Quyển 1- Chương 9
3 (60%) 1 vote

Quyển 1- Chương 9

Vùng Đất Mới

Phía sau cánh cổng là một khu rừng, không phải âm u quỷ quái, mà là một khu rừng hoàn toàn bình thường, cảm giác như lạc vào một thế giới hoàn toàn khác vậy. Có ánh nắng chiếu rọi, có những làn gió mang theo hương hoa hương cỏ thoang thoảng, còn có những tiếng chim hót ríu rít. Tú Minh cảm giác như mình được sống lại vậy, cuối cùng cũng rời xa được nơi tử khí thâm trầm đó.

Sau một hồi khoái chí dâng trào là sự yên tĩnh là thường, Tú Minh chợt nhận ra những điều này đã trở nên vô nghĩa, bản thân hắn vốn đâu còn bao nhiêu sự hứng thú đối với sự sống nữa. Thà rằng quay lại sa mạc hoang vu hay núi thây biển cốt, nếu không thì tâm trạng của hắn giờ này cũng đã không hoàn toàn mất cân bằng và lạc lỏng đến thế.

Sau một bài bâng khuân tâm trạng, Tú Minh nhanh chóng trở lại bình thường, khi trước hắn phát hiện ra một thứ khi có được năng lực Tuệ Nhãn, hắn muốn thử nghiệm nó một chút trước khi đi khám phá vùng đất mới.

Cơ hàm giậc giậc, biểu hiện bất chợt có hơi cứng nhắc, gian nan một hồi, một vài âm thanh như muỗi kêu được phát ra từ miệng của Tú Minh.

“%hfk&#lkj…”

“Oh… Chào mọi người.” Đây là nghĩa của câu nói mà theo Tú Minh hiểu, Tuệ Nhãn phát hiện ra một ngôn ngữ tồn tại bên trong, hắn đoán đó là ngôn ngữ của cốt tộc nên lúc này đem ra thử nghiệm.

Những cốt tộc khác nghe Tú Minh nói tất cả đều quay ngoắc lại nhìn hắn, dường như bọn họ nghe hiểu được những lời đó, ai cũng biểu hiện ngạc nhiên, sau đó trong họ dường như có một thứ gì đó bắt đầu vỡ ra rồi nhanh chóng lan tràn.

Những cốt tộc xung quanh đều xúm lại, muốn tiếp tục được nghe Tú Minh nói, thấy họ có vẻ hiểu nên Tú Minh cũng nói tiếp rất hứng chí, không được nói chuyện một thời gian cũng làm hắn khó chịu vô cùng, hắn cảm giác những cốt tộc này cũng thế.

Có vẻ như những cốt tộc này đều có sẵn thứ ngôn ngữ này trong đầu nên bọn họ học hỏi rất nhanh, học theo cách Tú Minh phát âm nói theo, chỉ một giờ sau khắp nơi chung quanh đều rôm rả, những cốt tộc tụ lại từng cụm với nhau tiến hành trò chuyện nhân sinh.

Sau những cốt tộc khác đã tương đối nắm vững ngôn ngữ giao tiếp mới thuộc về chủng tộc mình, Tú Minh cũng nói được tương đối thỏa mãn, tiếp theo hắn dẫn Cốt Đột và Cốt Mị bắt đầu thám hiểm xung quanh.

Tuệ Nhãn giúp mỗi người nhìn nhận được trạng thái hiện tại của bản thân, giống như tìm thấy ngôn ngữ, Tú Minh còn phát hiện ra vài thứ, đó là trạng thái linh lực, độ trưởng thành, thể lực và tinh thần đều hiện ra rất cụ thể.

Khá khó hiểu là độ trưởng thành, Tú Minh không rõ nó chỉ về điều gì, độ trưởng thành của hắn hiện tại là 24%.

Cốt Đột và Cốt Mị cũng có được Tuệ Nhãn, nhờ có thể nói chuyện với nhau mà nhiều vấn đề được giải quyết dễ dàng. Hai người họ khai báo thành thật hiện trạng của bản thân cho Tú Minh, những cái khác cũng đều tương tự, nhưng về độ trưởng thành thì hai người họ lại cao hơn hắn, của Cốt Đột là 32%, Cốt Mị là 29%. Mặc dù không biết nó là cái gì nhưng con số này khiến hắn khó chịu.

Sột Soạt…

Viu…

Nghe được tiếng động từ bụi cây phía trước, hầu như chưa kịp suy nghĩ gì thì cơ thể Tú Minh đã đưa ra phản ứng, phóng mạnh dao găm về phía đó, tiếp theo cả người khom xuống đề phòng. Cốt Đột và Cốt Mị cũng tách ra, riêng phần lấy ra vũ khí chuẩn bị.

Phập…

Éc…

Nghe được tiếng kêu phát ra, Tú Minh đoán mình đã phóng trúng mục tiêu, đợi một lúc lại không có động tĩnh gì hắn kéo theo hai tiểu đệ đi đến trước xem xét.

Là một con chuột lông xám, nó còn to hơn cả con mèo, lúc này đã chết đến không thể chết hơn bởi cây đao cắm ngay vào ngực.

Ngay khi hơi thở cuối cùng của con chuột trút đi, một vài quang điểm lóm đóm từ nó bay vào người của Tú Minh, việc này cũng tương tự như khi hạ hủ thực quái thú nên hắn cũng không còn ngạc nhiên nữa.

Nhìn sát con chuột, Tú Minh bất chợt nổi lên cảm hứng, hắn đưa tay chạm vào con chuột rồi bắt đầu sử dụng kĩ năng Phân Tích, đây là phần thưởng thứ hai hắn được ban cho ở kim tử tháp thần bí đến giờ vẫn chưa có cơ hội tìm hiểu.

Một quầng sáng màu xanh từ tay của Tú Minh xuất ra bao trùm lấy con chuột, tiếp đó một loạt các thông tin được truyền vào đầu hắn.

Độ cứng của răng, cường độ cơ bắp, cấu trúc cơ thể, thành phần trong dạ dầy, lượng thức ăn mỗi ngày… những thông tin này không có đối chiếu nên Tú Minh cũng không biết chính xác là thế nào, nhưng qua đó hắn biết được một điều, kĩ năng Phân Tích này chắc chắn sẽ rất hữu ích, phải nói là hoàn toàn vượt qua cả mong đợi, cảm giác rằng phía sau những gian nan khắc nghiệt là những thành quả không ngờ.

Không có tiêu chuẩn để so sánh rất khó để biết được những số liệu này ra sao, nhưng Tú Minh cũng có suy nghĩ ứng đối, ở thế giới trước đây của hắn chuột là loài nằm ở cuối trong chuỗi thức ăn, ở thế giới này có lẽ cũng vậy, như vậy hắn sẽ dùng nó làm cơ sở ở đây.

Cốt tộc có thiên hướng thích những nơi khô ráo, có lẽ vì họ không biết bơi, dù rằng ánh mặt trời nơi này khiến họ khó chịu nhưng bọn họ vẫn nhắm đến những nơi cao để đi. Tú Minh và hai tên tiểu đệ cũng giống như thế, có vẻ vì thuộc tính âm trầm của họ mà ánh nắng ngược lại còn khiến họ thấy ấm áp, nhưng thực chất thì nó đang gây áp lực lên cơ thể họ. Thích ánh sáng lại không thể gần ánh sáng, đó là tình trạng hiện tại của họ, đối với điều này Tú Minh cũng rất bực bội nhưng chẳng thể làm được gì.

Tú Minh lựa chọn con đường có nhiều bụi rậm bóng cây để đi, cũng nhờ đó mà bọn hắn đụng độ khá nhiều sinh vật, qua đó Tú Minh có thể lần nữa định dạng lại mức độ cơ sở của sinh vật nơi này.

Chuột, sóc, thỏ, chồn,… số liệu phân tích đều có mức độ chênh lệch nhưng không nhiều, cuối cùng Tú Minh lấy số liệu của thỏ làm tiêu chuẩn, biên độ giao động từ chuột đến chồn, hắn đặt nó làm cấp 1, xem như là cấp độ bắt đầu của chuỗi sinh vật ở đây.

Vừa nghĩ đến các cấp độ tiếp theo, nhóm của Tú Minh liền đụng độ một con rắn hai đầu có hoa ban đen trắng khắp người, khá to, thì cũng chỉ cỡ cánh tay người bình thường. Con này có sức chiến đấu mạnh hơn những sinh vật trước họ đụng phải nhưng cũng bị Cốt Mị hạ gục rất nhanh, Tú Minh kiểm tra thì thấy nó có cấp độ từ khoảng 3 đến 4, tức là gấp 4 đến 8 lần thỏ, có sự dao động là vì nó có nọc độc rất mạnh, cho nên cuối cùng cấp độ phân chia này cũng chỉ tương đối một phần, bởi vì độc tố này hoàn toàn không ảnh hưởng đến cốt tộc.

Tú Minh cũng thử trên người Cốt Đột và Cốt Mị, các chỉ số của họ cao ngất ngưỡng, đều ở cấp độ trên 20. Như vậy tương đối mà nói những sinh vật bình thường hoàn toàn không là đối thủ của họ.

Đúng là chỉ có thể tính tương đối, bởi vì rất nhanh bọn họ gặp được đối thủ ngang sức, là nhân thú, diện mạo của họ rất giống sói nên Tú Minh đoán là tộc Người Sói. Có tất cả ba tên, chúng dường như đang ra ngoài đi săn, do nhóm của Tú Minh vô tình đi vào khu vực săn mồi của chúng nên bị tấn công. Mấy tên Người Sói này đều cao lớn tương đương với Cốt Đột, lại khỏe và rất nhanh nhẹn, nếu không cẩn thận Cốt Đột và Cốt Mị có thể sẽ bị thương.

Sở trường của Tú Minh không phải là chiến đấu, tuy vậy do tính chất của cơ động cấu trang nên nên hắn hiểu cách chiến đấu và có thể phân tích chiến lực một cách chính xác nhất. Người Sói chiến đấu bằng cách di chuyển khéo léo, gia tốc cực đại liên tục trong phạm vi hẹp, kết liễu kẻ địch bằng móng vuốt và răng nanh. Dù là một chiến sĩ dày dặn kinh nghiệm chiến trường nếu chưa được cường hóa thì hoàn toàn không phải đối thủ của chúng, thế nhưng Cốt Đột và Cốt Mị vẫn ứng đối thoải mái, có vẻ như bộ xương trên người họ không phải là của chiến sĩ bình thường rồi.

Sau khi đã có được số liệu rồi Tú Minh cũng không muốn tốn thêm thời gian nữa nên quyết định gia nhập chiến đấu, bất ngờ là hắn vừa đến gần thì tên thủ lĩnh của nhóm Người Sói với đôi mắt màu xanh long lanh dựng ngược hết lông hết trên người lên, hắn ta chợt hú lên một tiếng rồi quay đầu chạy đi, hai kẻ còn lại cũng nhanh chóng chạy theo. Ba tên Người Sói chưa đánh đã chạy, Tú Minh chỉ có thể nói rằng tộc này quá linh mẫn, muốn đánh bại chúng cũng không đơn giản chút nào.

Khu rừng đã bắt đầu nguy hiểm hơn, Tú Minh cảm thấy cần thận trọng hơn, hắn không muốn đột nhiên sẽ gặp được sinh vật như hủ thực quái thú “Sáu Chân”, như vậy chắc chắn cuộc đời mới của hắn sẽ lập tức kết thúc.

Bọn họ cần một trú thân, sau đó là tìm hiểu thông tin, thường thường người ta luôn chết vì thiếu hiểu biết. Còn chưa để hắn suy nghĩ thấu đáo thì đằng xa bất ngờ truyền đến một tiếng nổ mạnh, dường như là hướng của ba tên Người Sói vừa chạy đi. Hầu như chẳng kịp suy nghĩ, Tú Minh kéo theo Cốt Đột và Cốt Mị chạy đi, tránh ra nơi đó càng xa càng tốt.

Thế nhưng chạy không mục tiêu không phải là điều tốt, kết quả ứng nghiệm rất nhanh, nhóm Tú Minh trên đường chạy gặp phải một con rết xương khổng lồ, nhìn thấy nó đang lùng sụt săn tìm những cốt tộc lang thang. Chỉ ở từ xa nhìn thấy nó mà cả người Tú Minh như lạnh từ đầu tới chân, mặc dù không còn miếng da nào thì hắn vẫn cảm thấy mụn nhọt như nổi khắp người. Nhưng nhờ vào nguy hiểm cảnh tĩnh mà Tú Minh không hành động hấp tấp nữa, nhìn rết xương đang dáo dát tìm kiếm hắn lập tức thông suốt, không chần chừ lấy một giây nào, hạ sát một vài sinh vật nhỏ gần đó rồi đem máu bôi khắp người.

Tú Minh không biết cách này có dùng được không, đây là cách duy nhất mà hắn nghĩ được trong thời gian ngắn như vậy. Bôi máu xong bọn họ đến một bụi cây gần đó, Tú Minh ra lệnh cho Cốt Đột và Cốt Mị dập nát lá cây rồi nằm yên bất động, cố gắng che dấu linh hồn và linh lực dao động.

Thời gian quá ngắn, cách ngụy trang của nhóm Tú Minh còn quá nhiều thiếu sót, chính vì vậy mà hắn không cách nào bình tĩnh được, không thể che giấu được dấu vết linh hồn. Trong lúc Tú Minh đang căng thẳng thì từ hướng mà bọn họ chạy đến truyền tới chấn động, rết xương bị tiếng động đó hấp dẫn rời đi, nhờ vậy mà lần này họ mới thoát chết. Lần này để Tú Minh nhận ra rằng nếu không có đủ thực lực thì chẳng có nơi nào là vùng đất lành cả, cá lớn nuốt cá bé diễn ra ở khắp mọi nơi, chỉ khi nào bọn họ đứng đầu trong chuỗi sinh vật thì mới thật sự được an toàn.

Danh Sách Chương
Mr. Robot

Mr. Robot (2 năm trước.)

2 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 10

82% (123/150)

Bài viết: 13

Chương: 8

Bình luận: 551

Lượt thích: 212

Lượt theo dõi: 96

Tham gia: 30/06/2016

Số Xu: 2475

Mr. Robot đã tặng 10 Xu cho Tác Giả.

Một cốc Nước Tăng Lực cho Thuấn.

Mr. Robot


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Hạ Tiểu Vy Tường Vi Nhỏ Ngốc và 119 Khách

Thành Viên: 18921
|
Số Chủ Đề: 3892
|
Số Chương: 12657
|
Số Bình Luận: 24757
|
Thành Viên Mới: Hạ Băng