Đề tài nhỏ III – Thần thoại

Story Ones Ads QC

Chủ đề Thần thoại chắc không ít người quan tâm. Vì mỗi người có thế giới huyền ảo riêng của mình nên sẽ rất khó để chạy theo một chủ đề do người khác đặt ra cùng các dữ kiện không phải do mình tưởng tượng. Vì thế, ai làm tốt đề tài này sẽ được Quản Gia bonus thêm phần thưởng.

Nội dung như sau: Một người tù nhân được Tesla giải thoát khỏi ngục tối tại kinh thành Zamecia. Tesla được bảo hộ bởi Thần Chết, nên có quyền sở hữu một phần sức mạnh của ông ta cũng như món Thần khí Lưỡi Hái Tử Thần. Dựa vào đó, Tesla phát hiện người tù nhân này có sức mạnh của biển cả ẩn chứa bên trong. Nhiệm vụ của Tesla là phải hộ tống anh ta tới Thần Điện của Thần Biển Sharkos để kế thừa sức mạnh của Biển. Nếu không hoàn thành nhiệm vụ, Tesla sẽ không được tiếp nhận sức mạnh của Thần Chết nên đây là việc bắt buộc phải hoàn thành. Thần Điện của Thần Biển nằm dưới lòng biển sâu. Hành trình này bị ngăn cản bởi hai thế lực khác là Thần Lửa Darkos và Đất Mẹ Gaia. Giữa các vị Thần có hiềm khích riêng. Nếu để tên tù nhân này kế thừa thành công sức mạnh Thần Biển, phe của Thần Lửa và Đất Mẹ sẽ bị áp đảo. Kết quả cuối cùng, Tesla đã hoàn thành nhiệm vụ. Tay tù nhân tiết lộ thân phận chính là kiếp sau của Thần Biển…

Các thông tin cần biết:

– Bối cảnh diễn ra sự kiện là ở Thần Giới, thế giới đầu tiên tồn tại do Thượng Đế tạo ra.

– Tesla là một nhà khoa học đến từ tương lai, sinh sống ở Trái Đất, đã phát minh ra cỗ máy thời gian, quay ngược trở lại quá khứ vô tình tìm đến Thần Giới, tái sinh trong một kiếp mới với tất cả kiến thức của kiếp trước. Theo đó, Thần Chết Grimm Reaper (vị Thần đản sinh – do tín ngưỡng của nhân loại tạo ra) cũng đến được Thần Giới và có tham vọng trở thành Thần thực sự. Tesla vừa là sứ giả, lại vừa là người thừa kế năng lực Thần Chết. Tham khảo anime Death Note để hình dung mối quan hệ giữa Tesla và Thần Chết.

– Hãy nắm vững khái niệm Thần vực: lĩnh vực của Thần. Được hiểu như lãnh địa của một lãnh chúa, có toàn quyền quyết định trên lãnh địa đó. Ví dụ Thần Biển cai quản biển cả, sông nước thì Nước chính là Thần vực của ông ta. Ở trong nước, ông ta là chúa tể tuyệt đối (dĩ nhiên là sau Thượng Đế chí tôn). Hành trình của tù nhân nọ thực chất là để dụ Thần Lửa và Đất Mẹ đi sâu vào Thần vực của Thần Biển, làm suy yếu sức mạnh của họ nhằm mục đích đàm phán.

– Tại sao lại để một tù nhân kế thừa sức mạnh Thần linh? Đây là cách mà chính Thần Biển nghĩ ra. Bằng cách tự đầu thai để kiếp sau làm một người bình thường, tu luyện lại từ con số không, dần dần tăng cường sức mạnh trở thành một vị Thần thực sự rồi kế thừa toàn bộ sức mạnh Thần vực Biển cả. Như vậy, sức mạnh của Thần Biển gia tăng thêm một lần nữa, thừa sức áp đảo hai vị Thần kia một lúc.

– Lý giải một con người có thể tu luyện nhanh đến mức kế thừa sức mạnh Thần Biển khi còn trẻ: đây là kiếp sau của Thần Biển, sau khi trải qua thử thách của kiếp sau, chịu tù đày, phải vượt qua một hành trình dài để Thần hạt nằm trong cơ thể lớn dần. Hành trình tìm tới Thần Điện dưới biển sâu là thử thách kế tiếp. Càng sâu, áp lực càng lớn, Thần hạt cũng nảy mầm và phát triển dần. Khi đã đến được Thần Điện, cấp độ của tên tù nhân đã đạt ngưỡng chuyển sinh, cũng là lúc phải vượt qua thử thách cuối cùng: tiếp nhận toàn bộ sức mạnh Thần vực Biển cả. Đau đớn nhất, thống khổ nhất, và quan trọng nhất, chính là thử thách này!

– Tesla bên cạnh việc hộ tống, sau cùng phải bảo hộ quá trình tiếp nhận Thần vị của tên tù nhân thành công. Nếu để tên tù nhân chết, nhiệm vụ thất bại, sẽ phải mất thêm thời gian để Thần Biển quay trở lại. Chưa kể, Tesla không thể chống lại hai vị Thần Lửa và Đất Mẹ nếu không có sự bảo vệ của biển cả.

Vì yêu cầu của đề tài này rất cao, nên cổ vũ nhiệt liệt các tác giả!

 

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Ngô My Anh và 103 Khách

Thành Viên: 36210
|
Số Chủ Đề: 5569
|
Số Chương: 18085
|
Số Bình Luận: 65792
|
Thành Viên Mới: Nguyễn Thị Thu Thuỷ