Chương 46: Di tích thành phố cổ
Bình chọn

Chương 46: Di tích thành phố cổ

– Tôi cũng không rõ, những gì tôi biết tôi đã nói hết rồi. – Andra nhún vai tỏ ra bất lực.

– Roetem có khả năng thức tỉnh GP trong các sinh vật. Mà trước khi thu thập Roetem, các sinh vật trong Parallel đã có GP rồi. Vậy rốt cuộc cái nào có trước đây, sao lại giống bài toán trứng gà hay con gà có trước. – Ao Fa cười rồi nói đùa.

– Bớt nói nhảm đi, lão quỷ. – Adela trách.

Lúc này mọi người cũng nhức cái đầu.  Đột nhiên Gator nhớ ra chuyện gì đó nên thốt lên:

– À dưới chân chúng ta có dấu tích một thành phố cổ, hồi nãy tôi đi khám phá nhưng không đi sâu lắm, chỉ thấy vài dấu tích rồi tôi ngoi lên lại báo cho Luke thì gặp mọi người.

“Thành phố cổ”, ba chữ này thốt ra làm cho nhóm Light nhớ lại nhiệm vụ của mình. Họ đến đây chính là tìm thành phố Atlantis để tìm thêm manh mối về GP. Zero liền lấy tấm bản đồ ra và rót GP chút ít vào. Vị trí của Atlantis đang chỉ chính là ngay chỗ họ đang đứng. Alva cũng không hiểu Zero đang làm gì nhưng cũng im lặng quan sát. Nhóm Light nhìn nhau. Cat vui mừng:

– Thì ra đây là nơi tọa lạc thành phố Atlantis.

– Atlantis, nền văn minh bị mất trong huyền thoại sao? – Akiko hỏi, đôi mắt to tròn ngạc nhiên.

Nhóm Light kể lại chuyện tấm bản đồ cho mọi người nghe. Nghe xong Luke cũng lên tiếng:

– Vài năm trước ở châu Mỹ tôi cũng từng vào được một khu rừng, ở đó có tàn tích nền văn minh Maya. Qua các thiết bị phân tích nhóm tôi đưa đến kết luận ở đó có dấu tích đánh nhau rất lớn. Và điều ngạc nhiên nhất chính là trận đánh đó có sử dụng GP.

– Không thể nào, loài người mới chỉ biết đến GP trong vòng trăm năm nay. – Akiko hỏi với điệu bộ không tin.

– Điều đó là có thể, trước đây loài người đã biết dùng GP rồi. – Fuchsia khẳng định.

– Vậy có nghĩa là mấy ngàn năm trước loài người biết đến sự tồn tại của GP, rồi sau đó không hiểu lý do gì biến mất, cho đến khi thế chiến 4 xảy ra, và phát hiện căn hầm đá Roetem. – Alva phân tích kỹ càng cho mọi người.

Quả không hổ danh người có kinh nghiệm sống cao, ông hiểu chuyện rất nhanh. Ao Fa tiếp lời:

– Luke, còn gì nói không, chẳng lẽ cậu chỉ nhắc chuyện là mình từng tiếp xúc tàn tích nền văn minh Maya như vậy thôi?

Luke cười, quả thật là Luke chưa nói xong. Luke nói tiếp:

– Trong tàn tích đó tôi tìm thấy vài tư liệu nói về một thành phố Atlantis. Theo tài liệu đó ghi chép Maya và Atlantis như là một trong những nền văn minh nắm rõ nhất về GP của loài người.

– Tôi nghĩ chúng ta nên xuống đáy biển xem một chuyến. Có thể có tài liệu gì đó. – Zero đề nghị.

– Đồng ý luôn, tôi háo hức lắm rồi. – Cat vui mừng.

– Được thôi chúng ta xuất phát. – Kylin tràn đầy năng lượng.

– Để ta đi cùng mọi người, ta không biết dưới đó có gì nguy hiểm hay không. – Alva đề nghị.

Mọi người đều gật đầu đồng ý, có thêm Alva đi cùng dĩ nhiên họ an tâm hơn rất nhiều.

Sau đó tam kiệt lệnh cho đội pháp thuật chia làm hai đội. Một đội áp giải những tên lính hải tặc, Anne, Mary và tứ đại sát thủ về United, chờ xét xử. Tảng băng có Iron cũng bị đem đi. Tất cả những tên này đều phải chịu xét xử công khai trước toà án thế giới. Họ cũng dọn dẹp rất nhiều xác chết. Đây quả là một cuộc chiến hy sinh quá nhiều sinh mạng vô tội.

Trong vòng trăm năm nay United chính là tổ chức trấn áp tội phạm lớn nhất của thế giới. Họ phụ trách bắt giữ tội phạm hoặc quái thú có siêu năng lực. Quyền lực và uy tín của họ rất được mọi người coi trọng. Hội đồng cấp cao là do các quốc gia cử người vào tham gia. Sau đó hội đồng này lại bầu chọn ra năm người lãnh đạo, mà “địa cầu tam kiệt” lại nằm trong số đó. Cho nên hiệu quả hoạt động của United ngày càng đề tăng. Lúc này đây thấy họ hành động cũng gọn gàng dứt khoát.

Nhóm BAY thì cũng trở về nơi của mình, họ không có làm chuyện gì xấu nên đội pháp thuật cũng không cản trở họ. Những người tù binh, phụ nữ, trẻ con cũng được United đưa đến bệnh viện để chữa trị tinh thần và thể xác. Đích thân Ao Fa và Adela giám sát. Còn Alva thì theo nhóm Light đi xuống đáy biển.

Trước lúc đi nhóm Bob, Jack, Li, Susan đã cảm ơn nhóm Light. Giờ đây sau bao ngày bị cầm tù họ đã được tự do về với gia đình. Những nạn nhân của Tom như vừa thoát khỏi địa ngục, họ khóc, khóc rất to. Họ khóc không phải vì buồn mà là vì cuối cùng họ cũng đã được giải thoát khỏi cái nhà tù khốn khiếp đó.

Đội quân pháp thuật thứ hai thì ở trên đảo canh giữ, thay phiên nhau nghỉ ngơi canh gác. Họ cũng sử dụng robot để dọn dẹp và tu sửa lại hòn đảo này. Một công trình lớn như thế bỏ đi thì uổng phí. Nếu họ lấy làm căn cứ thì có thể lợi dụng nó trấn áp tội phạm xung quanh đây.

Đến lúc này mọi người đã ra đến rìa của hòn đảo nhân tạo chuẩn bị xuống biển thì mới nghĩ tới việc dùng phương tiện gì để đi, tàu ngầm thì họ không có, biết bơi thì chỉ có Gator, Gaunt, Gummy. Nhưng họ không thể đem theo nhiều người được, với lại làm sao thở dưới nước. Họ không thể thở lâu dưới nước được. Nếu Zero tạo ra quả cầu năng lượng đi lại trong nước thì cũng miễn cưỡng kéo dài một chút, lúc này hắn cũng đã mệt mỏi.

Đang lúc mọi người đang đau đầu thì Alva đi tới. Alva dùng tay khẽ vảy. Tất cả nước đều tách ra tạo thành một lỗ lớn xông thẳng xuống đáy biển. Trước sức mạnh không tưởng này ai cũng ngơ ngác một lát nhìn về Alva. Còn ông thì vẫn ung dung tự tại cười.

Nhóm Light vui mừng vì vấn đề đã được giải quyết, từ miệng hố họ chỉ cần bay thẳng xuống là chạm được đáy biển. Alva quả không hổ danh là pháp sư mạnh, phép điều khiển yếu tố nước đã luyện đến thuần thục.

Nhóm Light giờ đây lại có thêm năm thành viên mới là Akiko, Luke, Gator, Gummy, Acid. Họ thích khám phá thế giới và cảm phục tinh thần chính nghĩa nên đã tình nguyện gia nhập nhóm Light.

Nhóm Light thay phiên nhau lần lượt từng người bay xuống, những con thú nuôi được đưa vào hộp không gian. Từ bên trong, chúng nó có thể quan sát cảnh vật bên ngoài.

Bay được một lúc thì họ đã chạm tới đáy, nơi đây tối đen như mực. Nói là đáy biển cũng không hẳn, đó chỉ là nơi có chỗ cho họ tiếp đất, đáy biển sâu còn cách nơi này rất xa.

Cảm thấy không thể quan sát xung quanh, Kylin lập tức dùng những viên bi nhỏ phóng ra xung quanh. Một nguồn năng lượng được rót vào những viên bi. Không gian xung quanh rộng lớn trong tích tắc đã được chiếu sáng. Trình độ vận dụng tinh thần lực của Kylin bây giờ đúng là có tác dụng trợ giúp lớn cho nhóm.

Alva tiếp tục dùng phép tách nước cho toàn bộ nhóm Light. Khi ánh sáng được bật lên thì một cảnh tượng hùng vĩ dưới nước xuất hiện, những đàn cá với đủ màu sắc tung tăng bơi dưới này như những chú lính đang duyệt binh. Vỏ sò thì lớn hơn những cái bình thường nhiều lần, những rạng san hô to đẹp như những bức tranh nghệ thuật hiện lên. Xa xa một chút còn có những loại thực vật mà họ không biết tên gọi. Một loạt những chiếc lá uyển chuyển trong làn nước biển như những con rắn. Vài con cá hình dáng kỳ quái ăn lẫn nhau, con lớn ăn con bé hơn. Còn có những loài cá nhỏ li ti nhưng tốc độ bơi cực nhanh. Tất cả đều tạo thành bức tranh phong cảnh vô cùng đẹp đẽ, sống động. Tài tạo cảnh của mẹ thiên nhiên quả thật không một nghệ thuật gia nào có thể sánh kịp.

Đứng trước phong cảnh hữu tình và đẹp đẽ như thế, không ai có thể cưỡng lại được. Sau khi ngắm cảnh đã mắt họ vừa đi xung quanh vừa xem xét. Họ dựa theo vị trí của hòn đảo hải tặc để quan sát nhưng lại không thấy được bất kỳ một thành phố nào cả. Họ chỉ thấy vết tích vài viên đá của một công trình đổ nát.

– Chúng ta tản ra tìm kỹ thử xem thế nào, nhất định phải có gì chứ. – Alva nghĩ ngợi hồi lâu rồi nói.

Mọi người gật đầu đồng ý. Họ bắt đầu tản ra thăm dò. Trong lúc quan sát Jinbi phát hiện một hiện tượng lạ. Ở một nơi cách xa họ, những con cá bơi tới và cố hết sức đẩy vào. Nhưng trước mặt những con cá đó là làn nước biển, trông như có một bức tường vô hình cản chúng lại.

Sau một lúc cố gắng con cá bỏ đi hướng khác. Jinbi thấy kỳ lạ nên tiến lại gần xem xét. Cô từ từ tiếp cận gần, dùng bàn tay ngọc ngà của cô sờ vào thì cảm thấy như đụng phải bức tường. Nhưng không giống như bức tường năng lượng bao quanh đảo hải tặc. Bức tường này không để cô xuyên qua.

– Mọi người đến đây đi. – Jinbi la lên tập trung mọi người.

Thấy tiếng gọi, tất cả liền tập trung lại.

– Chuyện gì thế. – Alva thắc mắc.

– Sờ thử xung quanh chỗ này xem đi. – Jinbi nhấc tay Alva sờ vào bức tường năng lượng.

– Đây giống như bức tường trong suốt vậy. – Cat đụng vào và cảm nhận.

– Chẵng lẻ Atlantis ở bên trong bức tường này. – Zero thắc mắc, tay cũng đang chạm vào nó.

– Nó không giống với bức tường bao bọc hòn đảo. – Kylin nói.

– Đây là tường năng lượng cần khởi động. – Andra gõ vào bức tường nói.

Lúc này Akiko và Fuchsia cũng dùng tay gõ gõ, họ nghe tiếng động vang lên. Bất ngờ Luke rút súng ra bắn vào. Những viên đạn năng lượng bay đến bức tường thì dừng lại, không thể xuyên qua.

– Dám hủy hoại hiện vật cổ hả. Thằng khùng. – Cat la lên.

– Tôi chỉ thử thôi mà. – Luke ái ngại nhìn Cat.

– Cô Andra, cô nói cần khởi động nghĩa là như thế nào? – Alva thắc mắc.

– Loại tường này cơ bản nó giống như bức tường bao bọc hòn đảo hải tặc nhưng có thêm một kiểu khóa nữa. Chúng ta phải mở khóa này thì mới vào được. – Andra giải thích

– Làm sao biết ổ khóa ở đâu? – Zero hỏi.

– Thông thường thì nó ở gần đây, nó phải có năng lượng liên kết với bức tường. – Andra quay đi quay lại nhìn xung quanh tìm kiếm.

Nghe đến chữ năng lượng Zero chợt nghĩ ra gì đó. Hắn ta liền dùng tay đặt xuống mặt đất. GP bắt đầu vận hành lan ra thăm dò xung quanh. Khi Zero biết được mình rất ít năng lượng tồn tại trong người thì hắn đã cố gắng học cách điều khiển nguồn năng lượng của mình. Trải qua bao nhiêu khổ cực hắn cũng có chút thành tựu. Hắn có thể thu phát năng lượng thuần tùy ý, bình thường người khác phải thông qua đòn đánh, tuyệt chiêu mới phóng thích ra được. Và việc phóng thích bao nhiêu hắn cũng có thể điều khiển được.

Những người khác hồi hộp chờ đợi. Alva nhìn thấy động tác của Zero cũng cảm nhận thấy lạ. Trong lòng Alva tự hỏi tại sao người trẻ này có thể thu phát năng lượng tùy thích như thế. Cách điều khiển năng lượng này mặc dù có tài liệu rộng rãi nhưng cũng phải kiên trì tập luyện, cách dùng vô cùng khó khăn. Thông thường năng lượng phát ra phải thông qua một đòn đánh, hoặc đòn phép thuật. Còn đơn thuần dùng năng lượng kiểu này ông ta cũng lần đầu tiên thấy.

Trên thế giới này người học thành thạo việc điều khiển năng lượng chỉ có một số ít. Quả thật lòng kiên trì còn tốt hơn cả cái gọi là thiên phú.

– Cậu thanh niên này mặc dù thể chất và sức mạnh đều yếu nhưng lại có thể vận dụng thành thạo, quả là không đơn giản. – Alva vuốt râu nói.

 

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Lục Minh và 49 Khách

Thành Viên: 17469
|
Số Chủ Đề: 3623
|
Số Chương: 11794
|
Số Bình Luận: 23614
|
Thành Viên Mới: Ngọc Hà