Chương 56: Luke – tay súng miền viễn tây

Nói xong cô sờ vào trong người thì phát hiện cái hộp mất tiêu rồi. Bi Ying hoảng hốt thốt lên:

– Mất tiêu rồi.

Vẻ mặt cô cau có khó chịu khi bị người khác cướp mất bảo hộp. Trong chiếc hộp đó chứa đựng biết bao nhiêu là sách vở, công cụ, thần binh lợi khí. Và đó cũng là căn nhà của Bi Ying trong mấy ngàn năm, dù thế nào cũng không thể để mất một cách dễ dàng được.

– Có lẽ chúng thấy cái hộp đẹp nên lấy đi rồi. Để tôi bắt được thì biết tay. – Bi Ying tức giận nói thêm.

Trong lòng cô tức giận không nói nên lời. Mà cho dù bây giờ có giận dữ cũng chả làm được gì, nếu không giải quyết được làn khói đó thì họ không thể nào có sức thoát khỏi đây. Lúc này họ chỉ còn có thể chờ đợi, chờ ba người Zero, Cat và Kylin đến cứu. Họ cũng không hy vọng nhiều bởi vì tình hình ba người kia thế nào cũng chưa rõ. Có thể ba người họ cũng đang chờ được cứu. Ba cô tiếp tục nghĩ ngợi cách thoát thân. Trong lòng ai cũng nặng trĩu.

***

Ở một bãi biển khác trên hòn đảo rộng lớn đó. Cat đang nằm bất tỉnh. Bên cạnh Cat một người thanh niên da trắng đang ngồi. Người này nhìn cũng trẻ tuổi, cao to, thân hình săn chắc. Nhìn cách ăn mặc của anh ta trông giống như một cowboy, trên hông dắt một cây súng. Khỏi nói cũng biết có lẽ anh ta đến từ Mỹ. Thời đại này mà còn ăn mặc kiểu như vậy có thể chứng tỏ anh ta rất mê những tay súng của miền viễn Tây. Nhưng anh ta mặc như thế cũng vô cùng đẹp trai. Cat từ từ mở mắt ra sau cơn mê. Khi trông thấy Cat tỉnh lại, anh ta liền tiến lại gần, lấy tay đánh nhẹ vào mặt Cat vài cái:

– Cậu tỉnh rồi hả, dậy đi, chúng ta còn nhiều việc phải làm.

Cat còn đang mơ màng nhìn thấy một cowboy, bị mấy cái đánh nhẹ của anh ta làm cho tỉnh hẳn. Cat ngơ ngác:

– Đã xảy ra chuyện gì vậy? Cậu là ai?

Chàng cowboy dở cái mũ xuống dõng dạc:

– Xin tự giới thiệu tôi tên là Luke Lincoln, cứ gọi tôi là Luke. Tôi là fan của những tay súng miền viễn Tây. Tôi đến từ Mỹ. Ngoài ra tôi còn thích khoai tây chiên, bánh…

Cat nhìn hắn với ánh mắt kỳ lạ và ngắt lời:

– Giới thiệu sơ thôi, ai cần biết sở thích của cậu chứ. À chuyện gì xảy ra vậy, tại sao tôi lại ở đây?

– Nhóm hải tặc kia giải quyết ân oán cá nhân, cậu bị liên lụy, bị chúng bắn trúng nên nổi lềnh bềnh trên biển. Chính tôi cứu cậu lên đó.

– Anh chỉ thấy có mình tôi thôi sao? Còn bạn tôi nữa?

– Không tôi không thấy ai nữa.

– Vậy cảm ơn.

Cat thở dài, mặt cậu hơi buồn vì cậu không biết được bạn bè của mình giờ đây có an toàn hay không.

– Nhưng đây là nơi nào? – Cat hỏi.

– Đây là hòn đảo nhân tạo được bao bọc bởi bức tường năng lượng, bên ngoài không thể thấy được trong đây. Cũng có thể gọi đây là đảo giấu vàng. Bọn hải tặc thường xuyên lui tới đây. Chính quyền nhiều quốc gia đã nhiều lần tìm kiếm nơi này, nhưng không có tin tức.

Cat nghe đến từ “đảo giấu vàng” thì chợt hưng phấn. Cat luôn thích những thứ thần thoại, những thứ ly kỳ, và châu báu. Cậu ta luôn luôn đọc những truyện viễn tưởng huyền ảo về thần thoại, ma quỷ. Mắt Cat sáng lên:

– Đảo giấu vàng, chắc là có nhiều vàng lắm nhỉ?

– À vậy thì không. Tôi chỉ ví dụ như vậy thôi.

Cat thất vọng, cảm xúc hưng phấn lúc đầu như trôi theo dòng nước lũ, tất cả đều bị cuốn trôi. Dừng lại một lúc cậu lại hỏi:

– Vậy tại sao cậu lại ở đây? Cậu cũng là hải tặc sao?

Nhìn thấy ánh mắt đề phòng của Cat, Luke lắc đầu hươ tay tỏ rõ không phải:

– Không không, đừng hiểu lầm. Tôi cũng là người của hệ thống Roetem[1] thuộc United. Nhìn trang phục của cậu tôi cũng đoán ra cậu cũng như tôi. Tôi chuyên điều tra về các di tích và nền văn minh cổ đại. Tôi vô tình biết được nơi này trong lúc điều tra trên biển.

– Vậy ra chúng ta đều là thành viên thuộc cơ quan United. Cậu điều tra được gì rồi?

– Tôi đã ở đây mấy tuần rồi. Đây là hòn đảo không có tên trên bản đồ. Mộ tên hải tặc tên Tom, biệt danh Head Hunter (thợ săn đầu người) là chủ ở đây.

– Biệt danh đặt cũng oách ghê.

– Hắn chuyên giết người và cắt đầu làm chiến lợi phẩm.

– Sao giống như là tiểu thuyết kinh dị về mấy tên man rợ vậy.

– Đây là một hòn đảo nhân tạo không lồ, như là một chiếc thuyền lớn có thể di chuyển trên đại dương. Những dĩ nhiên hắn không dám cho nó di chuyển ra khỏi tường năng lượng, vì làm thế hắn sẽ bị cả thế giới phát hiện. Lúc đó nhóm Tom sẽ gặp phiền phức lớn.

Cat nghe thế thì nhìn sang xung quanh, cho dù nhìn thế nào thì đây cũng tuyệt đối giống như một hòn đảo tự nhiên. Cây cối, bãi cát cho đến sinh vật, tất cả đều không có gì giống như là nhân tạo. Lại nói diện tích hòn đảo rất lớn khoảng chừng một thành phố cũng chứa đủ. Một công trình lớn như thế làm sao một tên hải tặc có thể làm ra đươc. Cat bán tín bán nghi hỏi Luke:

– Họ có thể xây dựng một công trình lớn như thế sao?

– Vậy là cậu không biết rồi. Tên Tom này, theo điều tra của tôi trong mấy ngày nay, tôi biết hắn chuyên buôn bán sản vật quý hiếm, buôn bán nô lệ. Ngoài ra những quốc gia hắc ám cũng âm thầm nhờ hắn mua bán vũ khí, sinh vật lai tạo nguy hiểm. Hắn cũng có tổ chức cướp bóc các hòn đảo trên biển, ám sát thuê, chặn cướp các tàu chở hàng. Phạm vi hoạt động đội hải tặc của hắn rất rộng và làm đủ loại tội ác. Chính vì thế tiền và của cải trong tay hắn rất nhiều. Hắn đã bắt một nhóm kỹ sư xây dựng cho hắn ta, cuối cùng giết hết diệt khẩu. Thế lực của hắn mạnh và có sức ảnh hưởng lớn trong giới hải tặc. Lính của hắn ta nhiều vô số.

– United không làm gì hắn sao?

– United chưa tìm ra nơi này. Hòn đảo này được bao bọc bởi bức tường năng lượng vô hình, dò tín hiệu bằng máy móc hiện đại tân tiến nhất cũng không dò ra được. Bên ngoài không thể thấy sự việc diễn ra bên trong bức tường. Chỉ có người bên trong quan sát được bên ngoài, vả lại nơi đây nằm khuất, không nằm trên đường hàng hải, rất khó phát hiện. Tôi cũng chỉ vô tình vào được đây. Nghe họ nói, bức tường này đã có trước khi họ xây dựng hòn đảo, họ cũng không biết nó do ai tạo ra. Tên Tom vô tình phát hiện ra nơi này và quyết định dùng nó làm căn cứ.

– Thì ra là như thế, quả thật ly kỳ. Có lẽ bức tường này chính là do thế lực thần thoại tạo ra. Đây có thể là manh mối cho cuộc tìm hiểu bí mật GP.

– Thần thoại sao?

– Đúng thế, chúng tôi đang làm nhiệm vụ dò tìm tung tích cả Atlantis.

Sau đó Cat kể rõ chi tiết cho Luke về nhiệm vụ của nhóm Light. Hai người cũng dần thân thiết với nhau. Có lẽ bởi vì là đồng nghiệp cùng trong một tổ chức mang tên United nên họ có tinh thần hỗ trợ nhau rất tốt.

Cat suy nghĩ trong lòng. Hắn cảm thấy nếu loài người không thể dò ra nơi đây thì rất có thể một thế lực phát triển hơn loài người đã tạo ra bức tường này.

Đang lúc Cat im lặng suy nghĩ, đột nhiên Luke vỗ vai Cat:

– Đi thôi, chúng ta vào đấu trường đi, hôm nay có buổi đấu giá lớn. Nhiều hải tặc tập trung ở đây để đem vật mình cướp được đi bán đấu giá. Cũng có vài hải tặc và người giàu ở đây để kiếm vài món hay ho.

Sau đó Cat và Luke nhắm hướng trung tâm đảo đi tới bỏ lại đằng sau là sóng biển gợn lên từng đợt. Những đợt sóng rì rào như đang thủ thỉ báo hiệu một sự việc không hay xảy ra.

***

Khác với Cat và Zero, Kylin lại tỉnh dậy trong một căn phòng lớn, tỏa ra mùi thơm dễ chịu. Trong phòng trang trí nhiều đồ vật có hình gấu trúc, thú nhồi bông gấu trúc, đồng hồ, tủ áo, thảm, tấm trải giường. Chủ nhân căn phòng có lẽ rất thích gấu trúc. Đây rõ ràng là căn phòng của một người con gái.

Kylin nhìn xung quanh thì bất chợt thấy đối diện có một cái ghế dài. Trên ghế là một cô gái trẻ tuổi cỡ mình. Cô ta đang mặc bộ đồ Kimono, dáng vẻ vô cùng thùy mị. Làn da cô ta trắng hồng tự nhiên với mái tóc đen dài óng mượt. Đôi mắt cô ta long lanh to tròn. Cô ta có một vẻ đẹp cuốn hút của một thiếu nữ dịu dàng. Kylin đang nghĩ rốt cuộc cô gái này là ai, tại sao mình lại ở trong phòng cô ta. Cô gái đang nhìn về một hướng khác. Kylin tò mò cũng nhìn theo hướng đó thì phát hiện Gaunt và một con gấu trúc đang chơi đấu vật kiểu Sumo truyền thống của Nhật Bản. Hai người đều mập như nhau, lại đang mặc trang phục sumo. Kylin nghĩ:

– Mình không phải trôi dạt đến Nhật Bản chứ.

Cô gái thấy động tĩnh liền nhìn về phía Kylin cười. Cô đứng dậy tiến về phía hắn. Một giọng nói dễ thương vang lên:

– Chào, bạn tỉnh rồi sao?

– Đây là nơi nào vậy? Cô là ai? Tại sao tôi lại ở đây? – Hắn hỏi một loạt không cho cô gái trả lời.

– Đây là phòng của tôi, ở trên tàu hải quân của chính quyền Noko. Hiện giờ chúng ta đang ở trên đảo hải tặc. Tôi thấy anh đang trôi trên biển nên cứu anh lên. Tôi tên Simizu Akiko [2], đến từ đất nước Nhật Bản.

[1] Hệ thống Roetem ý chỉ những trung tâm dạy về GP và Roetem như Nỏ Thần. Tất cả các trung tâm đó tạo thành một hệ thống chịu sự quản lý của United.

[2] Họ Simizu là 清水 nghĩa là nước trong, tên Akiko là明子 nghĩa là ánh sáng.

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Đường Mật Mật Lục Minh Nguyễn Trung Nhân Vũ Phiên Kiều Tiên Vô Tình và 163 Khách

Thành Viên: 29306
|
Số Chủ Đề: 4872
|
Số Chương: 16044
|
Số Bình Luận: 35172
|
Thành Viên Mới: Phương Hà