Chuyên đề chính Season 4/2017

Story Ones Ads QC

Ký túc xá thác loạn

Nội dung: Bên cạnh trường cấp ba X có dựng lên một khu ký túc xá nhỏ, chỉ chứa được tầm vài ba chục người. Cơ sở vật chất tạm bợ, vốn là do nhà trường bỏ ra để những học sinh nội trú khi không có điều kiện ở trong ký túc xá của trường. Nơi này đã trở thành ngôi nhà của những thiên tài dị biệt. Câu chuyện xoay quanh đời sống thường nhật cũng như những ước mơ, hoài bão và đam mê tuổi trẻ của họ khi sống dưới mái ký túc xá thác loạn này. Ý tưởng dựa theo anime Sakurasou no pet na Kanojou.

Bên cạnh những hoạt động thường ngày, cả nhóm sống trong ký túc xá còn cùng là đồng đội trong một trò chơi điện tử nhập vai trực tuyến.

Giới thiệu nhân vật:

1. Tú

– Một thiên tài lập trình viên, đang cộng tác cho một công ty giải trí và là nhân vật chủ chốt trong việc thiết kế trò chơi mà cả nhóm đang tham gia. Cậu luôn giam mình trong phòng, ít khi bước ra ngoài trừ khi phải lên lớp điểm danh. Ngay cả trong giờ học, cậu cũng không rời khỏi chiếc laptop để làm việc. Tính khí trầm lặng nhưng kiến thức của cậu hết sức phong phú, được cả nhóm tin tưởng giao trọng trách Trưởng nhóm trong game.

– Nhân vật trong game của cậu là GM, nắm quyền quản trị nhưng không vì thế mà cậu lạm quyền để đồng đội được an gian trong game. Nhưng cậu được quyền làm do thám cho cả đội để cảnh báo trước những tình huống cũng như những thông tin trong màn chơi.

2. Tuấn

– Bạn thân của Tú, tính tình hoà đồng, là người lãnh đạo toàn nhóm ở ký túc xá. Học lực của cậu trên lớp rất tốt. Ngoài ra còn giỏi môn Bóng đá, từng nhận được lời mời vào đội tuyển thi đấu chuyên nghiệp của thành phố nhưng lại bỏ ngang vì không ưa tình trạng xuống cấp của nền bóng đá hiện tại.

– Trong game, nhân vật của Tuấn là một đấu sỹ, sức tấn công và phòng thủ toàn diện. Là nhân tố chủ lực trong nhóm.

3. Vân

– Con gái của giám đốc công ty mà Tú làm việc. Cô tìm đến ký túc xá vì muốn được gặp Tú, nhưng Tú không chú ý nhiều đến cô như với công việc. Điều đó khiến cô khá buồn lòng. Nhưng cô vẫn là người vui vẻ hoạt bát cả trong game lẫn ngoài đời.

– Trong game, nhân vật của Vân là một nữ sát thủ có tiềm năng về tốc độ.

4. Thanh

– Bạn gái của Tuấn. Cô là người hết lòng chăm sóc, lo lắng cho người yêu. Cô là hoạt náo viên của cả ký túc xá. Cho dù bất kể biến cố gì xảy đến, cô vẫn là người đem lại tinh thần vui vẻ cho mọi người. Nhờ có cô mà không lúc nào ký túc xá được yên ắng cả. Cô học cũng khá giỏi, trên hết là nỗ lực để được cùng lớp với người yêu. Ngoài ra, cô cũng là một vận động viên quần vợt có nghề.

– Trong game, nhân vật của cô được Tú thiết kế y hệt một nữ vận động viên quần vợt. Có năng lực tấn công bằng những trái bóng huỷ diệt như lựu đạn.

5. Mỹ

– Cô bé ít nói, ít cười. Nhưng lại là một thiên tài về âm nhạc. Cô có thể chơi được nhiều loại nhạc cụ, tự viết nhạc và gặt hái thành quả từ rất sớm. Năm nay cô bé mới 16 tuổi, học lớp 10 nhưng đã nổi tiếng trong giới nghệ thuật. Cô thường biểu diễn dương cầm ở một nhà hàng lớn trong thành phố.

– Trong game, nhân vật của cô bé là một nữ nhạc công cổ cầm, sở hữu sức mạnh phụ trợ bằng tiếng đàn.

6. Trang

– Đã học Đại học nhưng vẫn tá túc tại ký túc xá. Cô cũng không thường xuyên ở ký túc xá, trừ những dịp đặc biệt. Hoạt động chính của cô với nhóm chỉ có game thôi. Vì là game trực tuyến nên đó cũng là cách để gặp gỡ cô. Tính cách lạnh lùng, có phần kiêu ngạo. Trong nhóm, cô không ưa Vân vì gia cảnh giàu có và được nuông chiều. Cô chính là chị gái của Mỹ.

– Trong game, nhân vật của cô là một nữ xạ thủ bắn tỉa sở hữu khẩu súng trường có công năng mạnh mẽ. Là nhân tố chủ lực khi gặp những mục tiêu lớn.

7. Nhân vật của chính tác giả.

Yêu cầu: Nhân vật của các bạn không phải thiên tài đặc biệt gì hết, chỉ là một người hết sức bình thường. Vì không có điều kiện nên phải tá túc tại ký túc xá thác loạn này. Ngày qua ngày, học hỏi, giao thiệp với những thiên tài, trong nhân vật gợi rõ sự chán nản. Chán nản vì những thiên tài kia chẳng cần phải cố gắng quá nhiều mà có thể đạt thành quả người khác phải ngày đêm mất ăn mất ngủ mới với tới được. Ngay cả trong game, trình độ của nhân vật cũng không thể bá đạo như những người khác được.

“Anh chị đã là thiên tài rồi, sao lúc nào cũng cố gắng với chăm chỉ đến vậy? Phải đạp bọn em xuống bùn thì anh chị mới hài lòng sao hả?”

Lưu ý: Vì đây là chuyên đề lớn, nên nội dung không thể gói gọn trong một chương ngắn ngủi. Điều đó có nghĩa là tác giả có thể sáng tác vô hạn thành một seri dài tập!

Gợi ý chỉ có vậy, ai có thể viết tốt được thì 100000 VNĐ cũng đã tay đó!

Danh Sách Chương
Hy Nguyen Quang

Hy Nguyen Quang (3 năm trước.)

Level: 7

46%

Số Xu: 1398

Vậy là cốt truyện chính do người viết nghĩ ra, miễn sao có chứa những thông tin đã được cung cấp như trên là được rồi phải không?
Và viết một bài duy nhất thôi nhỉ, tại với những thông tin như thế này có thể kéo dài ra làm một series nhiều tập được đấy.


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Gashiri Hoai Vu Yeu No và 68 Khách

Thành Viên: 36209
|
Số Chủ Đề: 5569
|
Số Chương: 18085
|
Số Bình Luận: 65790
|
Thành Viên Mới: Tuyền Rum