Chương 50: Hercules, Sơn Tinh và Wukong thoát hiểm
Bình chọn

Chương 50: Hercules, Sơn Tinh và Wukong thoát hiểm

Miệng ông niệm một câu chú. Trên tay ông xuất hiện một ngọn lửa đỏ, từ từ sáng lên. Lúc này phía sau tảng băng, cái khe nhỏ mà đó Hercules và Sơn Tinh đi ra, từ trong đó bay ra một con ruồi. Sau khi ra khỏi khe nứt con ruồi lập tức hóa thành một con khỉ nhiều lông lá, chân đạp cân đẩu vân, hào quang sáng chói. Đó chính là Sun Wukong.

– Các ngươi là ai tại sao lại muốn tấn công Hercules và Sơn Tinh. – Wukong hét lên.

Hắn ra tay rất nhanh, một cây kim cô bổng đập xuống, nhắm thẳng vào Alva. Trước sức mạnh như vũ bão của cây gậy, Alva nhất thời thu không kịp phép của mình, trong lòng lo lắng. Một gậy này quả thật rất nặng. Cây gậy bịt vàng của Wukong bản thân nó đã nặng gần tám tấn, giờ đây lại cộng thêm GP. Đòn đánh này xuất ra như muốn lấy mạng đối phương, rõ ràng Wukong đang tự vệ nên mới dùng hết sức như vậy.

“Keng” một tiếng vang lên. Hai cây binh khí chạm vào nhau tạo thành một sức mạnh chấn nát tàn tích xung quanh. Thì ra Zero đã dùng cây kiếm mười tấn của mình đỡ một đòn này. Zero bị chấn bay lùi về sau rất xa mới dừng lại. Tay của hắn run lên làm rớt cây kiếm, một gậy vừa rồi hắn không chết đã là may mắn lắm rồi. Khóe miệng của hắn chảy ra một chút máu tươi. Hắn biết rằng đối thủ này vô cùng mạnh mẽ, sức lực hồi nãy chưa phải toàn lực của nó. Nếu đối thủ xuất toàn lực có lẽ giờ Zero đã đi chầu Diêm Vương.

Wukong ở trong không gian tối đen đó đã mấy tháng, sức mạnh bị hút mất rất nhiều nên chiêu vừa rồi chưa tới một phần thực lực thật sự của Wukong. Thấy tình cảnh đó, Kylin và Cat lập tức xông lên. Hai cánh tay bọc giáp lực lưỡng của Kylin liên tục ra đòn về phía Wukong. Lẽ dĩ nhiên tất cả đều bị chặn lại. Cat còn đang kết ấn định triệu hồi rồng thần thì Wukong đánh một gậy chấn bay hai người ra xa. Hai người cũng có kết cục như Zero. Thân thể cả hai run lên vì lực chấn.

– Sức mạnh lợi hại quá. – Luke thốt lên kinh ngạc.

– Nếu lão Tôn mà không ra kịp thì đã bị các ngươi đắc thủ rồi. Các ngươi là do Dukkha phái tới phải không? – Wukong cầm gậy chỉ về phía nhóm Light. Hắn đã hiểu lầm nhóm bạn rồi.

Không đợi mọi người trả lời, Wukong lập tức tung người lên định ra đòn tiếp theo. Lúc này Jinbi bay đến chắn trước mặt mọi người hét lên:

– Dừng tay lại chú Wukong, con là Jinbi đây.

Wukong nghe thấy cô gái gọi mình một cách thân mật, nhìn dáng người cũng rất quen liền lùi ra sau. Hắn bắt đầu gãi tay nhìn kỹ Jinbi một lát.

– Chú không nhớ sao. Tộc cữu vĩ linh hồ, ông nội cháu là Jinri [1]. – Jinbi đứng chắn lại sắc mặt trách móc nhưng vẫn rất trẻ con.

Wukong xoay qua lại động tác như một con linh hầu, nhanh nhẹn. Hắn nhìn khắp người rồi gãi gãi mặt của mình:

– Jinri, lão hồ ly trên thiên đình sao? Cái ông tu luyện thành tiên, được Ngọc Đế giao trọng trách.

– Đúng đúng… con là cháu gái của người đó, lúc nhỏ chú có đến nhà chơi với con. – Jinbi gật đầu lia lịa, trên mặt nở nụ cười tươi như một đứa trẻ. Nhìn thấy biểu cảm này của cô Zero cảm thấy rất đáng yêu.

– Nhưng cô bé đó mới chỉ tới đây của ta thôi. – Wukong vừa nói vừa lấy tay biểu thị chiều cao của đứa bé tới đầu gối của mình.

– Hừm, bao nhiêu năm rồi, người ta phải lớn lên chứ. – Jinbi trách móc, trên mặt biểu hiện không hài lòng.

– Ha ha, đúng là biểu cảm này rồi, đúng là cô bé đó, mỗi lần ta không cho kẹo thì không hài lòng đều làm ra biểu cảm này. – Wukong cười lớn chỉ tay về phía Jinbi.

Nhóm Light tập hợp lại sau lưng Jinbi. Họ cảm thấy không khí đã bớt căng thẳng đi thì mới tiến đến. Alva lúc này thu lại ngọn lửa:

– Lúc nãy là hiểu lầm thôi, chúng tôi chỉ muốn làm tan băng cứu những người trong đó.

– À ra là vậy, cho ta xin lỗi, là do ta lỗ mãng. – Wukong nhảy lên một đống đá ngồi xổm cười nói.

Nói xong Wukong định đứng lên thi triển phép tan băng, nhưng từ bàn tay của ông không hề có gì xuất hiện. Mọi người nhìn ông chờ đợi.

– Thật là ngại quá, trong không gian đen đó lão Tôn bị hút gần hết năng lượng. Hồi nãy lại ra đòn mạnh quá, đúng là gần cạn kiệt rồi, không dùng phép thuật được nữa. Ai đó cứu dùm Hercules và Sơn Tinh được không. – Wukong gãi đầu ái ngại nhìn mọi người.

Alva lập tức hiểu ý liền thi triển phép lửa để phá tan băng cho hai người trong đó. Quả đúng là pháp sư mạnh nhất của loài người, ngọn lửa của ông tuy nhỏ nhưng chầm chậm quét qua từng lớp băng. Ngọn lửa như nhảy múa trên tảng băng làm cho nó tan từ tư trong tư thế nhẹ nhàng.

Khi đã tan hết nửa người thì Hercules và Sơn Tinh mở mắt. Họ ở trong khối băng những cũng ý thức được sự việc xảy ra bên ngoài. Họ lập tức dùng năng lượng chấn nát những khối băng còn lại trên người. Hai người đứng thẳng dậy hít bầu không khí trong lành như là người đang đói gặp thức ăn. Hào quang xung quanh họ từ ảm đạm từ từ lại tỏa sáng lên. Họ gật đầu cảm ơn nhóm Light rồi ngồi xuống vận hành GP để trị thương.

– Wukong, lão Tôn, sao nghe quen thế ta? – Cat gãi đầu thắc mắc, thì thầm với mọi người.

Lúc này Fuchsia thấy nhiều người bị thương liền lôi trống đồng hồi phục cho họ. Theo từng nhịp trống gõ xuống một giai điệu du dương vang lên làm cho tâm hồn mọi người thanh thản. Thật là kịp lúc. Toàn bộ ngôi đền tràn ngập sóng âm hồi phục, ngay cả Wukong cũng cảm nhận được điều đó. Một âm thanh, điệu nhạc hay, một cảm giác bình yên.

– Đúng là kỹ năng hồi phục thiên phú. Cô bé này nếu luyện tập tốt tương lai sẽ là một người chữa trị cực giỏi. Chỉ tiếc người thầy dạy dở, đến tuổi này chỉ đạt tới hồi phục cấp độ 15%. – Wukong cười e ngại bởi vì hắn nhận ra thực lực thiên phú của cô gái, lại đang hưởng thụ hiệu quả chữa trị của cô mà lại nói ra những lời chê bai.

– Ngài có cách giúp cho Fuchsia không? – Kylin lập tức hỏi, hắn rất quan tâm người hắn yêu. Bởi thế vừa nghe Wukong chê bai thì hắn muốn giúp cho Fuchsia trở nên mạnh hơn.

– Thiên phú của cô ta rất tốt rồi, học với loài người cũng có thể đạt được cấp độ 15%, nếu học ở Paralle với các chủng tộc thần thì có lẽ sẽ khá hơn đạt tới 50-60%. – Wukong cười, hắn cũng tiếc cho cô gái.

– Ông là Tôn Ngộ Không, người trong Tây Du Ký. – Cat hét lên kinh ngạc. Hắn đã suy nghĩ một lúc lâu cuối cùng cũng nghĩ ra.

– Uhm chính là ta, sao lại ngạc nhiên thế. – Wukong nhìn Cat cảm thấy lạ.

– Có gì lạ đâu, giờ mới biết sao? Có đọc qua Tây Du Ký chắc chắn sẽ biết, trang phục này không lẫn đi đâu được. – Zero nhìn Cat cười, chỉ vào trang phục của Wukong.

Những người còn lại đều cười thầm. Trong những ngày ở bên nhau trò chuyện họ cũng biết được một phần tính cách và thông tin của nhau. Cat không thích đọc tiểu thuyết của người Trung Quốc lắm, hắn chỉ thích thần thoại Hy Lạp, Ai Cập, thần đạo của Nhật. Đối với một số điển tích của Trung Quốc hắn cũng không rõ.

– Thật ra tôi có nhiều chuyện muốn hỏi ngài. – Alva từ tốn nói, ông quả thật rất hiếu kỳ về những sinh vật huyền thoại. Ông vào thẳng vấn đề không muốn mất thời gian.

– Ông muốn biết gì? – Hercules mở mắt nhìn ông.

– Ta biết các ngài đến từ Parallel, là những nhân vật trong truyền thuyết, không biết các ngài làm sao đến đây, rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì ở nhiều năm về trước, Dukkha là tổ chức gì? … Nhiều lắm, thật sự có nhiều câu hỏi lắm. – Alva hỏi liên tục, ông cũng hơi rối với một mớ câu hỏi cần giải đáp.

– Từ từ, ông đừng rối, chúng tôi sẽ cho các ông biết. – Sơn Tinh ấn vai Alva ra hiệu cho ông bình tĩnh.

Quả thật con người luôn có lòng hiếu kỳ, tò mò đối với những chuyện mình không hiểu, không biết. Một loạt những sự kiện như nhóm Dukkha, các nền văn minh mất tích trên thế giới, cuộc chiến của những dân tộc có GP của loài người với họ, Parallel thần bí, những chủng tộc huyền thoại, căn hầm đá chứa Roetem mà loài người phát hiện, nguồn gốc Parallel, đá Roetem… Lần lượt nhiều câu hỏi cũng hiện lên trong đầu của tất cả mọi người nhóm Light. Giờ đây họ còn gặp được Sun Wukong, Sơn Tinh và Hercules thật sự. Có thể lúc này có kể chuyện dài ra sao họ cũng chấp nhận bỏ bữa ăn để nghe hết.

Trong lòng của Fuchsia, Andra và Jinbi đang muốn hỏi tình hình bên Parallel, không biết ba mẹ họ còn sống mạnh khỏe không. Luke và Akiko thì vô cùng háo hức vì họ đã nghiên cứu những vấn đề này nhiều năm không lời giải, giờ đây có thể toàn bộ sự thật sẽ được giải đáp.

Sơn Tinh thở dài một tiếng, trong mắt hắn hiện lên một nỗi buồn không tả.

– Cũng không trách các người được, lúc đó họ còn chưa sinh ra đời, không biết cũng không có gì lạ. – Sơn Tinh nói, một giọng điệu buồn như gợi nhớ thứ gì đó.

– Lúc đó cũng chỉ những tầng lớp đặc thù của loài người mới biết chuyện, nếu họ không truyền lại cho con cháu thì người đời sau không thể nào biết được. – Wukong nghe Sơn Tinh nói thế cũng bất giác thở dài.

– Để chúng tôi kể câu chuyện từ đầu cho mọi người nghe. – Hercules nhìn nhóm Light, quét qua từng người một.

Theo lời kể của ba người họ, nhóm Light cũng dần hiểu ra vấn đề. Khoảng 3000 triệu năm trước, lúc bấy giờ, loài khủng long đang thống trị Trái Đất, là đỉnh cao trong chuỗi thức ăn. Một ngày nọ, một tảng thiên thạch rơi xuống tạo nên trận đại hồng thủy, tiếp theo đó là những trận động đất dữ dội, làm núi lửa phun trào, và phát ra các tia phóng xạ làm biến đổi cấu trúc sinh học của các sinh vật.

– Cái đó loài người đã nghiên cứu ra rồi, có gì mới đâu. – Cat phủi tay nói khi họ kể đến đây.

– Nghe tiếp đi. – Kylin nhắc hắn. Và cả nhóm yên lặng tiếp tục nghe câu chuyện.

Tảng thiên thạch đó khác với tài liệu mà loài người từng biết, đó là nó có chứa đá Roetem. Tảng thiên thạch từ đâu trong vũ trụ tới Trái Đất thì không ai biết được. Theo sức hủy diệt phát ra, tảng thiên thạch cũng vỡ ra nhiều mảnh rải khắp Trái Đất.

Trong tai họa đó, nhiều chủng tộc không chịu được những nguồn năng lượng phát ra và sự hủy diệt của thiên tai đã trở nên tuyệt chủng, nhưng có những sinh vật may mắn sống sót, hấp thụ được sức mạnh phóng xạ của tảng thiên thạch nên tiến hóa rất nhanh, họ đều có được GP trong cơ thể và có thể dùng siêu năng lực. Sức mạnh của họ có thể di truyền cho con cháu, ngày càng phát triển vượt bậc, tiến hóa lên cấp cao.

Nổi bật nhất trong nhóm này chính là The four divine race (tứ đại thần tộc). Họ gồm có tộc Dragon (rồng) – tổ tiên là loài khủng long tiến hóa thành, tộc God (thần tiên) – tiến hóa từ một loài linh trưởng bậc cao lúc bấy giờ, tộc Devil (ma quỷ) – tiến hóa từ những loài sinh vật bậc cao trong lòng đất, và cuối cùng là tộc Sea monster (thủy quái) – tiến hóa từ các loài sinh vật biển. Bốn chủng tộc này không phải là thần thánh hay quái vật như tưởng tượng của loài người, họ chỉ là có tuổi thọ cao hơn, có năng lực phép thuật, bay lượn do hấp thụ năng lượng từ tảng thiên thạch và tiến hóa. Họ biết về sự tồn tại của Roetem ở Trái Đất.

[1] 金日 phiên âm là Jinri, nghĩa là Kim Nhật, nhật là mặt trời, cũng có nghĩa là ngày.

Danh Sách Chương
Haprich Roberts

Haprich Roberts (10 tháng trước.)

Level: 6

65% (13/20)

Bài viết: 1

Chương: 64

Bình luận: 9

Lượt thích: 9

Lượt theo dõi: 4

Tham gia: 19/11/2017

Số Xu: 10462

Tiến Lực

Chào bạn, bài của bạn còn chút lỗi dấu câu, bạn sớm sửa nhé.

ok đã sửa


Tiến Lực

Tiến Lực (10 tháng trước.)

Level: 15

97% (585/600)

Bài viết: 41

Chương: 0

Bình luận: 1044

Lượt thích: 1741

Lượt theo dõi: 565

Tham gia: 25/06/2016

Số Xu: 1720

Chào bạn, bài của bạn còn chút lỗi dấu câu, bạn sớm sửa nhé.


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: và 61 Khách

Thành Viên: 17361
|
Số Chủ Đề: 3606
|
Số Chương: 11702
|
Số Bình Luận: 23445
|
Thành Viên Mới: Út Nị