Quyển 1- Chương 1
4.2 (84%) 5 votes

VĨNH HẰNG KHÔ QUỐC

Tác giả: Thuấn DC

Thể loại: tộc chiến, phong thần chiến

Quyển 1: Khô Tộc Tân Binh

Chương 1: Kiếp Phạt 
Tà Linh Sơn, ngọn núi già cỏi trơ trọi bị bào mòn qua năm tháng, thân già quanh năm phải hứng chịu những trận mưa gió, sấm sét liên tục trong vành đai bão tố. Ngọn Tà Linh bị nguyền rủa tắm mình trong thiên lôi nhiều năm, vừa nhiễm tà khí lại mang thánh lực. Theo truyền thuyết của giới này khi một vị thần sinh ra, để thoát khỏi ô trọc trần gian cần phải trải qua tắm rửa trong lôi đình, đạt được chứng nhận của thần quyền. Tà Linh Sơn quanh năm tắm rửa sấm sét mà không thể trở thành thần sơn, không khai sinh ra thức linh thần, cũng vì vậy mà nó được mọi người chứng nhận là một ngọn Tà sơn bị nguyền rủa, bị thần quyền từ bỏ.

Trên bãi loạn thạch giữa đỉnh núi xuất hiện một thân ảnh một ông lão, dáng người gầy gò, mái tóc bạt trắng lưa thưa, cả người héo rũ như ngọn tùng linh về chiều. Ít ai có thể ngờ được ông lão xấu xí già nua này lại là người được thế giới hoan nghênh nhất mấy mươi năm về trước, Tú Minh đại sư, người khai sinh ra một công nghệ phi thường ‘Cơ Động Cấu Trang’, bởi mười năm trước đã có tuyên bố phòng thí nghiệm bị nổ và hắn đã bỏ mình.

Mới chỉ hơn bốn mươi, đạt được thành tựu, danh vọng mà ai ai cũng phải ngưỡng mộ nhưng cái giá phải trả cũng vô cùng lớn, chính là diện mạo hơn lão già bảy mươi của hắn. Vậy mà ngoài sự dối lừa, tất cả những gì hắn nhận được chỉ là chồng chất các đơn đặt hàng. Vì an ninh bảo mật mà Tú Minh gần như bị giam lỏng trong phòng thí nghiệm, ngày nghỉ ngày lễ đều không có phần tham dự của hắn. Hắn hận, càng hận hắn càng tỉnh táo, chôn giấu kế hoạch này suốt mười năm ròng.

“Quả nhiên là Thần Lộ Sơn, thần tích chỉ đường, nếu không có hiểu được ý nghĩa của ‘Thập Lộ Thần Điển’ thì ta có lẽ sẽ u mê tin tưởng truyền thuyết hoang đường kia. Có Thần Lộ Sơn, Thần Trang có thể hoàn thành được bước cuối cùng rồi.”

“Tên nghịch đồ dám phản lại ta, ả tiện nhân lừa gạt ta bằng những lời ngon ngọt hết lần này đến lần khác, ta sẽ trả lại cho các ngươi nỗi ô nhục gấp nhiều lần, nhiều lần những gì mà ta phải chịu. Ha ha …”

Trên Tà Linh Sơn, Tú Minh sau khi xem xét thì lẩm bẩm một mình rồi lại bật cười điên cuồng. Ẩn dưới thân thể tiêu điều là đôi mắt sáng rực tỉnh táo, căm giận nhưng không ngu muội, cuồng nhưng không loạn.

Trước khi thời gian đến Tú Minh phải hoàn tất các khâu chuẩn bị, hắn dùng đá chất năm cái tháp cao hơn mét hình ngôi sao, chính giữa lại bày ra một tế đài hình tròn. Ở xung quanh mỗi thạch tháp lại được bố trí thêm một vài đồ hình kì lạ, như long như hổ, như chim như rùa lại như những văn tự cổ.

Đây là một trận pháp cổ, Tú Minh cũng không hiểu hết tác dụng của nó, chỉ tình cờ gặp qua trong một quyển đạo thư, ngẫm nghĩ mấy năm mới đem dùng tới trong trường hợp này.

Khi chiều tà buông xuống, mây đen, gió lốc bắt đầu nổi lên, cũng chính là thời điểm mà Tú Minh chờ đợi. Tú Minh đứng trên tế đài, trước mặt bài la liệt các bộ kiện giống như của một bộ chiến giáp toàn thân.

Ầm!

Luồng sét đầu tiên đánh xuống sát bên tế đài, sắc mặt của Tú Minh vẫn bình tĩnh không chút dao động nhưng trán vẫn lấm tấm mồ hôi, sự căng thẳng này là không thể tránh khỏi. Đồ hình bị phá hủy nhanh chóng tự động tu bổ lại, một luồng sức mạnh vô hình từ trong núi đem hóa giải uy áp nghẹt thở từ thiên uy. Đến lúc này Tú Minh mới thở phào nhẹ nhỏm, tự tin tiến hành bước tiếp theo. Đá núi có linh, lấy đá bày trận quả nhiên có thể tăng thêm liên kết, thành công liên lạc với khí linh của toàn ngọn núi, dùng thế của núi để chống chọi thiên uy.

Tú Minh đứng giữa tế đài lần lượt mặt vào các bộ kiện thần trang mà hắn đặt tên là Minh Thứ, từ đầu đến vai, tay, ngực,… rồi giày, tất cả có 15 bộ kiện. Một màu đen tuyền như thép ma được tôi luyện từ địa ngục, tạo hình gai góc âm sâm dữ tợn như một vị ác thần.

Tất cả các bộ kiện được lắp ráp vô cùng nhẹ nhàng cho đến khi bộ kiện cuối cùng, phần tâm kiện được đặt vào. Tâm kiện là một viên tinh thể màu đỏ như kim cương, to gần bằng nắm tay, nhìn như vô cùng rắn chắc vậy mà vừa đặt vào trước ngực của Tú Minh liền như thể lỏng chảy ra, đâm xuyên qua da thịt đi vào bao bộc lấy trái tim của hắn, như hòa làm một với nó.

Tiếp theo máu của Tú Minh như bị rút cạn, cơ thể gầy gò càng thêm héo hon quỷ dị, dù vậy hắn lại không thấy một chút đau đớn nào bởi một luồng khí lạnh rờn rợn đột nhiên chảy khắp toàn thân khiến cơ thể hắn bị tê liệt đến không còn cảm giác gì.

Mây đột nhiên tụ, gió đột nhiên dừng, không gian xung quanh bất ngờ tĩnh lặng, không khí trở nên ngột ngạt nặng nề, nhất là những tia sét trên tầng mây cao ngày càng dầy đặt như điềm báo hủy diệt sắp tới.

Cũng vào lúc này, các bộ kiện thần trang tĩnh mịch bắt đầu sống dậy, một luồng hồng quang từ vị trí trái tim lóe lên sáng rực sau đó hội tụ lại thành một điểm sáng ở trong tim. Sau khi hồng quang tỏa ra bên ngoài vụt tắt, các quang mạch trên các bộ kiện bắt đầu nổi lên, màu đỏ như máu, đồ hình phức tạp nối liền hình thành một vân lộ hoàn chỉnh. Tới đây thần trang mới chính thức được hoàn thành, hiển lộ ra hình thái nguyên vẹn của nó, một bộ Sát Lục Thần Trang.

15 cấu kiện hoàn thành kết nối, ngay lập tức Minh Thứ bắt đầu điên cuồng hút lấy năng lượng. Lực lượng của tinh thần, năng lượng vật chất trong vũ trụ, năng lượng từ lòng đất, thần lực tích động của Tà Linh Sơn, tất cả được Minh Thứ hấp thụ rồi chuyển hóa thành năng lượng bản nguyên của nó. Ngay sau khi hấp thu năng lượng, một tầng tro khí xen lẫn ngọn lửa xanh đen xuất hiện bao phủ bên ngoài, một luồng tà lực mãnh liệt từ đó bộc lộ ra khiến mặt đất rung chuyển, tỏa ra khí thế dữ dội đối kháng trực tiếp áp lực trên bầu trời.

Hiện tượng hút năng lượng là một đặc tính của cấu trang, khi hoàn thành kết cấu vân trận tự động vận chuyển, thông qua năng lượng bên ngoài bổ sung tuần hoàn vận chuyển. Tâm kiện là động lực vận hành, năng lượng tất nhiên rất lớn, bằng một lò năng lượng duy trì hoạt động cho một thành phố trong một năm. Có thể chuyển hóa nhiều dạng năng lượng như vậy chứng tỏ Minh Thứ bất phàm, tâm kiện là một yếu tố nhưng chủ yếu vẫn nằm ở bảy tầng vân trận. Thành hay bại, tất cả cảm hứng của Tú Minh đều nằm trong đó.

Dù bị mất lượng máu lớn nhưng Tú Minh không cảm thấy có gì không khỏe, ngược lại còn cảm thấy cơ thể đang dâng trào một luồng lực lượng vô biên có thể phá núi ngăn sông, hủy diệt cả một thành phố nếu muốn. Đột nhiên nắm giữ lực lượng trong tay, hắn hưng phấn thét dài, ngẩng đầu ngông cuồng đối mặt bầu trời khiêu khích.

“Đến đây đi, lão thiên.”

Ầm!

Đáp lại lời của hắn là một tia sấm sét cực mạnh bổ xuống, không dừng lại ở đó, nó chỉ như kíp nổ ban đầu kích hoạt, liên tiếp các tia sét đánh xuống nối liền không dứt làm sáng rọi một vùng trời, rung chuyển một vùng đất.

Ầm… ầm… ầm…

Không biết là núi già đủ vững hay trời già yếu đi, hoặc giả Minh Thứ đủ mạnh mà dưới sấm sét dồn dập mà ngọn núi vẫn sừng sững, Tú Minh vẫn nguyên vẹn đứng đó. Điện quang rột rửa càng khiến Minh Thứ thêm sáng bóng, khí thế càng lúc càng vững trải, nhất là khi nó hấp thu lấy một phần năng lượng sấm sét thì năng lượng tỏa ra của nó càng trở nên ác liệt.

Khi sấm sét tụ tập nhiều sẽ thành kiếp, lôi kiếp biểu thị một loại thái độ của thiên địa. Thứ kiếp mà Tú Minh muốn độ là tẩy lễ kiếp, cấu trang chỉ có trải qua lôi kiếp rột rửa, được công nhận mới sứng với chữ Thần. Chứng nhận Thần Trang còn có một yếu tố khác, đó chính là ý thức, tồn tại như một dạng sinh mệnh.

Kiếp nếu có tẩy lễ thì cũng có trừng phạt, khi con người vượt qua quyền hạn của mình, khiêu khích thiên uy sẽ nhận lấy thiên khiển. Tòa tháp Papillon là một ví dụ điển hình nhất. Có những lĩnh vực mà con người không được đặt chân vào, đó là cấm đoán cũng là một lời nhắc nhở. Có thể đằng sau giới tuyến đó là một điều đáng sợ không thể tưởng nổi, một tai họa mà không một ai có thể gánh lấy.

Nhưng có những giới hạn là sự mê hoặc không thể cưỡng lại được, thành tựu mà người khác chưa từng có được, lĩnh vực mà người khác chưa từng đặt chân, kiến thức mà người khác chưa từng biết đến là những yếu tố làm nên sự sáng tạo không ngừng của nhân loại.

Với Tú Minh ‘Minh Thứ’ là sự bất chấp, hoàn toàn xuất phát từ cảm hứng mà không có sự bó buộc nào. Không có thử nghiệm, không có chắc chắn định hướng, cũng bởi như vậy mà khi có một thứ trịch khỏi đường rây liền sẽ mang đến một quỹ tích khác.

Mới đầu Minh Thứ hấp thu lấy lôi điện khiến Tú Minh vui mừng, bởi đây không phải lôi điện lực bình thường mà đây là kiếp, trong kiếp có Thiên uy. Nhưng Thiên uy không thể phạm, phạm liền chạm vào cấm kị. Sấm sét biến mất mà mây không tan, bầu trời bất chợt đỏ, sậm như máu, trong tầng mây cao lóe lên tử mang rờn rợn khiến muôn loài run rẩy từ linh hồn. Tú Minh tái mét cả mặt mày, hắn biết kiếp phạt muốn đến, tự nhiên mà biết, tự nhiên mà sinh lòng hoảng sợ.

Ngọn núi bất chợt rung chuyển, nó như cũng sinh lòng cảm ứng, gió lồng lộng thổi qua chợt biến thành những âm kêu khóc, đá núi rạn vỡ u trầm. Tà Linh Sơn là một ngọn núi không bình thường, quanh năm tắm mình trong linh đình nhưng chưa lần nào rung chuyển, nếu núi có linh thì phản ứng này báo hiệu trước một tai nạn hủy diệt đang đến.

Ầm!

Sấm sét bất chợt đánh xuống, không có dấu hiệu, hoặc ở quá xa đến từ mấy tầng trời. Một đạo sấm thô to rơi thẳng xuống chỗ Tú Minh, một màu tím ngắt, đất trời rung chuyển. Tú Minh bị giật nảy lên cao, đỉnh núi dưới chân càng là rạn nứt, trận pháp nổ tanh bành hủy diệt.

Tạch- rắc.

Một âm thanh rạn nứt vang lên, cơn choáng váng đầu của Tú Minh lập tức mất tăm, trong lòng hắn chỉ còn lại vô hạn hoảng hốt, bởi vì tiếng rạn nứt đến từ Minh Thứ.

Tú Minh cảm thấy sự hủy diệt đang đến, Minh Thứ cũng cảm nhận được điều đó. Trong thời khắc nguy cơ này nó thức tỉnh ý thức, bảy tầng vân trận điệp gia, sáng rực, dị tượng đáng sợ nổi lên. Vạn dặm huyết hà, địa ngục thâm uyên, thiên thần rơi rụng, muôn tộc điêu tàn. Bên trên đó là một bóng ma tử thần, bất kể thần- tiên- ma đều rung sợ, ra sức tranh đấu, giành giật sinh mạng.

Minh Thứ Linh Thức sinh ra, dị tượng xuất hiện, đất trời rung chuyển cảm ứng, lôi phạt hủy diệt tiếp tục giáng xuống, Tà Linh Sơn đứt rời tan hoang, dung nham phun trào, linh khí tứ tán cuốn đi trở thành phong bạo đáng sợ. Sinh khí đứt lìa, cả vùng đất trở thành một vùng tử địa, chỉ riêng một thứ vẫn còn ngoan cường lóe sáng.

Minh Thứ vỡ vụn nhiều chỗ, lộ ra máu thịt be bét, Tú Minh từ lâu bất tỉnh, hơi thở gần như không còn, từ từ đang hướng dung nham ngục hỏa trụy xuống. Dù rách nát nhiều chỗ nhưng Minh Thứ vẫn sáng rực, ngoan cường tranh đấu, tử mang không ngừng phá hoại cấu trúc, linh thức, sinh cơ, ngược lại Minh Thứ cũng không ngừng thôn phệ tử mang.

Tình thế không ngừng giằng co, các cấu kiện không ngừng vỡ vụn, cùng với đó là khí tức của Minh Thứ ngày càng mạnh mẽ, ngày càng ác liệt. Tiếp đó những mảnh vụn rơi ra vỡ nát trở thành bụi tro, không rơi xuống mà như bị hút lấy, lơ lửng bám vào Minh Thứ, khiến nó bị bao phủ bởi một tầng bụi tro.

Tú Minh rơi xuống hồ dung nham, bụi tro không hề tán loạn, Minh Thứ toát ra ngọn lửa màu xanh, vừa chạm vào nhau dung nham lập tức bị dập tắt, tầng nham thạch nóng bỏng bị hạ nhiệt độ đột ngột mà rạn nứt chằng chịt như mạng nhện. Ngọn lửa màu xanh chợt bừng lên rồi khuếch tán ra bốn phía, làn sóng gợn tới đâu lửa ở đó liền bị dập tắt, cả biển dung nham chỉ trong tích tắc trở thành thạch bình, mặt đất rạn vỡ, mây khói chợt tan, không gian trở nên yên tĩnh một cách quỷ dị.

Ầm!

Tia sét năm màu bất chợt đánh xuống phá vỡ khoảnh khắc phẳng lặng, mang theo sức hủy diệt đáng sợ, mặt đất vỡ vụn thành một hố sâu hơn mười mét, rộng hơn trăm mét. Ở giữa, Tú Minh hoàn toàn bị bao phủ bởi tro khí và ngọn lửa xanh đen quỷ dị, không rõ sống chết, Minh Thứ cũng rơi vào trạng thái bị động phòng thủ.

Ầm!

Ầm!

Sấm sét năm màu liên tục bổ xuống, mặt đất sụp xuống càng sâu, tro khí tán loạn dần dần hiện ra thân hình của Tú Minh, rách bươm, tàn tạ. Tro khí, ngọn lửa xanh đen bám vào máu, đi vào xương, đối kháng với năng lượng đang tàn phá cơ thể hắn. Lôi điện không ngừng rơi xuống, phá vỡ cấu trang bao bộc, máu thịt cháy đen vỡ vụn, hơi thở đoạn tuyệt, chỉ riêng bộ xương vẫn còn tồn tại, lấp lánh ô quang kì lạ.

Dù chỉ còn có bộ xương khô nhưng sấm sét vẫn tiếp tục bổ xuống, hố sâu càng lúc càng thăm thẳm, tối đen tuyệt vọng. Chính là dù bị kiếp phạt đánh rơi xuống đến tận cùng địa ngục thì bộ xương khô của Tú Minh vẫn không bị phá hủy, mất hút vào lòng đất sâu thẳm. Sấm sét mất đi mục tiêu vẫn không ngừng tàn phá lung tung, kiếp phạt không hề dừng lại, cho đến khi mặt đất tan vỡ, một nửa tinh cầu hủy hoại, sự sống điêu tàn, vạn linh than khóc.

Trong đống hoang tàn tử tịch, một tia ô quang lóe lên rồi biến mất, sự ra đi không chút thu hút, lẫn sâu trong bóng đêm thăm thẳm.

Danh Sách Chương
Mr. Robot

Mr. Robot (1 năm trước.)

Level: 9

95% (115/120)

Bài viết: 13

Chương: 8

Bình luận: 565

Lượt thích: 198

Lượt theo dõi: 67

Tham gia: 30/06/2016

Số Xu: 2378

Mr. Robot đã tặng 20 Xu cho Tác Giả.

Một chai Nước Tăng Lực cho Thuấn. Thêm động lực viết tiếp truyện nhé!

Mr. Robot


Thuan DC

Tiểu Long (2 năm trước.)

Level: 11

93% (205/220)

Bài viết: 61

Chương: 83

Bình luận: 330

Lượt thích: 601

Lượt theo dõi: 34

Tham gia: 04/07/2016

Số Xu: 2778

Hồ Điệp

Em là người sống tạm bợ. Tại không ai vác về nhà. Qua ủng hộ thoai ạ.

Cảm ơn em!


Ho Diep

Hồ Điệp (2 năm trước.)

Level: 5

50% (5/10)

Bài viết: 4

Chương: 0

Bình luận: 18

Lượt thích: 14

Lượt theo dõi: 2

Tham gia: 03/07/2016

Số Xu: 410

Em là người sống tạm bợ. Tại không ai vác về nhà. Qua ủng hộ thoai ạ.


La Tròn

La Tròn (2 năm trước.)

Level: 6

70% (14/20)

Bài viết: 5

Chương: 0

Bình luận: 41

Lượt thích: 41

Lượt theo dõi: 3

Tham gia: 06/07/2016

Số Xu: 550

*gào thét* hay quá


Phan Hồng

Phan Hồng (2 năm trước.)

Level: 12

68% (241/350)

Bài viết: 38

Chương: 5

Bình luận: 332

Lượt thích: 780

Lượt theo dõi: 160

Tham gia: 26/06/2016

Số Xu: 2174

Tôi vẫn thấy có lỗi trình bày kìa! -_- Ngay cái Tiêu đề Quyển 1- Chương 1, thiếu dấu cách kìa ông. *Ôm mặt khóc*


Thuan DC

Tiểu Long (2 năm trước.)

Level: 11

93% (205/220)

Bài viết: 61

Chương: 83

Bình luận: 330

Lượt thích: 601

Lượt theo dõi: 34

Tham gia: 04/07/2016

Số Xu: 2778

Tiến Lực

Bạn viết truyện hay và cách bài trí cũng rất đẹp.

Vô cùng cảm ơn. *Tâm tình phơi phới* ^-^


Tiến Lực

Tiến Lực (2 năm trước.)

Level: 13

95% (402/420)

Bài viết: 36

Chương: 0

Bình luận: 937

Lượt thích: 1128

Lượt theo dõi: 334

Tham gia: 25/06/2016

Số Xu: 656

Bạn viết truyện hay và cách bài trí cũng rất đẹp.


Thành Viên

Thành viên online: Hướng Vấn Thiên Nga Hoàng Quỳnh Ai Du Du Phi Yến Phan Linh's Nhi's Jiemu_Zi Trần Khả Vi và 95 Khách

Thành Viên: 9622
|
Số Chủ Đề: 2339
|
Số Chương: 6514
|
Số Bình Luận: 16798
|
Thành Viên Mới: Tr T