Chương 54: Tàu hải tặc

Cat đang ăn cái bánh hot dog cũng lên tiếng:

– Theo tôi thì cô ta là gián điệp của một phe phái nào đó chống đối với siêu anh hùng như chúng ta. Cô ta muốn ra tay tiêu diệt chúng ta, chiếm lấy thế giới.

– Ok, đừng xem nhiều phim hoang tưởng quá Cat. Bớt ảo tưởng sức mạnh và nêu lên những thứ không thực tế đi. Suốt ngày cứ âm mưu. – Kylin cảm thấy Cat hơi mơ màng và hoang tưởng.

Zero đang im lặng nhìn cô gái, không hiểu cô ta đã trải qua ác mộng gì tại sao lại tỏ ra hung dữ như thế:

– Có thể cô ta đang bị ai đó truy đuổi cũng nên.

Khi họ đang nói chuyện thì đột nhiên cô gái động đậy rồi từ từ mở mắt. Mọi người tập trung sự chú ý vào cô ta, đồng thời họ cũng cảnh giác hơn. Cô ta lúc này đang rất yếu, động đậy cũng khó khăn. Vừa mở mắt cô ta đã hoảng sợ. Bi Ying trấn tĩnh cô ta:

– Cô không cần sợ, chúng tôi không làm hại cô.

Mặc dù Bi Ying nói thế nhưng cô ta vẫn đề phòng.

– Cô là ai vậy, tại sao lại tấn công chúng tôi? – Cat hỏi.

Cô gái đó nhìn qua nhìn lại mọi người. Hình như cô cảm thấy đám người này không quen thuộc gì hết. Toàn thân cô từ từ thả lỏng. Kylin lại hỏi:

– Cô yên tâm, chúng tôi đã nói rồi, không làm hại cô đâu, cô không cần đánh với chúng tôi.

Cô gái ho vài tiếng, thở đều hơi rồi cất tiếng:

– Các người là ai?

Fuchsia nói với giọng thân thiện:

– Chúng tôi là nhóm Light thuộc tổ chức Nỏ Thần, trực thuộc United.

Cô ta nghe xong không có phản ứng, dường như không hiểu Fuchsia đang nói gì, con mắt cứ ngẩn ngơ nhìn Fuchsia. Một lúc sau cô ta hỏi tiếp:

– Đây là nơi nào?

– Đây là Đại Tây Dương. – Bi Ying nhanh chóng trả lời.

Cô gái kia suy nghĩ một lát rồi nói với giọng ngạc nhiên:

– Đại Tây Dương, các người nói đây là Trái Đất. Không thể nào, làm sao có thể?

Hỏi xong cô gái quay đầu nhìn qua nhìn lại xung quanh với vẻ ngạc nhiên vô cùng. Dường như cô ta không hề biết Trái Đất là nơi nào, hoặc là một nơi đáng sợ nào đó nên cô ta cảm thấy bất an. Nhóm Light thấy biểu hiện cô ta như vậy trong lòng cũng nổi lên nỗi thắc mắc không kém. Họ tự hỏi tại sao cô gái này lại hoảng hốt như thế chứ?

Cô gái đó hỏi với một giọng rất đỗi ngạc nhiên, dường như đây là lần đầu cô ta đến Trái Đất. Cat cằn nhằn:

– Thì là Trái Đất, cô không biết sao, chẳng lẽ cô là người ngoài hành tinh.

Cô ta liếc Cat một cái:

– Anh này ăn nói như có xương. Tôi đến từ Parallel. Không phải Trái Đất và Parallel đã mất liên lạc lâu rồi sao, tại sao tôi lại tới đây được chứ?

Nghe thấy thế nhóm Light trố mắt nhìn nhau. Hai người Bi Ying và Fuchsia đã nói ra những thứ làm họ không thể tin được, bây giờ lại thêm một cô gái tộc quỷ thì có lẽ họ sẽ được nhiều tin tức hơn về những sinh vật huyền bí. Cô gái đề nghị:

– Có thể thả tôi ra được không? Nói chuyện kiểu này không thoải mái.

Kylin cười thân thiện:

– Thả cô ra cũng được, nhưng cô không được tấn công chúng tôi đâu.

Cô gái kia cười, quả thật cô cười cũng rất tươi, làm toát lên vẻ đẹp vốn có của cô. Khi dây trói đã được gỡ bỏ, cô vận động một chút cho thư giãn gân cốt. Quả thật cô đã thân thiện hơn so với lúc đầu, không còn đòi đánh nữa. Cô nói:

– Yên tâm, các anh không phải là kẻ địch, tôi không làm gì đâu. Hồi nãy là do tôi mới vừa bị truy đuổi xong, tôi tưởng các anh là bọn khốn khiếp đó.

Kylin thu lại các viên bi sắt của mình. Fuchsia và Bi Ying cùng nhau đỡ cô ta ngồi dậy và đồng loạt giới thiệu mọi người. Cô gái quỷ cũng bắt đầu kể rõ sự tình của mình cho họ nghe. Cô ta tên là Andra Imp [1], thuộc tộc quỷ trong Parallel. Cô ta đang bị một thế lực ở nơi cô ta sống truy đuổi. Khi chạy đến một nơi như một cái hồ. Cô ta nhảy xuống và bị cuốn vào một không gian đen như mực, sau đó là cuốn đến đây. Lúc lần đầu thức dậy Andra đã cảm thấy mất hết sức lực nên cô ngồi trong nước hồi phục từ từ. Khi vừa hồi phục được một chút, cô ta cảm thấy có thể hoạt động tự do được rồi nên liền nhảy ra khỏi mặt nước thì trông thấy Bi Ying đang tiến đến. Cô tưởng là bọn người xấu kia truy đuổi tới nên mới ra tay trước để phòng vệ.

Bi Ying nhìn thấy thân thể Andra có nhiều vết thương nhỏ, trong lòng cũng thông cảm cho cô:

– Thì ra là như vậy.

Bi Ying quay sang Fuchsia nhờ cô giúp đỡ. Fuchsia hiểu ý liền dùng cái trống đồng của mình và bắt đầu dùng phép hồi phục giúp Andra. Trong phút chốc, những vết thương của Andra từ từ lành lại, cơ thể cũng dần hồi phục đủ sức mạnh. Nhưng vì khả năng của cô cũng có giới hạn nên không thể hoàn toàn hồi phục cho Andra. Fuchsia ngại ngùng nói:

– Thông cảm nha, năng lực của mình cũng chưa phải tốt lắm nên vẫn chưa thể hồi phục hoàn toàn cho bạn được. Mình sẽ cố gắng tập luyện thêm.

Andra nhìn cơ thể mình, các vết thương trên người cô đã lành lại tương đối nhiều, ngoài ra cô còn cảm nhận thấy năng lượng của mình cũng dần hồi phục lại. Trong lòng cảm thấy vui, cô liền an ủi Fuchsia:

– Không sao đâu, cảm ơn bạn, dù sao cũng hồi phục gần đủ rồi, đợi thêm một khoảng thời gian ngắn thì mình sẽ khỏe hẳn thôi.

– Bây giờ bạn muốn đi đâu, Andra. Có phải quay lại chỗ tối đen như mực kia để về nhà không? – Kylin đột nhiên hỏi.

– Vô ích thôi. Lúc đầu tôi tưởng rằng từ cái hồ mình bị cuốn vào một hang động nước nào đó nên lúc tỉnh dậy tôi đã cố gắng tìm. Kết quả là không thấy gì hết. Ngay cả lối ra hang động nước đó cũng tìm không ra. Có lẽ trong lúc ngất đi tôi đã bị trôi dạt ra xa khỏi lối ra. Nhưng điều lạ lùng tôi không hiểu chính là làm sao tôi lại tới được Trái Đất. Chẳng lẽ hang động nước đó thông giữa Parallel và Trái Đất.

– Cũng có thể chứ. Nếu như vậy thì quả thật là phát hiện vĩ đại. Chúng ta sẽ có thể gặp được người Parallel, sinh vật thần thoại. – Kylin lên tiếng.

– Bi Ying và Fuchsia có cơ hội về với gia đình của mình rồi. – Zero nhìn sang cô hồ ly xinh đẹp mỉm cười nói.

– Chuyện này tôi cũng không rõ, nhưng mà hiện tại lối mà tôi ra tôi còn tìm lại không được. Mà theo tôi biết để đi lại giữa Parallel và Trái Đất phải là các cánh cửa không gian mới có thể phát huy hiệu quả.

– Vậy cô có dự định gì không? – Fuchsia hỏi.

Andra suy nghĩ một hồi vẫn chưa biết trả lời thế nào, cô đâu có ai thân thích ở Trái Đất. Bi Ying đỡ lời:

– Andra mới đến Trái Đất, không biết ai cả, làm gì có chỗ đi.

Zero thấy thế nhanh chóng đề nghị:

– Hay là gia nhập với chúng tôi đi, ở chỗ chúng tôi sẽ an toàn hơn, và cũng có cơ hội tìm hiểu nhiều điều bí ẩn. Biết đâu lại tìm ra cách trở về Parallel.

Nhắc đến việc trở về Parallel, Bi Ying và Fuchsia đều có một cảm giác buồn. Bi Ying buồn bã:

– Đã lâu rồi, không biết giờ cha mẹ em ra sao?

Zero nắm lấy tay cô an ủi. Còn Kylin, hắn nhìn sang thì thấy Fuchsia nghe được lời nói của Bi Ying cũng bị lây nhiễm cảm xúc buồn:

– Tôi cũng nhớ họ.

Sau khi Andra suy nghĩ một lát, rồi lại nhìn nhóm Light. Cô cảm thấy họ rất tốt, một cảm giác thoải mái khi ở gần họ nên đã gật đầu đồng ý. Thế là nhóm Light có thêm một thành viên nữ mới góp sức cho cuộc hành trình của mình. Fuchsia thò tay vào túi lấy ra cái hộp huy hiệu đưa cho Andra như một lời biểu thị hoan nghênh cô gia nhập với nhóm. Nhóm Light dự định đợi thêm một chút cho Andra hồi phục hẳn rồi sẽ đi. Họ trò chuyện và nghĩ ngơi rất vui vẻ. Trời cũng gần tối, họ quyết định đêm đến ngủ giữa không trung. Kylin dựng một căn buồng lớn bằng bi sắt ở trên không trung. Sau bao nhiêu mệt nhọc, đêm đó họ ngủ rất ngon.

Buổi sáng đến, mặt trời từ từ ló ra. Đang ngồi ăn sáng và nói chuyện vui vẻ thì bất ngờ xung quanh họ xuất hiện nhiều chiếc thuyền gỗ vô cùng to lớn. Chiếc nhỏ nhất có độ lớn có khể tương đương một sân vận động nhỏ. Nhìn kỹ thì ra là thuyền làm bằng gỗ được gia công thêm một lớp bụi đá Roetem. Loại thuyền này rất chắc chắn, là loại thuyền hiện đại lúc bấy giờ. Súng đạn, đại bác của thế kỷ 21 cũng không thể đánh chìm chúng được. Những con tàu lướt đi như những quả núi to. Trên thuyền treo những lá cờ hình đầu lâu với kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Đó chính xác là tàu của bọn hải tặc rồi.

Vùng Đại Tây Dương này sau thế chiến thứ 4 luôn có nhiều sự bất ổn do các quốc gia xung quanh tập trung xây dựng kinh tế, còn về quốc phòng anh ninh thì không đủ kinh phí. Cho nên nhiều người đã lợi dụng việc này để thành lập các đoàn hải tặc đánh cướp. Từ lúc đầu là một băng cướp mà giờ thành rất nhiều như nấm mọc sau mưa. Quy mô có lớn có nhỏ.

Đột nhiên những chiếc tàu bắn ra đạn năng lượng. Họ đang dùng những chiếc đại bác to lớn bắn phá lẫn nhau, những chiếc thuyền này như muốn ăn tươi nuốt sống kẻ thù của mình, không hề nương tình. Đạn mà họ dùng cũng là đạn đặc biệt dùng công nghệ đá Roetem nên mới có thể gây ra sự phá hủy. Có lẽ đây là cuộc tranh chấp quyền lực trong nhóm hải tặc. Nhiều lúc họ vì tranh giành lãnh thổ và tiền của mà đánh lẫn nhau. Nhiều chiếc thuyền nhỏ hơn bị đánh chìm không thương tiếc. Bao nhiêu sinh mạng rớt xuống biển bị đàn cá dữ ăn thịt.

[1] Họ Imp, tên Andra. Imp nghĩa là tiểu quỷ, Andra nghĩa là mạnh mẽ

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Thi Hoàng Lê Chloe Vũ và 87 Khách

Thành Viên: 31714
|
Số Chủ Đề: 5152
|
Số Chương: 16815
|
Số Bình Luận: 41775
|
Thành Viên Mới: Chloe Vũ