Bình chọn

Một tiếng nổ to vang lên và con quái vật văng ra xa, đảo vòng nhiều lần mới dừng lại. Toàn thân nó run lên vì bị thương do cú đá. Lúc này nó gầm lên căm phẫn nhìn về hướng xuất hiện của đòn đánh. Chỉ thấy trên trời có hai người đang bay lơ lửng. Hai người đều đã già, một người mặc áo phù thủy màu xám, tay cầm gậy phép và đầu đội nón chóp dài. Người phù thủy này có một bộ râu trắng dài tạo nên khí thái siêu phàm thoát tục. Người còn lại mặc áo võ sư màu trắng, đang vuốt lấy chòm râu của mình, tư thế như một nhất đại tông sư, ung dung tự tại. Trên ngực họ là ký hiệu hình quả địa cầu vàng kim chói sáng. Trên người họ tỏa ra một nguồn năng lượng mạnh mẽ.

– Ký hiệu đó, cách ăn mặc đó, chẳng lẽ họ là… – Fuchsia bất ngờ thốt lên.

– Người áo trắng là King of Might (vua sức mạnh), Ao Fa[1] đến từ Trung Quốc và người có bộ đồ phù thủy là King of Magic (vua pháp thuật), Alva Williams, đến từ nước Anh. Hai người nằm trong bộ ba mạnh nhất của loài người, và cũng là ba lãnh đạo của United. – Kylin cũng ngạc nhiên thốt lên.

– Giỏi, mấy cậu nhóc đáng khen. – Người mặc đồ võ sư tên Ao Fa cười nói. Ông ta khoái chí khi được khen.

– Tình báo của chúng tôi biết tin có người mua quái vật từ Noko nên ta đến đây trước, không ngờ lại là con quái vật mang đầy chất độc này. Đội lính của United cũng sớm đến thôi. – Alva nói. Ông ta nở nục cười thân thiện.

Bất ngờ con quái vật xông vào hai người. Alva hừ lạnh một tiếng, bàn tay kết ấn và niệm chú rồi hét lên một tiếng “god of fire” (thần lửa). Bàn tay vừa vung lên là lập tức con quái vật bị bao vây bởi ngọn lửa lớn. Ngọn lửa cháy lên mang hình hài của một vị thần hung dữ đang nuốt gọn con quái vật. Nó rú lên thảm thiết, lăn lộn trên mặt đất. Cuối cùng sau hai ba phút lăn lộn trên mặt đất nó đã kiệt sức mà bất tỉnh. Alva thu lại ngọn lửa của mình vuốt lấy chòm râu của ông. Thân hình to lớn của con quái vật nằm bất động, mùi thịt nướng thơm tho phảng phất. Nhưng cũng may Alva thu lại lửa kịp thời nên nó cũng không nguy hiểm tính mạng. Cho dù thế nào thì nó cũng là nạn nhân trong những cuộc thí nghiệm của loài người. Bản thân con quái vật không hề có tội, nếu muốn trách chính là trách những người đã tạo ra nó, tiêm nhiễm tính hung hăng vào nó.

– Mạnh… quá. Chỉ một chiêu. – Zero ngơ ngác thốt lên trước sức mạnh của Alva. Hắn luôn mong muốn mình có một ngày sẽ có thể mạnh mẽ như vậy.

Họ quả nhiên là người mạnh nhất loài người. Không chỉ có Zero mà nhóm Light cũng thốt lên kinh ngạc trước sức mạnh của họ. Một con quái vật mạnh mẽ như thế mà chỉ một chiêu họ đã có thể đánh bại. Nhóm Light chưa từng thấy ai có sức mạnh như thế cả. Hai người họ từ từ bay xuống, nhóm Light đồng loạt tiến đến cảm ơn cứu mạng của họ. Nếu không có họ, dựa vào trạng thái năng lượng suy kiệt như hiện giờ, họ tự bảo vệ bản thân còn không được huống chi là bảo vệ người dân bình thường.

– Từ trước đến giờ đã gặp qua nhiều người, có lẽ trong loài người hai người này là mạnh nhất. – Bi Ying mỉm cười nói với Zero.

– Dĩ nhiên rồi, họ là thủ lĩnh tổ chức siêu anh hùng United đó. – Zero vui vẻ trả lời. Con mắt ngưỡng một của cậu sáng chói khi nhìn về hai lão già.

– Nhưng mà so với sinh vật Parallel họ chả đáng là gì.

Bi Ying bất ngờ thốt lên một câu làm cho Zero cũng phải thẫn thờ. Hắn chưa biết được Parallel là nơi như thế nào, chỉ biết rằng đó là nơi Bi Ying sinh ra. Vừa rồi chứng kiến màn thi triển sức mạnh của hai thủ lĩnh, Zero đã hiện lên vẻ khâm phục rất nhiều. Ấy vậy mà Bi Ying lại nói sức mạnh đó không là gì so với Parallel, cho nên hắn cảm thấy lo lắng. Nếu nói như vậy loài người và sinh vật của Parallel có sức mạnh to lớn như thế nào chứ. Đang suy nghĩ trầm mặc thì đột nhiên một tiếng nói vang lên cắt ngang mạch suy nghĩ của cậu.

– Giỏi lắm mấy cậu nhóc, còn trẻ mà đã có sức mạnh như thế. – Ao Fa nhìn sang Kylin và Cat nói.

– Tôi thấy cậu thanh niên này cũng không tệ, mặc dù năng lượng thấp nhưng lại đánh bại được tên cướp khét tiếng. – Alva nhìn sang Zero khen hắn.

– Lúc nãy cậu dùng chiêu thức gì thế. – Ao Fa nhìn sang Zero hỏi.

– À đó là những thứ trong cuốn sách “Phật Độ Chân Kinh”. – Cậu vui vẻ trả lời.

– Tôi có thể xem qua không?

Hắn lập tức tìm cuốn “Phật Độ Chân Kinh”, món quà mà Bi Ying tặng hắn đưa cho Ao Fa. Hắn cũng muốn xem thử người được mệnh danh là vua của các thế võ có thể lĩnh ngộ và giảng giải cho hắn hiểu sâu hơn không. Hắn rất mong mình mạnh mẽ hơn nếu được người trước mặt mình chỉ dạy.

Ao Fa đón lấy cuốn sách và lật từng trang xem xét. Ông cũng bất ngờ khi quyển sách chỉ có vỏn vẹn ghi lại những thứ khó hiểu, những kiến thức mà ông chưa từng xem qua ở bất kỳ cuốn sách nào. Ông lật qua lại nhiều lần nhưng cũng không thể tìm ra được điều gì. Nhóm Light cũng chờ đợi ông với ánh mắt tràn đầy hy vọng.

– Thật sự ngại quá, ta cũng không hiểu. – Ao Fa ngao ngán lắc đầu, tỏ vẻ ngại ngùng. Đường đường là một tông sư võ công đầy mình nên ông cũng hơi ngại khi không thể giúp gì. Nhưng ông cũng thẳng thắng thừa nhận điều đó mà không che giấu, ông cũng không phải người hám danh vọng.

– Không sao đâu. Chuyện bình thường thôi. Người Parallel chúng tôi còn chưa chắc hiểu mà. – Bi Ying lên tiếng.

– Đây là?

Ao Fa ngạc nhiên nhìn về Bi Ying. Là người của United nên tất cả thông tin về siêu anh hùng trên thế giới ông đều phải nắm rõ. Cat và Kylin có hình dáng kỳ lạ khác với loài người, nhưng hai người họ là thành viên Nỏ Thần trực thuộc United nên ông không ngạc nhiên gì khi thấy họ. Riêng về Bi Ying, cô gái có đôi tai và chiếc đuôi hồ ly, hồ sơ của cô, ông chưa hề thấy qua.

– Tôi tên Bi Ying. Thành viên tộc Cửu Vĩ Linh Hồ của quốc gia Pan Gu, Parallel.

Nghe Bi Ying nhắc về những cái tên lạ lùng, ai ai cũng bất ngờ về việc này. Những ánh mắt nghi ngờ nhìn về phía thân hình xinh đẹp đó như dò xét.

– Không hiểu cũng không sao? Tôi cũng lấy làm lạ là tại sao mọi người không hiểu, mà có lẽ mấy người sinh sau nên không biết chuyện lúc trước. Để tôi giải thích sau cho mọi người. Giờ phải làm hết nhiệm vụ trước mắt đã.

– Tộc hồ ly là có thật sao? – Ao Fa vuốt lấy chòm râu của mình nhìn về phía Alva. Sống bao nhiên năm trời hai ông cũng chưa từng thấy những sinh vật trong những câu truyện thần thoại.

– Nếu các ông muốn, tôi cũng còn rất nhiều sách. Để tôi tạo ra bản sao rồi gửi cho tất cả loài người cùng dùng. – Bi Ying đề nghị.

– Vậy thì thật sự cảm ơn cô trước. Kiến thức về GP rất là quý giá đối với chúng tôi trong thời đại này, có lẽ là cả trong tương lai. – Ao Fa mỉm cười nói.

– Vậy thôi, chúng ta sẽ gặp lại sau, bây giờ chúng ta phải giải quyết việc trước mắt, dẫn tội phạm về United. – Alva lên tiếng.

Fuchsia gật đầu liền dùng thiết bị liên lạc với chủ tịch nói hết sự việc xảy ra. Một tiếng sau nhóm Light thấy xung quanh đầy những chiếc máy bay, trên đó có ký hiệu quả địa cầu của United. Hiệu suất làm việc của họ đúng là cao. Ngoài ra cảnh sát nước Đại Việt cũng có mặt. Họ trao đổi với nhau và thu thập thông tin từ nhóm Light. Cuối cùng hoàn thành xong thủ tục bàn giao, cảnh sát phong tỏa hiện trường, giải đám cướp đi. Riêng ba tên Lê Hắc, Mặt Sẹo và Còm Còi thì đội United dẫn đi. Lúc họ bước lên máy bay, Cat đuổi theo:

– Mặt Sẹo, có thể cho tôi biết cục sắt của ngươi có liên quan gì đến phép triệu hồi không?

Mặt Sẹo quay đầu lại nhìn Cat, lúc này hắn cảm thấy hết hy vọng nên cũng không giấu cái gì:

– Cục sắt đó là do tôi dùng GP của tôi luyện trong một năm. Nó giúp cho phép thuật triệu hồi có thể duy trì rất lâu. Tôi biết được điều đó trong một cuốn sách và những thứ như cục sắt đó được gọi là vật dẫn, cuốn sách là của một đứa trong băng xã hội đen tôi tình cờ quen được bên nước Anh. Lúc tôi đi du lịch gặp hắn ta, hắn nói cuốn sách do ông bà mấy đời trước để lại. Hắn không biết là sách gì. Tôi cũng chỉ là vô tình đọc được.

– Thế giờ cuốn sách đó ở đâu?

Cat muốn biết thêm về thuật triệu hồi nên lập tức hỏi hắn. Cũng phải thôi, trên Trái Đất phép triệu hồi có rất ít tài liệu, khi mà bây giờ có cơ hội có thể tìm hiểu sâu hơn thì làm sao mà Cat bỏ qua.

– Tôi trả lại cho hắn ta rồi, mà lúc sau hắn nói nhà hắn bị hỏa hoạn, toàn bộ tài sản bị thiêu rụi hết. Tôi nghĩ cuốn sách đó cũng không còn.

Mặt Cat lộ ra vẻ buồn bã, lời nói của Mặt Sẹo như sét đánh ngang tai, tài liệu về thuật triệu hồi đã hiếm vậy mà giờ đây lại còn bị thiêu rụi. Chẳng lẽ con đường luyện phép triệu hồi của hắn đã định là con đường gian nan sao. Tên lính kế bên Mặt Sẹo thúc giục hắn đi:

– Nói đủ rồi, đi nhanh lên, chúng tôi còn phải về báo cáo.

Một lúc sau những chiếc máy bay rời đi. Giờ đây trên ngọn núi này chỉ còn lại nhóm Light, không khí yên tĩnh vô cùng. Zero vươn vai hít một hơi sâu không khí trong lành ở nơi đây:

– Chuyến đi này đúng là không uổng công, thu thập được một khối đá và cuốn bản đồ của Atlantis. Thêm cuốn sách “Khử Tà Mật Pháp”. Còn có thể gặp mặt hai người mạnh nhất của United. Phải cố gắng luyện tập để có thể mạnh như họ mới được.

– Còn có một cô hồ ly xinh đẹp làm người yêu nữa chứ, sao cậu không nhắc tới nhỉ? – Cat châm chọc hắn. Gương mặt hắn hiện lên vẻ quỷ quyệt.

Bi Ying nghe thế thì đỏ mặt. Tay cô bây giờ vẫn chưa rời khỏi tay của Zero, khi nghe Cat nói cô nhanh chóng buông tay quay mặt đi chỗ khác. Biểu cảm của Bi Ying càng làm cho cô quyến rũ lạ lùng. Zero ngẩn người ra một lúc lâu.

[1]鰲發 – Ngao Phát, phiên âm là Ao Fa.

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Tiến Lực Tuân Nguyễn Anh Vượng Nguyễn Đức Mẫn Mẫn Cindy Cynthia Vương Tuấn Nguyễn Thu Đinh Khả và 71 Khách

Thành Viên: 23703
|
Số Chủ Đề: 4356
|
Số Chương: 14785
|
Số Bình Luận: 28373
|
Thành Viên Mới: SL Cartoon