Chương 56: Các vùng đất trong Parallel
Bình chọn

Chương 56: Các vùng đất trong Parallel

Bản đồ Parallel – Vùng đất của sinh vật thần thoại. Chia làm hai vùng là Enigmatic và Plenty.

Khi đang vừa di chuyển vừa bắn thì bất ngờ một lớp cát từ dưới chân Luke bay lên từ từ nuốt chửng cả người hắn như quái vật ăn thịt. Akiko trông thấy cảm thấy nguy hiểm liền lấy ra một cây kiếm nhật sắc bén vô cùng nhắm vào con quái vật cát mà đánh. Nhưng nhát chém nào cũng bị đẩy bật ra, cô nhiều phen lăn vòng trên đất.

Andra sau cú chấn động vừa rồi, tay chân vẫn còn run nhưng cô rất kiên cường.

– Zodiac meteor.

Tập trung năng lượng Andra lập tức phóng mười hai ký hiệu cung hoàng đạo vào đống cát. Nhưng quá trễ cát đã bao phủ toàn bộ thân thể Luke. Mười hai ký hiệu oanh tạc vào lớp cát đều bị phản ra lại. Lúc này cô mới cảm nhận thấy trên bề mặt mỗi hạt cát đều có một mức năng lượng rất cao.

– Thế nào, cát của ta, các cô cậu có thích không? – Sơn Tinh cười đắc ý.

Luke lúc này ở trong đống cát càng giãy thì càng bị siết chặt hơn. Hắn không tài nào bắn súng được.

– Thôi kết thúc được rồi. “Sa mạc tù lung”. – Sơn Tinh cười.

Lập tức cát từ dưới chân Akiko và Andra nhanh chóng bọc hai cô lại và nhập vào đống cát của Luke. Lúc này đây cả ba đều bị nhốt lại trong một cái lồng bằng cát kín mít. Cát bắt đầu biến đổi thành ra những cục đá rắn chắc hơn. Sự việc xảy ra vô cùng nhanh chóng. Chiếc lồng đá từ từ rút nhỏ không gian làm cho ba người không còn chỗ đi, không dám động đậy. Từ từ độ nóng lan tỏa từ đá nhập vào cơ thể họ làm cho mồ hôi chảy ra không ngừng.

– Thua, thua rồi, chúng tôi đầu hàng. – Luke lúc này la lên.

Nghe thấy tiếng hét của Luke, Sơn Tinh lập tức thu lại chiếc lồng đá của mình. Lúc này ba người liền nằm dài trên đất nghỉ ngơi. Họ mệt mỏi vô cùng.

– Sức chiến đấu của ba cô cậu cũng tốt lắm đó. – Gióng khen ba người, khuôn mặt cười thân thiện.

Fuchsia lập tức hướng sóng âm hồi phục đến chỗ ba người. Qua thời gian luyện tập dài, giờ đây Fuchsia có thể điều khiển cả hướng đi của sóng âm không như lúc trước chỉ biết lan tỏa ra xung quanh, không tập trung vào mục tiêu.

– Chúng ta nghỉ ngơi một lát nhé. – Wukong nhảy đến đề nghị.

Họ tập hợp lại thành một vòng tròn, ngồi xuống nghỉ ngơi, đống thức ăn và thức uống của các con thú đều được chia sẻ.

– Khi nào chúng ta mới trở về nhà đây chị Jinbi. – Piggy vừa ăn vừa hỏi.

– Đợi cho khôi phục các cánh cổng không gian thì chúng ta sẽ về thăm cha mẹ. – Jinbi vuốt ve heo con của mình.

– Không cần nản, vật dẫn chúng tôi làm sắp xong rồi, khi nào xong chúng tôi sẽ lập tức mở cánh cổng thông qua hai thế giới. – Hercules hít một hơi dài. Hắn cũng biết rõ sự tình của Jinbi, Andra, Fuchsia và Kid.

Kid và Andra đều là vô tình rơi vào vết nứt không gian mà tới đây. Và khi ở trong vết nứt, năng lượng của họ không đủ mạnh nên không thể chống chọi như những vị thần được. Cho tới lúc thoát ra thì toàn thân bị thương, năng lượng phải từ từ hồi phục. Hai người họ thoát ra được cũng là may mắn lắm rồi, nếu họ bị kẹt lại trong đó thì giờ đây đã là thi thể không có sự sống.

– Thật ra có cách nào làm cho thể trạng “bình phế” trở nên mạnh hơn không? – Zero nhìn các vị thần đổi đề tài.

Wukong, Sơn Tinh, Hercules, Thạch Sanh và Thánh Gióng đều im lặng, họ đang nghĩ có nên gạt cậu thanh niên này không. Nhưng cuối cùng Wukong lại là người trả lời nhanh nhất. Hắn từng đi theo đạo Phật thấy việc nói dối là không nên. Hắn nói:

– Thường thì ở Parallel nếu ai gặp được thể trạng này thì sẽ từ bỏ việc rèn luyện, sống một cuộc sống bình thường.

Nghe được câu nói này Zero cũng nhắm mắt im lặng một hồi. Lúc sau hắn mở mắt giọng nói đầy tự tin:

– Tôi không tin, chỉ có người có ý chí phế thôi, chứ không hề có cái gọi là “bình phế” trên đời, chưa có cách giải quyết được, chỉ vì chưa tìm được mà thôi.

Mọi người đều nhìn hắn, cảm thấy lời hắn nói có lý. Nếu như họ không ngừng tìm kiếm biết đâu lại tìm ra cách cải thiện. Năm xưa chính những nhà phát minh lỗi lạc cũng phải thử cả mấy ngàn, mấy vạn thí nghiệm mới có thể phát minh ra những thứ giúp ích cho xã hội như đèn, điện thoại, máy bay… Vậy thì hà tất họ phải vì một lời nói từ những vị thần mà bỏ đi ý nghĩ tìm cách cải thiện điểm yếu chứ. Cũng là Zero không chịu khuất phục, vẫn tính cứng đầu hay cãi đó đã giúp hắn tìm lại được ý chí cho mình. Mọi người gật đầu mỉm cười với hắn. Họ cũng đồng ý cách nói của hắn.

– Thật ra vậy cũng tốt mà, sức mạnh càng ít thì trách nhiệm cũng ít đi. Khỏi chiến tranh bớt phiền não. – Akiko ôm lấy Acid nói.

– Không như cô nghĩ đâu. Những người dân thường ở Parallel, tùy ý một người cũng có thể gọi là mạnh hơn loài người ở Trái Đất rồi. Những người mang thể trạng “bình phế” sẽ còn yếu hơn dân thường. Nếu họ sống ở đất nước lớn thì không sao. Luật pháp ở những quốc gia đó rõ ràng, không có vụ kẻ mạnh ăn hiếp kẻ yếu. – Hercules trình bày.

– Nhưng nếu họ sống ở những khu vực loạn lạc thì đó lại là chuyện khác. Tổ chức xã hội ở Parallel chẳng khác gì con người. Ở Trái Đất có những khu vực rất loạn thường xảy ra chiến tranh thì Parallel cũng có những khu vực như thế. – Sơn Tinh nói tiếp.

– Nhiều khi ở những nơi như thế, những tên giết người, cướp đoạt của người khác, chính quyền cũng không dám làm gì. Đó là thế giới của kẻ mạnh. – Wukong giải thích thêm cho nhóm Light hiểu.

– Thế những quốc gia lớn sao không hành động bảo vệ, giúp đỡ những nơi đó. – Zero thắc mắc.

– Làm gì mà có nguồn lực mạnh như thế, vùng đất Parallel rộng hơn Trái Đất cả ngàn lần. Chẳng có quốc gia thần nào đủ bản lĩnh giúp đỡ hết. Những nước lớn cũng thường có chương trình đi giúp những khu vực bị loạn, nhưng dẹp được thì nó lại xảy ra lại, liên tục như thế. Chúng tôi cũng chỉ giúp hết sức có thể thôi. – Hercules nói.

Nhóm Light trò truyện vô cùng vui vẻ với họ. Sau một lúc nghỉ ngơi, thấy trong người đã khỏe.

– Mấy vị thần từng thử sức đấu với nhau chưa, kết quả thế nào vậy? – Cat thắc mắc.

– Câu hỏi thú vị, lúc trước mới vào Bliss chúng tôi từng cùng với nhiều vị thần khác thi đấu một trận. Cuối cùng đấu võ đài thì bất phân thắng bại. – Hercules nhìn Cat cười và nói.

– Nhiều vị thần lắm lúc đó Horus, Ra, Yang Jian (Dương Tiễn), Wukong, Hercules, Thor, Thủy Tinh, Raijin (lôi thần), Fujin (phong Thần) …, và tôi nữa, vô cùng nhiều các tướng tài của mỗi quốc gia thần thánh. – Sơn Tinh kể cho rõ hơn.

– Thật ra chúng ta đã giúp ngươi luyện tập nâng sức mạnh lên cao rồi, quãng đường còn lại ngươi phải tự đi. Bình năng lượng của ngươi càng về sau sẽ càng phóng nhiều năng lượng, hao hụt càng nhiều.

Thạch Sanh nói. Mặc dù buồn nhưng Zero vẫn vui vẻ chấp nhận. Tiếp theo đó nhóm họ lại hỏi tiếp những câu hỏi về Parallel. Theo như lời kể từ họ thì Parallel chia làm hai khu vực được chia cách bởi dãy núi cao hùng vĩ, dãy núi cao tới cả trăm km. Chiều dài gắn liền nhau như con rắn cuộn quanh hành tinh. Họ gọi nó là dãy núi Gear (bánh răng), bởi vì nó bao quanh chu vi của Parallel, núi lại cao tạo thành một hình quạt tròn bao lấy Parallel ở giữa.

Phía trái của Gear chính là khu Enigmatic (bí ẩn, khó hiểu). Đây là vùng đất âm u, khí độc và màm đêm bao phủ. Không ai hiểu nhiều về vùng đất này. Có nhiều vị thần nói đó là nơi ở của các vị thần từ thượng cổ, nhưng không ai có chứng cứ cho những lời nói đó. Từng có nhiều vị thần lĩnh sứ mệnh đi thám hiểm nhưng một đi không trở lại. Đến giờ đây chả có quốc gia thần nào chịu phái người tới đó nữa.

Vùng còn lại phía bên phải tên là Plenty (sự sung túc, phong phú), vùng đất này chính là nơi tọa lạc của các quốc gia thần trong hệ thống thần thoại của loài người. Plenty chia làm nhiều khu vực và có hàng vạn quốc gia lớn nhỏ. Có những nơi thậm chí chỉ có bộ tộc của một loài sinh vật huyền thoại nào đó thống trị.

Phía bắc của Plenty rộng lớn gồm nhiều thế lực, bộ tộc nhỏ rải rác nhưng ở đó có hai bộ tộc lớn mạnh dẫn đầu chính là tộc Feline (họ nhà mèo), cũng có thể chính là gia tộc của Cat và tộc Canine (họ nhà chó). Gia tộc Feline này nhờ vào phép triệu hồi đã vang danh và dẫn đầu khu vực phía bắc, ngay cả ở những khu vực khác tộc Feline cũng vô cùng nổi danh bởi sự lớn mạnh và lực lượng đông đảo. Họ là bá chủ một phương, không ai dám xâm phạm. Nếu toàn bộ người trong tộc thi triển phép triệu hồi thì có thể tạo ra cả một quân đoàn đông đảo quét sạch một phương.

Về phía tộc Canine, họ cũng không kém khi so sánh với tộc Feline. Nhờ vào tài âm nhạc mà vang danh cả vùng Plenty. Khả năng của họ là dùng sóng âm làm vũ khí. Họ có thể sử dụng thuần thục tới nỗi không ai dám nhận vượt qua họ trên toàn Parallel. Sóng âm vừa cò thể chữa trị, vừa có thể tấn công, phòng thủ, rất nhiều cách dùng.

Hai gia tộc Canine và Feline có giao tình rất tốt dưới sự lạnh đạo của hai vị tộc trưởng. Họ còn có những mỏ đá quý khổng lồ làm nên sự giàu có nứt danh của hai gia tộc.

Phía tây lại chia thành hai khu vực nổi tiếng là tây bắc và tây nam. Phía bắc nổi tiếng bởi gia tộc Feline và Canine thì ở phía tây bắc lại là sự tỏa sáng của hai liên bang tri thức, đó chính là Olympus và Yggdrasil. Đây là hai quốc gia thần đã giúp cho loài người ở châu Âu tạo nên nền văn minh rực rỡ. Hai quốc gia thần như hai anh em song sinh của vùng tây bắc, họ giúp đỡ và hợp tác với nhau. Không có một thế lực nào dám xâm phạm lãnh thổ của họ. Những vị thần am hiểu nhiều lĩnh vực từ toán học, kỹ thuật, vật lý… cho đến âm nhạc, hội họa. Hai liên bang này có thể đứng ngang hàng với hai đại gia tộc Feline và Canine.

Đi về phía tây nam chính là Marigold (cúc vạn thọ), đây là nơi ở của các vị thần Ai Cập cổ đại, những vị thần huyền bí. Ngoài ra còn có quốc gia Sumer hùng mạnh nơi ở của các vị thần của nền văn hóa Lưỡng Hà, một nền văn hóa rực rỡ.

Đi về phía nam ra xa khỏi trung tâm Plenty chính là quốc gia hùng mạnh Veda, nơi ở của các vị thần Ấn Độ. Hầu như ở khu vực này Veda chính là quốc gia sáng nhất không ai sánh kịp.

Quốc gia nổi tiếng với những kiến trúc tường thành và một công trình đồ sộ với tên gọi “cửu trùng thiên” bay lơ lửng trên không. Đó chính là Pangu, quốc gia hùng mạnh ở phía đông. Đây cũng là quốc gia có nhiều thú thần thượng cổ vẫn còn tồn tại.

Đất nước Hồng Bàng, thần bảo hộ cho Đại Việt, nằm ở phía đông nam. Hồng Bàng là một quốc gia đặc biệt gồm có ba người đứng đầu, phân quyền cai trị và giúp đỡ nhau. Người thứ nhất là Lạc Long Quân, vị vua của biển cả với sức mạnh khuynh đảo sóng thần, nắm giữ hải dương rộng lớn.Vị thứ hai là nữ thần của mặt đất, núi non, và lòng đất chính là Âu Cơ. Hai người Lạc Long Quân và Âu Cơ vẫn thường gặp lại nhau mỗi khi hai người hết bận rộn công việc. Người Việt nghĩ rằng hai người chia tay một người về núi, một người về biển, không còn gặp lại nhau cũng bởi vì loài người mất liên lạc với Parallel trong rất nhiều năm. Những diễn biến ở đây loài người ở Trái Đất cũng không hề cập nhật. Và người cuối cùng là Ông Trời, người cai quản cả vùng trời bao la của quốc gia Hồng Bàng. Hồng Bàng cũng chính là quê hương mẹ của Fuchsia.

Nhân lúc họ đang say sưa nghe kể về vùng đất Parallel thì bất ngờ có một người tới báo là chủ tịch gọi họ cần bàn bạc chuyện. Họ cảm nhận thấy có chuyện gì đó không ổn. Nỗi lo lắng lại trồi lên không thôi.

">
Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: và 136 Khách

Thành Viên: 17302
|
Số Chủ Đề: 3595
|
Số Chương: 11628
|
Số Bình Luận: 23369
|
Thành Viên Mới: Hanh Nguyen