núi non, và lòng đất chính là Âu Cơ. Hai người Lạc Long Quân và Âu Cơ vẫn thường gặp lại nhau mỗi khi hai người hết bận rộn công việc. Người Việt nghĩ rằng hai người chia tay một người về núi, một người về biển, không còn gặp lại nhau cũng bởi vì loài người mất liên lạc với Parallel trong rất nhiều năm. Những diễn biến ở đây loài người ở Trái Đất cũng không hề cập nhật. Và người cuối cùng là Ông Trời, người cai quản cả vùng trời bao la của quốc gia Hồng Bàng. Hồng Bàng cũng chính là quê hương mẹ của Fuchsia.

Nhân lúc họ đang say sưa nghe kể về vùng đất Parallel thì bất ngờ có một người tới báo là chủ tịch gọi họ cần bàn bạc chuyện quan trọng. Họ cảm nhận thấy có chuyện gì đó không ổn.

Rốt cuộc chuyện gì sẽ diễn ra tiếp theo đây?

Danh Sách Chương

Thành Viên

Thành viên online: Tiến Lực Quyên Quyên Y Trác Lâm Minh Thùy và 60 Khách

Thành Viên: 8516
|
Số Chủ Đề: 2136
|
Số Chương: 5894
|
Số Bình Luận: 15650
|
Thành Viên Mới: Minh Thùy