Bình chọn

Nghe Zero nói thế làm cho Bi Ying cũng rùng mình. Cô và Fuchsia liên tục ôm lấy tay của mình xoa vào nhau như thể đang ở trong một căn phòng lạnh lẽo.

– Thật sự có chuyện như thế sao?  – Bi Ying lo lắng nói.

– Chỉ vì lợi ích tẩm bổ, hay thú vui của một số người mà những động vật đáng thương đó trở thành nạn nhân. Chỉ vì sinh mạng của một số người mà coi thường sinh mạng của người khác. Chẳng lẽ những sinh vật hay những người yếu thế hơn thì không đáng sống hay sao. Sự sống trên thế giới này tất cả đều là bình đẳng cơ mà. – Hai tay của Zero nắm lại tức giận, mặt hắn đỏ lừ.

– Đúng là bọn khốn khiếp. – Cat cũng tức giận đập phá bàn ghế xung quanh.

– Chúng ta nên giữ yên chứng cứ để tốc cáo họ trước pháp luật, đòi lại công bằng cho mọi người. – Kylin là người bình tĩnh hơn, mặc dù cũng tức giận nhưng cậu kìm chế được. Cậu cũng nhanh chóng giữ lấy Cat.

Xem xét xung quanh một hồi nhóm Ligth đi tiếp vào một căn phòng được đặt khang trang và trang trí rất oai nghiêm. Họ đoán có lẽ đây chính là phòng chỉ huy của nhóm cướp. Đám thú nhỏ con của họ đột nhiên xông vào hang đùa giỡn với nhau, chạy lung tung không chút sợ hãi. Tâm trí trẻ con đúng là không biết sợ là gì.

– Chỗ này rộng quá. – Ele như thể được đi chơi sau bao năm ở nhà. Nó nhảy vui vẻ như một đứa con nít

– Voi ngu ngốc đúng là tham chơi mà. – Kitty nhìn thấy liền nói.

– Không biết có đồ ăn không? – Gaunt xoa xoa cái bụng mập mạp của nó hỏi.

– Thằng mập lúc nào cũng nghĩ đến ăn. – Ele chê trách.

– Nếu có đồ ăn mày có ăn được đâu, mày ăn đinh sắt mà. – Kitty chèn thêm một câu cho Gaunt tỉnh mộng.

Thấy họ chạy va phải nhiều thứ làm rớt xuống, Cat la:

– Này đừng có nghịch lung tung, nhiều thứ trong này phải giao lại cho cảnh sát đó.

Đám thú con đó hình như không nghe được, họ vẫn tiếp tục chạy giỡn. Rồi đột nhiên Kitty té nhào lôi theo cả Ele, họ đụng vào Gaunt. Theo đó họ lại đụng vào một cái tủ gỗ lớn. Và nguyên cái tủ đỗ xuống trước sự ngỡ ngàng của cả nhóm. Cũng may cái tủ ngã vào Gaunt, người nó làm bằng hợp kim nên không sao nếu mà ngã vào hai nhóc kia thì có lẽ họ phải vào bệnh viện nằm rồi.

– Anh ơi, ở đó có cái két sắt. – Đột nhiên Bi Ying la lên.

Cả nhóm nhìn theo hướng chỉ của Bi Ying. Thì ra đám nhóc làm đổ cái tủ để lộ ra đằng sau là cái két sắt được đính vào trong vách hang động.

– Được cất giấu ở một nơi bí mật như thế cái két sắt này chắc chắn là kho báu của con rồng nào đó. – Cat la lên vui mừng.

– Cậu lúc nào cũng kho báu. – Kylin liếc hắn nói.

Mọi người nhanh chóng tiến đến, lập tức tập trung trước cái két sắt và nghĩ cách mở nó ra. Dù thế nào thì trong két sắt này chắc chắn sẽ là một thứ gì đó mà bọn cướp muốn giấu kỹ.

– Tên Lê Hắc đã ngất rồi giờ tìm ai lấy mật mã đây. – Kylin lên tiếng.

– Để đó cho em. – Bi Ying cười nham hiểm.

Nói xong Bi Ying ra hiệu cho linh hồn chuột con biến ra. Vừa thoát khỏi viên ngọc chuộc con nhỏ nhắn dễ thương bay quanh rất hiếu động.

– Dễ thương quá.

Fuchsia mỉm cười làm cho Kylin bên cạnh nhìn cô ngơ ngác. Kể từ lúc làm nhiệm vụ bắt cướp cậu rất hiếm khi thấy cô cười. Mà mỗi lần cô nở nụ cười thì trông xinh đẹp vô cùng, làm cho tim cậu cứ đập liên hồi. Linh hồ chuột ta bay đến lộn vài vòng trong không trung:

– Có chuyện gì thế Bi Ying. Cần tôi giúp đỡ sao. – Chuột ta đi đứng như người, chạy lên vai của cô hỏi.

– À có cái két sắt, mà chúng tôi không biết cách mở, trổ tài chút đi chuột con đáng yêu. – Vừa nói cô vừa hôn lên đầu con chuột một cái làm cho nó sướng rung lên, mặt cười toe toét.

– Haha, dễ thôi. – Chuột con đắc ý cười.

Nó lập tức lao đến cái két, một bên tai áp sát vào vách ngăn bằng sắt. Tay của nó bắt đầu vặn trông bộ dạng giống như một tên siêu trộm chuyên nghiệp. Chẳng cần tới năm phút một tiếng kịch vang lên. Cửa két sắt đã mở ra trước sự ngỡ ngàng của bao nhiêu người. Giờ đây họ mới biết chuột con có tài siêu trộm như thế. Nó lại lăn lộn vài vòng và trở lại vào viên ngọc trên cổ tay Bi Ying.

Cánh cửa mở toan bên trong hiện lên vô số thỏi vàng, những mảnh ngọc và tiền. Ngoài ra còn có rất nhiều đá quý, kim cương. Ở tầng cuối của két sắt có một tấm giấy lớn được gấp lại, bên cạnh là cuốn sách đề bốn chữ “Khử Tà Mật Pháp”.

– Thì ra đây là cuốn sách giúp cho Lê Hắc có thể trị hồn ma, quỷ quái. – Zero cầm quyển sách lên nói.

Cat sáng mắt, trong tầm nhìn của hắn chỉ thấy có kho báu trước mắt.

– Đúng là kho báu mà. Hay chúng ta lấy vài cái đi, không ai biết đâu.

– Tham vừa thôi, Nỏ Thần và cảnh sát mà phát hiện là ta đi tù. Tôi không muốn phạm tội đâu. – Kylin trách hắn.

– Cái này là gì nhỉ? – Zero lấy tấm giấy ra hỏi. Hắn cảm thấy tấm giấy rất đặc biệt, chất liệu làm ra không phải tầm thường.

– Chúng ta trải ra xem thử. – Bi Ying liền đề nghị.

Zero cầm lấy tờ giấy mở ra, ai ngờ nó lớn quá, lúc mở ra gần cả hai mét vuông. Zero trải tấm giấy xuống đất. Thì ra đó là tấm bản đồ, trên đó vẽ về một thành phố với lối kiến trúc cổ điển và những căn nhà cất lên bằng đá đơn giản. Nhưng bù lại tòa thành này vô cùng nguy nga tráng lệ. Chính giữa tòa thành là một cung điện hoàng gia cao vút nổi bật hẳn lên. Zero thắc mắc:

– Đây là nơi nào nhỉ, tại sao Lê Hắc lại cất kỹ nó vào két sắt.

– Nơi này sao quen thuộc thế nhỉ? – Bi Ying nhìn tấm bản đồ ngơ ngác nói nhỏ.

Nhóm Light quay sang nhìn cô chờ đợi. Khi mà mọi người không ai biết gì về vật bí ẩn đặt trước mặt mà lại có manh mối hay thông tin, thì cho dù là nhỏ nhất cũng là rất quý giá.

– Em biết nơi này sao? – Zero hỏi.

– Em nhìn hơi quen quen, em nhớ là từng đi qua. – Bi Ying nói.

– Cậu nhớ kỹ lại một chút, đó là khi nào vậy? – Fuchsia gợi ý.

– Hình như là lúc nhỏ. – Bi Ying nhắm mắt và nhớ lại gì đó.

– Lúc nhỏ thì trí nhớ hơi yếu một chút, nhưng nếu cố nhớ thì em vẫn có thể nhớ được. – Kylin nói.

– Im lặng, đừng làm ra vẻ bác học. – Cat đưa tay lên miệng ra hiệu.

Kylin liếc nhìn Cat bằng ánh mắt giận dữ. Lúc này Bi Ying đột nhiên nói:

– Atlantis. Đó là Atlantis. Lúc nhỏ cha tôi từng dắt tôi đi chơi chỗ đó. Đó là nền văn minh rực rỡ của loài người. Cha đã dắt tôi đi tìm hiểu.

Cat nhìn Zero thắc mắc. Khi nghe đến tên của thành phố này, mọi người đều có chút hưng phấn. Bởi vì Atlantis, đó là thành phố thần thoại trong lời đồn mà chưa ai tìm ra được.

– Đi chơi thành phố Atlantis sao? – Cat kinh ngạc hỏi.

– Chúng ta đem theo tấm bản đồ này về thôi. Chúng ta cần họp để nói về vài chuyện. Bây giờ tôi sẽ gọi cho chủ tịch kêu người đến thu thập tàn cục. Chuyện bản đồ để tôi đi ra hỏi đám cướp. – Đột nhiên Fuchsia lên tiếng.

Mọi người thấy Fuchsia có vẻ khẩn trương, trong lòng nghi hoặc không biết xảy ra chuyện gì. Một lúc sau Fuchsia quay lại, tin tức cũng không có gì khả quan. Thì ra họ cũng chả biết tấm bản đồ này là gì. Lúc phát hiện ra cái động này thì họ tìm thấy tấm bản đồ này trong một góc động. Họ đoán có lẽ là do ai đó để lại. Họ đưa cho Lê Hắc, hắn nhìn vào cũng không hiểu đó là gì. Nhưng hình vẽ trong đó là một thành phố có cung điện nguy nga tráng lệ nên Lê Hắc tưởng là bản đồ kho báu. Hắn cất giấu đi để tìm thêm thông tin mong rằng có ngày tìm được kho báu.

Đang lúc mọi người còn đang suy nghĩ trong hang động thì đột nhiên từ một góc hang bắt đầu có hiện tượng nứt toát.

– Hang động sập sao? Chạy ra ngoài nhanh. – Zero thốt lên.

Nhắm vào cửa hang, mọi người ra sức chạy đi. Khi ra đến bên ngoài họ lại thấy đất cát mù mịt như một trận lở đất truyền ra từ trong hang. Họ vừa chạy ra khỏi hang thì lập tức cảnh báo cho mọi người cẩn thận, biết đâu đây là một trận sạt lở. Lúc này tên Lê Hắc nhìn họ với ánh mắt ngoan độc.

– Tụi mày sẽ tan xác. Ha ha ha… – Lê Hắc hét lên sung sướng.

Nhóm Light lập tức cảnh giác nhìn sang tên cướp. Thấy được vẻ sung sướng của hắn ta, họ đoán sẽ có chuyện chẳng lành.

Từ trong bụi cát một thân hình xuất hiện. Đó là một con quái vật cao khoảng năm mét. Hai tay của nó là bộ móng sắc nhọn có thể phá tan đất đá cứng nhất, cộng thêm cái mũi dài với khứu giác cực nhạy rõ ràng là loài sống chui trong lòng đất. Toàn thân dưới là tám cái xúc tu với màu sắc bắt mắt, chứa đầy chất kịch độc. Khi nó đứng trên những cành hoa, cỏ cây thì chất nhầy từ xúc tu đã làm cho chúng cháy xém đi. Đôi mắt nó màu đỏ như máu, nhìn vô cùng hung dữ.

– Con quái nào thế này. – Zero thốt lên.

– Ta mua ở Noko đấy, đẹp không. Ta cho nó làm thủ hộ thú trong hang. Tình trạng hiện giờ của các người, năng lượng đã hết sạch. Các người đừng hòng rời khỏi đây an toàn. Chết hết cho ta đi. – Lê Hắc cười một tràng to rồi hét lên căm phẫn. Dường như hắn rất tức giận.

– Noko, đất nước chuyên thử bom hủy diệt, vũ khí sinh học, bị cả thế giới cấm vận. Sao họ lại lai tạo ra con sinh vật nguy hiểm như thế. – Kylin thốt lên cả kinh.

Khi khói bụi tan đi con quái vật lập tức lao đến nhóm Light. Tinh thần họ căng thẳng hẳn lên, họ nhận thấy nó có một mùi vị nguy hiểm của cái chết. Nhưng khi nó lao đến nữa đường thì đột nhiên một cái chân to như chân của người khổng lồ được kết bằng năng lượng đánh vào thân hình to lớn của con quái vật.

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Tuyết Tịch Nhan Mộng Ảo Nguyễn Ngọc Kim Giao SRG JN 74 Masamune Nguyễn Đức Khánh và 124 Khách

Thành Viên: 22333
|
Số Chủ Đề: 4240
|
Số Chương: 14405
|
Số Bình Luận: 27313
|
Thành Viên Mới: Nguyễn Đức Khánh