Bình chọn

Yên lặng một hồi lâu trong suy nghĩ. Cuối cùng, người có đôi cánh đen, Dvesha lên tiếng:

– Vậy có nghĩa là hai bên phải có cùng một cánh cổng thì nó mới liên kết được, làm sao để trở lại Trái Đất chứ, các cánh cổng bên đó đều bị phá hư. Bên đó không mở, cho dù mở cổng bên đây cũng không qua được..

– Đúng là bọn khốn khiếp mà. – Raga tức giận mắng, dường như hắn rất hận nhóm Bliss.

Cả ba người suy nghĩ một lúc lâu. Cả không gian rơi vào im lặng tĩnh mịch. Vấn đề này không phải là họ chưa từng suy nghĩ tới. Thật ra họ cũng đã làm rất nhiều phương pháp để mở thông cánh cổng nhưng không có kết quả nào khả quan.Tất cả đều như xe cát dã tràng.

– Để tôi tiếp tục phái người đi dò la tin tức. Cố vấn Com không biết có thể giúp hay không? Tôi sẽ liên lạc với hắn ta. – Moha quay sang Dvesha nói.

– Tạm thời thì như vậy trước đi, chúng ta sẽ dựa vào thông tin có được mà lập ra kế hoạch phù hợp. – Dvesha lạnh lùng nói.

Vừa nói xong, mọi người cùng nhau nhắm mắt và im lặng. Trước mặt họ là ba ngọn lửa đang cháy rực. Những ngọn lửa với màu sắc huyền ảo.

Thì ra trước khi rớt vào vùng không gian trong hang động, Gold đã kịp truyền tin cho thủ lĩnh của mình. Ba người này chính là thủ lĩnh của Dukkha. Họ được gọi chung là nhóm Trivisa. Raga và Dvesha là hai anh em sinh đôi, chỉ khác nhau ở tính tình và đôi cánh. Một đôi cánh dơi màu đen trông như ác quỷ, một đôi cánh thiên thần với màu trắng tinh khiết. Người còn lại là Moha, một phụ nữ hoàn toàn bí ẩn, không ai có nhiều thông tin về người này.

Họ luôn miệng nhắc tới trận chiến ngàn năm trước. Rốt cuộc đó là trận chiến gì? Giữa Dukkha và Bliss đã từng xảy ra trận chiến như thế nào làm cho cả hai bên đều nghi kị lẫn nhau.

Và trong cuộc đối thoại của họ, có thể nghe ra Parallel là nơi Dukkha và Bliss cư ngụ. Nhưng đó là nơi nào, tại sao họ lại cần thiết phải kết nối với Trái Đất?

***

Trở lại với trận chiến của nhóm Light và sơn tặc ở núi Sa Pa. Lê Hắc nhìn thấy tình cảnh hiện giờ trong lòng bùng lên một ngọn lửa. Đứng trước mặt bao nhiêu người mà nhóm Light dám giỡn mặt với hắn. Hắn là một tên cướp chuyên giết người, săn bắt động vật và buôn lậu. Loại tội phạm như hắn thuộc về loại cấp độ cao trên toàn nước Đại Việt. Điều này chứng tỏ hắn vô cùng nguy hiểm. Nguyên nhân hắn giết người, một số là vì tranh chấp, nổi nóng, một số là do hắn thích. Hắn từng nói rằng mỗi lần giết người hay động vật khác đều tạo cho hắn khoái cảm tột cùng. Dần dần suy nghĩ của hắn lệch lạc theo thời gian, sau này hắn lấy việc giết chóc, hành hạ làm thú vui. Loại người như thế vô cùng nguy hiểm, man rợ. Vừa rồi hắn định bắt Fuchsia đi nhưng vào phút cuối lại để vụt mất. Chuyện này như một gáu nước lạnh tạt vào mặt hắn. Đối với hắn đấy là một việc không thể chấp nhận được.

Bên phía nhóm Light, họ đang nhìn về ba tên cướp còn lại. Trong đầu họ liên tục hoạt động để suy nghĩ ra đối sách. Cat và Kylin dường như năng lượng còn lại rất ít. Zero thì khỏi phải nói, từ trước đến giờ năng lượng không bao giờ đủ cho hắn dùng để chiến đấu. Nếu như tình trạng tiếp tục thì rất có thể mọi người nơi đây sẽ gặp nguy hiểm. Nhìn cục diện thì thấy được dường như nhóm Light đang giành ưu thế khi bắt được một số lượng lớn những tên cướp. Nhưng đừng quên rằng từ lúc đầu trận tới giờ Lê Hắc chưa từng tốn nhiều năng lượng và năng lực của hắn mạnh hay yếu vẫn còn là một ẩn số. Nhưng hắn đã có thể làm được thủ lĩnh của một nhóm cướp nhiều người như thế thì chắc chắn thực lực của hắn ta không phải loại yếu.

Khi cục diện dường như đang trong tình trạng giằng co thì ngay lúc đó con rồng đen của Cat tan biến. Đôi mắt của Cat mở to đầy lo lắng:

– Chết, phép triệu hồi hết tác dụng rồi.

Kylin nhìn thấy như thế cũng lo lắng. Để chống lại Bé Bự thì chỉ có Black Dragon của Cat mà thôi, hắn thắc mắc:

– Tại sao phép triệu hồi của cậu lại có giới hạn thời gian thế?

Cat lắc đầu ngao ngán:

– Tôi cũng không hiểu tại sao. Tất cả đều như thế không chỉ một mình tôi.

Zero nhìn vào con Bé Bự của Mặt Sẹo nghi hoặc:

– Nhìn xem con Bé Bự của Mặt Sẹo vẫn còn duy trì được. Mặc dù cả hai đều triệu hồi dường như cùng một lúc.

– Chẳng lẽ là do cục sắt đó. – Kylin như nhớ ra điều gì chợt la lên.

Mặt Sẹo cười nham hiểm khi nhìn thấy đội hình đối thủ đang rối loạn. Giờ đây hắn có một con quái vật to lớn như thế thì sợ gì nhóm Light nữa chứ.

– Ha ha, thuật triệu hồi học cũng chưa đến nơi đến chốn

Cat nhìn về hướng Mặt Sẹo trong lòng nghi hoặc, hắn nói như thế có nghĩa là gì thế. Cat nhận thấy rõ ràng mình đã đọc hết các sách về thuật triệu hồi rồi. Tại sao lại có sự việc này xảy ra?

Trong đầu của cậu hiện lên một số chuyện cũ. Lúc mới vào trung tâm Nỏ Thần học tập. Những ngày đầu tiên học về thuật triệu hồi thì Cat đã chạy đến tìm chủ tịch Quang Hùng để hỏi về cách dùng phép thuật. Chủ tịch đã dẫn hắn đi đến một phòng, ở đó chính là thư viện về các loại sách phép thuật trên thế giới. Những cuốn sách này chỉ dạy từ cơ bản đến nâng cao. Cat đã tốn nhiều thời gian để nghiên cứu những loại sách này, hắn còn đi khắp nơi để hỏi các huấn luyện viên. Trong vòng một năm đó hắn đã mày mò nghiên cứu để mong theo kịp mọi người. Cuối cùng Cat nhận ra, phép thuật nào cũng có khuyết điểm của nó và nếu chỉ học theo một đường thì sẽ không thể đánh bại đối phương, không thể trở nên mạnh mẽ hơn. Nếu như một pháp sư chỉ mạnh về phép thuật lửa thì khi gặp người sử dụng nước sẽ vô cùng khó khăn. Cat đã suy nghĩ nguyên một đêm, nhưng với sức hiện tại Cat không thể nào học hết các loại phép thuật. Với lại trong thư viện này cũng chưa chắc chắn là có đầy đủ. Trong lúc suy nghĩ, Cat nhìn thấy một cuốn sách tên là “thuật triệu hồi”. Cuốn sách này quá cũ, đã phủ bụi hết, nó nằm tuốt trên gác ở tầng cao nhất, lại còn nằm trong một góc, nếu nhìn không kỹ thì sẽ không phát hiện được.

Cuốn sách chỉ nói sơ về các bước cơ bản để tiếp cận với thuật triệu hồi. Cat mơ mơ hồ hồ có được, hắn cảm thấy thắc mắc vô cùng. Tại sao nó lại bị để vào một góc, hắn cầm theo quyển sách đi hỏi chủ tịch. Qua trao đổi hắn biết chính vì cuốn sách này không hoàn chỉnh nên ít người quan tâm. Cả thế giới những tài liệu liên quan đến thuật triệu hồi cũng rất ít, đều là những bước cơ bản, không hề có một tầng cao hơn cho nó nên những người có GP thiên về phép thuật đều không học. Lúc đó Cat nói:

– Không đúng, thuật triệu hồi này có lẽ chính vì nó mạnh nên mới hiếm sách viết về nó. Chủ tịch thử nghĩ một chút, những người luyện phép thuật cả đời họ chỉ có thời gian để luyện một loại phép thuật cho thật giỏi, cùng lắm những thiên tài cũng chỉ có thể học được hai đến ba loại là đã có thể đứng trong hàng ngũ đầu bảng của thế giới. Nếu bây giờ con học loại thuật triệu hồi thì nó lại khác. Mỗi con thú con triệu ra sẽ dùng một loại phép thuật. Vậy nếu con có thể triệu hồi mười mấy con thì trong một lần có thể dùng mười mấy loại phép thuật.

Nghe Cat nói chính vị chủ tịch già nua cũng phải kinh ngạc, từ trước đến giờ không ai có suy nghĩ như vậy. Suy nghĩ một lát, ông từ tốn nói:

– Cuốn sách đó ta cũng có đọc qua. Triệu hồi chính là dùng năng lượng GP để tạo ra một con quái thú có năng lực như trí tưởng tượng của người sử dụng. Có nghĩa là hình thù và năng lực của quái thú sẽ do người sử dụng quyết định. Cách con nói có thể làm được nếu như trí tưởng tượng của con giỏi. Và con còn phải có nguồn năng lượng dồi dào, quái thú và năng lực con nghĩ ra càng mạnh thì năng lượng tiêu tốn cho nó càng nhiều.

Cat vui mừng, cười tươi:

– Có người nói trí tưởng tượng chính là vô hạn mà. Con tin chắc chuyện con nói có thể làm được.

Chủ tịch vỗ vai Cat:

– Con nghĩ được đến như vậy cũng giỏi lắm. Có một điều ta muốn nhắc nhở con. Quái thú mà con triệu hồi ra sẽ dùng GP của con để tồn tại, nếu muốn triệu hồi mười mấy con thì nguồn GP con phải dùng là cực kỳ lớn. Với lại những con quái thú này có thời gian tồn tại, hết khoảng thời gian đó nó sẽ biến mất.

Nghe đến đây Cat im lặng một lúc rồi nói:

– Con nghĩ là… phải có cách duy trì chứ.

Vị chủ tịch đáng kính mỉm cười nhìn vào đôi mắt của cậu bé:

– Cũng có thể, nhưng hiện giờ toàn bộ thông tin về phép triệu hồi chưa thấy qua cách đó. Nếu con có thể khắc phục hai nhược điểm của phép triệu hồi đó thì con sẽ trở nên rất mạnh. Hai nhược điểm đó chính là tốn năng lượng và thời gian duy trì ngắn ngủi.

Sau cuộc đối thoại với chủ tịch Cat cũng suy nghĩ rất nhiều. Hắn đã tìm được cách có thể học nhiều phép, đã giải quyết được vấn đề của mình, nhưng giờ đây Cat lại có thêm hai vấn đề nan giải khác. Bất giác hắn thở dài:

– Muốn trở nên mạnh hơn thật sự là không dễ dàng chút nào.

Trở lại thực tại, họ đang đối đầu với bọn cướp. Đột nhiên phép thuật của Cat mất hiệu nghiệm. Hắn vô cùng lo lắng. Lúc triệu hồi rồng đen đã làm hắn tiêu tốn sức rất nhiều, giờ đây hắn phải đợi một thời gian nữa mới có thể triệu hồi tiếp được. Hắn chau mày:

– Tức quá, trong tình huống này lại mất linh.

Kylin thắc mắc:

– Hồi nãy Fuchsia đã hồi phục cho chúng ta rồi, cậu vẫn chưa hồi phục sao?

Zero nói trong khi vẫn nhìn về phía bọn cướp:

– Có lẽ năng lượng của Fuchsia phải chia sẻ cho cả nhóm nên mỗi người chỉ nhận được một chút lực hồi phục thôi.

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Tuyết Tịch Nhan Duc Nguyen Bối Lạc Hoài Nam Bao panda -kun SRG JN và 84 Khách

Thành Viên: 22333
|
Số Chủ Đề: 4238
|
Số Chương: 14403
|
Số Bình Luận: 27313
|
Thành Viên Mới: Nguyễn Đức Khánh