Quyển 1- Chương 7
3 (60%) 2 votes

Quyển 1- Chương 7

Khai Linh

Hẻm núi chắc chắn không rộng như cốt mạc nhưng đường đi lằng nhằng như mê cung cũng tạo ra cảm giác sâu rộng vô bờ, đường càng về sau càng thẳng, bắt đầu có dấu tích của nhân công, Tú Minh không nhìn phản ứng ngày càng gấp gáp của Cốt Tộc cũng đoán được hành trình này sắp đến phần cuối.

Không như Tú Minh tưởng tượng, vẫn chưa xuyên qua dãy núi thì đích đến đã hiện ra, đó là một thung lũng, hai bên dựng đầy thạch trụ, đường chính thì đi thẳng đến một cái hồ. Hồ đó là huyết hồ, đỏ đậm, sền sệt nhưng lại trong suốt như lưu ly. Cũng chính là huyết thủy lưu ly này đã khơi dậy bản năng khát vọng của cốt tộc, vừa nhìn thấy nó là bọn họ như không kiểm soát được chạy đến nhảy người xuống hồ, cả Cốt Đột và Cột Mị cũng y như vậy, lần này họ hoàn toàn bỏ quên đại ca của chúng.

Huyết hồ thoạt nhìn không lớn thế mà những cốt tộc liên miên nhảy vào lại không có dấu hiệu chật chọi, những cốt tộc này nhảy vào liền cứ thế biến mất, không một gợn sóng đọng lại. Sau khi tìm tòi xung quanh không thu được gì thì Tú Minh cũng nhảy vào huyết hồ, nơi đây quá nhiều thứ nằm ngoài hiểu biết của hắn, muốn tìm hiểu cũng không đủ khả năng.

Huyết hồ không sâu, vừa bước vào liền chạm chân xuống đáy, đó cũng chỉ là cảm giác của Tú Minh, bởi hắn có thể nhìn thấy rõ được khung cảnh bên dưới, rộng lớn vô cùng, giống như một nội thế giới bên trong lòng hồ.

Mỗi một ngọn cây, cọng cỏ, mỗi một hòn sỏi, tảng đá hay những món đồ vô tri, có những học thuyết chứng minh rằng những thứ đó đều chứa đựng trong mình một thế giới riêng, hoặc là chìa khóa dẫn đến một thế giới khác. Những vụ mất tích bí ẩn, rồi người trở về sau nhiều năm dài một cách thần kì kể lại chuyến phiêu lưu của họ trong một thế giới mới lạ với muôn điều kì thú, đây là minh chứng cho truyền thuyết về nội thế giới.

Tú Minh nghiên cứu rất nhiều về nội thế giới, tuy nhiên tất cả đều là những nội không gian không hoàn chỉnh, và huyết hồ cũng là một không gian như thế, cho nên vừa bắt gặp hắn liền nhận ra ngay. Cơ sở của nội thế giới được phát triển thành hữu cơ luyện khí đa chiều, dựa theo lập luận và phỏng đoán về cấu tạo của một nội thế giới mà tạo nên tuyến đồ lập thể, nhờ vào đó mà thời đại của hắn đã có sự tồn tại của bảo khí không gian.

Đối với cấu trang mà Tú Minh chế tạo thì tuyến đồ lập thể luôn là mạch vân bắt buộc, nhằm để cố định không gian bên trong và nhờ đó có thể thiết lập trận vân đa chiều dành cho những cấu trang cấp cao với những công năng vượt trội. Theo lý thuyết thì mỗi cấu trang có trang bị tuyến đồ lập thể đều có khả năng hình thành nội thế giới, thế nhưng từ trước đến nay chưa có một cấu trang nào làm được điều này, vì thế mà nó trở thành một trong những điều kiện để chứng nhận cấp Thần Trang, Thần binh.

Huyết hồ chắc chắn không phải một dạng thần binh, cho nên nó là một nội không gian đơn thuần, nhiệm vụ duy nhất có lẽ chính là chứa đựng những huyết thủy này, chờ đợi những cốt tộc sinh linh chạy đến. Huyết thủy này không chỉ đơn giản là huyết thủy mà còn đậm đặc linh năng, mật độ cao gấp mấy lần khi Tú Minh gia trì Tụ Linh, cũng không khó hiểu khi mà các cốt tộc vì nó mà điên cuồng, bởi lúc này đây tăng cường ý thức là điều mà chúng khao khát nhất.

Dưới chân vẫn là thây cốt chất chồng, Tú Minh biết được nơi này cũng không phải hoàn toàn là lợi ích, nguy hiểm vẫn tồn tại đâu đó dưới dạng mà không ai phát giác. Hắn thấy lo cho Cốt Đột và Cốt Mị nên vừa có cảm giác liền nhanh chân đi tìm, nơi này dường như còn có những thứ khác thu hút mạnh hơn nên những cốt tộc vừa rơi xuống đều tản ra khắp nơi. Nhờ vào Minh Thứ mà Tú Minh có thể cảm giác được phương hướng đại khái, Linh Tố mà hai người bọn họ dung hợp vốn được Minh Thứ hấp thu nhiều nhất nên cảm ứng được họ cũng không có gì là lạ.

Dọc suốt đường đi Tú Minh lần lượt nhìn thấy có cốt tộc quỷ dị ngã xuống, trở thành một đám hài cốt yên lặng mãi mãi, hắn để ý thấy khi một cốt tộc quy tịch hồn hỏa của của chúng tán lạc biến mất, đồng thời có một đám bọt khí xuất hiện rồi tự động phiêu lãng di động trong không gian này. Ngược lại, càng đi sâu vào trong, khí tức trên người những cốt tộc này tỏa ra càng lúc càng mạnh mẽ, ý thức tư duy càng lúc càng phong phú, Tú Minh cảm giác sinh thể (sự sống) bên trong hài cốt ngày càng rõ ràng, như của một sinh vật sống.

Như một con chim non khao khát tung cánh trên bầu trời, như một đứa trẻ khao khát trưởng thành, một bộ xương cốt có ý thức yếu ớt chắc chắn luôn khao khát có thể trở thành một sinh thể sống hoàn chỉnh, trở thành một chủng tộc đúng nghĩa. Tú Minh có được ý thức hoàn chỉnh, hắn không có khát vọng điều đó, nhưng lang thang lâu ngày trong huyết hồ hắn cảm giác như có một điều gì đó đang thay đổi bên trong mình.

Cuối cùng tìm gặp được Cốt Đột và Cốt Mị, hai người họ đang ngồi trên một tảng đá đen tuyền, xung quanh lại chẳng thấy có bất kì xương cốt vụn vặt nào, nơi này đặc biệt âm u như vùng đất chết bên trong cái chết. Khí tức của hai người họ mạnh hơn rất nhiều so với những cốt tộc Tú Minh bắt gặp dọc đường, đặc biệt là trên xương cốt họ có từng đường chỉ màu xanh đen như gân mạch, những đường chỉ này khiến họ trở nên sinh động hơn.

Khi hai người quay lại nhìn hắn, Tú Minh chợt thấy lạnh lẽo, hắn không còn nhìn thấy Cốt Đột và Cốt Mị ngây thơ khờ khạo như đứa trẻ lúc trước nữa, đứng trước hắn là hai kẻ trưởng thành lạnh lùng, thông minh, kiêu ngạo và lạ lẫm. Trong lòng Tú Minh chợt thất lạc, như đã mất đi một thứ gì đó vốn rất quan trọng, hơn thế là sự thay đổi thái độ của chúng khiến hắn khó chịu.

Thái độ của hai người Cốt Đột và Cốt Mị khiến Tú Minh muốn quay phức đi không đoái hoài tới nữa, nhưng trong lòng lại có chút không nỡ, dù sao bọn họ đã gắng bó bên nhau thật lâu. Những người khác có lẽ cũng là như thế, khi đạt được sự lột xác cấp tốc này thì tất cả sẽ đều thay đổi, hắn vốn chẳng trông mong gì tình xưa nghĩa cũ nhưng bị kẻ khác phủi sạch quan hệ trước thì chẳng dễ chịu gì.

Trong lòng Tú Minh xuất hiện do dự, hắn có thể quay đầu đi một thân một mình, có thể hành động tự do lẫn dễ dàng ẩn mình, ngược lại kéo Cốt Đột và Cốt Mị trở về có thể gia tăng thực lực ứng đối với những nguy cơ chưa biết, có điều là sẽ gánh lấy trách nhiệm và chăm sóc cho hai người, như điều mà hắn đã làm cho tới bây giờ.

Hắn bình tĩnh rất nhanh, ngay sau đó trong lòng cũng đã có quyết định, có lẽ đó là vì hắn đã trở thành một bộ xương khô. Hắn là ác bá, là kẻ khiến người khác khó chịu mà không phải lãnh sự khó chịu vào thân, dù là kẻ địch hay tiểu đệ cũng vậy, nếu trái ý và gây khó chịu cho hắn thì sẽ phải bị trừng trị. Trong lòng hắn đã không nỡ hai người đó, vậy thì chỉ cần uốn nắn họ lại là được, cũng như lúc ban đầu mà thôi.

Đã có quyết định như thế Tú Minh liền tiến tới trước, tiến vào vùng đất chết, Cốt Đột và Cốt Mị liền như dã thú bị giẫm phải đuôi, bị đào trúng ổ, nhe nanh múa vuốt, khí thế toát ra trở nên ác liệt. Khi lời hâm dọa không có hiệu quả, Tú Minh vẫn tiếp tục đi đến gần thì hai người bọn họ dù hơi chần chừ trong lòng nhưng vẫn quyết tâm tiến hành công kích, lúc này đây họ không còn khiếp sợ khí thế trên người hắn nữa.

Tốc độ của hai người cực nhanh, chỉ trong chớp mắt liền đến cạnh Tú Minh, quyền đầu phát ra ô quang kì lạ, hai người bọn họ giáp công không một kẻ hở, kinh nghiệm chiến đấu vượt qua trước kia không biết bao nhiêu lần. Lúc này đây kinh nghiệm chiến đấu lẫn tốc độ của Tú Minh đều thua hai người bọn họ nên chỉ có thể dùng cơ thể ra đón lấy, những ô quang kì lạ đó không ngờ chẳng những cứng rắn nặng nề mà còn sắc bén ác liệt, cơ thể gánh lấy vài đòn mà hắn đã đau đến nghiến răng kèn kẹt.

Tú Minh thật sự nổi giận rồi, từ khi đến đây bản thân chưa bao giờ bị đánh cho biệt khuất như thế, nhất lại là đến từ hai tên tiểu đệ của mình. Hắn nổi giận luôn là bất chấp tất cả, để có thể trấn áp hai người kia hắn buộc phải mạnh hơn, và con bài ẩn giấu của hắn hiện tại chỉ có một mà thôi. Hắn dẫn năng lượng của Minh Thứ truyền sang cơ thể mình, để cho linh lực của bản thân cắn nuốt nguồn năng lượng này, việc này vô cùng nguy hiểm, dù rằng hắn có thể điều khiển được Minh Thứ nhưng liên kết giữa cả hai vẫn rất mỏng manh, nếu ý chí của Minh Thứ mạnh hơn và không chấp nhận thì có thể sẽ xảy ra chiều ngược lại.

Khắp người Tú Minh chợt bùng ra một luồng năng lượng mạnh mẽ, vừa âm sâm đáng sợ lại như cuồng loạn táo bạo, vùng đất tử vong này như cộng hưởng với luồng năng lượng này, từng đợt sóng gợn, cuồng phong nổi lên. Cốt Đột và Cốt Mị bị đẩy lùi ra xa không thể tiếp cận được, trong mắt họ hiện lên hoang mang tột độ, bởi vì linh lực, hồn hòa của họ đang rung động dữ dội từ khi nguồn năng lượng lạ này xuất hiện.

Bởi vì đồng nguyên cho nên sợ hãi.

Ở giữa trung tâm bạo loạn, Tú Minh vẫn hiên ngang đứng vững, nhưng hồn hỏa bên trong lại dập dờn vô định, một vài tia khí diễm xanh đen đang muốn xâm nhập vào. Quả nhiên sau khi giải phóng, hồn phôi liền bắt đầu mất kiểm soát. Lúc này đây đối với Tú Minh thì giống như có một lượng lớn thông tin bất ngờ truyền vào khiến cho đầu óc không kịp xử lý, kết quả có thể dẫn đến ách tắc khiến trí não tạm dừng hoạt động. Nhưng lúc này nếu Tú Minh mất đi ý thức thì rất có thể tinh thần của hắn không còn tinh khiết nữa, khi đó những ý niệm trong đầu chưa chắc đã là ý muốn của hắn.

Tú Minh biết lần này chơi lớn rồi, hắn có thể cảm thấy sự kháng cự của ý chí bản thân đang yếu dần. Nhớ lại trước kia, hắn chẳng biết gì ngoài chế tạo cấu trang, không có kinh nghiệm nào trong cuộc sống, đôi khi sẽ cảm thấy hối tiếc, nhưng khi tiếp xúc với cấu trang thì những phiền não đó liền bị vứt phía sau. Thế giới của hắn hầu như đã bị lấp đầy bởi cấu trang, có thể nói hắn sống là vì cấu trang nhưng cũng có thể nói ngược lại, cấu trang có thể có được thành tựu như thế cũng là nhờ hắn.

Nếu đối phương là cấu trang, vậy thì chắc chắn hắn sẽ không thua, đó là niềm tin của một cấu trang sư.

Tú Minh vực dậy, tỉnh táo tiếp tục kháng cự, thế nhưng nếu không có biện pháp thì tình hình sẽ chẳng thay đổi. Hắn nghĩ tới cấu trang, phần hồn bị mất kiểm soát có thể là do không có phần võ, phần võ không chỉ chịu tải vân trận mà còn có tâm kiện giúp khống chế và điều khiển toàn bộ cấu trang. Cho nên biện pháp mà Tú Minh nghĩ đến lúc này là chế tạo ra một tâm kiện để bao bộc và kiểm soát hồn phôi, từ đó hắn có thể điều tiết được năng lượng toát ra từ nó.

Nghĩ liền làm, trong đầu của Tú Minh lập hiện ra vô số kết cấu trận vân, bắt đầu tính toán, hắn tính tới đâu, linh lực liền theo đó bắt đầu chuyển động. Xương cốt hắn sáng lên óng ánh, huyết thủy, những làn bọt khí như bị thu hút kéo đến. Cuồng phong bao quanh hắn tan dần, các luồng khí hòa trộn với huyết thủy, bọt khí cùng với một luồng khí màu đen toát ra từ mặt đất khu vực này tạo thành các đồ án phức tạp chuyển động xung quanh hắn. Năng lượng cuồng bạo và khí diễm xanh đen toát ra hồn phôi như bị đồ án này thu hút, bay ra rồi nhập vào đó hình thành nên một trận đồ nhiều lớp phức tạp vô cùng.

Lúc này đây Tú Minh như mới choàng tỉnh, hồn hỏa lại trở về trong vắt, hắn điểm chỉ dẫn linh lực của bản thân đi vào trận đồ huyền phù trước mặt, trần đồ như sống lại, bắt đầu vận hành. Trung tâm trận đồ, một thứ đồ vật đang từ từ hình thành, đen thui, vô định. Khi năng lượng của trận đồ tắt dần, một quả cầu màu đen to hơn nắm tay phiêu phù phía trước Tú Minh vẫn tiếp tục hấp thu năng lượng mà hồn phôi tỏa ra, hắn biết mình đã thành công.

Tiếp đó hắn dẫn viên cầu này nhập vào lòng ngực của mình, viên cầu lập tức nuốt trọn lấy mảnh xương sườn chứa lấy hồn phôi, sau đó từ trong viên cầu đâm ra vô số nhánh xương cấm rễ vào phần xương sườn và cột sống của hắn. Năng lượng từ hồn phôi theo các nhánh xương này vận chuyển khắp cơ thể hắn, sau khi di chuyển tới lòng bàn chân thì đột nhiên từ bên dưới như có gì đó bị kích thích trào lên, một luồng huyết khí màu đen từ bên dưới trào lên bao trùm toàn bộ cơ thể hắn. Một luồng ý niệm xa xưa mơ hồ theo đó truyền vào đầu hắn, liền sau đó hắn mất đi ý thức, huyết khí màu đen bao quanh hắn bắt đầu kết kén, tạo thành một quả trứng bảo vệ hắn bên trong.

 

Danh Sách Chương
Mr. Robot

Mr. Robot (2 năm trước.)

2 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 10

82% (123/150)

Bài viết: 13

Chương: 8

Bình luận: 551

Lượt thích: 212

Lượt theo dõi: 96

Tham gia: 30/06/2016

Số Xu: 2475

Mr. Robot đã tặng 20 Xu cho Tác Giả.

Một chai Nước Tăng Lực cho Thuấn.

Mr. Robot


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Hạ Tiểu Vy Tường Vi Nhỏ Ngốc và 119 Khách

Thành Viên: 18921
|
Số Chủ Đề: 3892
|
Số Chương: 12657
|
Số Bình Luận: 24757
|
Thành Viên Mới: Hạ Băng