Bình chọn

Niềm tin bị lung lay đúng là sẽ tạo ra việc nội bộ lục đục. Khi mà chưa đánh lui được con quái vật thì người dân đã bắt đầu tranh luận, hình thành ý kiến trái chiều. Sự lo lắng giống như có tác dụng dây chuyền lây nhiễm cho nhiều người. Những người còn tin tưởng vào Nỏ Thần cũng bắt đầu lung lay niềm tin. Ánh mắt họ giờ đây chứa đầy sự tuyệt vọng.

Những siêu anh hùng bị thương cũng cố gắng gượng dậy. Những lời nói của người dân lẽ dĩ nhiên họ cũng nghe thấy. Ngay lúc này đây họ không thể ngã xuống, nếu họ ngã thì toàn bộ thành phố cũng sẽ mất đi ý chí chiến đấu.

– Toàn dân thành phố Cổ Loa nghe đây, tôi là Quang Hùng, chủ tịch của trung tâm Nỏ Thần. Chúng ta vẫn chưa hết hy vọng đâu.

Một tiếng nói mạnh mẽ vang lên trấn an mọi người. Và khi tiếng nói này phát ra mang theo sự uy nghiêm và khẳng định chắc chắn đã làm cho mọi người yên lòng phần nào. Chủ tịch chính là lãnh đạo tinh thần của mọi người, chỉ cần ông không gục ngã thì người dân vẫn còn niềm tin.

Quang Hùng quả đúng là có tư chất lãnh đạo, trước tình hình mất hết quân lực ông vẫn không nao núng xông lên. Tay ông bắt đầu kết ấn. Từ hư vô một cái lồng năng lượng khổng lồ hiện lên bao trùm toàn bộ thân thể của con rồng. Nó bắt đầu cảm thấy lo sợ vì thân hình nó không thể chuyển động.

– Ta tới giúp ngài.

Từ xa một thân hình màu nâu, đầu có hai cái sừng đang bay đến với tốc độ cao. Thân hình đó giống như người lai bọ hung, chính là thầy Lý Thông, người phụ trách cấp cao ở phòng thí nghiệm. Mọi người đều bất ngờ khi thầy trong hình dạng này. Chủ tịch ở đằng sau thở dài:

– Chỉ vì cứu người dân mà bại lộ thân phân, không biết sẽ có rắc rối gì với chính quyền đây.

Trong trạng thái bọ hung thầy Lý có một thân hình to lớn trông như một người khổng lồ, tuy nhiên vẫn còn nhỏ hơn con rồng kia.

Lý Thông vận hành năng lượng lên cực hạn. Từ trước tới giờ đây là lần đầu tiên ông dùng kiểu này, bởi vì ông biết rằng con quái vật trước mặt rất nguy hiểm. Bao nhiêu siêu anh hùng cũng không làm gì được nó. Từ chỗ ông đứng làm trung tâm, những vòng tròn sóng năng lượng tỏa ra, đất cát bay lên mù mịt.

– Năng lượng mạnh quá. – Nhiều người thốt lên.

– Bọ hung liên hoàn quyền.

Bất ngờ thầy bay lên tung một cú đấm thẳng vào con quái vật. Trong vòng mười giây thân hình Lý Thông bay khắp người nó và mỗi lần dừng lại là một cú đấm vào thân thể to lớn kia. Không biết đã trải qua bao nhiêu cú đấm chỉ thấy bóng quyền của Lý Thông vẫn còn lưu lại tàn ảnh. Quyền phong của thầy cũng ảnh hưởng đến xung quanh làm cho mặt đất biến dạng, gạch bắn lên tung tóe.

Mỗi lần nắm đấm chạm vào da con quái vật thì đều phát ra một tiếng như đánh vào kim loại. Nhưng rõ ràng sắc mặt con quái vật hiện lên vẻ đau đớn. Bao nhiêu người dùng gươm đao đánh vào lớp da cứng cáp của nó cũng không làm nó mảy may trầy xước. Điều này chứng tỏ những cú đấm của Lý Thông có lực mạnh vô cùng. Một người luyện tập đến mấy ngàn năm quả thật có sức mạnh khác xa rất nhiều với những siêu anh hùng khác.

– Bình thường chuyên tâm nghiên cứu, ít khi tập luyện. Ai ngờ đến lúc cần dùng siêu năng lực thì lại không đánh được con quái vật. – Lý Thông than thở vì không hài lòng với độ tổn thương gây ra cho con rồng.

Lý Thông đã bật siêu năng lực biến thành bọ hung, sức mạnh lúc này của ông có thể phá tan một vùng đất. Thế mà khi gặp con quái vật thì nó trở thành vô dụng như thế.

Nhưng cũng không hẳn là vô dụng, con quái vật đã bị đẩy lùi ra xa thành phố, đến một khu vực rộng không dân cư. Lúc này người dân đang được thành viên của Nỏ Thần và cảnh sát sơ tán đi khỏi.

– Phải xuất tuyệt chiêu thôi. – Lý Thông trau mày nhìn con quái vật đang gầm lên giận dữ.

Một lần nữa ông lại tập trung sức mạnh vào tay phải. Khí quản trong người sôi lên, mặt ông bắt đầu đỏ lên. Theo đó, cơ thể của ông cũng biến lớn thêm một chút.

– Này điên sao, dùng chiêu này. – Chủ tịch dùng năng lượng truyền âm để nói với ông.

– Không dùng không được, phải cản nó lại thôi, nó đang xông tới đây. – Lý Thông trả lời lại.

Con quái vật chạy nhanh đến húc ông bằng cái đầu to lớn của mình. Lý Thông hét lên một tiếng “Bọ hung sát quyền”. Rồi ông tung người lên, trên nắm đấm của ông được bọc bởi một nắm đấm năng lượng khổng lồ nhắm vào con quái vật. Chưa biết đấm này có tác dụng hay không? Chỉ biết được rằng, theo cú đấm của ông tung ra không gian xung quanh ông bắt đầu biến đổi. Sức mạnh có thể làm biến dạng không gian quả thật không đơn giản chút nào.

***

Lần trước nói đến đoạn mọi người trong đấu trường đều nhìn về hướng trung tâm. Ở đó mọc từ đất lên một tòa sân khấu rất lớn với kiểu trang trí vô cùng sang trọng. Trên đó khảm đầy những viên châu báu kim cương làm cho nó tỏa ánh sáng lấp lánh. Đứng trên đài đó là một người lính của Tom, chuyên phụ trách các buổi đấu giá. Người đó vẫy tay chào mọi người như là một người ca sĩ nổi tiếng lên đài. Cảnh tượng vô cùng hoa lệ.

Cái đài cao từ từ chuyển động đi lên, bên dười là những chú sư tử, cọp, báo đang đi vòng vòng. Pháo hoa ở xung quanh liên tục bắn lên. Khi cái đài dừng hẳn, người dẫn chương trình chỉ tay lên trong trạng thái nở nụ cười tươi. Một tràng pháo hoa bắn nhanh hơn lúc nãy được kích hoạt, và phát bắn cuối cùng rất to “Bùmmmmm”. Tiếng nổ vang vọng khắp đấu trường to lớn báo hiệu chấm dứt màng biểu diễn theo sự hò reo của mọi người. Người đó hào hứng cất tiếng:

– Xin chào các vị khách quý có mặt hôm nay, tôi tên Axe, là người dẫn chương trình cho buổi đấu giá hôm nay.

Người đó đi vòng vòng trên sân khấu:

– Hôm nay sẽ là buổi đấu giá lớn trong lịch sử của đảo hải tặc này. Bởi vì hôm nay có rất nhiều thứ quý giá.

Mọi người xung quanh la lên, nếu để ý có thể nghe thấy là những tiếng thúc giục kêu Axe bớt nói nhảm mà bắt đầu buổi đấu giá. Axe không tỏ ra bực bội, bởi vì đối với khách hàng phải hòa nhã.

– Ok, thưa các vị, buổi đấu giá được phép bắt đầu.

Từ trung tâm sân khấu lại từ từ mọc ra một cái đài to, trên cái đài đó là một cây kiếm, kiểu dáng của nó giống mấy cây kiếm cổ đại của Trung Quốc. Nhưng hình thù lại được trang trí tinh xảo nhìn rất đẹp. Axe lên tiếng:

– Đây là cây kiếm khi mới tới nơi này đại ca Tom đã lấy được. Lúc đó nó đang cắm xuống đáy đại dương, chuôi kiếm thì nổi lên mặt nước, không biết là của ai. Cây kiếm này có thể là vật của thần linh, có thể dài ngắn tùy ý, nó nặng khoảng mười tấn, độ sắc bén của lưỡi kiếm thuộc hàng bình thường. Giá khởi điểm một kg vàng. Ai ra giá và muốn mua thì nhanh tay.

Anne và Mary chế giễu:

– Lại là nó nữa. Một cây kiếm mà nặng như vậy, lấy ai cầm nổi chứ, độ sắc bén còn bình thường, ra giá thì  một kg vàng. Ngươi cất xuống tự dùng đi.

Zhang Bao nói to hùa theo:

– Đúng đó, bỏ qua đi, đưa vật tiếp theo lên đi.

Axe vui cười xua tan không khí căng thẳng:

– Thôi được, tôi sẽ làm theo yêu cầu của các vị, đưa vật khác lên, cây kiếm này đem ra đấu giá nhiều lần rồi mà không ai mua.

Axe mặt buồn rầu. Thật ra đây cũng là một cây kiếm hiếm thấy, với kích thước như những cây kiếm bình thường mà nó có trọng lượng 10 tấn mà còn có thể dài ngắn tùy ý. Chỉ cần suy nghĩ thêm cũng biết loài người làm gì có thể tạo ra vật như thế. Chỉ tiết là nó quá nặng để người ta có thể dùng được nên trước tới giờ không ai muốn mua. Khi hắn định móc cái điều khiển ra chuẩn bị ấn nút thì một tiếng lớn vang lên:

– Một kg vàng tôi mua.

Nói xong Cat liền ném vàng tích góp của mình cho Axe. Axe chụp lấy kiểm tra. Mọi người đều ngạc nhiên nhìn về hướng Cat. Họ như muốn xem tận mắt mặt mũi của người ngu ngơ nào lại chịu mua cây kiếm mà đã từng bán đấu giá quá nhiều lần vẫn không ai mua. Paw ngoáy lỗ tai mà chê:

– Có thằng khùng lại đi mua cây kiếm đó, bao nhiêu lần đem ra đấu giá cũng không ai chịu mua. Lần này Tom lời to rồi.

Fanatic thấy thân hình Cat nhỏ con liền chọc:

– Cầm được để dùng mới mua nha. Nếu không để ở nhà trưng bày rồi rỉ sét luôn thì chỉ có thể bán sắt vụn thôi đó.

Cat không nói gì. Axe sau khi kiểm tra xong liền nhìn Cat gật đầu. Cat lập tức thu cây kiếm vào cái hộp không gian của mình. Dĩ nhiên Cat không cầm nổi nhưng đựng vào hộp thì có thể mang bên mình đi đâu cũng được. Kylin nhìn sang Cat mỉm cười, hắn hiểu ý:

– Mua cho Zero hả? Để xem một lát có vật gì hợp hai chúng ta không? Sẵn tiện mình cũng nên sưu tầm vài thứ ở đây mới được.

Họ biết Zero thích kiếm nên định mua về thử. Trên khán đài đã có nhiều người hối thúc Axe tiếp tục chương trình.

***

Nói đến Zero khi hắn thấy cánh cổng dẫn đến rất nhiều buồng giam thì quyết định phá cửa xông vào. Lính canh đều đi hết lên trên và canh phòng trên đó, họ không ngờ sẽ có người đột nhập từ dưới đảo. Mà cho dù có đột nhập từ dưới đảo thì ở mấy tầng này cũng chả có gì đáng giá. Lên hết tầng này chính là những tầng chứa bảo vật có dày đặt lính canh. Zero bắt đầu nghĩ cách phá cánh cửa.

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Tường Vi Wibell King và 126 Khách

Thành Viên: 21302
|
Số Chủ Đề: 4141
|
Số Chương: 13899
|
Số Bình Luận: 27083
|
Thành Viên Mới: Nguyễn Thắm