Vầng Mặt Trời Sáng Chói. Vầng Trăng Đêm Tĩnh Mịch.

Vầng Mặt Trời Sáng Chói. Vầng Trăng Đêm Tĩnh Mịch.
Thích

Tôi là Ly Nguyệt. Ý nghĩa tên tôi chính là vầng trăng ly tán. Cô ấy tên Nhật Minh. Là một vầng mặt trời sáng chói, soi rọi vạn vật. Cậu là Mạt Nhiên. Tên gọi của một nửa sa mạc, một nửa biển cả tượng trưng cho hành tinh sống mang tên Trái Đất. Có lẽ chúng ta sinh ra là để gặp nhau. Chúng ta gặp được nhau bởi đôi bàn tay sắp đặt của định mệnh, định sẵn một ván mạt chược biết trước kết quả khi tạo nên tam giác tình yêu. Nhưng trớ trêu thay, vòng tuần hoàn ấy chỉ hoàn thiện 90% quãng đường và đã nhẫn tâm phế bỏ một phần còn lại để trở thành một đường thẳng hoàn chỉnh có hai đầu xuôi ngược hướng về nhau. Tôi thích cậu. Cậu thích cô ấy. Cô ấy đem lòng yêu cậu. Và tôi chính là thành phần bỏ đi. Tôi học bình thường, nhưng rất giỏi toán dùng phép loại trừ. Và đây chính là phép loại trừ đầu tiên cũng như phép loại trừ cuối cùng mà tôi “giải” nhuần nhuyễn trong hàng trăm hàng vạn những bài toán mà tôi được gặp qua xuyên suốt 12 năm nay.

Nếu tôi và cô ấy được quy về hai yếu tố của toán học, thì chắc hẳn là điều không thể. Ở dạng toán so sánh, chúng ta không thể chứng minh một định lý đã trở thành một điều hiển nhiên được ghi vào sách vở, áp dụng thực tế trong cuộc sống. Chúng ta không thể chứng minh số một lớn hơn số mười. Và phép toán đó chính là mặt tương phản giữa hai chúng tôi. Tôi không thể so sánh với Nhật Minh ở mọi mặt. Cô ấy tốt hơn tôi rất nhiều và xứng đáng để trở thành người cậu quan tâm, đem lòng yêu thương. Mạt Nhiên – cậu là hàng trung tâm để mọi cô gái chú ý. Cậu cũng như cô ấy, hoàn hảo về mọi mặt. Người như tôi sẽ không thể trở thành người có thể lọt vào tầm nhìn của cậu, bởi tôi biết cậu đã dành tầm mắt đó cho ai rồi. Nhưng Mạt Nhiên à, dẫu chúng ta có là hai yếu tố toán học loại trừ nhưng tôi vẫn hy vọng rằng cậu có thể biết được tôi đã vun nén tình cảm này dành cho cậu nhiều đến mức nào. Cậu có thể sẽ không biết tôi là ai, sẽ không biết tôi là người ưa mua mỗi thứ giống như cậu, sẽ không biết tôi đã viết hàng trăm những bức thư tình chứa tên cậu trong ngăn bàn, cậu có thể sẽ không biết rằng vào mỗi đêm sẽ có người cùng nhìn với cậu lên một vì sao nằm trong lòng bầu trời của thành phố Bắc Kinh. Tôi sẽ không gửi cho cậu những lời tâm tư chân thật của chính bản thân mình, bởi tôi muốn giữ tình cảm này, giữ tình cảm này đến năm cuối cùng của cấp III, muốn giữ khoảng thanh xuân ngắn ngủi này được mang tên cậu. Tôi vẫn sẽ yêu cậu nhiều như vậy mặc cho bản thân biết rằng: Dẫu Mặt Trăng có luôn luôn xoay quanh Trái Đất chăng nữa nhưng Trái Đất vẫn chỉ hướng về phía Mặt Trời. Cậu đã từng nói rằng cậu thích trời nắng và rất ghét trời mưa. Tôi nguyện vì cậu mà cầu mong bầu trời sẽ mau tạnh, xua tan bớt hơi ẩm ướt bằng những tia sáng ấm áp của nắng dịu. Cậu biết vì sao không, vì tôi biết, tôi biết cậu muốn ở cạnh vầng Mặt Trời sáng chói để nhận những sưởi ấm, những tia hào quang soi rọi trăm vạn vật bừng giấc. Còn tôi, nguyện một lòng trở thành vầng trăng sáng tĩnh lặng yên vị trên mặt hồ chỉ để soi rọi bước đi của bóng dáng cậu, sẵn sàng cứu vớt cậu bằng tia sáng yếu ớt của mình trong màn đêm, không nhận đền đáp hay yêu thương. Mạt Nhiên, cậu biết khi bình minh mặt trời sẽ lên, khi trăng về đêm sẽ trải xuống đúng không? Tôi chỉ cần, khi cậu vui cậu tìm đến cô ấy – vầng mặt trời sáng chói để nhận những hơi thở lan tỏa ngọt ngào. Nhưng khi cậu buồn, hãy biết rằng, ở một nơi nào đó vẫn có một vầng trăng sáng đang ngự trị trên bầu trời vô tận những màn đêm này, một vầng trăng nguyện vì cậu mà vỡ thành trăm mảnh vá vào những lỗ hổng để lấp đầy nửa kia trái tim của cậu. Chỉ cần cậu biết rằng, con người nhiệt huyết như lửa nóng của sa mạc thì cần có sự hiện diện của mặt trời nhưng con người của biển cả hiền hòa thì cần có sự hiện diện của vầng trăng đầy đặn, không bị lấp đầy bởi sóng gió của dòng thủy triều. Đối với tôi, thanh xuân ngắn ngủi của chính mình đã mang tên Mạt Nhiên, cái tên được khắc ghi sâu sắc trong trái tim tôi không thể nào tẩy rửa hay xóa nhòa.  

Bài cùng chuyên mục

Dị Văn

HaukiNo (5 năm trước.)

Level: 8

63%

Số Xu: 1264

Chào bạn.

Mình tạm thời duyệt bài viết của bạn trước, nhưng mà bạn hãy dành chút thời gian chỉnh sửa lại dấu gạch ngang và viết số nhé. (dấu gạch ngang phải có khoảng cách với kí tự trước và sau nó)

Cảm ơn tác giả.


Thành Viên

Thành viên online: sakura Santa Thắm Thắm Trần Khánh Đoan Thanh Diệp Kim Anh và 127 Khách

Thành Viên: 49051
|
Số Chủ Đề: 7286
|
Số Chương: 24217
|
Số Bình Luận: 110156
|
Thành Viên Mới: Trang Phan Trần

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Top thủ thuật cho dế yêu của bạn, được chọn lọc hay nhất mỗi ngày

tài liệu học tập, soạn văn, văn mẫu lớp 12, lớp 11, lớp 10