Chương 53: Thần binh lợi khí của Jinbi
Bình chọn

Chương 53: Thần binh lợi khí của Jinbi

Trong cơ may ngẫu nhiên, có lẽ là duyên phận để cho Lý Thông chuộc lỗi đối với Thạch Sanh. Ở thời hiện đại chính tay Lý Thông lại là người cứu hắn. Ông Trời cũng rất biết sắp đặt mọi thứ, dường như bàn tay của ông luôn đi tới mọi ngõ ngách. Nói đùa có lẽ là như vậy, bởi vì nhóm Light đã biết được thực ra thần cũng chỉ là sinh vật bậc cao của Trái Đất thôi.

Gặp được cơ hội hiếm có Lý Thông bắt đầu kể rõ câu chuyện của mình. Ông muốn người anh em của mình hiểu rằng mình đã cải tà quy chính. Hắn rất hối hận vì những gì đã gây ra cho Thạch Sanh. Càng nghe nhiều câu chuyện mà Lý Thông từng trải qua trong mất ngàn năm nay, Thạch Sanh cũng bỏ qua chuyện cũ, hai anh em lại hòa thuận với nhau cùng giúp sức cho người dân Đại Việt.

***

Trong khoảng không im lặng, bất ngờ một giọng nói vang lên rất to như sấm chớp.

– Để ta thử xem kết quả cuộc tập huấn năng lượng như thế nào. – Hercules dõng dạc nói.

Ở một sân tập luyện rộng lớn, nhóm Light đang được các vị thần huấn luyện. Ở một góc sân Cat đang từ từ đặt năm viên bi dưới đất.

– Ngươi làm gì thế, những viên bi sắt này dùng để làm gì? – Hercules chỉ vào các viên bi hỏi.

– À dùng để duy trì thuật summon, có nó làm vật dẫn thì thời gian duy trì sẽ lâu hơn. – Cat cười nói.

– Kỳ lạ, mèo của ngươi đâu, sao không dùng? – Hercules nhìn Cat thắc mắc, trên gương mặt hiện rõ nét kỳ quái.

– Hả, mèo, mèo để làm gì. – Cat gãi đầu hỏi lại.

– Tộc Feline, mỗi người đều có một con mèo đi theo mình, tạo ra từ GP của bản thân. Chẳng lẽ ngươi không có. – Hercules nhìn thấy dáng vẻ thắc mắc của Cat thì nói.

– Thật sao?… – Hắn không tin vào lời nói của Hercules, liên tục hỏi lại cùng một câu.

Cat cũng không chừng chừ lập tức gọi Kitty đến và giới thiệu cho Hercules coi. Ông mỉm cười.

– Có phải nó không. Dùng nó làm vật dẫn được sao? – Cat thắc mắc hỏi, hắn vẫn chưa tin lời nói của Hercules.

– Uhm, thử đi, uy lực sẽ lớn hơn nhiều. Con mèo được sinh ra từ GP của ngươi nên nó sẽ tương thích rất tốt trong quá trình hấp thụ nặng lượng và thành hình. – Hercules gật đầu, ánh mắt ông đầy tự tin nói.

Cat kêu lên “được” một tiếng rồi đặt Kitty ở trên mặt đất. Mèo ta đứng thẳng người dõng dạc. Cat lập tức kết ấn thủ.

– Thuật triệu hồi rồng cấp độ ba.

Xung quanh hắn tỏa ra nguồn năng lượng làm cho đất cát tung bay. Hắn và Kitty phát sáng, tất cả năng lượng nhập vào Kitty, hàng loạt tia sáng chói lòa làm cho những người khác phải che mắt lại. Ánh sáng lan tỏa ra khắp sân. Khi ánh sáng từ từ ảm đạm, hiện lên thân hình của một con rồng cao bằng cả tòa nhà cao tầng. Trong giây phút dó, trừ những vị thánh thần ra thì nhóm Light hoàn toàn ngơ ngác ngước nhìn con rồng uy nghiêm đó.

– Quả không hổ danh là tộc người Feline. Thiên hạ đệ nhất triệu hồi. – Sơn Tinh khen.

– Con rồng lớn quá đi. – Cat cũng ngạc nhiên với thành tích mình có được.

– Nhưng tại sao lại như thế chứ, hiệu quả hơn hẳn rất nhiều. – Kylin thắc mắc.

– Rất dễ hiểu thôi. Trong thuật triệu hồi, cấp độ một có thể triệu hồi vật thể nhỏ, cấp độ hai thì triệu hồi một sinh vật, còn ở mức thứ ba thì có thể tạo ra nhiều thú triệu hồi. Ngoài ra còn phải dùng vật dẫn tương thích để có thể duy trì, khi tính tương thích càng cao thì hiệu quả càng lớn, năng lượng tốn càng ít. Có nhiều người thì dùng GP của mình luyện ra những vật dẫn triệu hồi, do thời gian luyện càng lâu thì tính tương thích càng tăng lên, nhưng làm như vậy thì rất tốn thời gian. – Wukong lên tiếng.

– Nhiều khi phải mất tới mấy trăm năm để có vật dẫn ưng ý. – Sơn Tinh nói.

– Nhưng có một gia tộc, theo di truyền từ tổ tiên đã có sẵn vật dẫn từ lúc sinh ra, đó là tộc Feline. Con vật thuộc nhà họ mèo của họ được tạo ra từ chính GP của bản thân nên việc tương thích là từ 99% trở lên. – Wukong xoay một vòng rồi nói. Hắn ta luôn không chịu đứng yên.

– Ngoài ra còn có sự thấu hiểu nhau rất lớn đó. – Thạch Sanh thêm vào.

– Bởi thế nên cùng một cấp độ, là mức hai, nhưng lần này con rồng của Cat lại mạnh mẽ hơn, to lớn hơn so với trước đây. – Zero gật gù khen ngợi. Hắn cũng quan tâm tới người bạn của mình, Cat mạnh lên hắn cũng vui lây.

– Ở Trái Đất mà có thể học được tới trình độ cao như này quả đúng là rất tốt rồi đó. – Sơn Tinh khen Cat.

– Nào điều khiển con rồng đánh với ta một trận. – Hercules hưng phấn nói với Cat.

Hắn và Cat đánh nhau, nhưng hắn đã nhẹ tay một chút. Trong trận này dao găm dung nham, chùy sấm sét, giáo băng hắn đều dùng đến. Còn Cat thì mỗi lần một con rồng ngã xuống thì sẽ triệu hồi một con rồng khác thay thế. Dưới sự dẫn dắt của Hercules, quả thật Cat tốn rất ít năng lượng khi triệu hồi dùng tới Kitty làm vật dẫn. Hắn đã có thể gọi ra những con rồng khổng lồ.

Mỗi một chiêu của Hercules đúng là kinh người, một đòn là hạ một con rồng mà Cat triệu hồi ra. Trong trận thử sức này chỉ có mũi tên có chất độc Hydra là hắn không dùng tới. Bởi vì mũi tên đó vô cùng nguy hiểm, hắn chỉ dùng cho kẻ địch và phải là trong trường hợp bất đắc dĩ.

***

Ở một chỗ góc khác Zero sau khi thi quyền cước với Wukong thì hắn đang dùng hết sức mình đánh ra cả hai chiêu của phật chưởng vào khỉ đá. “Phân hải” và “Phá sơn” cùng xuất uy lực mạnh mẽ vô cùng. Lần đầu tiên Zero dùng mà sắc mặt không biến đổi. Sau khi trải qua khóa huấn luyện năng lượng, nhằm tăng cường sức mạnh của mọi người. Zero đã nâng mức năng lượng dự trữ lên cao.

Mặc dù hai chưởng mạnh nhưng bởi vì đó là Wukong, Tề Thiên Đại Thánh lừng danh. Zero đã dùng hết sức nhưng Wukong chỉ dùng những cử chỉ nhẹ nhàng để phá tan hai quyết thần chưởng.

– Thử luôn chiêu mới của tôi đi. – Zero hào hứng.

Lập tức những ấn thủ được kết ra và lần này thức thứ ba được dùng đến.

– Lập địa quyết.

Bàn tay vàng hiện lên, cùng xuất hiện là đại địa với muôn sắc cây cỏ, hoa lá. Sức sống của thiên nhiên dồi dào mãnh liệt hòa quyện vào bàn tay thần đó lướt đi. Lướt tới đâu là màu xanh cây cỏ hiện lên, trăm hoa đua nở

Quả nhiên đúng với tên “lập địa”, ngoài việc tạo ra muôn vật còn có thể nổ tung đất đá, rung chuyển mặt đất, phá tan cả một vùng đất rộng lớn. Cũng may đây là sân tập rộng lớn nên không ai bị liên lụy.

– Uy lực mạnh đó nhưng đối với loài người thôi. – Wukong lên tiếng tự tin.

Chiêu thức mạnh mẽ của Zero cũng như mũi chích sắt, được Wukong đánh tan chỉ bằng một cái nhích gậy nhẹ nhàng.

– Có gì đó rất giống “Thiên Phật thần chưởng”. Ngươi học ở đâu vậy. – Wukong ngạc nhiên hỏi.

– Đây là do học từ một cuốn sách của Kid mang đến từ Parallel. – Zero gãi đầu e ngại.

Sau đó Zero đem toàn bộ những gì mình biết về Thiên Phật thần chưởng cho nhóm Sơn Tinh nghe.

– Những chiêu ngươi sử dụng uy lực không bằng một phần mười của “Phật vô danh”. Nhưng theo ta nhớ thì Thiên Phật thần chưởng chỉ có một chiêu thôi mà. Tại sao ngươi lại có đến sáu chiêu. Có phải bản giả không đó. – Sơn Tinh nói.

Zero ngơ ngác nhìn sang Kid, nó cũng không biết nên lắc đầu đáp lại.

– Theo sách này viết thì đúng là có sáu chiêu. Lạ thật! – Hercules cầm quyển sách xem đi xem lại, ngay cả hắn cũng chả hiểu nó viết gì.

– Phật vô danh là người thế nào vậy? – Zero thắc mắc.

Wukong nhìn hắn cười rồi ngước lên trời hồi tưởng:

– Từ rất lâu rồi “Phật vô danh” chính là người nằm trong “bộ năm huyền thoại”. Và cũng là người sáng lập ra Parallel. Nhưng sau đó ông ta đã mất tích rồi. Sức mạnh của năm người đó phải gọi là không tưởng. Chưa từng ai có thể đánh bại được họ.

– Vậy chúng ta tìm vị Phật vô danh này ở đâu đây? Ông ta cũng từng xuất hiện trong tiềm thức của tôi, lúc tôi luyện “Thiên phật thần chưởng”, nhưng toàn là ông ta tìm tôi, tôi chưa bao giờ có thể chủ động tìm ông ta. – Zero hỏi.

– Điều này thì ta cũng không biết, nhưng ngươi cũng có cơ duyên gặp được ông ta là tốt rồi. – Hercules ngạc nhiên nói khi nghe thấy “Phật vô danh” xuất hiện.

– Rất lâu rồi, không ai biết tung tích của “Phật vô danh” nữa. – Wukong nói như tạt gáu nước lạnh vào Zero.

Zero đi ra khỏi đó ngồi nghỉ ngơi ở một chỗ khác, hắn đã đánh nhau rất lâu với Wukong rồi, càng đánh Wukong càng hăng hái. Một người bình thường làm sao chịu nổi. Jinbi đi lại gần Wukong.

– Tới lượt Jinbi ra tay. – Jinbi háo hức.

Nói xong Jinbi lập tức vận hành năng lượng, xung quanh cô hiện lên tám loại binh khí. Luồng hào quang phát ra rất rõ ràng, năng lực của cô cũng không hề yếu. Vũ khí của cô là dựa vào ký hiệu tinh linh 12 con giáp để tăng cường sức mạnh. Nhưng hiện giờ Jinbi thiếu mất vũ khí của rồng, dê, khỉ và heo.

Về lai lịch của tám cây binh khí mà Jinbi đang sở hữu thì cô cũng từng giải thích qua cho nhóm Light biết. Đó điều là bình khí do gia tộc cô để lại. Ngay từ nhỏ, họ đã rèn luyện cho cô rất bài bản cách sử dụng. Và trong thời gian dài bị nhốt trong hộp không gian, cô cũng không ngừng tập luyện. Cho nên giờ đây cô đã trở nên rất thành thạo.

Con chuột thì có ký hiệu “鼠”, chính là một cây bút sắt, dài khoảng một mét, được chế bằng kim loại, đặc ruột, đầu hình búp sen nhọn như miệng chuột. Vô cùng rắn chắc. Nó điểm vào đâu chỗ đó có thể phát nổ, tùy vào GP mà vụ nổ sẽ mạnh hoặc yếu.

Con trâu “牛”, là cây vũ khí cô mới được tặng bởi Thạch Sanh, đó là cây rìu nặng. Jinbi lúc đầu cũng rất vất vả để dùng nó. Đây là cây búa khai thiên mà Thạch Sanh dùng đá của cột trụ trời làm ra. Lúc đầu Thạch Sanh làm ra ba cây, hai cây mình sử dụng, còn một cây thì tặng lại cho Jinbi. Đây là cột trụ trời của Thần Trụ Trời trong truyền thuyết của Việt Nam. Sức mạnh của nó dĩ nhiên những vũ khí bình thường không thể sánh bằng. Jinbi đã từng thấy Thạch Sanh múa cây búa này, mỗi nhát búa bổ ra như rung động trời đất, làm cho bầu trời như rách ra. Thạch Sanh còn đặt cho nó cái tên vô cùng bá đạo gọi là “Khai thiên phủ” (phủ là cây rìu). Ý của nó có nghĩa là cây rìu khai thiên lập địa. Nhưng Jinbi vẫn chưa thể sử dụng có uy lực như thạch Sanh.

Con hổ thì có ký hiệu “虎”, đó là một đôi móng vuốt kim loại chắc chắn. Những Ninja hay sát thủ thời xưa cũng từng dùng qua. Khi đeo vào tay sức sát thương rất cao, cũng rất linh hoạt như hai bộ móng vuốt của con cọp

 

">
Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Strongest Lucifer và 77 Khách

Thành Viên: 17302
|
Số Chủ Đề: 3595
|
Số Chương: 11628
|
Số Bình Luận: 23369
|
Thành Viên Mới: Hanh Nguyen