4. (Fanfic) Bình Luận Tác Phẩm ĐẠO TÌNH 2 {Chương 2: Mộc Tùy Tâm Trở lại}
Bình chọn

… Mở đầu chương 2 là cảnh Ly Tâm xem đoạn video của Tùy Tâm.

Kết thúc đoạn video (là) tiếng cười man rợ của người đàn ông, (Là) sự đau đớn dày vò của Tùy Tâm.

Câu này chúng ta lập lại 2 từ (Là) câu sau có thể thay bằng từ khác như (cùng, với) nghĩa vẫn duy trì mà chúng ta sẽ không còn thấy hiện tượng lặp từ nữa.

Bên dưới để nổi bật sự bất ngờ và thương cảm của Ly Tâm khi xem đoạn clip tác giả có thể thêm vài biểu hiện của cô ấy như “đôi mắt rớm lệ, lấy tay bịt miệng” để biểu đạt cảm xúc bản thân khi trông thấy một sự việc vô cùng đau đớn. Những hành động sau của cô ấy như cổ họng nghẹn ứ, trái tim bóp nghẹt tác giả miêu tả thế là ổn rồi.

Tiếp theo khi cô nàng mở lời hỏi Jiaowen thì trước khi hỏi nên thêm chi tiết “ánh mắt quay sang nhìn Jiaowen” để tình tiết liền mạch và trở nên logic hơn.

Sau khi nghe xong câu trả lời của Jiaowen rồi đến chỗ Hoàng Ưng thì trước đó nên thêm “sau khi nghe xong câu trả lời của Jiaowen, Ly Tâm liền vội vàng ra khỏi căn phòng mà hai người đang đứng“. Thêm điều này sẽ nối liền các tình tiết với nhau hơn, vì có thể thấy được tâm trạng của nhân vật khi đó. Tự nhiên đổi cảnh đến chỗ Hoàng Ưng luôn thì nó diễn biến quá nhanh.

Tiếp đến sau khi gặp Hoàng ưng đoạn hội thoại giữa hai người như vậy cũng là ổn rồi lão không có ý kiến gì thêm đoạn này. Chỉ sai chính tả ở đoạn “Hoàng Ưng nhìn khuôn mặt Ly Tâm (Rắngbệch” sửa lại cho đúng đi.

Lúc hai người đi đến khu nhà phía tây Tề Gia, sao trong lúc hai người đang di chuyển tác giả không miêu tả chút nội tâm của Ly Tâm khi cô đang trên đường đi gặp 1 người mà cô đã biết là ai. Cô cũng mường tượng ra cảnh thê thảm của người đó, tác giả có thể thêm chút rằng xé nội tâm ở chỗ này để thêm phong phú cho nhân vật.

Đoạn hội thoại bên dưới giữa hai cô gái Tùy Tâm và Ly Tâm diễn ra hơi nhanh. Tại sao không ngắt mỗi câu ra rồi xen lẫn từ ngữ miêu tả cảm xúc vào trong đó ví dụ như thế này.

Cô còn nhớ có một lần cô đã từng hỏi Tùy Tâm (Bỏ chữ một câu vì bên dưới là hỏi hai câu)

– Sau này chị muốn lấy một người đàn ông như thế nào.

Tùy Tâm nhìn cô trả lời đầy vẻ hồn nhiên xen lẫn chút bông đùa trên gương mặt:
– Phù hợp với gương mặt chị.
Ly Tâm nghe xong cảm thấy nghi hoặc liền hỏi lại thêm một câu nữa:
– Phủ hợp với gương mặt chị?

Nên nhớ mỗi câu hội thoại xen lẫn miêu tả tình cảm sẽ khiến cho câu chuyện trở nên sinh động và đa sắc thái hơn.

Đoạn miêu tả diễn biến của Ly Tâm khi nghĩ về quá khứ và cảm nhận với những gì đang xảy ra trong hiện tại, sự so sánh giữa bản thân cô và Tùy Tâm như thế là tốt rồi, đoạn này lão không có ý kiến gì vì lão cũng thấy ok.

Đến đoạn người mặc áo Blue trong phòng bước ra, cái này nên thêm tình tiết vì trước đó Hoàng Ưng và Ly Tâm là đứng ngoài quan sát vào trong phòng của Tùy Tâm qua tấm kính, thì khi ông bác sĩ kia đi từ trong ra cần phải “Mở cửa” chứ đúng không nào.

Miêu tả tâm trạng Ly Tâm sau khi coi xong tập hồ sơ như vậy cũng là tốt rồi đã nói lên được sự đau khổ, bất ngờ bàng hoàng, một chút điên cuồng mất tự chủ của Ly Tâm nên chỗ này cũng đạt rồi. Ok.

Bên dưới tiếp theo sai chính tả “Tề Mặc bay (lửa) châu lục quay về Tề gia. (Nửa không phải lửa sai L và N là cần phải lưu ý lắm đấy, phát âm có thể sai nhưng viết thì không thể sai được).

Sau khi về đến nói “anh vội đến phòng của Ly Tâm” nên thêm câu này chứ tự nhiên chuyển cảnh nói chuyện mà không có tình tiết liên kết thì mạch truyện sẽ trở nên rời rạc, trong khi tiết tấu sẽ được đẩy nhanh điều này không tốt.

Tiếp sau khi Ly Tâm ôm Tề mặc tác giả miêu tả tâm trạng cô gái đau khổ, buồn, rất tốt nhưng lại thiếu đất diễn cho anh chàng kia. Vì sau khi ôm cô gái đáng ra anh ta phải nói lời gì đó vỗ về, an ủi trước tâm trạng đầy kích động của người yêu chứ. Ví dụ như “Ly Tâm hãy bình tĩnh đã có anh ở đây rồi, hoặc có thể là không sao đâu mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi” cái này theo lão nên thêm vào.

Chương này miêu tả cũng ok rồi chỉ là nên sửa lại chính tả và thêm một số tình tiết mang tính chất liên kết mạch truyện là được rồi.

Hẹn gặp em ở chương tiếp theo sau khi những thiếu sót trong chương 2 này được khắc phục. Xin cảm ơn.

Người bình luận: Độc Hành Quái Khách ĐÁ TẢNG

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: và 86 Khách

Thành Viên: 16755
|
Số Chủ Đề: 3510
|
Số Chương: 11272
|
Số Bình Luận: 23120
|
Thành Viên Mới: Carolyn Pham