Chương 43: Ngàn cân treo sợi tóc
Bình chọn

Chương 43: Ngàn cân treo sợi tóc

Tình thế của nhóm Light hiện giờ hy vọng rất mỏng manh. Chỉ còn Jinbi còn sức chiến đấu nhưng làm sao mà cô có thể đương đầu với nhiều người như thế.

Đột nhiên từ hướng những nô lệ truyền đến tiếng động lạ.

– Ta không muốn sống những ngày tháng địa ngục đó nữa.

Nhiều người đã đồng loạt rút vũ khí trong tay tự tử trước sự ngỡ ngàng của nhóm Light. Họ mỉm cười gục xuống, nước mắt vẫn chảy. Hình như họ vừa cảm thấy thanh thản, còn hơn là sống kiếp nô lệ, bị tra tấn tàn bạo, bị xem như những con vật mua vui, đồng thời cũng vừa bi ai khi phải rời khỏi cõi đời này.

– Dừng lại đi mọi người. Chúng ta còn hy vọng mà. – Zero đứng lên yếu ớt.

– Nếu mọi người làm vậy thì công sức chúng tôi cứu mọi người coi như uổng phí. – Luke cũng đứng dậy nói.

Nhóm người nạn nhân nhìn về phía nhóm Light, tay chân họ run lên. Họ đang sợ hãi tột độ, lần này họ vượt ngục, nếu bị bắt lại không biết nhóm hải tặc sẽ đối xử với họ ra sao.

– Thật quá đáng.

Jinbi tức giận hét lên. Cô đã không thể bảo vệ đồng đội của mình nên tự trách bản thân, đồng thời cô cũng trách bọn hải tặc độc ác đó đã đem lại bao nhiêu nỗi đau khổ cho mọi người. Họ tra tấn cả về mặt thể xác và tinh thần, làm cho những nạn nhân đó như sống trong địa ngục trần gian.

Từ hai bàn tay của Jinbi hiện lên bộ móng vuốt kim loại, trên đó ánh lên ký hiệu “虎” (con hổ). Đây là một loại vũ khí gắn vào tay của những sát thủ thời xưa thường dùng. Chúng có sức sát thương cao và linh hoạt.

– Tinh quang hổ trảo.

Một cái tên đầy khí thế vang lên. Thân hình Jinbi lập tức biến mất. Chỉ thấy người cô như sao xẹt vây lấy ba người Fanatic, Zhang Bao và Iron. Đòn thế này sở dĩ có tên như vậy chính là vì cô dùng móng vuốt sắt tấn công chỉ để lại tia kim loại phản chiếu, xẹt qua lại như ánh sáng của những vì sao.

Để thi triển chiêu này cô phải có tốc độ ra đòn rất nhanh, tiêu hao nhiều năng lượng. Phải làm cho đối thủ và những người khác chỉ thấy ánh sao xẹt qua. Tốc độ nhanh thì có khuyết điểm về sức công phá. Lực sát thương của đòn này không gây chí mạng mà chỉ có thể đánh bị thương đối thủ. Nói thì như vậy, nhưng nếu Jinbi liên tục tung chiêu thì nhiều vết thương cộng lại cũng có thể lấy mạng đối thủ như móng vuốt của con cọp thực thụ.

Ba người bọn hải tặc liên tục hứng chịu những nhát cắt của móng vuốt sắc nhọn. Họ đau đớn, vừa tránh vừa tìm thân ảnh Jinbi. Mọi cố gắng của họ đều vô vọng.

Đột nhiên Jinbi lại đổi vũ khí. Một cây trường thương dài khoảng ba mét xuất hiện. Trên đó hiện lên ký hiệu tăng sức mạnh “馬” (con ngựa). Hổ trảo làm chúng bị thương nhẹ, yếu đi, thì tới lúc cô dùng vũ khí có sức sát thương cao hơn.

– Bá vương thương kích.

Một đòn thế đầy bá khí lại được Jinbi tung ra. Hình như lửa giận của cô đã đến đỉnh điểm. Những chiêu thức càng lúc càng mãnh liệt. Cô múa cây thương nặng nề cồng kềnh rất thuần thục. Mỗi kích tung ra đều đánh trúng vào thân thể của họ. Chúng liên tục bị chấn lùi về, vết thương cũng nhanh chóng tăng lên.

Họ lập tức tung chưởng nhắm vào cô. Ba luồng sáng phát ra bắn thẳng tới. Khói bụi mù mịt kèm theo tiếng nổ lớn vang lên. Khi hình ảnh dần hiện rõ lên thì mọi người đều thấy bảy cây kiếm xếp thành vòng tròn chặn đứng ba đòn thế của họ. Lần này họ đã tung chiêu với uy lực nhỏ hơn, kém hơn hẳn. Những tên hải tặc đã dùng phần nhiều năng lượng vào đòn thế đả thương Andra. Có lẽ chính vì thế mà Jinbi mới có thể chặn lại được cùng lúc ba đòn đánh của họ.

Bảy cây kiếm cùng một kiểu, trên thân kiếm có ký hiệu “兔” (con thỏ) hiện lên sáng chói. Cô vẩy tay một cái, bảy cây kiềm xếp thành hàng ngang trên đầu như những chú lính sẵn sàng đợi lệnh.

– Nguyệt ảnh thất kiếm.

Bảy cây vũ khí đồng loạt bay đi như những quả tên lửa truy đuổi ba tên hải tặc. “Nguyệt ảnh” chính là ảnh của trăng, thanh kiếm đánh ra như ánh trăng chiếu rọi vào hồ, từ một mà đánh tạo thành hai bóng ảnh của kiếm. Đòn thế lần này sức sát thương cực cao. Ba tên tóm lấy lính của mình che cho bản thân. Từng nhát chém cắt tới là một mạng lìa đời. Không đếm được bao nhiêu tên đã ngã xuống.

– Bình tĩnh đi Jinbi. – Zero trấn an cô.

Hắn thấy cô rõ ràng vì tức giận mà hóa điên, đại khai sát giới. Cô bản tính hiền lành, từ nhỏ đã tách biệt với thế giới nên trong đầu cô luôn nghĩ mọi người đều lương thiện. Khi tới hòn đảo này, cô đã cảm nhận thấy nhiều điều, cô không ngờ trên đời này lại có nhiều tên xấu xa, tán tận lương tâm như thế. Nhất thời không chịu nổi đả kích, cô đã không khống chế được mình mà dùng hết sức mạnh tung ra những đòn thế hiểm hóc.

– Hợp nhất.

Sau lệnh của cô bảy cây kiếm hợp lại thành một cây kiếm khổng lồ. Tay cô vảy lên, cây cự kiếm đâm thẳng tới ba người bọn họ. Trước mặt ba người họ là nhiều tên lính đứng chắn, giờ đây chúng liên tục lùi lại sợ sệt.

– Ưng trảo kích.

Một móng vuốt khổng lồ được kết bằng năng lượng phóng tới cây cự kiếm. Hai đòn thế chạm vào nhau chấn động xung quanh đấu trường. Sóng năng lượng lan tỏa tạo thành trận kình phong thổi tung mọi thứ.

– Cô đã dùng hết năng lượng rồi. Chịu hàng đi. – Tom cười khoái trí.

Thì ra hắn dùng ba tên Fanatic, Zhang Bao và Iron làm mồi để Jinbi tiêu hao nhiều năng lượng. Sau đó hắn nhân lúc cô suy yếu thì tung chiêu sát thủ.

Chiêu thất tinh kiếm hợp nhất bị phá, do cô đã suy yếu khi dùng hai chiêu trước. Thân hình cô bắn về phía sau, toàn thân đầy vết thương. Tình thế bây giờ đúng là hết hy vọng. Trong nhóm Light không ai còn có khả năng chiến đấu.

Khi thoát chết trong gang tấc, ba tên hải tặc ngồi xuống, toàn thân mệt mỏi.

– May quá, đúng là đảo chủ Tom biết cách. – Fanatic nói.

– Ta đứng vững ở giới hải tặc, rồi trở thành đảo chủ một phương, đương nhiên trí tuệ hơn hẳn bọn ngu các ngươi. – Tom nói không hề khách khí. Mà quả thật hắn có tư cách kiêu ngạo đó.

– Ngươi… –  Zhang Bao và Fanatic nghiến răng thốt lên.

Đối với hai kẻ thừa nước đục thả câu này Tom không có thiện cảm mấy. Lúc trước khi Andy làm loạn họ đã nói những câu khó nghe. Hắn không bao giờ tin vào bọn chúng. Và đặc biệt hắn không hề có ý định cứu chúng, mà chỉ muốn ra đòn bất ngờ đánh bại Jinbi mà thôi.

Gaunt, Gator và Acid nhất tề xông đến định đánh chim ưng. Một cú quật đuôi của nó đã làm văng họ ra xa. Lần này họ cũng không còn đứng dậy được nữa.

– Đáng ghét, thuật triệu hồi. – Cat kết ấn thủ, hắn định dùng sức lực còn lại của mình để thử triệu hồi lần nữa.

Tàn ảnh của con rồng hiện lên chút xíu rồi tắt đi, hắn đã không còn đủ năng lượng. Đang lúc thất vọng, móng vuốt của chim ưng lao tới bạt Cat ra xa. Nhưng kỳ lạ thay, bóng hình bay đi không phải Cat mà là Kylin. Hắn đã kịp dùng sức tàn cuối cùng điều khiển robot bi sắt tạo giáp, chắn cho Cat. Cũng vì có bộ giáp mà hắn chỉ bị thương không nguy hiểm tính mạng. Tình trạng của hắn cũng như Gaunt, chỉ có thể nằm đó.

– Lần này thì các ngươi chết đi. Bọn sâu bọ gớm ghiếc. – Tom nghiến răng ngoan độc thúc con quái vật to lớn xông tới.

Móng vuốt sắc nhọn và to lớn đó đang nhắm vào nhóm Light. Nếu lần này mà trúng đòn trong tình trạng không có năng lượng phòng thân thì họ chết chắc. Nhiệm vụ này có thể chính là nhiệm vụ cuối cùng của họ.

Đời người quả thật ngắn ngủi. Tốn bao nhiêu công sức để nuôi lớn một người, dạy dỗ, giáo dục họ kiến thức, đạo đức. Thế mà chỉ cần một đòn là nhiều sinh mạng đã phải ra đi. Xây khó nhưng phá lại dễ. Quy luật tự nhiên này không biết có công bằng hay không. Mà thật tế thế giới này làm gì có sự công bằng.

Có người sinh ra giàu có, có bối cảnh lớn như Jonny của Nỏ Thần, hắn được bồi dưỡng trong môi trường tốt nhất để thành tài, không cần chịu nhiều khổ cực. Có người thì sinh ra đã có thiên phú kinh người, như Cat và Kylin. Họ có thể học và nâng cao sức mạnh rất nhanh. Nhưng lại có những người như Zero, chỉ là một con người bình thường, cũng không hề có bối cảnh, cũng không có thiên phú, kỳ ngộ. Hắn bằng sự chăm chỉ của mình để theo kịp các bạn, nhưng sự đời không như tiểu thuyết. Tất cả nỗ lực của hắn cũng chỉ uổng công, hắn vẫn là đứa thụt lại phía sau, theo không kịp.

– Không có ai là sâu bọ hết, vạn vật sinh ra đều bình đẳng.

Một tiếng nói thốt ra từ miệng Zero. Tay hắn đẩy ra, một bàn tay năng lượng mang theo sức nặng của ngọn núi khổng lồ phóng tới. Đây là chiêu thức “phá sơn quyết” trong bộ “Thiên Phật thần chưởng”. Thì ra nhân lúc hỗn loạn, đám thú con và những người còn lại phóng hết sức mạnh của mình. Fuchsia hập thụ năng lượng và tung chiêu “hồi phục” giúp cho Zero lấy lại chút năng lượng của mình hắn mới có thể thi triển ra chiêu thức mạnh mẽ này.

Quả là quá miễn cưỡng khi ra chiêu trong khi thân thể suy yếu và bị thương. Vết thương của hắn ngày càng nghiêm trọng hơn.

Lần này nhóm Light dùng lại kế sách của Tom, ra chiêu bất ngờ để thoát hiểm. Họ cũng phải dùng thủ đoạn để sống sót.

Đòn thế như vũ bão đánh thẳng vào con quái vật không phòng bị. Tiếng kêu thảm thiết vang lên không ngừng. Vụ nổ lớn chấn thân hình to xác đó bay đi một khoảng xa. Toàn bộ đất đá, gạch nát đè lên họ. Trước sự tình bất ngờ này nhóm lính hải tặc cũng hồi hộp chờ đợi. Họ đang mong đợi Tom giành lấy phần thắng tiếp tục lãnh đạo họ kiếm miếng ăn.

Từ trong đống đổ nát, Tom từ từ đi ra, mình đầy vết thương. Hắn miễn cưỡng lê từng bước một, còn con quái vật thì bị đè dưới đống đổ nát không động đậy được. Nó suy yếu thấy rõ.

– Ngươi được lắm. Làm ta bị thương như thế, ta có lời khen đó. Nhưng ngươi cũng phải chịu hậu quả mà mình đã gây ra. – Tom nói.

– Cũng chỉ là làm theo ngươi thôi. – Cat cười mỉa mai.

– Đúng ta đồng ý, tấn công bất ngờ là điều ta thường làm. – Tom cười, nhưng trong lòng hắn giận vô cùng.

Từ trước tới nay, chỉ có hắn dùng chiêu đánh bất ngờ đối với người khác. Hắn là sát thủ, nhiều lần dùng cách đánh bất ngờ nên đã trở thành thói quen và phong cách của hắn. Ai ngờ ngày hôm nay, đám thanh niên này lại dùng cách của hắn mà đánh lại hắn, làm hắn mất mặt trước lính của mình. Lẽ dĩ nhiên lửa giận trong lòng hắn càng bốc cao hơn.

– Trước là phá đảo của ta, phá buổi đấu giá của ta. Sau đó lại làm ta bị thương nặng. Chỉ cần những tội này thôi, tôi cũng không muốn tha cho các ngươi. Ta phải giết hết, không buôn bán gì nữa. – Tom hét lớn đầy lửa giận.

Hắn vẫy tay, đội quân của hắn bắt đầu xếp trận, vây lấy nhóm Light. Toàn bộ súng, đại bác đã chĩa vào nhóm họ, sẵn sàng bắn chết bất kỳ ai. Đây đều là vũ khí dùng đá Roetem chế tạo, sức sát thương mạnh hơn súng thường gấp mấy ngàn lần. Nếu đối phó với người có GP thì cũng làm họ trầy xước được, huống hồ bây giờ nhóm Light đã suy yếu. Tình hình bây giờ của nhóm Light có thể dùng từ “ngàn cân treo sợi tóc” để hình dung.

– Bọn ngu xuẩn, bây giờ không tới lượt các ngươi ra lệnh!

 

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Diệp Lưu Nhiên Liên Nguyễn Thị Nguyễn Phú Huy và 122 Khách

Thành Viên: 16755
|
Số Chủ Đề: 3510
|
Số Chương: 11272
|
Số Bình Luận: 23120
|
Thành Viên Mới: Carolyn Pham